Ngoại giao luôn đóng vai trò trọng yếu trong sự nghiệp cách mạng, góp phần tạo nên những thắng lợi to lớn, làm rạng rỡ lịch sử của dân tộc. Trong khi tất cả mọi người quan tâm đến chính sự đều đổ dồn con mắt vào những chi tiết nhỏ nhất cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Việt Nam, khi những cái đầu bé nhỏ của bọn chống đối bị lu mờ bởi những đồng tiền bẩn thỉu để rồi ra sức phản đối, xuyên tạc chính quyền rước giặc vào nhà. Thì ngay ở sau màn ảnh tiếp đón đó, là cả một nội dung ngoại giao công phu mà thật tài tình và xuất sắc và các cán bộ Đảng và Nhà nước ta đã thể hiện trong cả một thời điểm nhạy cảm mà ít ai chú ý đến và nhận thấy.
Để cho các bạn hiểu rõ, tôi có một mẩu chuyện phiếm xuất phát từ chủ định suy nghĩ của bản thân từ vấn đề tôi đã nói ở trên, do xuất phát từ chủ kiến của cá nhân nên mẩu chuyện của tôi có đôi lúc khiến các bạn cảm thấy như châm biếm, nhưng các bạn đừng nặng nề về câu chữ mà tập trung suy nghĩ về ý nghĩa nội dung của nó nhé, câu chuyện như sau:
Anh Tập béo đã lên máy bay đi “Xin” nhưng không ngờ các anh an ninh VN vẫn muốn hoàn thiện nốt công việc của mình khi Anh Tập ra khỏi lãnh thổ mới an tâm nên đã gắn máy nghe lén vào người Tập béo và đã thu âm được đoạn Tập béo chửi cấp dưới:
- TCB: "Cái ĐỊNH MỨC (ĐM) chúng mày, chúng mày làm ăn như vậy thì khi về nước tao kỷ luật hết, cách chức, xử bắn hết (chúng mày biết anh bạn Kim ở Bắc Triều của tao rồi đấy). Chúng mày bảo VN nó "hèn với giặc, ác với dân", nó "sợ thiên triều" v.v... vậy mà nó làm tao ko còn chỗ nào mà chui xuống đất.(Gương mặt đỏ tía tai của Anh Tập)
- Nhân viên:  Thưa Tổng bí thư, sao lại nói vậy ạ. Bọn em sơ xuất chỗ nào vậy. Họ đón tiếp chu đáo và trọng thị vậy cơ mà.
Sự khôn ngoan trong ngoại giao là đòn bẩy để đưa dân tộc thoát qua mọi hố bùn
(Ảnh: nguồn Internet )
- TCB:  Chu cái ĐM chúng mày, trọng thị cái ĐM chúng mày. Ngu thì mở tai ra tao nói cho mà nge, mà thấm.
Sao trùng hợp vậy? Cùng lúc nó chấp thuận cho Nhựt Bổn đưa chiến hạm vào Cam Ranh, lại còn đồng ý tập trận chung mới đau chứ. Nó làm thế nó dọa thằng Lào à? Còn nữa, cùng lúc nó tổ chức cho Đoàn đại biểu Nghị viện châu Âu ra tuyên bố đưa Biển Đông ra G7 sắp tới. Nó làm thế khác éo gì những lời tao nói nó đâu có tin. (Bực mình anh Tập tiếp nốt)
Còn nữa, nó đưa cái xe có cái biển số 79 để nó chửi vào mặt mình hồi 79 thua tan tác ra kèn chạy về nước. Phu nhân chúng mày đi biển 78, chúng mày biết con số ấy là biểu thị cho cái gì không? Là thần tài đấy, thần tài đấy biết chưa hả? Rồi cái lá cờ hai nước nó để như vậy khác mẹ gì nó chửi là tuy nó 1 sao nhưng sao nó to hơn cả 5 cái sao của mình gộp lại, và liệu hồn ko ủng hộ, đừng có ra mặt với thì VN ủng hộ Đài Loan, Tây Tạng, Tân Cương thì chết mẹ à, lúc đó chúng mày nghĩ được gì nữa.
Về sửa ngay "gia phả" câu " thâm như VN " thay vào cho tao nghe chưa. Nhục ơi là nhục, ko ăn ớt mà cay bỏng mồm. Một lũ ngu ăn hại. Đi lấy tao cốc nước uống cho bớt cay ngay.
*** Sau đó hình như Anh Tập béo nóng quá vứt mẹ cái áo khoác qua cửa máy bay hay sao mà tín hiệu ko còn nữa.
Link cụ thể nhé các bạn:
(1) http://nguyentandung.org/viet-nam-dong-y-cho-tau-chien-nhat-ban-ghe-cang-cam-ranh.html
(2)   http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/cac-nghi-si-chau-au-se-yeu-cau-dua-van-de-bien-dong-ra-hoi-nghi-g7-630490.html
Thế đấy các bạn, các bạn CC cứ ngày đêm nói này, nói nọ chứ có hiểu cái gì ra cái gì đâu mà các bạn cứ nói với nó cho mệt. Điều quan trọng là các bạn phải có tâm nhìn, phải quan sát và phải đặt cái đầu của mình trong mọi vấn đề. Với những nhà lãnh đạo, điều họ quan tâm là bổn phận và trách nhiệm của họ, và bổn phận với trách nhiệm đó không bao giờ tách và rời khỏi lợi ích của đất nước và dân tộc cả. Những cái họ làm cao và lớn, hiệu quả hơn nhiều với những gì chúng ta nói.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"