Dùng kinh tế tác động vào chính trị các nước là một trong những phương thức mà những nước lớn đã và đang áp dụng với các nước bé. Thông qua kinh tế, nước lớn sẽ chi phối và điều khiển được các nước bé để thực hiện ý đồ của họ.
Đấy là một chuyện của những người làm chính trị có “tầm”. Họ làm công khai và việc đề phòng được hay khộng là bản lĩnh của nước bị tác động. Việt Nam là một nước bé, đương nhiên đã từng chịu ảnh hưởng của sự tác động kinh tế buộc thay đổi chính trị đó. Hậu quả của việc bị lệ thuộc cụ thể nhất là trường hợp của Campuchia mới đây. Khi họ chịu tác động, chi phối bởi ông lớn Trung Quốc vì một lí do đơn giản là Trung Quốc viện trợ cho Campuchia quá nhiều. Vì thế, trên các diễn đàn quốc tế, họ công khai ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề giải quyết biển Đông.
Tuy nhiên, trong giới dân chủ Việt lại có “bài” còn độc hơn “ông chủ” của họ. Họ, những “anh hùng bàn phím” thực thụ, ngồi một chỗ, liên tục gõ, gõ. Và sản phẩm chính là các bài viết mà họ cho là phản biện xã hội, thể hiện chính kiến riêng của bản thân đang tác động xấu tới bộ phận người dân Việt Nam. Việc sử dụng đòn đánh kinh tế, tác động chính trị, “bài” của “RẬN” là dùng ngòi bút đưa người đọc đến với sự bi quan khi đánh giá nền kinh tế Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản. Kèm với đó là các bài viết phân hóa nội bộ Đảng với những kịch bản “đấu đá” nội bộ, mâu thuẩn trong những người có chức cao vọng trọng của Đảng.
Những việc làm trên được đẩy mạnh trong dịp chuẩn bị đại hội Đảng lần này. Tuy nhiên, nhìn về những năm trước, khi chuẩn bị đại hội Đảng cũng có những “bài chẩn đoán” của lũ rận về sức khỏe kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, những kết quả cho rằng Việt Nam sẽ sụp đổ, không chịu đựng được nhiệt,… sai hoàn toàn với thực tế đã diễn ra.(Còn nhớ, trước đại hội Đảng XI, chúng lập ra trang mạng quanlambao blog, còn trước đại hội XII này, chúng lập ra cái gọi là chandungquyenluc blog. Với mục đích đăng bài chia rẻ nội bộ Nhà nước ta).
             Ảnh: Hệ thống các bài viết phá hoại của đám “rận” (Nguồn: Internet)
Nhìn vào list bài viết của đám rận, quả thực là rất lo ngại. Không hiểu những chuyên gia đại tài trong lớp người đó có kiến thức sâu tới đâu, nhưng những nhận định của họ hoàn toàn tác động sâu tới những người dân Việt Nam.
Khi kinh tế trở thành một là bài, những nhà dân chủ cuội đang cố gắng tận dụng hết mức giá trị của nó để phá hoại đất nước, phá hoại đại hổi Đảng sắp tới. Việc học đòi này cho thấy một thực tế tay sai ngoại bang đang áp dụng cách của “ông chủ” họ với Việt Nam. Bằng việc tung ra nhiều bài viết về một chủ đề, hoặc một bài viết được đăng trên nhiều trang mạng khác nhau, lũ dân chủ cuội đang muốn lợi dụng diễn đàn không gian ảo để tạo sự tin cậy trong phát ngôn của mình. Tuy nhiên, ở đời thường, họ tầm thường và bỉ ổi, thì không gian mạng không thể che hết cái bẩn thỉu đó được.
