Dòng họ Nguyễn Lân là một trong những dòng họ danh giá của Việt Nam, dòng họ này là cái nôi của những người con Việt Nam với tài năng xuất  chúng (có thế xem thêm qua google). Tuy nhiên, thực đáng buồn cho chính dòng họ này vì sự xuất hiện của Nguyễn Lân Thắng, với những hành động chống đối chính quyền, thách thức xã hội như thời gian vừa qua. Có lẽ Nguyễn Lân Thắng nên đổi lấy tên khác, bỏ dòng họ Nguyễn Lân đi để đỡ nhục cho gia tộc mình.
Ảnh: Nguyễn Lân Thắng bôi nhọ Bác Hồ trên mạng xã hôi facebook
(Nguồn: Internet)
Sự việc Nguyễn Lân Thắng bôi nhọ hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh đã bị cộng đồng mạng cũng như đông đảo người dân yêu nước phản đối quyết liệt. Chính cựu binh Trần Nhật Quang đã đứng lên tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng nếu như Nguyễn Lân Thắng không xin lỗi trước anh linh của chủ tịch Hồ Chí Minh.
Có lẽ “văn hóa” Nguyễn Lân Thắng đang cố xây dựng đã đi ngược với văn hóa của dân tộc Việt Nam. Việt Nam chúng ta luôn đề cao sự “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Bài học đó đã được in vào trong sách từ thời còn bập bẹ tập chữ. Cái văn hóa đó cũng được đúc rút thành các câu tục ngữ để đưa vào chương trình giáo dục phổ thông.  Nhưng cái tuổi như Nguyễn Lân Thắng, học qua, cũng trải nghiệm đường đời khá nhiều, đồng thời cũng đã là bố, là trụ cột của gia đình. Vậy mà đạo lí đó còn không ngộ ra, phải chăng Thắng muốn con gái mình sau này chửi lại mình như chính những gì Thắng đang làm với tổ tiên và dân tộc. Một “văn hóa” lùn của Thắng đã biến thắng trở nên thấp bé hơn ai hết.
Đánh giá về chủ tịch Hồ Chí Minh và những việc làm của người, liệu, trên đất nước Việt Nam này có ai không tôn trọng. Sự tôn trọng đó xuất phát từ tấm lòng, từ một nền văn hóa của dân tộc. Đó hoàn toàn không phải là sự thần thánh hóa gì hết. Bởi nếu muốn thần thánh, có lẽ cơ quan chức năng Việt Nam đã không xử lí số đạo lạ thờ chủ tịch Hồ Chí Minh, lợi dụng chủ tịch Hồ Chí Minh thực thi “mê tín dị đoan”.
Vậy nên, Thắng có cách cư xử như thế là sự khác người, khác người này xuất phát từ sự bản chất phá hoại (ngu dốt + nhiệt tình = phá hoại).  Bên cạnh đó, ai cũng biết, Thắng là một trong những người “đấu tranh” cho “dân chủ” Mỹ tại Việt Nam, nhận tiền từ nước ngoài, hằng ngày chỉ đi chụp ảnh, tung lên facebook và chửi. Chỉ bấy nhiêu công việc đó đã giúp Thắng nuôi cả gia đình. Thế là hiểu thực hư cái gọi là “đấu tranh dân chủ” có hời như thế nào rồi.
Hành động bôi lem hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh đợt này, tôi nghĩ ngoài mục đích xây dựng một lối “văn hóa” Thắng ké, còn có mục đích nâng cao vị thế của chính hắn nhằm thu hút sự chú ý của các thế lực ngoài nước, các tổ chức NGO “dân chủ”, “nhân quyền” quốc tế. Qua đó, Thắng sẽ là người đi tiên phong cho phong trào trong nước để chống chính quyền Việt Nam, đồng thời thắng cũng sẽ biến mình thành đầu mối phân phối tiền viện trợ thay cho những “nhà dân chủ” khác.
Còn với hành động của cựu chiến binh Trần Nhật Quang, tôi thấy, đáng khâm phục, tôn trọng. Bởi lẽ, trách nhiệm của một người với đất nước, với sự bình yên của xã hội mặc dù ông đã xế chiều. Ông Trần Nhật Quang đứng lên để chứng minh cho những “nhóc ranh” mới lớn rằng, sự bình yên của đất nước Việt Nam không phải là tự nhiên có, đó là sự hi sinh bằng xương máu của chính người dân Việt Nam. Đồng thời, là một người từng trải qua chiến tranh, Ông Quang cũng chính là minh chứng sống để chứng minh: “hòa bình là đỉnh cao của quản lí đất nước”
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"