Tiếp nối chuổi sự kiện bộ phim “Terror in Little Saigon – Khủng bố tại Little Saigon” (https://www.youtube.com/watch?v=4C6NbvXzoUc) được trình chiếu. Tổ chức khủng bố Việt Tân đã lên tiếng vụ việc và có những hành động, đáng chú ý nhất là buổi gặp mặt (“họp báo”), công bố sự thật mới diễn ra hôm 14/11/2015. Đây là sự hèn hạ và thiếu tính thuyết phục cho những căn cứ phản biện của tổ chức khủng bố Việt Tân về những tình tiết diễn ra trong bộ phim.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
Bộ phim được hệ thống truyền hình PBS, Mĩ phát hành, Việt Tân cho rằng đó là sự “vu oan”, “giáng họa” cho họ. Bởi không có những sự thật như thế. Thế nhưng, trước tình huống đó, Vịt tân đã không kiện lại chính tổ chức đã sản xuất ra bộ phim đó mà chỉ bác bỏ một cách nhẹ nhàng. Vậy, trước sự kiện này, chúng ta nhận thấy có 2 khả năng sau:
Thứ nhất, đấy chính là sự thật của tổ chức Việt Tân được che dấu bấy lâu nay, khi sự thật đó được công bố, có con người, có tình tiết. Họ không thể chối cãi, việc họ mời những người liên quan tới dự để bác bỏ chỉ là một hình thức phản kháng nhẹ nhàng và chấp nhận sự thật.
Thứ hai, có thể có sự “vu oan” theo ngôn ngữ của những người đứng đầu tổ chức khủng bộ Vịt Tân. Thế nhưng, nếu đó là sự vu oan thật, thì tại sao họ lại không kiện, nhờ pháp luật của người Mĩ để xử lí, đấu tranh cho “sự thật”. Nên nhớ, họ là những công dân đã nhập quốc tịch Mĩ, họ sống theo pháp luật của người Mĩ, không có lí do gì họ lại không nhận được sự quyền lợi thông qua hệ thống pháp lí của người Mĩ. Phải chăng, chính “dân chủ” đã khiến Vịt tân không dám lên tiếng, không  dám khởi kiện. Miếng cơm manh áo của họ được người Mĩ ban cho và họ chỉ im lặng chấp nhận.
Về phía chúng tôi, chúng tôi cho rằng, đây là sự thật về tổ chức khủng bố Việt Tân, bởi trong bộ phim được làm rất chuyên nghiệp, các tình tiết rất rõ ràng, có căn cứ là những người sống rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy, cơ quan chức năng Mỹ cần phải có biện pháp bảo vệ cho những người Việt Nam đã dám công bố sự thật. Tính mạng của họ có thể đang trong tình trạng nguy hiểm. Đồng thời, kenhvietnam cũng nhận thấy, sự phản kháng của tổ chức khủng bố Việt Tân với những tình tiết trong phim, đó cũng có thể là sự im lặng chấp nhận sự thật, cái được giấu kín trong thời gian qua ở một bộ phận người Việt nơi hải ngoại.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"