Bàn luận, đánh giá về nhân sự Đảng cộng sản Việt Nam sẽ lãnh đạo đất nước trong thời gian vừa qua là chủ đề khá hót của những nhà “dân chủ cuội”. Liên tục các trang mạng vệ tinh của chúng tiến hành đăng bài bình luận về “ai sẽ là Tổng bí thư”, “ai sẽ lãnh đạo đất nước”. Đồng thời, chúng đặt các vị trí đó vào bàn cân quyền lực, sức mạnh vật chất để người đó có thể mường tượng rằng “nhân sự Đảng đã được định, chỉ cần thương xuyên truy cập vào các trang mạng của chúng thì có thể thu thập được thông tin và nắm được tình hình sắp tới,  mặc dù đại hội Đảng chưa diễn ra.
Vấn đề nhân sự là một trong những vấn đề quan trọng nhất hiện nay. Đất  nước nào cũng như thế, việc lựa chọn lãnh đạo là một việc có tính chất quyết định, gắn liền với sự thay đổi, đột phá của đất nước. Đó cũng có thể được xem là “bí mật quốc gia”, cần được bảo vệ. Vậy nên, việc Đảng và Nhà nước chưa công bố những thông tin đó cũng là một điều đương nhiên. Nhưng với những thầy bói “dân chủ”, những người làm tay sai cho nước ngoài, bán rẻ tổ quốc này, việc có được nhưng thông tin đó như một “liều thuốc bổ” để họ có thể sống qua ngày,  đón nhận những đồng tiền ngoại hối.
Sau đây tôi xin được thông kê một số bài viết được đăng trên các trang mạng dân chủ:
-                     …..
Với hệ thống các trang mạng vệ tinh phong phú là các blog cũng như các website, cũng như các trang mạng xã hội như facebook, twitter… Chúng liên tục chia sẻ, liên tục update những bài viết, bài phân tích mới nhất về những nhận định cho đại hội Đảng sắp tới. Nhưng cách làm cũng không khác gì những lần đại hội Đảng trước, đặc biệt lại đại hội Đảng khóa XI mới đây. Nhưng kết quả thì cũng chẳng có gì thay đổi, nói sướng mồm, viết sướng ta và rồi đâu cũng vào đấy.
Ảnh chế dân chủ cuội (Nguồn Internet)
Cách những nhà dân chủ đưa ra những bình luận về vấn đề nhân sự đảng trong thời gian vừa qua là dựa trên những lời bình của quan thầy Mỹ và phương Tây.  Hiện những nước này đang tồn tại các cơ quan chuyên nghiên cứu về tình hình của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đa số, họ biến những nhận định của mình về tình hình nước khác với sự cái tôi cá nhân và quyền lợi của chính nước họ rất cao. Đơn cử như Mỹ, họ luôn đặt Việt Nam vào cán cân để đối đầu với Trung Quốc do đó, họ luôn muốn biến sự trung lập của Đảng cộng sản Việt Nam trong quan hệ với hai nước lớn là Trung Quốc và Mỹ thành sự phụ thuộc, dần làm mất đi sự độc lập, tự chủ của đất nước.
Bên cạnh đó, những nhà dân chủ cuội trong nước cũng không ngừng thêu dệt những câu chuyện về nhân sự cho đại hội sắp tới. Đa số là những chuyện ngoài lề về sự đấu đá này nọ. Họ hoàn toàn không có nhận định về năng lực của những người sắp tới, cũng không có những đóng góp xây dựng đất nước trong điều kiện đất nước như hiện tại. Cài “tài” của nhóm người dân chủ này là đưa ra luận điệu buộc người khác phải tin rằng, chỉ có sự đổi thay về thể chế mới thay đổi được đất nước. (Điều này là hoàn toàn sai, vì mới đây, thủ tướng Nepal đắc cử là một người đứng đầu đảng cộng sản nước này. Ông này lên nhận chức tranh bối cảnh khó khăn của Nepal khi giải quyết các vấn đề tranh chấp biên giới với Ấn Độ và sự phát triển về kinh tế).
Chính bởi phục vụ cho lợi ích nước ngoài, nhưng bài bình luận trên đều có xu hướng chia rẻ nội bộ, giả tạo mâu thuẫn giữa lãnh đạo cấp cao bằng việc giai dẳng tuyên truyền. Biến cái không có thành cái có, dần tạo ra suy nghĩ tiêu cực trong người dân. Mà suy nghĩ tiêu cực, ắt sẽ có hành động tiêu cực và dân hình thành nhân cách lệch lạc, rất dễ xô ngã chỉ với một cơn gió nhẹ.
Bởi lẽ đó, việc tiếp xúc với những bài viết như thế này cần nhìn nhận khách quan, họ viết bài bào đó nhằm làm gì. Hãy là người trung lập, đánh giá mọi chuyện một cách công bằng, không thể nghe theo số đông, số nhiều bài viết trên mạng. Bản lĩnh là cái cần giữ khi tiếp xúc với lớp người gian trá.
Mặt khác, đánh giá về tư cách bình luận của những tác giả trên các trang báo nước ngoài có phiên bản tiếng việt này. Rõ ràng,  họ cư trú nơi xa xứ, hiểu được tình hình Việt Nam được bao nhiêu. Việc chém gió trên một sự kiện diễn ra là cách nhìn méo mó, biến dạng của chính những người mang thông tin cho người khác. Ngoài ra, với cách tuyên truyền “tràn lan”, vô tổ chức đó cũng cho thấy sự bất lực trong chống phá Nhà nước ta. Và hình thức ném cát bụi rậm bằng các nhận định nhân sự cho đại hội Đảng chỉ cho người ta thấy được sự vô dụng của những con người học đòi thay đổi chính trị trên cơ sở thế giới quan của nước khác.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"