Chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình kết thúc cách đây không lâu đã để lại khá nhiều dư âm trên cộng đồng mạng. Tất nhiên, các trang báo lề trái nổi tiếng chống phá nhà nước như RFA, Nhật ký yêu nước, Fanpage Việt Tân, blog danlambao,..không thể bỏ lỡ cơ hội hành nghề, liên tục đăng bài xuyên tạc từ trước, trong, và sau sự kiện này. Trong số đó nổi lên một bài viết với tiêu đề "Chế độ nào, người dân đó?" của blog “danlambao” khiến bất kỳ người yêu nước chân chính nào cũng cảm thấy phẫn nộ.
Ảnh: Những nhà zâm chủ dởm đang hành nghề chửi thuê (Nguồn: Internet)
Tác giả của bài viết có bút danh “Ca dao” mở đầu bài viết với tâm thế của một người yêu nước đang hồi hộp trước ngày G - ngày mà những anh em đồng bọn trong hội zân chủ tiến hành biểu tình kịch liệt phản đối chuyến thăm của ông Tập Cận Bình. Tiếp theo là những dòng "nước mắt dàn dụa" trước computer nơi hải ngoại xa tít khi thấy "đồng đội " của mình, những diễn viên ăn vạ siêu hạng "máu me" đầy mình nhưng miệng vẫn không quên phản đối chính quyền, đả đảo Tập Cận Bình. Bọn chúng được vinh danh bằng một cái tên nghe mà cao cả vô cùng: Những người "không chỉ đấu tranh bằng ngòi bút mà bằng cả sinh mạng của chính mình". Và tất nhiên, không ai khác, công an chính là người bị tác giả cho là thủ phạm gây ra những thương tích đó.
Thế nhưng, sự thật rằng cuộc biểu tình vừa rồi là một thất bại thảm hại là điều tác giả không thể che giấu và buộc phải thừa nhận.Mặc dù việc tuyên truyền hô hào người dân xuống đường biểu tình đã được giới zận chủ thực hiện từ sớm trên khắp các trang báo "lề trái", thực hiện chiến dịch đổi avatar, mặc áo in hình logo chống đối cùng với việc treo những băng rôn, khẩu hiệu phản cảm. Và kết quả là "Cuộc biểu tình ở Hà Nội ngày 5/11 được khoảng vài chục người. Ở Sài Gòn, khởi đầu chỉ khoảng 10 người, sau đó thì con số này có tăng lên khoảng 20-30 người." Không có gì là bất ngờ khi trong số 20-30 người đó phần lớn là những gương mặt gạo cội của làng dân chủ đã chai mặt ở những địa điểm biểu tình. Có thể kể đến đó là Trương Dũng, Quang A, Đoan Trang, Tường Thụy, Cấn Thêu, Trần Nga, Thúy Nguyễn, Hữu Vinh JB, Mai Thảo, Trần Thị Hài, Thanh Nghiên, Huỳnh Anh Tú, Phương Dung...
Bất ngờ nằm ở chỗ, để lý giải cho sự thất bại thảm hại của mình nhằm vớt vát "hình ảnh", tác giả từ đổ lỗi cho công an, đổ lỗi cho chính quyền chuyển sang đổ lỗi cho sự vô cảm của người dân Việt Nam mà nguồn gốc sâu xa là do hệ thống giáo dục, do Đảng Cộng sản, do chế độ!?
Liệu có phải người dân vô cảm hay không khi họ đã quá quen thuộc với những chiêu trò, thủ đoạn kích động người dân tham gia biểu tình. Để rồi những biểu tình viên siêu hạng sẽ khéo léo chèo lái họ quay sang nói xấu Đảng, nói xấu chính quyền, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc?
Liệu có phải người dân vô cảm hay không khi họ đã hiểu thấu dã tâm của những kẻ giả danh yêu nước cùng với những trò hề của chúng. Để rồi lòng căm phẫn nổi lên, họ sẵn sàng chửi rủa thậm chí đuổi đánh những kẻ đang chống phá nhà nước, gây mất an ninh trật tự, phá hoại cuộc sống vốn yên bình của người dân?
Thử hỏi một đám ô hợp với những băng rôn khẩu hiệu phản cảm, lời nói tục tĩu, phát ngôn cực đoan chống đối chính quyền, gây tắc nghẽn giao thông liệu người dân có chịu được? Và tiết của "biểu tình viên" đổ xuống chính là kết quả của sự phẫn nộ chứ chẳng cần gì đến công an. Như thế có còn nói người dân vô cảm, ngại dính vào rắc rối nữa không?
Có thể nói, đỗ lỗi cho sự vô cảm của người dân là lý do cuối cùng mà giới zân chủ vin vào để ngụy biện cho sự cô độc lạc lõng trong lòng dân tộc của mình. Mỗi lần biểu tình là mỗi lần đi đến thất bại. Đơn giản, những hoạt động chống phá dù có khoác trên mình tấm áo choàng yêu nước, đấu tranh vì tự do dân chủ, vì độc lập chủ quyền cũng không thể che giấu đi bản chất xấu xa, âm mưu bẩn thỉu ẩn trong nó. Chừng nào những trò hề biểu tình của zân chủ còn diễn ra, những người dân yêu nước vẫn luôn sẵn sàng xuống đường, nhưng không phải để hưởng ứng, mà là để đánh đuổi lũ bán nước hại dân để bảo vệ cuộc sống bình yên vốn có của dân tộc.

MINH NHẬT
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"