Bảo vệ quyền lợi người lao động, đó là trách nhiệm chung của cả cộng đồng mà đứng đầu là tổ chức Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Tổ chức được pháp luật Việt Nam trao quyền rõ ràng, và có đầy đủ cơ sở pháp lý để thực hiện điều đó. Trong những năm gần đây, các công ty đa quốc gia, các tập đoàn quốc tế đầu tư vào Việt Nam dồn dập nhằm thu lợi từ thị trường rộng lớn của nước ta cũng như tận dụng nguồn lao động dồi dào của Việt Nam. Đi liền với đó là sự phát triển của đất nước thông qua các nguồn thuế, giải quyết công ăn việc làm cho người dân. Nhưng cũng có một số kẽ hở mà các chủ doanh nghiệp nước ngoài đã lợi dụng để thu lợi bất chính như chuyển giá trốn thuế, giải quyết chính sách cho người lao động chưa ổn thỏa.
Chính kẽ hở về việc giải quyết chính sách cho người lao động trong bối cảnh hiện nay đang là một cơ hội để những hội đoàn bất hợp pháp như Liên đoàn lao động Việt tự do…làm tiền trên chính sự khốn khổ của người lao động. Điều mà trong những ngày qua chúng ta đang thấy rõ hơn bao giờ hết.
Việc ký hợp đồng lao động giữa người lao động và chủ sử dụng lao động, đã được quy định trong luật. Việc thực hiện đúng hay phá vỡ hợp đồng đều được thực hiện theo đúng những quy định trong hợp đồng, sao cho quyền lợi của hai bên đều được đảm bảo công bằng. Một khi quyền lợi của số đông lao động không được giải quyết thỏa đáng, người lao động có quyềng khiếu nại, đình công…Tổng liên đoàn lao động Việt Nam sẽ đứng ra giải quyết, cụ thể là công đoàn nơi mà người lao động làm việc. Trên một cơ sở tương đối thì người lao động luôn có công đoàn bảo vệ lợi ích của họ. Vậy, tại sao lại sinh ra các tổ chức ma cô như Liên đoàn lao động Việt tư do. Đó là mặt khác của vấn đề mà chúng ta cần phân tích.
Ảnh hai thành viên của Lao động Việt tự do (nguồn: Internet)
Liên đoàn lao động Việt tự do, như bao hội nhóm bất hợp pháp khác, đều không được sự cho phép của chính quyền, do những tên dân chủ giả cầy thành lập, dung dưỡng và hoạt động vì mục đích hút tiền từ các tổ chức phản động ngoài nước. Chỉ cần không phải là trẻ con, không là thiểu năng thì ai cũng hiểu rằng quyền lợi của người lao động không bao giờ được bảo vệ trên thực tế bởi những dân chủ giả cầy như Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức, hai kẻ vừa bị pháp luật sờ gáy. Tội trạng cụ thể chưa rõ, nhưng đây là những kẻ mặt dày chuyên tụt quần ăn vạ chế độ. Việc hai dân chủ giả cầy này tham gia Liên đoàn Lao động Việt, cũng là một kế kiếm cơm hèn mọn của đám bất tài. Và những đám đông người lao động đang mất việc vì công ty phá sản chấm dứt hợp đồng luôn là miếng mồi béo bở cho chúng. Đó là lý do vì sao chúng luôn giương khẩu hiệu bảo vệ quyền lợi người lao động.
Những kẻ vô pháp vô thiên này sẽ bảo vệ quyền lợi người lao động như thế nào khi mà bản thân chúng chính là những kẻ lộng ngôn và chà đạp pháp luật và tất nhiên cũng là bọn thất nghiệp nốt, lười như hủi thì có ai dám nhận chúng làm việc ? Những kẻ không được luật pháp trao quyền, không có tư cách thì làm sao có thể bảo vệ quyền lợi người lao động. Chắc sẽ không một chủ doanh nghiệp nào đang đầu tư tại Việt Nam lại ngu dốt khi đi đàm phán với một đám dân chủ giả cầy chống chính quyền và chuyên rạch mặt ăn vạ. Tóm lại, Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức không có giá trị gì sất, nói thế cho nhanh. Có chăng hai anh chị dân chủ này đang làm hàng, hòng đánh bóng tên tuổi cá nhân thì đúng hơn, cốt chỉ kiếm được ít xèng từ đám ngoại bang. Cũng có thể, hai tên này đang bị ảo tưởng và sự ảo tưởng này đang được bơm vá lên bởi đám dân chủ Việt khi cho rằng họ là đối tượng đáng để Công an chú ý và có thể bị bắt lúc nào, đúng là chết cười với lũ bệnh hoạn.
Chính quyền Việt Nam không bao giờ thừa nhận những tổ chức ma cô kiểu như Liên đoàn lao động Việt tự do và chắc chắn sự nguy hiểm của đám này cũng không đến nỗi như vậy. Có chăng, chính quyền đang can thiệp, tránh để lũ này lợi dụng những người lao động chân chính cho những mục đích bẩn tưởi của chúng mà thôi.
Quốc Thái


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"