Thiên chúa giáo là một trong những tôn giáo lớn ở Việt Nam. Hiện nay, nó có mặt ở hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam. Nhưng năm qua, thiên chúa giáo đã góp phần lớn trong việc giáo dục con người và xây dựng đất nước Việt Nam như hôm nay. Tuy nhiên, trong bộ phận những con chiên theo đạo đó, vẫn tồn tại những con người làm trái lời của chúa, có nhiều việc làm chống lại chính quyền, chống lại sự phát triển của xã hội.
Những việc làm đó rõ ràng đã trái với nhưng lời răn của chúa.  Bởi lẽ, 10 điều chúa dạy sau đây nó không hề dạy những con chiên của mình làm những việc như thế:
“Thứ nhất, thờ phượng Ðức Chúa Trời và kính mến Ngài trên hết mọi sự.
Thứ hai, chớ kêu tên Ðức Chúa Trời vô cớ.
Thứ ba, giữ ngày Chúa Nhật,
Thứ bốn, thảo kính cha mẹ,
Thứ năm, chớ giết người,
Thứ sáu, chớ làm sự dâm dục,
Thứ bảy, chớ lấy của người,
Thứ tám, chớ làm chứng dối,
Thứ chín, chớ muốn vợ chồng người,
Thứ mười, chớ tham của người.”
Trong vụ việc vừa xẩy ra ở Nghi Lộc, Nghệ An vừa rồi. Linh mục Lê Công Lương đã xúi giục giáo dân tự ý đập phá ở Trường Mầm non xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An để mở đường vào nhà thờ. Việc làm sai trái này đã gây xáo trộn cuộc sống bình yên của nhiều người dân, cũng như ảnh hưởng đến việc học tập, vui chơi của hơn 300 cháu nhỏ.
Linh mục Lê Công Lương sinh năm 1978 làm quản xứ Giáo họ Yên Lạc đầu năm 2015. Ngay sau khi về nhận làm quản xứ Giáo họ Yên Lạc ở xã Nghi Kiều, Linh mục Lê Công Lương đã có ý định lấy một phần đất của khuôn viên Trường Mầm non Nghi Kiều để mở con đường mới nối đường liên xóm vào nhà thờ, mặc dù từ lâu bà con giáo dân đến nhà thờ đã có con đường rộng rãi hơn 7m (Theo xembaomoi.com).
Việc đòi hỏi của linh mục này hoàn toàn không chính đáng, bởi lẽ đường vào nhà thờ đã rộng rãi, được đổ bê tông, bà con giáo dân đi lại thuận tiện Việc mở thêm đường, vừa sai luật pháp vừa ảnh hưởng đến kinh tế của bà con. Như thế,  linh mục, người được chúa giao trọng trách truyền đạt ý chúa tới con chiên đã vi pham lời dạy của chúa, đó là lời dạy thứ 7 (chớ lấy của người) và điều dạy thứ 8 (chớ làm chứng dối).
Thủ đoạn đó là lợi dụng vị trí  cũng như uy tín của mình để kêu gọi người dân làm điều sai trái, mà đáng lí, ở vị trí đó,  linh mục phải là một tấm gương,  biết nhìn nhận sự việc và biết cách làm cho con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo như tôn chỉ của giáo hội thiên chúa giáo việt nam, đó là sống phúc âm trong lòng dân tộc.
Về hành vi mang theo cuốc, xẻng, búa đến đập phá tường rào bao quanh khuôn viên Trường mầm non Nghi Kiều (cụm 1). Đó là hành vi không thể chấp nhận được. Sinh hoạt tôn giáo là quyền của các bạn, nhưng việc học tập, vui chơi của những cháu nhỏ trường mần non cũng không thể xem thường được. Việc huy động người tới đập phá như thế rõ rang là hành vi cố ý vi phạm pháp luật, đồng thời đó không phải là hành vi của người có học thức, có suy nghĩ, biết sống,  biết làm việc như một công dân chân chính.
Ảnh hàng trăm giáo dân đập phá tường rào bao quanh khuôn viên
Trường mầm non Nghi Kiều (Nguồn Internet)
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, có 700 m2 đã bị giáo dân lấn chiếm, 31 cây xanh bị chặt phá. Theo đại diện văn phòng luật sư Lê Anh, các giáo dân và mục vụ  giáo họ Yên Lạc, dưới sự chỉ đạo của linh mục Lê Công Lương đã vi phạm điều 72 luật đất đai năm 2013 vì đất ở khu vực giáo dân tiến hành đập phá đã được cấp cho trường mần non Nghi Kiều.
Hởi những người dân, những người đang theo đạo thiên chúa, có những việc làm phá hoại công trình công đồng đó,  hay nghĩ lại xem có xứng đáng với cái “đạo” mình đang theo và cái “đạo” làm người của người dân Việt Nam không??? Con đườngđể vào nhà thời liệu có bị biến tướng đi không? Phải chăng, sức mạnh thể chất đã đập tan hàng rào pháp lí….
Việc làm đó đang thách thức chính quyền, và gây nên hiệu ứng xấu trong lòng xã hội ở Nghi Lộc. Đó cũng là sự tiếp nối những hành vi vi phạm pháp luật của tổng giám mục Nguyễn Thái Hợp trước đây. Những người dân nên tỉnh táo, tỉnh để có hành động đúng và ứng xử phù hợp. Đừng để mất đoàn kết trong nội bộ người theo tôn giáo và không theo tôn giáo, gây ảnh hướng tới thế hệ tương lai nơi đây. Hãy làm theo những gì chúa đã dạy, có như thế mới là người hành đạo đúng nghĩa, sống không trái với lương tâm của mình. Đồng thời, cách vận dụng lời dạy của chúa vào thực tế đó hoàn toàn sai và đi ngược với những gì chúa dạy.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"