Gần đây, các trang mạng đem chuyện báo cáo thực tế về con số người bị chết trong trại tạm giam, tạm giữ của Công an để bàn luận http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/226617/ba-nam--226-nguoi-chet-trong-trai-tam-giam--tam-giu.html lại thêm một miếng mồi để các thế lực, bọn xấu lại được một lần có cái cớ để nhảy vào xuyên tạc, bơm dầu thổi lửa cho vấn đề trầm trọng thêm về tính nhân quyền tại Việt Nam cũng như lại tiếp tục tung hô nhân quyền nước Mĩ hiện tại. Thiết nghĩ rằng bản thân cái đầu của bọn chúng cứ chỉ việc xoay quanh những vấn đề mang tính rập khuôn mà bản thân thì lại ngu ngơ và mơ hồ về cái tính hiện thực. Sao lại nhất thiết phải lôi nhân quyền Mĩ vào khi bản thân họ còn khủng hơn chúng ta gấp nhiều lần?
Tại Việt Nam, Theo Bộ Công an, từ năm 2011 đến 2014, có đến 226 người chết trong các trại tạm giữ, tạm giam, chủ yếu do tự sát và bệnh lý. Nếu nhìn vào, ai cũng cho là một con số lớn, và qua miệng của bọn luôn móc bới và chống phá thì lại to gấp vạn lần với con số cụ thể đó. Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu và nhìn nhận “thiên đường dân chủ nhân quyền Mĩ” của bọn này hay tung hô thế nào? Tính chỉ riêng năm 2012, số người chết trong các trại tạm giam, tạm giữ tại Mĩ là 958 người với tổng số dân gấp 3,5 lần VN, từ đó suy ra con số tương đương trên tổng dân số là 273 người/năm tức gấp 3.64 lần VN trong 3 năm http://www.bjs.gov/content/pub/pdf/mljsp0012st.pdf. Công nhận “Thiên đường dân chủ văn minh” cái gì cũng hơn VN gấp bội và VN mình khó mà theo được các bác Mĩ về các khoản này! Chỉ với một phép tính nhỏ cũng đủ để thông một cái não và bịt một cái loa “dân chủ rởm” của bọn chống cộng điên cuồng phải không các bạn?
Các bạn chống cộng hay bới móc những tiêu cực của ngành chấp pháp VN để giảng rằng đó là do VN không có dân chủ nhân quyền...và từ đó chém thành vì VN không có những thứ đó nên mãi nghèo. Vâng phán xong thì phải để cho người ta đối chiếu với thực tế ở cái nước giàu nhất thế giới là Mỹ để xem có đúng không chứ? Không lẽ các bạn đòi dân chủ nhưng lại độc tài đến nỗi không cho người ta xem hàng mẫu của thiên đường các bạn tung hô? Và tôi đảm bảo rằng, xem hàng mẫu xong thì các bạn thấy rất hoang mang vì thực tế nó rất khủng khiếp nhưng Mỹ vẫn giàu nhất thế giới vậy chứng minh cái bí kíp làm giàu mà các bạn đưa ra nó chỉ là tự huyễn. Vậy cùng điểm qua, cơ quan chấp pháp Mĩ đã làm được những cái gì cho dân chủ nhân quyền trong thời gian qua?
-                 Cảnh sát Mỹ Timothy Loehmann đã xác lập kỷ lục xử bắn nhanh tại chỗ trong vụ Tamir Rice. Vụ này chỉ mất 0,792 giây sau khi dừng xe! (xem đồng hồ đếm góc cao bên trái) Phạm nhân 12 tuổi bị xử bắn tại chỗ không cần qua xét xử này mang tội cất súng giả trong túi quần. Cảnh sát nhà dâm chủ nhân què người ta thấy mà ham! Được và cứ tự do giết lầm hơn bỏ sót đều đều kể cả trẻ em nhưng vẫn được nhiều thanh niên VN sống chết bênh vực trong khi công an VN không giết người thì cũng bị chụp mũ giết người ngay và luôn chẳng cần hình ảnh chứng cứ gì cả!
Sandra Bland, một người hoạt động chống bạo lực cảnh sát bị chết mờ ám trong trại tạm giam bằng treo cổ. Gia đình cô đang đấu tranh để tìm ra sự thật về cái chết.(Nguồn Internet)
-                 Bị bắt năm 34 tuổi...ngồi tù 29 năm, 3 tháng 5 ngày...3/2014 ông ấy được thả tự do nhưng chết 1 năm sau đó vì bệnh ung thư phổi mắc phải trong những năm ngồi tù http://www.theguardian.com/.../alabama-man-death-row...
-                 Ricky Jackson được nhận bồi thường $2triệu đô sau 39 năm tù oan từ 11/1975 sau khi bị bắt. Các bạn nên nhớ vụ Ông Nguyễn Thanh Chấn để so sánh với vụ này nhé http://www.dailymail.co.uk/.../article-3005581/Ricky-Jackson.
-                 Bị bắt và bị kết án 100 năm vì hiếp dâm, tuy nhiên sau này người ta lật lại hồ sơ và điều tra lại thì nhận thấy rằng cảnh sát đã bắt người trái phép và làm rõ là ông ta vô tội. Và với án tù 100 năm nhưng sau 31 năm ông ấy đã dc tự do http://www.usatoday.com/.../chicago-police.../3991469.
Đăng chuyện xấu của Mỹ không phải là để lo cho Mỹ hay để biện hộ cho chính quyền VN mà là để kiểm chứng độ tin cậy của những phát ngôn đầy tính “quan ngại” về một thiên đường dân chủ nhân quyền của chính quyền Mỹ cùng những lý thuyết rỗng mà các bạn chống cộng hay rao giảng và tung hô hết mực. Chuyện xấu đâu chỉ của riêng ai, chẳng qua các bạn ấy bị che mờ một tí, bưng bít một tí để che giấu cái bản chất của nó mà thôi. Làm sao các bạn dám tung hô một đất nước dân chủ nhân quyền được khi bản thân quốc gia đó là người gieo nên cái chết hàng loạt cho những con người vô tội ngay trong bản thân quốc gia đó và các quốc gia dân tộc khác. Và làm sao các quốc gia dân tộc khác tốt đẹp và giàu có lên được khi trong bản thân nội bộ của họ lại có một mớ sâu bọ như bọn chống cộng cực đoạn và ngu dốt nhw thế này.
Và cuối cùng mục đích của chúng tôi chính là lo cho Việt Nam, cho lợi ích của quốc gia, của dân tộc Việt Nam chứ không đi ngồi một chỗ ăn cơm dân tộc để bàn và lo chuyện thiên hạ. Ở đâu có lợi ích cho đất nước, cho dân tộc, ở đó có chúng tôi, những con người vì lợi ích của đất nước của dân tộc mà đứng lên đấu tranh, đứng lên làm rõ. Nếu không lột mặt nạ đạo đức giả của chính quyền Mỹ, không vạch mặt và vả mõm cái bọn chống cộng cực đoan, để cái đám ngu dốt hám lợi tự huyễn này lôi kéo một đám ngu dốt ham hố tự huyễn cuồng Mỹ khác tự do quậy phá, thọc gậy thì đất nước Việt Nam chắc chắn sẽ chỉ đi xuống dốc không phanh chứ không thể nào khá và tốt lên được.
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"