Từ khi ra đời đến nay, Quân đội ta luôn luôn thực hiện trọn vẹn chữ trung với nước, dù trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn thử thách. Đó là một phẩm chất cao quý của quân đội cách mạng, và cũng chỉ có các lực lượng vũ trang cách mạng mới có lòng trung thành vô hạn với lợi ích dân tộc. Ở mọi hoàn cảnh lịch sử, với các yêu cầu, nhiệm vụ của dân tộc trong bảo vệ Tổ quốc, Quân đội ta đã phát huy cao nhất lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, kiên định con đường phát triển mà dân tộc đã chọn.
Chiến tranh đi qua, quân đội ta tạm gác súng để bắt tay cùng nhân dân và đất nước bước vào công cuộc khôi phục, xây dựng và phát triển đất nước, phẩm chất trung với nước, với dân tộc, cùng những đóng góp to lớn của quân đội vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc vừa là nguyên nhân, vừa là kết quả của mối quan hệ máu thịt giữa dân tộc Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam. Sự hình thành, phát triển phẩm chất trung với nước, với dân tộc đã giúp cho Quân đội ta không chỉ mang bản chất giai cấp, bản chất cách mạng của giai cấp công nhân, của Đảng Cộng sản Việt Nam, mà còn mang đậm tính dân tộc. Sự đóng góp to lớn của quân đội ta hiện nay là điều không thể phủ nhận, những thành quả mf các anh mang lại đáng được chúng ta phải noi theo và học hỏi như một bài học ý nghĩa về kinh tế và tầm vượt khó. Chúng ta cùng tìm hiểu về việc, tập đoàn viễn thông quân đội VIETTEL LÊN NGÔI SỐ 1 Ở ĐÔNG TIMOR đánh dâu sự ảnh hưởng của quân đội ta đã vươn xa khỏi quốc gia, khẳng định tầm của một đất nước.
Trước khi Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đến Đông Timor đầu tư, đây là một quốc gia độc quyền về viễn thông. Timor Telecom là một nhà mạng Bồ Đào Nha đã thống trị ở quốc đảo này trong hơn 10 năm. Thế nhưng, kể từ tháng 7/2013, khi Telemor của Viettel chính thức cung cấp dịch vụ thông tin di động, câu chuyện đã bắt đầu thay đổi. Chỉ sau một năm, Telemor đã vọt lên trở thành nhà mạng đứng số 1 Đông Timor cả về thuê bao, hạ tầng mạng lưới lẫn kênh phân phối, phủ sóng 96% dân số, và 2.500 điểm bán. Tính đến tháng 9/2015, số lượng thuê bao của Telemor đạt tới 450.000 và chiếm 47% thị phần ở Đông Timor, có dân số 1,2 triệu người. Xét về tốc độ tăng trưởng, đây là những con số chưa từng xảy ra trong làng viễn thông. “Chiến lược kinh doanh khác biệt cho một thị trường nhỏ nhưng độc quyền, khó xây dựng hạ tầng là nhân tố quan trọng tạo nên tốc độ tăng trưởng rất nhanh của Telemor”, ông Nguyễn Cảnh Hoà, Tổng giám đốc Viettel Đông Timor nói. Người đứng đầu Viettel Đông Timor cũng thông tin thêm về 4 yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển của Viettel tại quốc đảo này.
Chỉ sau một năm đầu tư Telemor đã vượt lên số 1 toàn diện cả hạ tầng và thuê bao về viễn thông tại Đông Timor (Nguồn: Internet)
Thứ nhất, khi mới tham gia thị trường, Viettel xác định: dịch vụ viễn thông di động sẽ dành cho mọi người chứ không phải chỉ cho người giàu và tầng lớp trung lưu như trước đó. Telemor đưa ra giá cước rẻ hơn và block 1 giây + 1 giây (trước đó là 1 phút + 1 phút). Thêm vào đó, công ty này còn phát sim di động miễn phí cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cảnh sát… Chỉ sau 6 tháng khai trương, Telemor tạo nên hiện tượng ở đảo quốc này với hơn 200.000 khách hàng. Mạng di động đến từ Việt Nam đồng thời có lãi sau 6 tháng, điều chưa từng xảy ra ở bất cứ một thị trường nào Viettel đầu tư.
Thứ hai, khi xây dựng hạ tầng, Telemor phủ sóng cả 2G lẫn 3G trên toàn quốc, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt mới cung cấp chính thức. Trước đó, mạng di động lớn nhất chỉ phủ 3G ở khu vực đô thị. Đây chính là khác biệt của mạng di động mới về chất lượng dịch vụ và khả năng hữu dụng ở khắp mọi nơi.
Thứ ba, cung cấp máy đầu cuối cho người dùng với giá rẻ. Do Đông Timor là quốc đảo nhỏ với tổng dân số chỉ 1,2 triệu người nên các thương hiệu điện thoại di động không vào đây. Các nhà mạng cũng chỉ nhập cầm chừng, với số lượng rất nhỏ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, kèm mức giá cao. Do nguồn hàng cung cấp khó khăn, giá máy điện thoại 2G khoảng 30-40 USD và 100 USD cho máy 3. Trong khi đó, Telemor đặt hàng lượng handset lớn để nhập vào theo container nên giá rẻ hơn rất nhiều. “Tân binh” chỉ bán máy 2G với giá 15-20 USD và 3G là 50-80 USD đã có lãi. Tính đến tháng 9/2015, Viettel Đông Timor có 450.000 thuê bao, trong số đó khoảng 400.000 máy đầu cuối là do nhà mạng này cung cấp.
Thứ tư, tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành ở mức tối đa. Khi đến Đông Timor, nếu như mạng di động khác thuê khách sạn cho chuyên gia thì Viettel chỉ thuê nhà dân. Với 1.000 USD, Viettel có chỗ ở cho 10 người trong 1 tháng, và lúc cao điểm có thể lên tới 30 người (khi tạm thời cần chỗ ngủ). Trong khi đó, mạng khác thuê khách sạn thì cùng chi phí chỉ cho 1 người và trong 10 ngày (ít nhất là đắt hơn 30 lần). Khi đầu tư dựng các trạm ở trên núi, Telemor thuê người địa phương và dùng kinh nghiệm dựng trạm BTS ở những địa điểm đặc biệt tại Việt Nam để thi công (cũng có địa hình đồi núi phức tạp). Trong khi đó, mạng di động khác phải thuê trực thăng để đưa vật liệu lên, chi phí tăng cao hơn rất nhiều.
Chúng ta có quyền tự hào về lực lượng quân đội ta hiện tại, quân đội nhân dân Việt Nam đã làm nên nhiều điều kỳ diệu, trong đó có việc xây dựng, giữ gìn và phát triển các giá trị cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ. Các giá trị cao đẹp đó đã, đang và sẽ sống mãi trong lý trí và tình cảm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, cũng như của anh em, bạn bè quốc tế.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"