“Nổi lên là các thế lực thù địch phản động thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, thâm nhập tác động chuyển hóa nội bộ, lợi dụng quá trình hội nhập để tăng cường chống phá, tiến hành cách mạng màu, bạo loạn, lật đổ chế độ..."
Ảnh: Đại tướng Trần Đại Quang (Nguồn Internet)
Đây là một đoạn trong bài báo cáo của Bộ trưởng Bộ Công an trước quốc hội về công tác phòng chống tội phạm. Nó được khá nhiều trang báo mạng trích dẫn. Tuy nhiên, dưới góc độ của nhưng  người “đấu tranh” cho “dân chủ”, góc nhìn trở nên méo mó và mang tính suy diễn.
Trang mạng danlambao bình luận như sau: “Qua phát biểu trên, có thể thấy rằng ngành CA đang tỏ ra lo ngại về sự phát triển của phong trào đấu tranh dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam trong những năm vừa qua”. Tuy nhiên nickname có tên Sự thật cho rằng: “Đấy là một cách suy diễn của tác giả về lời phát biểu của bộ trưởng bộ công an, với một mục đích hướng lái theo suy nghĩ của những người "đấu tranh" cho "dân chủ". Tôi phản đối bài viết này”.
Ảnh: Bình luận của một cư dân mạng về bài viết (nguồn: Internet)
Theo quan điểm của Blog Kenhvietnam, đây thực sự là sự suy diễn của của những người hành nghề “dân chủ”, sống bằng việc phát ngôn hai chữ “dân chủ”.
Chúng ta có thể thấy thực tế, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” được nhắc tới khá nhiều trong ngành y, đối với việc ngăn chặn các hoạt động phạm tội, nó cũng tương tự, phòng ngừa sẽ phát huy hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bung sức ra truy bắt tội phạm. Do vậy, việc người đứng đầu Bộ Công an nhận diện được những mối nguy hại đó là điều rất đáng ghi nhận, bởi lẽ, khi nhận diện được vấn đề thì khi đó mới có thể đấu tranh có hiệu quả đồng thời không cho những mầm mống phạm tội có thể tồn tại trong xã hội.
Đây là một việc làm hết sức quan trọng trong việc đảm bảo sự bình yên cho đất nước cũng như đảm bảo sự phát triển đất nước đúng lộ trình.
Vấn đề các nhà “dân chủ” đang tự sướng đây là tự nhận rằng, chính những việc làm của họ, đang khiến chính quyền ăn ngồi không yên…. Xin thưa, chó cứ sủa mà dòng người cứ đi, các vị chẳng là cái thứ gì trong xã hội này hết.
Mặt khác, khi nói tới hai chữ lo sợ, tôi nghĩ chính các thánh “dân chủ” mới đang lo sợ, lo sợ cho một tương lai mù mịt không có “nhà tài trợ” nếu không được việc. Điển hình như Nguyễn Lân Thắng thời gian vừa rồi, đó mới là sự lo sợ. Lo sợ hơn nữa là vì chính hành vi, việc làm chứ không phải lo sợ vì đi phòng giữ, đi đảm bảo sự yên ổn đâu nhé.
Lo sợ và đề phòng, đó là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, một bên thể hiện sự chủ động, bên còn lại là sự thụ động. Dù sao ý kiến của bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cũng đã mang lại cho giới “dân chủ” một tí cảm xúc “tự sướng” vô bến bờ.
Xin chúc mừng các bạn vì có thêm bài viết thể hiện “lý luận” siêu phàm, nhưng cũng chia buồn vì đó cũng chỉ là “viết cho nhau đọc, hát cho nhau nghe thôi”.

Niềm Tin
Dùng kinh tế tác động vào chính trị các nước là một trong những phương thức mà những nước lớn đã và đang áp dụng với các nước bé. Thông qua kinh tế, nước lớn sẽ chi phối và điều khiển được các nước bé để thực hiện ý đồ của họ.