 Cư dân mạng cần phát giác được trò hèn của những con người này, tránh việc sập bẩy, đứng núi này trông núi kia, hay đơn giản là kì vọng vào những thứ không thực tiễn, nôn nóng chống lại chính quyền, phá vỡ hòa bình,  ổn định đất nước một cách vô căn cứ. Sự cố gắng luôn đạt được những trái ngọt, vậy nên, những người trong chúng ta, hãy cố gắng, vì một mục đích tốt đẹp,  nhất định sẽ nhận những trái ngọt xứng đáng. Còn việc dùng các thủ đoạn dơ bẩn, chỉ hạ thấp giá trị của mình,  nó không thể được che kín mãi mãi.
Chia rể nội bộ đã nguy hiểm, giờ thêm việc lợi dụng kinh tế đang khó khăn, đổi lỗi cho sự quản lí của Nhà nước thì các bạn hiểu được sức lan tỏa như thế nào rồi đấy. “Rận” thực cao tay, nhưng không thể thành công được đâu.
Niềm TinSuốt 40 năm kiên trì phất lá cờ đến nỗi te tua chỉ còn lại cái cán,họ vẫn luôn mơ tưởng về một bóng đêm chế độ đã lụi tàn và bị lịch sử gạc bỏ khỏi bản đồ thế giới. Ngày 26/10 vừa qua, một bộ phận “yếu nhân” còn sót lại nơi đất khách quê người của chế độ VNCH đã kỉ niệm ngày quốc khánh, ở họ vẫn còn thấy toát lên, thấy họ vẫn giữ được khí tiết và đức độ hệt như thời còn là những anh chàng quân lực, với nguồn tài chính hùng hậu là "vác thùng đi quyên tiền tị nạn" để "viện trợ" cho các nhân sỹ tri thức "dân chủ" ở Việt Nam đánh từ trong ra ngoài cho sụp đổ với ước mơ đến một ngày nào đó họ lại quay về làm "Quốc trưởng" đệ tam vẫn còn dang dở mà "Tổng thống" Dương Văn Minh mới nắm đc 3 ngày.
Sao nhất thiết phải sống một cuộc đời chui lủi nơi đất khách quê người, sao nhất thiết phải mơ mộng về một chế độ mà lịch sử đã ngã giá để rồi tha hương, bỏ đất nước, gia đình, người thân để rồi mang cái đau khổ về tâm hồn cho mình mà không chịu gột rửa. Sao không chịu rũ bỏ tất cả, một lần trở lại cố hương để cảm nhận sự thay đổi từng ngày, từng giờ của đất nước sau 40 năm, sao nhất thiết phải tha phương và chống phá bới móc khi một chế độ đang làm quá tốt công việc ổn định cuộc sống, tạo môi trường hòa hợp để tạo điều kiện phát triển tốt nhất.
Nếu cứ tìm tòi, bưới móc những tiêu cực của một đất nước thì kể cả những nước văn minh tiên tiến như Mỹ, Pháp, Ý... nói cả ngày cũng không hết, huống chi là VN (một đất nước mới phát triển)! Nên dừng lại những luận điệu củ rích 40 năm nay trước đi. Có như thế thì các bạn mới có thể sống, tiến bộ được.
Thử nhìn qua các nước Ấn Độ, Brasil, Phi-líp-pin , Mexico, Nam Mỹ, Miến Điện, Thái Lan, Indonesia , Ả Rập Hồi Giáo, Phi Châu họ có bề dầy tự do, dân chủ, tư bản từ lâu đời nhưng thử hỏi họ có hơn gì VN không? Sao các bạn không nói đến những điều tích cực của VN như kênh Nhiêu Lộc hôi thối, nước đục ngầu đen thui, giờ đây trong xanh thơm ngát, kênh Tân Hoá, kênh Tàu Hủ giờ đây cũng được nạo vét đẹp đẽ, sạch sẽ.
