Sau đây là hình ảnh về cuộc biểu tình của giới “rận chủ” phát động mà đứng đầu là JB Nguyễn Hữu Vinh sáng ngày 3 tháng 11 năm 2015.
Quả thực, “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, còn ba con người chụm lại không thể nên cuộc biểu tình. Nhưng dường như, những con người này cố tính không hiểu để mặc nhiên tiến hành, làm loạn,  mất an ninh trật tự và mĩ quan đô thị.
Ảnh: Từ cuộc “biểu tình” của “dân chủ” ngày 3/11/2015
Ảnh: Từ cuộc “biểu tình” của “dân chủ” ngày 3/11/2015
Ảnh: Từ cuộc “biểu tình” của “dân chủ” ngày 3/11/2015
Như thếm, JB Nguyễn Hữu Vinh vẫn là người đi đầu cho phong trào “biểu tình”. Một hoạt động không có ý nghĩa tại thủ đô Hà Nội và gần như không thu hút được nhiều người tham gia.
Chúng ta không đánh giá được những việc đúng sai này nữa, vì nói đi nói lại cũng chán lắm rồi. Mà chúng ta nhìn nhận chất lượng của cuộc “biểu tình”. Một hình thức kiếm tiền trá hình của những nhà “dân chủ”.
Có thể đây sẽ là một “cuộc tập dượt” cho mẻ lưới lớn, hốt nhiều hơn nữa những đồng tiền đô la sẽ được tiến hành vào ngày 5 tới đây (ngày mà các trang mạng “dân chủ” kêu gọi tham gia cuộc biểu tình chống sự hiện diện của tổng bí thư Trung Quốc, ông Tập Cận Bình), nhưng thực sự không thể chấp nhận được cái mồm “chém gió” lên thần của những “nhà dân chủ”.
Trước những việc làm đã từng có tiền lệ để chuẩn bị cho cái gọi là “biểu tình” vào ngày mùng 5 tới đây, chúng ta hãy cũng thể hiện trách nhiệm của mình trong việc:
1. Không nghe những lời lôi kéo dụ dỗ trên mạng xã hội, cũng như những người thân bạn bè của mình để kéo đến địa điểm tụ tập đông người. Đặc biệt là trước đại sứ quán Trung Quốc cũng như lãnh sự quán Trung Quốc.
2. Ý thức nghĩa vụ công dân, hãy tuyên truyền cho những người khác biết về những trò bẩn (vạch trần âm mưu xuyên tạc) của giới “dân chủ” trong đó có mạng lưới Blogger Việt Nam, diễn đàn xã hội dân sự cũng như các hội dân oan,  thanh niên dân chủ,… Trò lợi dụng bức xúc của người dân để kiếm tiền viện trợ từ bên ngoài hòng làm giàu không chính đáng, ăn không ngồi rồi.
Chúng ta nên nhớ, họ sống bằng chữ “đấu tranh dân chủ” với phương thức: viết bài xuyên tạc, biểu tình và lặng mạ hình ảnh của lãnh tụ nước ta. Đồng thời, tôn vinh hình ảnh của Việt Nam Cộng Hòa, một chế độ tay sai đã đi vào dĩ vãng.
Với phương châm: “tỉnh táo vì lợi ích quốc gia” và “hài hòa trong quan hệ ngoại giao”. Nói không với việc treo băng rôn,  khẩu hiệu và hình ảnh phản cảm về người đứng đầu nhà nước Trung Quốc,  vì nó không đem lại một lợi ích cho Việt Nam,  mà nó chỉ là trò của những người còn trẻ con mà thôi.
Niềm Tin


Có lẽ nhiều người dân Việt Nam có cùng một cảm xúc tức tối, oán hận trước hình ảnh của người đứng đầu Nhà nước Trung Quốc, ông Tập Cận Bình. Đánh giá khách quan, đây là một tâm lí bình thường của người dân và chính bản thân tôi cũng đã từng có cảm giác đó.
Ảnh: Sức mạnh hai cường quốc trên thế giới. (Nguồn internet)
Nhưng:
Hãy nhìn lại lịch sử, quan hệ Việt Nam với Mĩ, chúng ta từng thù không đội trời chung với người Mỹ. Việc người Mĩ hiện diện trên lãnh thổ Việt Nam, với những vũ khí tối tân. Sau khi chiếm được lãnh thổ Việt Nam, chúng đã tiến hành xây dựng một bộ máy cai trị ở Việt Nam. Tội ác lớn nhất của người Mỹ có lẽ là việc dùng chất độc màu da cam, để lại hậu quả cho bao người dân Việt Nam hiện tại.
