Mấy ngày hôm nay, cả thế giới phải rúng động về các vụ khủng bố Tại 7 quận của Paris đêm thứ Sáu ngay 13/11/2015, gần như đồng loạt xảy ra những cuộc khủng bố bằng tấn công vũ trang và đánh bom, mà theo dữ liệu của chính quyền địa phương, đã giết chết ít nhất 150 người:  hơn 100 người thiệt mạng trong vụ bắt giữ con tin tại nhà hát Paris "Bataclan",  hàng chục người là nạn nhân của những cuộc tấn công khủng bố ở các khu vực khác nhau của thủ đô Pháp. Một thiệt hại vô cùng lớn đối với một đất nước và người dân của họ. Tuy nhiên, chỉ vì lí do gì mà con người ta lại vô tâm khi chỉ nhận thấy một cái trước mắt với sức nóng thổi lên của truyền thông của một nước trong khi số người chết tại các quốc gia như Syria, Palestine, Yemen thì con số người chết hàng ngày lại như vụ khủng bố này hoặc cao hơn gấp bội lần.
Nói ra vấn đề này không phải tôi có hiềm ý gì khi không tiếc thương và bày tỏ sự đau đớn với những con người vô tội đã bị bọn độc ác nhất trên thế gian cướp đi. Nhưng, con người ở Pháp có khác gì những con người vô tội ở Syria, ở Trung Đông,.. hàng ngày, số sinh mạng con người vô tội “lìa trần” ở nơi đây đâu có nhỏ, sao truyền thông, báo giới các quốc gia trên thế giới không bảo gì, không thể hiện thái độ gì, có phải lương tâm đối với đồng loại của con người chỉ được tính bằng tiền với các bài viết có sức nóng hay đang bị bóp chết một cách không thương tiếc?
Tổng thống Syria Bashar Assad ngỏ lời chia buồn với các đại biểu Pháp trong tương quan loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Paris, và ông Assad đã nói rằng: "Ở Pháp hôm qua đã xảy ra điều tiếp diễn ở Syria trong suốt 5 năm nay", đó là ccaau nói do đài phát thanh Europe1 dẫn lời ông Assad trong cuộc gặp các đại biểu Pháp tại Syria. Vâng thưa các bạn, ở đất nước Pháp chỉ một ngày mà cả truyền thông báo giới nhốn nháo cả lên còn với đất nước họ lại chịu cảnh này trong vòng 5 năm đấy các bạn! 5 năm với số mạng người vô tội chết vì khủng bố thì các bạn nhẩm là đã ra bao nhiêu. Vậy, sao không thấy ai nói gì, sao không thấy nhân dân thế giới đả động gì?
Ảnh: Pháp phải nếm trải những gì Syria chịu đựng suốt 5 năm qua (Nguồn: Internet)
Theo một thống kê cụ thể gần đây nhất đã chúng tỏ rằng: lương tâm và lương tri của loài người đang bị giết chết và nhận thức của con người đang bị nhồi sọ một cách thiển cận, chỉ nhìn thấy cái trước mắt mà không thấy cái lâu dài. Cụ thể: Thứ 6 ngày 13 năm 2015, trong cùng 1 ngày ta có: 100 cái chết của người Li Băng; 500 cái chết của người Palestine;  200 cái chết của người Yemen. Cách đây 1 tuần là 224 người Nga chết trên chuyến bay A321 khi họ đi du lịch. Trong năm ngoái có 400.000 người chết ở Syria và 5 năm trước là 1.5 triệu người Iraq chết. Tuy vậy, cả thế giới không nói một câu, lương tâm loài người thế giới không nói một lời. Lương tri cả người trên thế giới im lặng một cách đáng sợ.
Và trong ngày hôm qua, song song cùng với cái chết của hàng trăm người khác là cái chết của 160 người Pháp và thế giới trở lên hỗn loạn, báo viết, đài nói, lãnh đạo nói, người người nói nhưng những mất mát khác thì họ lại không được như vậy, không ai bày tỏ tình thương tiếc của mình. TT Mĩ ông Obama hôm qua đã phát biểu "Cuộc tấn công Paris hôm qua không đơn thuần là cuộc tấn công khủng bố, mà là cuộc tấn công vào lương tri loài người". Tỉnh giấc đi. Lương tri loài người bị chó gặm hết từ lâu rồi còn đâu, nhân sinh quan của loài người đang bị giết chết và trở nên vô cảm một cách lành lùng đến khó tin. Cầu nguyện cho tất cả những người vô tội đã mất, cho những người bị không bao giờ được nhắc tên trong những cuộc tấn công và quên lãng.
Gieo “nhân” nào hái “quả” đấy, chính khủng bố đã được đế quốc tư bản nuôi dưỡng và bây giờ họ lại gặt lại “quả” mà họ đã gieo nhân mà thôi. Chỉ tội cho người dân các nước nghèo vô tội và rồi chính từ cái “nhân” đó đã sản sinh ra một “quả” kép khác đó là cái chết và sự vô tâm của loài người trên thế giới với đồng loại của họ.
Hiểu Minh| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"