“Nổi lên là các thế lực thù địch phản động thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, thâm nhập tác động chuyển hóa nội bộ, lợi dụng quá trình hội nhập để tăng cường chống phá, tiến hành cách mạng màu, bạo loạn, lật đổ chế độ..."
Ảnh: Đại tướng Trần Đại Quang (Nguồn Internet)
Đây là một đoạn trong bài báo cáo của Bộ trưởng Bộ Công an trước quốc hội về công tác phòng chống tội phạm. Nó được khá nhiều trang báo mạng trích dẫn. Tuy nhiên, dưới góc độ của nhưng  người “đấu tranh” cho “dân chủ”, góc nhìn trở nên méo mó và mang tính suy diễn.
Trang mạng danlambao bình luận như sau: “Qua phát biểu trên, có thể thấy rằng ngành CA đang tỏ ra lo ngại về sự phát triển của phong trào đấu tranh dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam trong những năm vừa qua”. Tuy nhiên nickname có tên Sự thật cho rằng: “Đấy là một cách suy diễn của tác giả về lời phát biểu của bộ trưởng bộ công an, với một mục đích hướng lái theo suy nghĩ của những người "đấu tranh" cho "dân chủ". Tôi phản đối bài viết này”.
Ảnh: Bình luận của một cư dân mạng về bài viết (nguồn: Internet)
Theo quan điểm của Blog Kenhvietnam, đây thực sự là sự suy diễn của của những người hành nghề “dân chủ”, sống bằng việc phát ngôn hai chữ “dân chủ”.
Chúng ta có thể thấy thực tế, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” được nhắc tới khá nhiều trong ngành y, đối với việc ngăn chặn các hoạt động phạm tội, nó cũng tương tự, phòng ngừa sẽ phát huy hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bung sức ra truy bắt tội phạm. Do vậy, việc người đứng đầu Bộ Công an nhận diện được những mối nguy hại đó là điều rất đáng ghi nhận, bởi lẽ, khi nhận diện được vấn đề thì khi đó mới có thể đấu tranh có hiệu quả đồng thời không cho những mầm mống phạm tội có thể tồn tại trong xã hội.
Đây là một việc làm hết sức quan trọng trong việc đảm bảo sự bình yên cho đất nước cũng như đảm bảo sự phát triển đất nước đúng lộ trình.
Vấn đề các nhà “dân chủ” đang tự sướng đây là tự nhận rằng, chính những việc làm của họ, đang khiến chính quyền ăn ngồi không yên…. Xin thưa, chó cứ sủa mà dòng người cứ đi, các vị chẳng là cái thứ gì trong xã hội này hết.
Mặt khác, khi nói tới hai chữ lo sợ, tôi nghĩ chính các thánh “dân chủ” mới đang lo sợ, lo sợ cho một tương lai mù mịt không có “nhà tài trợ” nếu không được việc. Điển hình như Nguyễn Lân Thắng thời gian vừa rồi, đó mới là sự lo sợ. Lo sợ hơn nữa là vì chính hành vi, việc làm chứ không phải lo sợ vì đi phòng giữ, đi đảm bảo sự yên ổn đâu nhé.
Lo sợ và đề phòng, đó là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, một bên thể hiện sự chủ động, bên còn lại là sự thụ động. Dù sao ý kiến của bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cũng đã mang lại cho giới “dân chủ” một tí cảm xúc “tự sướng” vô bến bờ.
Xin chúc mừng các bạn vì có thêm bài viết thể hiện “lý luận” siêu phàm, nhưng cũng chia buồn vì đó cũng chỉ là “viết cho nhau đọc, hát cho nhau nghe thôi”.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"