Năm 1995, chúng ta bình thường quan hệ mới Mỹ, có lẽ từ đó, người Việt Nam mình mới bước vào con đường ngoại giao thực sự. Ngoại giao đúng nghĩa, không còn phe cánh, biết hài hòa hơn, với mục đích cuối cùng là lợi ích dân tộc được dẩy mạnh. Chính tư tưởng, thêm bạn, bớt thù, chúng ta đã đặt quan hệ song phương với rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Vậy, so sánh nỗi đau chiến tranh Việt Nam – Mỹ, với sự bức xúc khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoa HD981 có lẽ là khập khiễng, nhưng không thể không so sánh. Chúng ta, những người dân cần tỉnh táo, đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết. Chúng ta có mâu thuẩn với họ về mặt lãnh thổ, nhưng không thể mâu thuẩn một cách toàn diện mà bài trừ người ta được. Còn đó những thành tựu khoa học của Trung Quốc mà người Việt Nam mình cần học hỏi, còn đó sự giao thương buôn bán hai nước khi đường biên giới trên bộ là rất dài, còn đó, cuộc sống bình yên của người dân Việt Nam.
Nỗi đau chất độc da cam, nỗi đau chiến tranh, chúng ta tạm gác được để phát triển kinh tế, vậy thì nỗi đau của việc vi phạm chủ quyền, chúng ta cũng phải gác để hài hòa mối quan hệ với hai ông lớn: Mỹ và Trung Quốc.
Mặt khác, với ông bạn Trung Quốc, một nước có lịch sử xâm lược Việt Nam hàng ngàn đời nay. Nếu “nước xa có thể cứu được lửa gần”, thì đã không có chuyện Trung Quốc hoạnh họe trên biển Đồng mà cả Đông Nam Á này chỉ lên tiếng một cách yếu ớt như thế được. Suy cho cùng, kinh tế Trung Quốc cũng như kinh tế Mĩ, với vị thế là hai cường quốc hàng đầu trên thế giới đang tác động sâu tới nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Nội bộ các quốc gia trên thế giới này có hành động như thế nào đi nữa thì cũng không thoát khỏi suy nghĩ đặt lợi ích của mình trên hết. Không thể không chơi với hai ông lớn này.
Vậy nên, đừng:
Quá nóng vội, không kìm chế cảm xúc, tham gia các hoạt động phản đối sự có mặt của ông Tập ở Việt Nam. Cho dù ông là “tướng cướp” theo ngôn ngữ của những nhà “dân chủ” thì sự hiện diện của ông ở Việt Nam cũng chỉ tính bắng giờ. Không cớ gì, chỉ mấy giờ đồng hồ ông ở Việt Nam, chúng ta là lại không tiếp đón được theo đúng nghi lễ, thể hiện sự thân thiện.
Thiếu tôn trọng ông Tập, vì ông cũng là một nguyên thủ quốc gia. Hơn nữa,  nếu một bộ phận người Việt Nam hiện tại phản đối chuyến thăm của ông Tập. Và tới đây,  một bộ phận người Việt Nam mình lại phản đối chuyến thăm ông Obama. Vậy, chính chúng ta đã “vạch áo cho người xem lưng”, rằng Việt Nam chúng ta nội bộ không đoàn kết. Còn nếu chúng ta chỉ phản đối mỗi ông Tập, không phản đối ông Obama, thì đó sẽ là sự  đối xử thiếu công bằng,  hệ quả tất yếu, chúng ta chỉ được lòng một bên và đó là sự không hài hòa trong quan hệ ngoại giao, cái mà người Việt Nam mình đã đúc kết trong quá trình thực tiễn.
Đừng tham gia các hoạt động biểu tình vô nghĩa theo những lời phát động, dụ dỗ của những nhà “dân chủ” đang phát động. Hãy khuyên người thân mình không tham gia các hoạt động như thế. Tranh gây hậu quả về mặt kinh tế như sự kiến đập phá máy móc của công nhân Việt Nam ở các nhà máy có mặt người Trung Quốc.
Hãy nhìn nhận:
-       Ai là người phát động cuộc biểu tình chống Trung Quốc này.Tôi dám chắc với các bạn là những nhà “dân chủ”. Những người có tư tưởng lệ thuộc Tây phương, học theo mô hình Tây phương và hơn hết là thích lấy lòng Tây Phương. (Link phát động biểu tình đây: https://www.facebook.com/MangLuoiBlogger/photos/a.244411705721126.1073741828.238549736307323/524644714364489/?type=3&fref=nf
-       Địa điểm biểu tình là đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và lãnh sự quán Trung Quốc ở T.P Hồ Chí Minh. Đây là hai địa điểm có sự tham gia của nhiều tổ chức báo chí, địa điểm nhạy cảm, có khả năng thu hút được sự chú ý của nhiều người dân khác. Dễ dàng thu hút được nhiều người tham gia.
-            Cách thức tiến hành: Những nhà “dân chủ” đang lợi dụng mạng xã hội, trong đó có facebook như một kênh thông tin chính thức để phát động cuộc biểu tình vô nghĩa này. Đây thực sự là sự khôn ngoan của những con người kiếm tiền bằng “đấu tranh” cho “dân chủ”.
Cuối cùng, bài viết được viết với mục đích giữ sự hài hòa trong quan hệ Việt – Trung – Mỹ, bình xét trên phương diện, lợi ích quốc gia dân tộc và sự bình yên của lãnh thổ. Do đó, nó chỉ mang tính khách quan của tác giả, rất mong được sự đóng góp của độc giả.
Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"