Suốt 40 năm kiên trì phất lá cờ đến nỗi te tua chỉ còn lại cái cán,họ vẫn luôn mơ tưởng về một bóng đêm chế độ đã lụi tàn và bị lịch sử gạc bỏ khỏi bản đồ thế giới. Ngày 26/10 vừa qua, một bộ phận “yếu nhân” còn sót lại nơi đất khách quê người của chế độ VNCH đã kỉ niệm ngày quốc khánh, ở họ vẫn còn thấy toát lên, thấy họ vẫn giữ được khí tiết và đức độ hệt như thời còn là những anh chàng quân lực, với nguồn tài chính hùng hậu là "vác thùng đi quyên tiền tị nạn" để "viện trợ" cho các nhân sỹ tri thức "dân chủ" ở Việt Nam đánh từ trong ra ngoài cho sụp đổ với ước mơ đến một ngày nào đó họ lại quay về làm "Quốc trưởng" đệ tam vẫn còn dang dở mà "Tổng thống" Dương Văn Minh mới nắm đc 3 ngày.
Sao nhất thiết phải sống một cuộc đời chui lủi nơi đất khách quê người, sao nhất thiết phải mơ mộng về một chế độ mà lịch sử đã ngã giá để rồi tha hương, bỏ đất nước, gia đình, người thân để rồi mang cái đau khổ về tâm hồn cho mình mà không chịu gột rửa. Sao không chịu rũ bỏ tất cả, một lần trở lại cố hương để cảm nhận sự thay đổi từng ngày, từng giờ của đất nước sau 40 năm, sao nhất thiết phải tha phương và chống phá bới móc khi một chế độ đang làm quá tốt công việc ổn định cuộc sống, tạo môi trường hòa hợp để tạo điều kiện phát triển tốt nhất.
Nếu cứ tìm tòi, bưới móc những tiêu cực của một đất nước thì kể cả những nước văn minh tiên tiến như Mỹ, Pháp, Ý... nói cả ngày cũng không hết, huống chi là VN (một đất nước mới phát triển)! Nên dừng lại những luận điệu củ rích 40 năm nay trước đi. Có như thế thì các bạn mới có thể sống, tiến bộ được.
Thử nhìn qua các nước Ấn Độ, Brasil, Phi-líp-pin , Mexico, Nam Mỹ, Miến Điện, Thái Lan, Indonesia , Ả Rập Hồi Giáo, Phi Châu họ có bề dầy tự do, dân chủ, tư bản từ lâu đời nhưng thử hỏi họ có hơn gì VN không? Sao các bạn không nói đến những điều tích cực của VN như kênh Nhiêu Lộc hôi thối, nước đục ngầu đen thui, giờ đây trong xanh thơm ngát, kênh Tân Hoá, kênh Tàu Hủ giờ đây cũng được nạo vét đẹp đẽ, sạch sẽ.
Vòng xoáy Cát Lái – Quận 7, TP HCM (Ảnh Internet )
Khu Khánh Hội, Tôn Đản, Vân Đồn, thời trước là những tay anh chị đâm thuê, chém mướn, xì ke ma tuý, ma cô, đĩ điếm, tội phạm cư ngụ bất hợp pháp trong những ngôi nhà ổ chuột, bùn lầy nước đọng hôi thúi mà giờ đây trở thành những khu phố khang trang, nhà cao cửa rộng, dân cư sung túc, giàu có. Dọc theo bến Chương Dương, Hàm tử, Vân Đồn chạy dài vô Phú Lâm Chợlon, trước kia là các chành, vựa ô tạp, bẩn thỉu, dơ dáy, bây giờ được nạo vét, làm bờ kè, sạch sẽ, nước trong xanh như sông Seine của Pháp và kèm theo một Xa lộ vĩ đại chạy dài từ Phú Lâm Chợ Lớn xuyên qua hầm Thủ Thiêm đến Long Thành, Dầu giây, Long Khánh, Vũng Tàu. Cầu cống được tu bổ hoặc xây mới nhiều vô số kể như cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, cầu Calmet, cầuBácLãnh, cầu Khánh Hội, cầu chử Y, cầu Bình Triệu, cầu Bình Lợi, cầu Kinh!
Còn đường xá thì hầu hết ở Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định đều được mở rộng thêm gấp nhiều lần và xây mới cũng nhiều vô kể. Cống rãnh cũng được thay hoàn toàn mới và to rộng hơn. Ngày trước trên đường đi Tân Thuận Nhà Bè toàn là ruộng vườn, đầm lầy vắng vẻ, bây giờ mọc lên một thành phố văn minh, tiên tiến, cao cấp không thua kém bất cứ một thành phố văn minh nào của thế giới, đó là thành phố Phú Mỹ Hưng. Thảo điền, Tân phú Thủ Thiêm ngày trước nhà cửa vắng vẻ, dân cư thưa thớt, ngày nay trở thành một nơi dân cư đông đúc, nhà cao cửa rộng, cao ốc, biệt thự, trường học quốc tế Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Canada... Và đường xá được mở mang ngang dọc khắp nơi.
Còn về tình cảm , tình thân? Bạn có biết giang sơn thu về một mối, đất nước thống nhất, dân tộc hòa hợp mọi người cùng gặp nhau sống vui vẻ và hạnh phúc trong quãng đời còn lại, chỉ có các bạn mới là người đang mất đi tình thương vì xa bạn bè, người thân và hào khí của dân tộc. Bạ có nhận thấy sự mất mát, đau thương khi đất nước hai miền không được thống nhất như ở Bán đảo Triều Tiên khi gặp nhau trong nước mắt và không chịu phân li https://youtu.be/yrHfNoJMnSo . Sao  nhất thiết phải chia rẽ, sao nhất thiết phải chia ly, sao nhất thiết phải chống lại một chế độ khi lợi ích cuộc sống đã được giải quyết một cách ổn thỏa nhất.
Có thể bạn chưa biết, cộng đồng các dân tộc của Trung Hoa hằng năm luôn hướng về tổ quốc và đất nước họ đóng góp cho tổ quốc họ một cách không ngừng nghỉ, nhưng tuyệt nhiên lại không hề có một cá nhân, tổ chức đứng lên than vãn lại chính quyền sở tại, bới móc chính quyền mà trái lại họ có tinh thần tự tôn dân tộc rất mạnh mẽ và cao cả. Đó là tấm gương, là cái tốt chúng ta đáng để học hỏi. Các bạn cũng xa quê, nhưng dường như các bạn đang bị che lấp và nhồi nhét những thứ đã đi ngược lại với thực tế và lịch sử đang diễn ra. Sao các bạn không một lần về lại Tổ quốc, sao không một lần chịu cởi bỏ cái áo cũ đã mục nát để khoác lên một cái áo mới của đất nước các bạn hiện tại, đừng chống cộng một cách mù quáng, đừng giẫm đạp lên các giá trị mà các bạn đang muốn hướng đến, lịch sử đã sang trang rồi, VNCH đã bị đào thải và các bạn cần phải hòa nhập vào chế độ hiện tại để đưa đất nước và cuộc sống của các bạn ngày càng tốt hơn!
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"