Ông Obama và ông Tập Cận Bình hiện là hai nguyên thủ của hai nước có kinh tế nhất nhì thế giới. Thế lực của hai siêu cường này đã được thế giới biết tới và chính người Việt Nam chúng ta cũng đang nhận được sự hiện diện của hai quốc gia này trên đất nước đặc biệt là trong các dự án, các nguồn vốn thu hút FDI và ODA.
Trong thời gian tới đây, sẽ có sự hiện diện của hai con người này trên đất nước Việt Nam. Trước mắt, đấy chính là một thành công  trong quan hệ quốc tế của đất nước Việt Nam. Từ trước tới nay rất ít khi có một quốc gia nhận được sự quan tâm của hai ông lớn này cũng một lúc. Và đất nước chúng ta đang làm được điều đó. Tuy nhiên, nhìn khách quan mà nói, Việt Nam sẽ đứng trước cơ hội nhưng cũng là thách thức,  bởi lẽ,  nếu Việt Nam không làm tốt công tác đón tiếp, hài hòa trong quan hệ với hai nước sẽ cực kì ảnh hưởng tới an ninh quốc gia và phát triển đất nước.
Tuy nhiên, trước chuyến thăm lịch sử của hai lãnh đạo trên, nhiều nhà “kẻ xấu” đang bày mưu phá hoại. Điển hình là những câu khẩu hiểu phản đối sự hiện diện của ông Tập Cận Bình của những nhà dân chủ cuội ở Việt Nam như: “Tập Cận Bình – Tên xâm lược bẩn thỉu - cút đi” của JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn  Tường Thụy; “Phản đối chuyến đi Việt Nam của Tập Cận Bình,…và nhiều FB đã đổi avatar là hình ảnh ông Tập Cận Bình gắn dòng chữ “you’re not welcomed here!!!” Đây có lẽ không phải lần đầu những nhà dân chủ cuội Việt Nam tỏ thái độ bất  hợp tác với chính quyền để thực hiện một công việc chung. Tuy số lượng người tham gia hoạt động này không nhiều,  nhưng đánh giá về lòng yêu nước của họ, hoàn toàn không có. Bởi lẽ, việc phản đối ngay trên sân nhà Việt Nam chẳng thể nào phát huy được hiệu quả khi Trung Quốc và Việt Nam vẫn đang thực hiện mối quan hệ bang giao quốc tế trên nhiều lĩnh vực.
Ảnh: Obama ăn tối với Tập Cận Bình. Nguồn Internet
Mặt khác, trong đợt này, không những có sự hiện diện của ông Tập và còn có sự hiện diện của ông chủ nhà trắng, Obama. Không thể để cho người ta biết được, chúng ta đang yếu trong việc quản lí xã hội, đồng thời có sự phân biệt trong quan hệ quốc tế. Đống thời, việc làm này sẽ khiến quốc tế và chính người Mĩ biết rằng vị trí của người Mĩ quá cao, đương nhiên, cái tôi cá nhân của một quốc gia khiến sự bình đẳng trong quan hệ quốc tế sẽ bị méo mó nhiều hơn (Vốn dĩ giờ nó đã méo mó). Mặt khác, ai cũng biết chính vị trí địa chính trị của Việt Nam đang khiến đất nước chữ S bị kẹp giữa hai quốc gia lớn là Trung Quốc và Mỹ, mối bang giao hiện nay của Việt Nam với hai nước không những là sự bình đẳng và kèm theo đó là sự khôn khéo,  hài hòa. Chúng ta không thể ngả theo một hướng nào khác, vì nếu điều đó xẩy ra, sự bất ổn chính trị sẽ diễn ra, hòa bình sẽ không được giữ và độc lập dân tộc cũng sẽ đặt trong một dấu hỏi lớn…
Do đó, việc phản đối ông Tập lần này hoàn toàn là mưu cao, kế hiểm của lũ “dân chủ cuội”, chúng nhằm một mục đích cuối cùng là khiến chúng ta bị cô lập, bị chèn ép và dân sẽ mất đi tự chủ. Một mũi tên trúng hai đích, một mặt phá dân tộc, một mặt nịnh được ông chủ Mĩ của họ. Nhưng chính những mũi tên đó cũng khiến họ không thể nào ngồi ở vị trí cao trong chính quyền Việt Nam, bởi vì tư tưởng lệ thuộc đồng tiền, lệ thuộc tư bản,  lệ thuộc người Mĩ đã tiềm ẩn trong họ. Bên cạnh đó, nội dung chuyến thăm Việt Nam đợt này chưa được nhắc tới, nó tốt hay xấu chưa có cơ sở để bàn luận. Nếu các “nhà dân chủ cuội” nhìn thấu vấn đề như thế sao mãi không giúp được gì cho đất nước Việt Nam vậy.
Có thể nói, đất nước Việt Nam đang hội nhập sâu rộng, đặc biệt sau hiệp định TPP mới được thông qua. Tiếng nói trung lập của Việt Nam sẽ phần nào khẳng định được tự chủ,  khát vọng hòa bình,  bình đẳng. Để đạt được mục tiêu đó,  hơn hết cần đập tan những trò hèn của lú “dân chủ cuội”, lũ anh hùng bàn phím. Muốn chống ông Tập thì sang tận Trung Quốc mà chống, và dăng khẩu hiệu. Đừng mượn lãnh thổ Việt Nam làm những điều ích kỉ cá nhân, bôi lem dân tộc.
Việt Nam hiện vẫn là một nước độc lập, trung lập. Tuyệt đối không chấp nhận việc phản đối nước này, đi theo nước kia. Vậy nên, trước mắt phải hoàn thiện việc tiếp đón hai nhân vật lớn này thật tốt, thật chu đáo nhằm thể hiện tấm lòng của người Việt Nam.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"