Đấy là một chuyện của những người làm chính trị có “tầm”. Họ làm công khai và việc đề phòng được hay khộng là bản lĩnh của nước bị tác động. Việt Nam là một nước bé, đương nhiên đã từng chịu ảnh hưởng của sự tác động kinh tế buộc thay đổi chính trị đó. Hậu quả của việc bị lệ thuộc cụ thể nhất là trường hợp của Campuchia mới đây. Khi họ chịu tác động, chi phối bởi ông lớn Trung Quốc vì một lí do đơn giản là Trung Quốc viện trợ cho Campuchia quá nhiều. Vì thế, trên các diễn đàn quốc tế, họ công khai ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề giải quyết biển Đông.
Tuy nhiên, trong giới dân chủ Việt lại có “bài” còn độc hơn “ông chủ” của họ. Họ, những “anh hùng bàn phím” thực thụ, ngồi một chỗ, liên tục gõ, gõ. Và sản phẩm chính là các bài viết mà họ cho là phản biện xã hội, thể hiện chính kiến riêng của bản thân đang tác động xấu tới bộ phận người dân Việt Nam. Việc sử dụng đòn đánh kinh tế, tác động chính trị, “bài” của “RẬN” là dùng ngòi bút đưa người đọc đến với sự bi quan khi đánh giá nền kinh tế Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản. Kèm với đó là các bài viết phân hóa nội bộ Đảng với những kịch bản “đấu đá” nội bộ, mâu thuẩn trong những người có chức cao vọng trọng của Đảng.
Những việc làm trên được đẩy mạnh trong dịp chuẩn bị đại hội Đảng lần này. Tuy nhiên, nhìn về những năm trước, khi chuẩn bị đại hội Đảng cũng có những “bài chẩn đoán” của lũ rận về sức khỏe kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, những kết quả cho rằng Việt Nam sẽ sụp đổ, không chịu đựng được nhiệt,… sai hoàn toàn với thực tế đã diễn ra.(Còn nhớ, trước đại hội Đảng XI, chúng lập ra trang mạng quanlambao blog, còn trước đại hội XII này, chúng lập ra cái gọi là chandungquyenluc blog. Với mục đích đăng bài chia rẻ nội bộ Nhà nước ta).
             Ảnh: Hệ thống các bài viết phá hoại của đám “rận” (Nguồn: Internet)
Nhìn vào list bài viết của đám rận, quả thực là rất lo ngại. Không hiểu những chuyên gia đại tài trong lớp người đó có kiến thức sâu tới đâu, nhưng những nhận định của họ hoàn toàn tác động sâu tới những người dân Việt Nam.
Khi kinh tế trở thành một là bài, những nhà dân chủ cuội đang cố gắng tận dụng hết mức giá trị của nó để phá hoại đất nước, phá hoại đại hổi Đảng sắp tới. Việc học đòi này cho thấy một thực tế tay sai ngoại bang đang áp dụng cách của “ông chủ” họ với Việt Nam. Bằng việc tung ra nhiều bài viết về một chủ đề, hoặc một bài viết được đăng trên nhiều trang mạng khác nhau, lũ dân chủ cuội đang muốn lợi dụng diễn đàn không gian ảo để tạo sự tin cậy trong phát ngôn của mình. Tuy nhiên, ở đời thường, họ tầm thường và bỉ ổi, thì không gian mạng không thể che hết cái bẩn thỉu đó được.
 Cư dân mạng cần phát giác được trò hèn của những con người này, tránh việc sập bẩy, đứng núi này trông núi kia, hay đơn giản là kì vọng vào những thứ không thực tiễn, nôn nóng chống lại chính quyền, phá vỡ hòa bình,  ổn định đất nước một cách vô căn cứ. Sự cố gắng luôn đạt được những trái ngọt, vậy nên, những người trong chúng ta, hãy cố gắng, vì một mục đích tốt đẹp,  nhất định sẽ nhận những trái ngọt xứng đáng. Còn việc dùng các thủ đoạn dơ bẩn, chỉ hạ thấp giá trị của mình,  nó không thể được che kín mãi mãi.
Chia rể nội bộ đã nguy hiểm, giờ thêm việc lợi dụng kinh tế đang khó khăn, đổi lỗi cho sự quản lí của Nhà nước thì các bạn hiểu được sức lan tỏa như thế nào rồi đấy. “Rận” thực cao tay, nhưng không thể thành công được đâu.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"