“Dân chủ cuội” như đã từng nói trước đây,  đó là tập hợp những người nhận mình là “đấu tranh” cho “dân chủ” ở Việt Nam, để biến dân chủ ở Việt Nam như dân chủ ở các nước Phương Tây và Mĩ.
Ảnh: Sự thật - thứ mà “dân chủ cuội” còn thiếu
Công việc để diễn ta hai từ “đấu tranh” của họ là “truyền bá” thứ văn hóa phương Tây, thứ “xã hội dân sự” vào Việt Nam, qua đó thay đổi suy nghĩ, hành động tiến tới thực hiện các cuộc cách mạng lật đổ như ở Đông Âu và Bắc Phi. Mưu đồ đó được thực hiện trên các việc làm như:
- Dùng “biểu tình” với nội dung yêu nước để lừa bịp, lôi kéo người tham gia. Qua đó, cân, đo, đong, đếm sự phản ứng của người dân, xem họ ủng hộ, bàng quang hay phó mặc. Điều này đã được thực hiện khá nhiều qua nhiều lần kêu gọi tụ tập biểu tình. Tiêu biểu nhất là lúc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vào Việt Nam, chúng đã kêu gọi công nhân đập phá máy móc của người Trung Quốc, Đài Loan gây thiệt hại lớn về mặt kinh tế. Điển hình cho việc này là các hội nhóm “dân chủ” như: No U, Hội dân oan, Việt Tân, Tập hợp thanh niên dân chủ, hội phụ nữ nhân quyền,…
- Thành lập các trang mạng, các website, các blog để tuyên truyền thứ “dân chủ”, “đa nguyên” bằng nhiều hình ảnh, bài viết trên nhiều chủ để khác nhau. Trong thời gian gần đây, giới “dân chủ” luôn có những bài viết chống phá Đại hội Đảng sắp diễn ra, trong đó chọc ngoáy vào nhân sự đại hội, vào nhân thân, lai lịch của những người có vị trí cao trong Đảng hiện nay. Bên cạnh đó, lợi dụng sự lan tỏa của trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook, chúng đang tìm cách chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mâu thuẫn người miền Bắc với người miền Nam, mâu thuẫn người trong nước với ngoài nước. Xem đây là lỗi của chính quyền, và buộc chính quyền phải nhận trách nhiệm, từ đó hạ thấp uy tín của chính quyền trong nước.
- Tổ chức các khóa đào tạo “dân chủ” ở nước ngoài (Phiplippines, Thái Lan, Mỹ…)  và đưa người được “tuyển chọn” trong nước ra nước ngoài học tập, sau đó tung trở lại Việt Nam hoạt động, chống lại đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Nguyễn Quang A, Đoan Trang,.. là một trong những người thường xuyên ra nước ngoài học tập thứ “dân chủ” đồng thời là ngọn cờ “dân chủ” chấm chọn đầu mối trong nước.
Để có thể tiến hành thành công các công việc trên, giới dân chủ không ngần ngại tung những sự kiện PHI sự thật, viết lại lịch sử. Trong đó hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nhất là hạ thấp hình tượng Hồ Chí Minh. Giới dân chủ cuội cũng tranh thủ sự “trở cờ” của một bộ phận cán bộ lão thành, xúi giục họ việt “Hồi Kí” để thay đổi lịch sử. Điển hình là Nguyễn Thanh Giang, Trần Đĩnh,...
Ngoài ra, những nhân vật này thường xuyên có các cuộc trao đổi với chính giới các nước như Mỹ, Úc, Canada, Anh, Thụy Sĩ,… để lợi dụng sự ảnh hưởng của chính giới này gây sức ép cho chính phủ Việt Nam trao trả tự do cho một số tù nhân mà chúng cho là “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị”. Trong các cuộc gặp đó, chúng cũng kêu gọi các nguồn tài trợ phục vụ cho “đấu tranh” trong nước nhằm đẩy mạnh hơn các hoạt động “đấu tranh” này.
Một điểm khiến tôi không ưu gì những “hoạt động dân chủ” này là sự giả dối, thiếu chân thực, luôn vin vào các tiêu cực xã hội để đánh đồng cho tất cả. Xem đó là sự không hoàn thiện của xã hội Việt Nam và yêu cầu sự “đổi thay”. Đó là một lí do cho thấy sự bịp bợm và thiếu tinh thần đóng góp cho xã hội đồng thời xem cái tôi cá nhân quá cao. Xây dựng xã hội là sự tiếp nối trên những gì đã có,  chứ không phải là đập phá nó đi và làm lại cái mới. Ý tưởng cá nhân cũng nên xem xét trên tình hình đất nước chứ không thể áp đặt khuôn mẫu của một nước khác.
Thứ “dân chủ” mà một bộ phận thiểu số người Việt Nam đang rong đuổi phải chăng là thứ “hàng hóa” và họ chính là những người phát triển thị trường, những nhân viên Marketting chuyên nghiệp. Tôi không chấp nhận điều đó, còn các bạn thì sao???
Hơn hết,  chúng ta đã ngã người ra khi một đài truyền hình Mỹ phát bộ phim “Khủng bố ở Little Saigon” để nói về sự thật kinh hoàng của tổ chức “Việt Tân” – một trong những tổ chức cầm đầu, chỉ đạo các hoạt động “dân chủ” trong nước. Thứ dân chủ đó mà truyền bá vào Việt Nam bởi chính những con người đó thì liệu có chấp nhận được không???
Tái bút: Bài viết được tổng hợp thông qua theo dõi các bài viết trên các trang mạng dân chủ như danlambao, danoan, rfa, voa,... do vậy bạn đọc có thể đánh giá thêm.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"