Đây là một bài viết phản bác, nói dân dã là đập lại những ngoa ngôn xấc láo, đổi trắng thay đen viết lại lịch sử hòng xóa tội ác cho quân thù của đám Việt Tân. Cụ thể là gần đây Nhật Ký yêu nước, Việt Tân đã và đang có những biện minh cho Mỹ với những lý giải mị dân rằng “Dioxin không là nguyên nhân chính yếu” gây ra những hệ lụy cho nhiều thế hệ Việt Nam sau này.
Về bản chất, Dioxin là một dạng chất độc hóa học, quân đội Mỹ sử dụng dioxin với một mục đích vô cùng đê hèn, đó là diệt cháy các cánh rừng Trường Sơn cũng như toàn miền Nam để hòng tiêu diệt giải phóng quân, tiêu diệt ý chí của quân và dân miền Nam trong cuộc chiến tranh thống nhất đất nước. Trong hóa học, Tên gọi hóa học của Dioxin là dibenzodioxins, một chất diệt cỏ có hoạt tính độc cao đối với thực vật. Tuy nhiên, Dibenzodioxins trở nên nguy hiểm, thậm chí cực độc đối với con người, môi trường khi nó được sản xuất với một nhiệt độ cao, lúc đó nó là một hoạt chất gây đột biến đối với di truyền của con người khi ai tiếp xúc với nó, dù là một lượng rất nhỏ.
Ảnh Mỹ rải dioxin ở Việt Nam (nguồn: Internet)
Nhật Ký yêu nước đã nêu ra một luận điểm đó là “dioxin  là chất cực độc nhưng không gây quái thai”. Với một bằng chứng hết sức ngớ ngẩn, thiếu thuyết phục đó là Italia năm 1976 nhiễm độc dioxin nhưng không có kết luận nào cho thấy quái thai. Đưa ra một minh họa không tương đồng, không có mẫu nghiên cứu để chứng minh cho một luận điểm đặt vào một hoàn cảnh khác, đó là mị ngôn. Để chứng minh có hay không dioxin gây quái thai ở Việt Nam, phải nghiên cứu mẫu ở Việt Nam. Bằng chứng lớn nhất mà chúng ta vẫn thấy đó là những trường hợp được ghi nhận như một minh chứng sống động về tội ác mà Mỹ đã gieo rắc khi khoác lên mình chiếc áo bảo vệ tự do, dân chủ. Theo Wikipedia đã ghi nhận thì có hàng ngàn trường hợp trẻ em Việt Nam sinh ra với những quái thai ghê gớm như sứt môi lồi rốn, đui, điếc, câm, dị dạng cơ thể. Tất cả đều có một điểm chung là bố hoặc mẹ chúng đều có dính dáng tới chiến tranh hoặc từng sống trong vùng bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam. Hiện nay, Việt Nam vẫn đang phải gồng mình chi một khoản ngân sách rất lớn để thực hiện chính sách đối với những nạn nhân chất độc màu da cam. Đó là bi lụy của dân tộc, nỗi đau cho nhiều thế hệ và là nỗi buồn cho tương lai đất nước, một tội ác mà con người khó dung thứ đối với tác giả của chiến dịch rải thảm dioxin trong lịch sử.
Vậy, dioxin chắc chắn là một chất độc là tác nhân chủ yếu gây quái thai. Nhưng Nhật Ký Yêu nước, Việt Tân…đã lý giải cho nguyên nhân gây ra quái thai bởi một lý do hết sức ngu độn và trơ trẽn. Đó là quân nhân Việt Nam ăn thực phẩm Tàu trong chiến tranh mà chủ yếu là lương khô Tàu, phụ nữ Việt Nam thiếu dinh dưỡng khi mang thai, do quân đội Bắc Việt thiếu thuốc men…một sự lộng ngôn ác đức nhất đối với nỗi đau dân tộc mà đám Việt Tân có thể nghĩ ra được. Nếu do thực phậm Tàu, do thiếu chất dinh dưỡng, do thuốc tự sản xuất của quân đội Bắc Việt thì tại sao nhiều ghi nhận cho thấy người dân miền Nam bị ảnh hưởng rất nhiều, những đứa trẻ bị quái thai có rất nhiều là con cháu của các sỹ quan Ngụy quyền cũ và có cả sỹ quan quân đội Mỹ tham chiến tại Việt Nam. Ai biết tiếng Anh chỉ cần tìm kiếm với từ “agent orange”, để thấy các nguồn tin từ báo nước ngoài về bản chất dioxin. Tôi xin dẫn dụ cụ thể như sau từ nguồn Wikipedia:
Bác sỹ quân y Mỹ, Allen Hassan, ghi lại: "Trong suốt cuộc chiến, các báo cáo về tình trạng trẻ em bị dị dạng bẩm sinh xuất hiện trên báo chí Sài Gòn đều bị gạt bỏ vì liên quân cho rằng điều đó chỉ giúp tuyên truyền cho Cộng sản... Là một bác sĩ, tôi đã nhìn thấy hàng trăm cựu chiến binh Mỹ mắc chứng vô sinh, ung thư, tiểu đường loại 2 và nhiều vấn đề về sức khỏe khác có liên quan đến việc phơi nhiễm chất da cam tại Việt Nam. Tôi từng chứng kiến những người vợ của họ mang thai chết lưu (bào thai bị chết trong bụng mẹ), hoặc sinh con dị dạng. Vợ của một cựu chiến binh tôi từng gặp đã sinh ra một đứa con không có đầu. Tôi tin thảm họa của gia đình này là hệ quả trực tiếp vì sự phơi nhiễm của người cha với chất da cam”.
Ảnh nạn nhân dioxin (nguồn: Internet)
Lịch sử đã qua, tội ác đã được hoàn thành. Những ai có lương tri đều lặng lẽ cúi đầu trước sự bi đát đó, chúng ta đã không thể ngăn chặn những tội ác đã rồi nhưng chúng ta có thể thay đổi tương lai. Chúng ta có thể gác lại lịch sử vì một tương lai tốt đẹp nhưng không thể thay đổi, đánh tráo lịch sử cũng như chúng ta càng không thể tha thứ Việt Tân và đám lâu la của chúng, những kẻ đang cố tình cổ vũ cho tội ác, biện minh cho tội ác bằng những xảo ngôn trắng trợn.
Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"