Thông tin về việc Tổng Bí thư, chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm Việt Nam đang gây sốt cộng đồng mạng. Một chuyến thăm cấp cao giữa hai nước, đáng lẽ ra nó được chào đón một cách nồng nhiệt và trịnh trọng thì lại có một đám dân chủ đang coi đây là cái cớ, để chúng được thả sức chửi. Vẫn bài cũ, đó là “yêu nước chống Tàu”.
          Trước hết cần phải nói, đây là một chuyến thăm đáng được mong đợi. Chuyến thăm của nguyên thủ một nước láng giềng lớn mạnh đến thăm một nước bé, vị thế thấp hơn về nhiều mặt. Đáng lẽ ra chúng ta phải hân hoan chào đón, phải mừng chứ. Nhưng tiếc thay, đất nước này, dân tộc này mọi thời đại luôn luôn có những thằng ngu dốt nhưng liều lĩnh, phá hoại thì không ai bằng. Ở thời đại này, lũ dân chủ giả cầy chính là bọn đó. Một lũ cơ hội ba chớp ba nhoáng, đã và đang cố tình phá hoại chính sách bang giao, hội nhập quốc tế của Nhà nước. Những ngày gần đây, một lũ NO – U, lũ Hội Lê Hiếu Đằng…đang giương cái băng rôn, khẩu hiệu đả đảo Tập Cận Bình, một việc làm vô nghĩa, thậm chí còn gây thiệt hại cho đất nước.
No –U phản đối Tập Cận Bình (NGUỒN: Internet)
          Hơn ai hết, đây là một trò bịp, mị lừa và đánh tráo lòng yêu nước so với thực tế chỉ để lôi kéo quần chúng vào một vòng xoáy tệ hại. Chúng ta biết, Việt Nam – Trung Quốc đã có một mối quan hệ lịch sử khá bi đát, dân tộc chúng ta đen đủi phải ở gần một dân tộc tham tàn và bẩn tính, phải hứng chịu những cuộc chiến tàn khốc chỉ để bảo vệ sự sinh tồn của mình. Từ cổ chí kim đã vậy, nay đâu có khác. Nay chúng ta và Trung Quốc đang có những tranh chấp lãnh thổ, cụ thể là biển đảo. Nhưng phải luôn rạch ròi rằng, Trung Quốc luôn là một đối tác kinh tế lớn của Việt Nam, nhiều lợi ích kinh tế nước ta gắn liền với Trung Quốc. Chúng ta phải giữ lập trường đấu tranh đòi biển đảo nhưng phải giữ mối bang giao về kinh tế.
          Nếu mối quan hệ Việt - Trung bị cắt đứt hoàn toàn thì bên thiệt hại nhiều hơn chắc chắn là Việt Nam bởi chúng ta nhỏ bé. Lúc đó Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều vấn nạn về kinh tế xã hội, kinh tế đình trệ, thất nghiệp tăng chóng mặt, thất thu ngân sách…và lúc đó chắc chắn an ninh quốc phòng sẽ bị ảnh hưởng. Các bạn dân chủ, hãy nhớ cha ông đã dạy rằng “nghèo thì hèn”, muốn đánh giặc phải giàu có, muốn bảo vệ Tổ Quốc trước hết hãy làm giàu cho Tổ Quốc đã. Chúng ta là nước bé, đứng trước một nước mạnh, phải khôn khéo các anh chị dân chủ ạ, đừng húng chó. Khi Trung Quốc đang muốn làm ăn với ta, chúng ta hãy tranh thủ phát triển kinh tế, đi liền với tăng cường sức mạnh răn đe quốc phòng.
          Các bạn dân chủ càng cố tình biểu tình phản đối chuyến thăm của Tập Cận Bình thì Trung Quốc sẽ càng chẳng sợ, sẽ coi các bạn là đám nhược tiểu. Vì chính các bạn đang sợ mọi thứ mới không kiềm chế và thét toáng lên. Chắc chắn Tập Cận Bình thăm Việt Nam sẽ đi liền với hợp tác Việt - Trung sẽ được tăng cường trên nhiều mặt, nhiều hiệp định kinh tế thương mại sẽ được thúc đẩy. Các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn, công ăn việc làm được tạo ra vô thiên lủng, doanh nghiệp Việt Nam sẽ được nâng hạn ngạch xuất khẩu hàng hóa vào Trung Quốc, bà con nông dân bán được lúa gạo, rau quả cũng phấn khởi, ngoại tệ đổ về ầm ầm, Nhà nước sẽ thu được thuế và tất nhiên An ninh Quốc phòng sẽ được chi nhiều tiền hơn để đảm bảo. Muốn đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh quốc gia phải cần tiền các anh chị dân chủ ạ, chứ an ninh quốc gia không phải bảo vệ bằng nước bọt và mỗi băng rôn, khẩu hiệu.
          Các anh chị dân chủ có thể ngu thật hoặc giả vờ ngu vì lợi ích cá nhân nhưng đứng trước lợi ích quốc gia dân tộc, anh chị hãy nắc não, đừng tự biến mình thành tội đồ dân tộc chỉ vì tham lam, vị kỷ, đừng bắt đất nước này, dân tộc này phải chịu hậu quả từ sự ngu dốt thảm hại của anh chị.