Vòng xoáy Cát Lái – Quận 7, TP HCM (Ảnh Internet )
Khu Khánh Hội, Tôn Đản, Vân Đồn, thời trước là những tay anh chị đâm thuê, chém mướn, xì ke ma tuý, ma cô, đĩ điếm, tội phạm cư ngụ bất hợp pháp trong những ngôi nhà ổ chuột, bùn lầy nước đọng hôi thúi mà giờ đây trở thành những khu phố khang trang, nhà cao cửa rộng, dân cư sung túc, giàu có. Dọc theo bến Chương Dương, Hàm tử, Vân Đồn chạy dài vô Phú Lâm Chợlon, trước kia là các chành, vựa ô tạp, bẩn thỉu, dơ dáy, bây giờ được nạo vét, làm bờ kè, sạch sẽ, nước trong xanh như sông Seine của Pháp và kèm theo một Xa lộ vĩ đại chạy dài từ Phú Lâm Chợ Lớn xuyên qua hầm Thủ Thiêm đến Long Thành, Dầu giây, Long Khánh, Vũng Tàu. Cầu cống được tu bổ hoặc xây mới nhiều vô số kể như cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, cầu Calmet, cầuBácLãnh, cầu Khánh Hội, cầu chử Y, cầu Bình Triệu, cầu Bình Lợi, cầu Kinh!
Còn đường xá thì hầu hết ở Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định đều được mở rộng thêm gấp nhiều lần và xây mới cũng nhiều vô kể. Cống rãnh cũng được thay hoàn toàn mới và to rộng hơn. Ngày trước trên đường đi Tân Thuận Nhà Bè toàn là ruộng vườn, đầm lầy vắng vẻ, bây giờ mọc lên một thành phố văn minh, tiên tiến, cao cấp không thua kém bất cứ một thành phố văn minh nào của thế giới, đó là thành phố Phú Mỹ Hưng. Thảo điền, Tân phú Thủ Thiêm ngày trước nhà cửa vắng vẻ, dân cư thưa thớt, ngày nay trở thành một nơi dân cư đông đúc, nhà cao cửa rộng, cao ốc, biệt thự, trường học quốc tế Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Canada... Và đường xá được mở mang ngang dọc khắp nơi.
Còn về tình cảm , tình thân? Bạn có biết giang sơn thu về một mối, đất nước thống nhất, dân tộc hòa hợp mọi người cùng gặp nhau sống vui vẻ và hạnh phúc trong quãng đời còn lại, chỉ có các bạn mới là người đang mất đi tình thương vì xa bạn bè, người thân và hào khí của dân tộc. Bạ có nhận thấy sự mất mát, đau thương khi đất nước hai miền không được thống nhất như ở Bán đảo Triều Tiên khi gặp nhau trong nước mắt và không chịu phân li https://youtu.be/yrHfNoJMnSo . Sao  nhất thiết phải chia rẽ, sao nhất thiết phải chia ly, sao nhất thiết phải chống lại một chế độ khi lợi ích cuộc sống đã được giải quyết một cách ổn thỏa nhất.
Có thể bạn chưa biết, cộng đồng các dân tộc của Trung Hoa hằng năm luôn hướng về tổ quốc và đất nước họ đóng góp cho tổ quốc họ một cách không ngừng nghỉ, nhưng tuyệt nhiên lại không hề có một cá nhân, tổ chức đứng lên than vãn lại chính quyền sở tại, bới móc chính quyền mà trái lại họ có tinh thần tự tôn dân tộc rất mạnh mẽ và cao cả. Đó là tấm gương, là cái tốt chúng ta đáng để học hỏi. Các bạn cũng xa quê, nhưng dường như các bạn đang bị che lấp và nhồi nhét những thứ đã đi ngược lại với thực tế và lịch sử đang diễn ra. Sao các bạn không một lần về lại Tổ quốc, sao không một lần chịu cởi bỏ cái áo cũ đã mục nát để khoác lên một cái áo mới của đất nước các bạn hiện tại, đừng chống cộng một cách mù quáng, đừng giẫm đạp lên các giá trị mà các bạn đang muốn hướng đến, lịch sử đã sang trang rồi, VNCH đã bị đào thải và các bạn cần phải hòa nhập vào chế độ hiện tại để đưa đất nước và cuộc sống của các bạn ngày càng tốt hơn!
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"