Lý Sơn là địa bàn khá đặc thù, đây là một hòn đảo nhỏ ở gần vùng Quảng Ngãi, nơi đây sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá. Bám biển là cách sống duy nhất đối với họ cũng như tương lai của con em nơi đây.
Do đó, không ai hiểu được nỗi đau về việc Trung Quốc gây hấn, bắt bớ tàu cá Việt Nam hơn chính người dân Lý Sơn. Họ đang là những con người thép, không những gìn giữ nghề truyền thống mà họ còn là những minh chứng sống nơi xa xôi biên giới nhắm bảo vệ chủ quyền cho lãnh thổ cho người dân Việt Nam mình.
Hiểu được tâm lí bức xúc của người dân nơi đây, đài RFA Tiếng Việt đã có bài báo viết về cảm xúc của người dân nơi đây khi chủ tịch, bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam hòng lấy lòng tin và đánh lừa dư luận, gây mất an ninh trật tự nơi đất liền. Đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Việc trích lại những lời nói của ngư dân, đó là một cách làm rất hay nhằm tạo nên độ tin cậy và tính thực tế cho bài viết, nhưng ở bài viết: “Chuyến thăm của Ô. Tập Cận Bình trong mắt người Lý Sơn” đăng trên trang RFA Tiếng Việt lại cho thấy sự lố bịch, đồng thời lộ rõ mưu sâu, kế hiểm của những người làm nghề “dân chủ”. Phải khẳng định, tâm lý chung của người dân Việt Nam khi Tập Cận Bình xuất hiện trên lãnh thổ là vô cùng tức tối, vô cùng căm phẩn; nhiều ngư dân Việt Nam đã đỗ máu ở biển để bảo vệ ngư trường trước hành động láo xược của các tàu Trung Quốc trong việc tấn công, bắt giữ tàu cá của Việt Nam. Lợi dụng điểu đó, RFA đã có một bài phỏng vấn bằng giọng nói (không nêu cụ thể ngư dân nào????) để nói lên cảm nghĩ của người dân Lý Sơn nói chung. Như thế, một dấu hỏi đặt ra đối với những ngư dân Lý Sơn được hỏi là ai? Liệu đó có phải là màn tự sướng đỉnh cao không?
Ảnh: Ảnh từ bài viết lợi dung người dân đảo Lý Sơn của RFA Tiếng Việt
(Nguồn: Internet)
Cách đưa tin của bài báo này đại ý như thế này:
“Một ngư dân Quảng Ngãi, không muốn nêu tên, chia sẻ:
Một ngư dân khác, sẵn sàng nêu tên nhưng chúng tôi không tiện đưa, khẳng khái”
Sau đó, tác giả đưa vào những lời phát biểu theo dọng điệu đặc sệt của giới dân chủ cuội. Quả là một màn hòa tấu, tung hứng không lỗi tí nào. Với cách đưa tin như thế, liệu có tin được không???
Xin đừng lợi dụng những hình ảnh khổ cực của người dân Lý Sơn để làm những việc bỉ ổi đó. Nếu yêu nước thực sự, hãy ra đảo với họ, sống với họ, chứ đừng mang hình ảnh họ đi giễu cợt, đồng thời, định hướng cho họ nói, họ làm nhằm kêu gọi người khác xuống đường biểu tình, chống chính quyền vô nghĩa. Đấy là sự xúc phạm người dân Việt Nam chứ không phải là tôn trọng người Việt Nam đâu.
Trước thủ đoạn mới của giới “dân chủ” đang ẩn nấp ở đài RFA, chúng tôi mong rằng bạn đọc sẽ tỉnh táo để nhận ra những âm mưu xuyên tạc của những kẻ xấu. Người dân mình bao năm vất vả, cực khổ, không thể đơn giản bị những kẻ cơ hội lợi dụng, chống phá được. Dân chủ biến họ thành vỏ quýt dày thì chúng ta là móng tay nhọn để chống lại những kẻ đó, không thể cho không liên quan Việt Nam đứng ra chém gió một cách thoải mái trên mạng xã hội như thế được. Đồng thời mong đài RFA hãy cho chúng tôi biết những ngư dân được phỏng vấn đề xác thực thông tin, đừng lừa người mãi thế.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"