Quốc Thái
Sau hàng loạt thông báo rầm rộ chuẩn bị cho cuộc biểu tình chống sự có mặt của ông Tập Cận Bình ở Việt Nam của giới “dân chủ”, những tưởng sẽ là một cuộc "biểu tình" rầm rộ, quy mô và hoành tránh. Nhưng không, cũng giống như hôm mùng 3 tháng 11 vừa rồi, cuộc "biểu tình hôm nay cũng diễn ra hết sức nhanh chóng, theo tinh thần: “tham gia, có hình và nhận tiền” của giới dân chủ.
Thực đáng buồn cho cái lí thuyết suông của giới dân chủ và cách họ lấy lí do biểu tình chống chuyến thăm của Tổng  bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình. Nào là "yêu nước", "trách nhiệm", nào là "anh hùng, hiệp nghĩa" hòng lợi dụng tâm lí của những người Việt Nam trước những hành động của Trung Quốc trong thời gian qua. Mưu sâu kế hiểm cuối cũng cũng bị lật mặt, lộ tẩy và thất bại chính là điều đúng với thực tế mà thôi.
Ảnh:  Làm nháy thôi các bác nhỉ
Nhóm người xuất hiện sáng nay ở khu tưởng niệm Lê Nin (trước đại sứ quanTrung Quốc), không khác gì so với cách đây hai ngày, dường như từng đó con người đang nghĩ mình là “trung tâm” của xã hội. Nghĩ những việc làm của mình là tất cả cho chế độ này. Và họ kéo tới các địa điểm công cộng, hô hét như thế đó là nhà của họ, không thèm để ý cảm xúc của những người xung quanh. Thực sự không thể hiểu nỗi những con người này.
Ảnh:  Làm nháy thôi các bác nhỉ
Hãy nhìn vào hình ảnh, chỉ có tầm chục người cầm biểu ngữ, giơ lên, chống Trung Quốc và có rất nhiều máy ảnh, máy quay từ các góc độ. Không hiểu, sự giả tạo đó sau khi tung lên mạng xã hội "dân chủ", các fanpage hay những trang cá nhân của các nhà "dân chủ" thì nó sẽ biến như thế nào. Rồi đây, hai ba năm nữa, có khi hơn thế, những bức ảnh này lại trở thành những tư liệu cho cái gọi là phong trào dân chủ ở Việt Nam, cái gọi là "biểu tình" ở Việt Nam cũng rầm rộ không thua các nơi khác.
Vậy, "làm" và "nói" của giới "dân chủ" cũng đặt một câu hỏi lớn, liệu có thể tin tưởng được những gì họ nói nữa không. Hoạt động của họ hiện nay là tốt hay xấu cho Việt Nam các bạn có thể tìm được câu trả lời rồi đấy. 
Qua thực nghiệm, trang kenhvietnam.blogspot.com nhận thấy, cần có hơn nữa những biện pháp đấu tranh thật mạnh mẽ nhằm ngăn chặn những hành vi phá hoại nhà nước của một bộ phận người Việt có tư tưởng hướng ngoại, sính ngoại, mà không thèm để ý, đất nước này đang cần những thứ nó thiết thực hơn và cần hơn những sự nhiệt huyết của tuổi trẻ để thay đổi xã hội trên cơ sở những thành quả của thế hệ trước để lại.

Niềm Tin
Trong những ngày gần đây, nhân chuyến thăm Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tới Việt Nam, một số đối tượng bất mãn, phản động đã lợi dụng nhằm vu cáo, bôi xấu, đả kích các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam. Chúng thực hiện bằng rất nhiều cách thức khác nhau, từ bịa đặt lịch sử, viết thơ, viết vè cho đến việc chế tạo ra những bức ảnh thông qua các phần mềm tin học, nhằm che mắt thiên hạ, lừa bịp người dân. Trong số những bức ảnh đó có thể thấy bức có mặt Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh cúi chào chủ tịch Hồ Cẩm Đào nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Bức ảnh này được các đối tượng cắt ghép một cách rất “non” mà chỉ cần có một chút hiểu biết về các phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng có thể nhận ra. Thế nhưng lại có đến hàng nghìn lượt Like và ủng hộ cho những lời lẽ xuyên tạc của lũ phản động cho rằng Việt Nam phải cúi đầu đón chào các vị Lãnh đạo Trung Quốc, làm nhục quốc thể. Trong những người Like bức ảnh, có thể có những kẻ biết là giả dối những cũng tát nước theo mưa, a dua hùa theo bọn phản động, những cũng có những người vì nhầm tưởng đây là thật mà đã có nhận thức sai lầm.
Vậy hãy cũng thử nghiên cứu và phân tích xem sự thật của bức ảnh này
            Bức ảnh sử dụng phần mềm photoshop (nguồn: Internet)
Chỉ cần nhìn qua là thấy sự cắt ghép đến gượng gạo của bức ảnh. Có thể chỉ ra một vài lỗi sau đây:
- Thứ nhất: Hình ảnh nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh có độ sắc nét khác hẳn so với phần còn lại của bức ảnh. Viền của hình ảnh nguyên Tổng bí thư bị làm mờ đi, do đây chính là phần ghép mới, chèn ảnh.
- Thứ hai: Khi đón tiếp theo nghi thức ngoại giao thì không bao giờ Tổng bí thư lại đứng ở vị trí này.
- Thứ ba: Đây là một buổi duyệt đội danh dự của chủ tịch Hồ Cẩm Đào tại Trung Quốc, phía sau là đội danh dự của Trung Quốc, nên không thể có một vị lãnh đạo của Việt Nam ở đây.
- Và cuối cùng, chúng ta hãy cùng xem bức ảnh gốc
           Ảnh gốc phản ánh thực tế sự kiện (nguồn: Internet)
Có thể thấy toàn bộ bức ảnh là sự giả tạo chỉ với mục đích nhằm “bêu xấu”, “hạ thấp” uy tín của các nhà lãnh đạo Việt Nam, xuyên tạc sự thật, kích động, lôi kéo những người thiếu hiểu biết đả kích chế độ.

TINTIN DANG YEU
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"