Tôi buồn cho ông, buồn cho hệ thống những người đang làm “công tác viên” của trang tin “danlambao”.  Tôi biết, trang tin “danlambao” này được coi là trang tin “trọng điểm” của giới “dân chủ” Việt trong việc tuyên truyền phá hoại tư tưởng người Việt Nam. Những người được tuyển cũng chỉ cần có khả năng “viết lách” và có “tư tưởng” chống đối nhà nước, phản lại lợi ích dân tộc.
Chính bởi lẽ đó, tác giả Le Nguyen với bài viết “Tại sao tôi viết sự thật Hồ Chí Minh ?” đã để lộ bản chất của mình trong việc truyền tải các thông tin “sự thật”. Đó là việc “xuyên tạc hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh, biến hình tượng trở nên xấu đi trong mắt của người dân Việt Nam” đồng thời qua đó  “đánh vào lịch sử, đánh vào sự thật một hệ thống dữ liệu dối trá, biến đổi lịch sử Việt Nam”. Tôi phản đối những thông tin được tác giả lồng vào bài viết. Bác là con người như thế nào? Có xấu không? Tôi tin, người dân Việt Nam sẽ cùng câu trả lời. Chúng tôi tôn trọng và cúi đầu trước anh linh của Người. Đó là sự tôn trọng, sự nhớ ơn chứ không phải là “kinh doanh, buôn bán” gì hết. Đơn giản vì người dân Việt Nam có truyền thống uống nước nhớ nguồn. Truyền thống đó đã ăn sâu và trở thành hành động. Người dân Việt vào thăm lăng Bác mà là sự giả tạo ư Le Nguyen??? Bạn đừng nghĩ người khác như mình thế chứ.
Ảnh: Cắt từ bài viết trên trang danlambao (đã được chỉnh sửa)
Môi trường nào sinh ra con người đấy, chính những thông tin trên trang “danlambao” đang đầu độc một thế hệ con người, đầu độc tương lai của bộ phận thế hệ trẻ. “Cách mạng”, đó là thứ trang tin này đang hướng tới, nhưng đó là cách mạng gì, cách mạng để đổ vỡ hay cách mạng hàn gắn, đường hướng của nó thế nào, hay chỉ là sự mông lung, học theo cách làm của một số nước trên thế giới. Xã hội nào cũng có những con người có tư tưởng đi ngược lại tuy nhiên, những nhà “dân chủ” Việt, chống lại xã hội hội hiện tại, lại có cách nhìn nó thiện cận, cách làm thiếu khoa học. Đã mấy mươi năm với tuyên bố “Cộng sản Việt Nam sẽ sụp đổ” nhưng âu cũng chỉ là sự phỏng đoán không có thời gian mà thôi. Một sự giả tạo đáng xấu hổ của lớp người theo cái trào lưu “dân chủ” để dùng “chính trị” kiếm ăn.
Viết lên “sự thật Hồ Chí Minh” theo cách của Le Nguyen, rõ ràng là “cái tát” vào sự thật, vào lịch sử. Đơn giản, sự thật Hồ Chí Minh đã được chứng minh bằng thực tiễn và lịch sử Việt Nam công nhận. Xuyên tạc hình ảnh Bác là sự hèn hạ của một kẻ tiểu nhân, đó cũng là hành động thể hiện sự bất lực trong việc tô vẽ sự dối trá.
Xin gửi tới Le Nguyen lời chia buồn sâu sắc, bởi với khả năng viết của ông, ông có thể làm được nhiều việc hơn là đi lại lối mòn của giới “dân chủ” Việt Nam thời gian qua. Đồng thời nhắn gửi ông, nếu muốn chống lại đất nước này, đừng nên dùng hình ảnh của một vĩ nhân, một con người đã được không chỉ người dân Việt Nam mà cả người dân thế giới công nhận để đi chống lại đất nước do chính con người đó xây dựng lên. Bên cạnh đó, tác giả cũng không nên xâu chuỗi các sự kiện xẩy ra trong xã hội,  các lỗi của một số con người và cho rằng, đó là lỗi hệ thống, là hậu quả của việc làm do Bác Hồ để lại. Xã hội nào cũng có người chống đối, và xã hội nào cũng có những khiếm khuyết. Để hoàn thiện nó, cần sự vi tha và hơn hết cần sự chung sức.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"