Một điều hết sức nghịch lý là những người “đấu tranh” cho dân chủ đang sợ dân. Sự việc này được nổi lên sau khi Nguyễn Lân Thắng có những hình ảnh, câu nói nhằm bêu xấu hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh, một lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam cũng như phong trào cách mạng trên toàn thế giới.
Giọt nước tràn ly, trước hành động của Lân Thắng, công đồng mạng đã tỏ ra sự bức xúc và một hậu quả đã diễn ra là một nhóm người ở đời thực đã tiến hành cuộc săn tìm Nguyễn Lân Thắng nhằm dạy cho Nguyễn Lân Thắng một bài học, buộc y phải xin lỗi trước anh linh của chủ tịch Hồ Chí Minh. Người phát động cho phong trào là ông Trần Nhật Quang, một cựu chiến binh, nay đã về hưu.

Ảnh: Cựu chiến binh Trần Nhật Quang- Cái gai của giới “dân chủ”
Nguồn: Internet
Xin được trích lại lời kêu gọi của ông Trần Nhật Quang như sau:
“Chúng tôi, một nhóm người dân ở Hà Nội, không liên quan đến chính quyền, đã thành lập nhóm phản ứng nhanh của người dân nhằm săn lùng những tên vi phạm một trong ba tiêu chí sau đây :
1/ Xúc phạm tổ quốc và lá cờ thiêng liêng của tổ quốc, nơi công cộng.
2/ Xúc phạm các anh hùng dân tộc và lãnh tụ anh hùng dân tộc Hồ Chí Minh, nơi công cộng.
3/Ca ngợi vinh danh chế độ tay sai bán nước ngụy- Việt Nam Cộng Hòa, nơi công cộng. Phạm vi săn lùng là nơi công cộng, trên đường phố, nhà riêng, hoặc nơi đối tượng đang làm việc hay là đang sinh hoạt.
Mục đích là để hỏi tội.
Phương pháp :
1/ Bắt xin nỗi (lỗi) vì tội tuyên truyền láo xược, nơi công cộng.
2/ Vạch tội và thông báo với chính quyền, nhân thân và hàng xóm láng giềng nơi sở tại của Nguyễn Lân Thắng nói riêng cũng như bọn phản động nói chung. Với tinh thần : chính quyền làm những việc người dân không làm được. Ngược lại, người dân chúng tôi sẽ làm những việc mà chính quyền không làm được.
3/ Chúng tôi sẽ không vi phạm pháp luật hình sự để gây khó khăn cho chính quyền : không đánh chết, không gây thương tích, không giam giữ đối tượng. Trước mắt chúng tôi mở chiến dịch « một tháng săn lùng hỏi tội Nguyễn Lân Thắng và những tên phản động xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đề nghị người dân cả nước :
1/ Hãy liên hệ với nhóm phản ứng nhanh của người dân thủ đô Hà Nội chúng tôi.
2/ Phát hiện Nguyễn Lân Thắng và những tên phản động khác ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam, hãy gọi điện thoại cho chúng tôi và gọi điện cho nhau để cùng hỏi tội bọn chúng tại chỗ.
3/ Đề nghị mỗi tỉnh thành các bạn cũng nên lập nhóm.”
Với lời kêu gọi đó, ông Trần Nhật Quang đã được sự đồng tình của nhiều người dân khác, trong đó có nhiều bạn trẻ đã tham gia hoạt động này. Chính điều đó đã khiến “dân chủ” Nguyễn Lân Thắng khiếp sợ. Rõ ràng, hành động của Trần Nhật Quang là một hành động đúng luật, ông có làm như thế thì mới dập tắt được những việc làm bôi nhọ lãnh tụ của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt đây là trò của giới “dân chủ” nhằm xóa bỏ hình ảnh Người trong lòng dân Việt Nam.
Ông Trần Nhật Quang, đã nói là làm, chính ông đang là ngọn cờ đầu cho những bạn trẻ mạnh dạn hơn trong việc đấu tranh với những kẻ lợi dụng việc “đấu tranh” vì “dân chủ” để chống lại đất nước Việt Nam. Còn những nhà “dân chủ” thì sao??? Họ đang trở nên sợ hãi người dân, bởi lẽ,  họ biến mình thành người thừa,  biến mình thành một cái “nhọt” của xã hội, đáng để bỏ đi.
Hãy xem cách họ bảo vệ việc làm của Nguyễn Lân Thắng:
Trang Anhbasam có bài viết: “5559. Vì sao Nguyễn Lân Thắng bị Dư luân viên tấn công?” với nội dung cho rằng: “đây là nhân vật được chú ý nhất trong giới bất đồng chính kiến, số lượng người kết bạn và theo dõi Facebook của Nguyễn Lân Thắng lên đến hơn 40 ngàn người, đó là chưa kể những người theo dõi âm thầm, đọc lặng lẽ. Động vào Nguyễn Lân Thắng là hành động của chúng được tiếng vang nhanh nhất như chúng mong muốn.”
Trang RFA có bài: “Tòa án nhân dân” Trần Nhật Quang và những bi hài của nền tư pháp xã hội chủ nghĩa” với nội dung cho rằng: “Chính phủ Việt Nam đang muốn quay trở lại sử dụng một số biện pháp của chủ nghĩa toàn trị thời kỳ đầu, thời kỳ đẫm máu và tàn bạo với các vụ thanh trừng và giết người hàng loạt mà Việt Nam cũng không tránh khỏi, được thể hiện qua những vụ thanh trừng Nhân văn Giai phẩm và cải cách ruộng đất.
Trên BBC có bài: “Nguyễn Lân Thắng: 'tôi chấp nhận rủi ro” để nói về suy nghĩ của Nguyễn Lân Thắng và cho rằng việc làm của Nguyễn Lân Thắng là đúng, không vi phạm pháp luật.
……
Chỉ một người bị xử lí, giới “dân chủ” đã run bắn lên và tìm cách bao biện cho việc làm của đồng minh. Tuy nhiên, không thể nào ngăn cản được sự mạnh cũng như sự trỗi dậy của người dân. Cái sai thì bị xử lí, cái đúng sẽ được tôn vinh. Nguyễn Lân Thắng thực sự đã làm mất hình ảnh của chính dòng họ danh giá Nguyễn Lân, không những thế, ông còn đi ngược lại với những giá trị đạo đức con người Việt Nam.
Qua vụ việc này, chúng ta có thể thấy rõ, xã hội này không phải thích nói gì cũng được, cái gì cũng có giới hạn của sự chịu đứng, không phải dân chủ là cứ nói, mặc hậu quả nó như thế nào. Đồng thời, vụ việc này cũng khẳng định, những nhà dân chủ, họ cũng sợ người dân, sợ những người mà họ nhận là họ đang đấu tranh vì lợi ích họ.  Và khi những người “đấu tranh” cho “dân chủ” chưa thành danh thì họ đã mất đi sự ủng hộ của những người dân. Vậy thì, đấu tranh đó có vì cộng đồng không, hay chỉ vì lợi ích một nhóm nhỏ trong giới “dân chủ” thôi.
Với cách ứng xử như thế này, ông Trần Nhật Quang rất đáng được tôn vinh và kính trọng, phẩm chất của người lính đã biến ông trở thành một con người có sức mạnh khiến giới “dân chủ” già mồm phải sợ. Xin được cảm ơn ông, mong ông tiếp tục là ngọn cờ đầu, có những hoạt động như thế nhiều hơn nữa.

Niềm Tin 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"