Mọi thứ không như tổ chức khủng bố “Việt Tân” vẫn tuyên truyền. Sau những việc làm trong nước gây thiệt hại về kinh tế, chính trị và xã hội.  Đặc biệt là sau sự kiện hạ đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc, “Việt tân” đã “té nước theo mưa”, cụ thể chúng đã kích động công nhân các khu công nghiệp đình công, gây tổn hai kinh tế, và ảnh hưởng tới sự bền vững trong phát triển kinh tế quốc gia. Chính những việc làm đó đã buộc chính quyền phải can thiệp và giải thích cho chính công nhân các khu công nghiệp hiểu bản chất.
Đó là một bộ phim mới được phát hành trong tháng 9 này để nói về sự thật tàn ác của tổ chức “Việt Tân” nơi đất khách quê người với chính người dân Việt Nam.
Ảnh: Một nhân vật xúc động kể lại sự thật
Tôi không biết, đó là hình thức quảng bá hình ảnh của “Việt Tân” cho người dân Việt Nam biết. Để từ đó người ta thấy được có sự tồn tại của một tổ chức người Việt trên đất Mĩ (Việt Tân) hay là hình thức quản lí của người Mĩ với tổ chức này (vì Mỹ vẫn là nhà tài trợ lớn nhất về mọi mặt cho tổ chức này). Nhưng từng đó đã cho chúng ta thấy được cái “tự do”,  “dân chủ” trong việc sát hại người Việt nơi hải ngoại của tổ chức khủng bố “Việt Tân”.
Như thế, có thể khẳng định, nơi hải ngoại, nơi quân Cam của California, nơi tồn tại của một bộ phận người Việt Nam định cư sau chiến tranh giải phóng dân tộc vẫn còn những sự bất bình yên. Còn đó những mâu thuẫn, còn đó nhưng sự hăm dọa, còn đó sự bố láo của tổ chức “Việt tân”. Cái kim lâu ngày cũng bị lộ, sự thật khủng bố các nhà báo của người Việt nơi hải ngoại thực dã man. Và chính “dã man” đó đã tạo nên một môi trường người Việt ở đây “buộc” phải chống đối quê hương để “tồn tại”, để được sống và được làm con người.
Có lẽ, tới mức, người Việt mình ở nơi hải ngoại cần thức tỉnh, đập tan những trò hèn của tổ chức khủng bố Việt Tân, cùng nhau kết hợp lại, đứng lên, chống lại sự bành trướng của lũ “cờ vàng” biến thái,  man rợ.
Vậy, đằng sau những giá trị tốt đẹp, vì một Việt Nam thế này thế kia của Hoàng Cơ Minh, của Đỗ Hoàng Điềm, của Lý Thái Hùng,… còn có những sự đen tối, những cái chết thầm lặng mà chính những người đứng đầu tổ chức này không công khai minh bạch cho người Việt ở xứ người được biết. Tự hỏi, xã hội người Việt nơi đó còn có những cái gì đang được bịt kín nữa đây, sự tồn tại của con người ở nơi đó khắc nhiệt tới cái mức như thế không. Và tại sao người Việt mình đã cô độc xứ người còn sát hại nhau như thế.
Bộ phim đã lặng lẽ đi vào lòng người, bởi đó là sự thật, bởi đó là cuộc sống xứ người,  bởi đó là bài học đắt giá để hiểu được bản chất của một tổ chức mang tên “Việt Tân”. Cần lắm những sự xem xét, cần hơn nữa là sự hiện diện của chính đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ để bảo vệ cho quyền lợi của những người Việt Nam ở đây trước những thủ đoạn độc ác,  man rợ của tổ chức khủng bố Việt Tân, đồng thời, cần lắm sự vào cuộc của chính quyền Mĩ trong việc bảo  vệ quyền con  người,  bảo vệ số người Việt nay đã mang quốc tịch Mỹ. Bên cạnh đó, mong chính quyền Mỹ hãy có đối sách với tổ chức khủng bố “Việt tân” vì một cuộc sống bình yên cho cộng đồng người Việt  đang sống ở Mỹ theo tiêu chí “nhân quyền” cao hơn chủ quyền. Hãy bảo vệ người Việt như cách các bạn đã nói về nhân quyền.
Niềm Tin

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"