Vừa qua, tại nước Mỹ vừa xuất bản cuốn sách “Người cuối cùng của Tổng thống”, một trong những cuốn sách nói về một trong những phụ tá của Tổng thống Richard Nixon. Trong cuốn sách này, giữa số lượng lớn tài liệu còn đăng tải thư từ trao đổi giữa Nixon và Cố vấn an ninh quốc gia là Henry Kissinger, trong đó nnhiều đoạn liên quan đến cuộc chiến tranh Việt Nam.
Một điểm nhấn về nội dung của cuốn sách này đề cập cho độc giả hiểu là vấn đề hóa ra Tổng thống Nixon đã đánh giá rất thấp về kết quả những vụ oanh tạc của Không lực Hoa Kỳ ở cuộc chiến tại Việt Nam.
"Chúng ta đã có 10 năm kiểm soát hoàn toàn  không phận Lào và Việt Nam. Kết quả — cực nhỏ mọn.  Có gì đó không đúng với  chiến lược hay là với Không quân Mỹ. Cần mạnh hơn, hành động đe dọa và hiệu quả hơn",  cuốn sách trích lời nói của TT Mĩ Nixon.
Tuy nhiên, bản chất của vấn đề lại được bóp méo trước công luận, khi trả lời phỏng vấn trước giới báo chí nước Mĩ thì TT Nixon đã nói ngược lại, không ngượng ngùng khẳng định "cuộc không kích của các thế hệ máy báy Mĩ tại Việt Nam đạt hiệu quả rất cao" của chiến tranh phá hoại đường không chống Việt Nam. Có thể thấy một điều dễ hiểu, là việc che đậy, lừa dối công chúng của TT Mĩ Nixon là một chiêu bài cần thiết để Nixon tái tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai nhằm hiện thực hóa tham vọng cuộc chiến tại Việt Nam.
Mục tiêu của Hoa Kỳ luôn không thay đổi đó là chia cắt Việt Nam và tạo ra ở miền Nam một quốc gia thân Mỹ. Nhắm tới điều đó, Washington đã tiến hành cuộc chiến tàn khốc, hủy hoại đất nước và gây ra cho Việt Nam tổn thất lớn về sinh mạng các nạn nhân. Tuy nhiên Hoa Kỳ vẫn không đạt mục tiêu và Tổng thống Nixon hiểu rõ như vậy. Mỹ đã buộc phải rút khỏi Việt Nam.
Và giống như 40 năm trước, Tổng thống Nixon đã nói dối nhân dân nước mình về cuộc chiến tranh tại Việt Nam thì bây giờ căn bệnh đó đã được “di truyền” lại cho thế hệ sau khi Tổng thống Obama cũng đang nói dối người dân Mỹ và toàn thế giới về cuộc chiến chống "Nhà nước Hồi giáo IS".
Trong hơn một năm qua, liên quân phương Tây đứng đầu là Hoa Kỳ dường như tiến hành cuộc đấu tranh với IS. Thế nhưng cũng chính trong thời gian này, tổ chức khủng bố chẳng những không thiệt hại hay suy yếu mà lại tăng cường thêm và hoạt động ráo riết hơn, quân số khủng bố không thuyên giảm, số người tị nạn tăng nhanh, tỉ lệ người dân vô tội phải bỏ mạng ngày càng lớn. Chẳng lẽ  Hoa Kỳ với sức mạnh quân sự và những loại vũ khí hiện đại nhất lại không thể giáng đòn hiệu quả gây tổn thất đáng kể cho IS về nhân lực và trang bị? Không thể  tin được.
Ảnh: Lừa dối là liều thuốc chuyên chữa trị căn bênh niềm tin mù quáng (Nguồn: Internet)
Một điều dễ thấy rằng, mục tiêu của quân Mỹ không phải là chiến đấu chống IS mà là nhằm lật đổ Tổng thống hợp pháp của Syria (một chế độ mà chính quyền Mĩ cho là “độc tài”) và thay đổi chế độ ở đất nước Cộng hòa Ả Rập này. Hành động đó sẽ dẫn đến đâu, thì chúng ta đã có thể thấy qua điển hình Iraq và Libya. Còn tất cả những tuyên bố khoa trương về cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố chỉ là sự gian trá, đánh lừa nhân dân Mỹ và nhân dân các nước khác mà thôi. Có thể thấy, không có cuộc chiến chống khủng bố nào ở đây cả mà chỉ là cuộc chiến nhằm lật đổ một chính quyền để dựng nên một chính quyền thân Mĩ mà hiệu quả của nó mang lại chỉ là đói kém, xung đột và di cư mà thôi.
Và đáng buồn thay, những bộ óc nhồi sọ của một bộ phận không nhỏ ngày đêm vẫn ảo tưởng về một chính quyền Mĩ cao đẹp và nghĩa hiệp hiện diện trên khắp thế giới để ban phát dân chủ, nhân quyền. Lịch sử đã cho chúng một “cái tát” nhưng dường như chừng đó vẫn chưa đủ thấm để thông những cái não của chúng, nay lịch sử lại gọi tên điều đó nhưng chúng vẫn mù quáng và mơ hồ. Các bạn nên hiểu rằng, ngày hôm nay các bạn không tin vào sự thật cứ mù quáng không chịu tư duy, vẫn cố chấp ném sự giả dối vào hiện tại, vào đất nước bạn thì tương lai cái bạn nhận sẽ là những nỗi nhục lớn mà dù bạn cố làm gì đi nữa thì những cái tủi nhục đó cũng sẽ là thành tố cấu nên bản chất con người của bạn!

Hiểu Minh
Trong những ngày gần đây, một video gây sốc cho những ai biết đến nó. Trong đoạn video, một vị linh mục khả ái mà theo thông tin thì đó là linh mục Đặng Hữu Nam, đã lộng ngôn một cách trơ trẽn về Cộng sản, thứ mà theo như trong giáo lý giáo luật, không hề nằm trong nội dung gìn giữ đức tin của giáo hội. Có chăng, đây là một ác quỷ đang đội lốt linh mục. Thật bất hạnh cho những giáo dân chân chính, tâm hồn trong sạch đang bị làm u tối bởi một con quỷ trà trộn vào dẫn dắt niềm tin của mình. 
Tín ngưỡng, tôn giáo là một nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, được Đảng và Nhà nước tôn trọng và đảm bảo cho quyền đó được thực hiện theo đúng pháp luật. Linh mục, các vị tăng ni phật tử, mục sư…gọi chung là những nhà tu hành, gần đấng tối cao của họ hơn bao giờ hết, được trao quyền cho chăm sóc phần hồn của các tín đồ. Trong trường hợp này, tôi chỉ nói đến các linh mục trong Thiên Chúa giáo, nơi niềm tin vào Chúa được phổ rộng thông qua các vị linh mục.
Ảnh Linh mục Đặng Hữu Nam xuyên tạc (nguồn: Internet)
Trong bài phát biểu phản tuyên truyền của linh mục Đặng Hữu Nam trong một buổi lễ tại một nhà thờ ở Nghi Lộc, Nghệ An, thực chất không có gì mới ngoài ba xảo ngôn vớ vẩn của những tên ăn cháo đá bát đái vào lịch sử, kiểu như Gocbachop, tổng thống Thiệu của Ngụy quân. Như tên Gocbachop đã từng phán rằng “Đừng tin những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm”….những ngôn từ đầy rẫy trên mạng. Đem lời dẫn của một số người để định đoạt bản chất của một học thuyết hay nền tảng của một chế  độ chính trị thì đấy là mơ hồ, và linh mục Đặng Hữu Nam cũng thuộc hạng ngu thượng thừa hiếm ai sánh bằng. Điều đáng nói, đó là linh mục Đặng Hữu Nam đang coi thường trí tuệ của giáo dân, lợi dụng chức vị linh mục mà giáo hội phong cho mình để làm điều càn quấy, xằng bậy. Giáo dân, họ là những công dân, họ hiểu đâu là quyền lợi của họ và hãy để họ chọn lấy sai đúng, phải trái hơn là lợi dụng đức tin để tuyên truyền dối trá, ăn không nói có. Bản thân của mỗi giáo dân khi đứng trước Chúa luôn là một con chiên ngoan đạo và họ gửi thác linh hồn vào Chúa thông qua các nghi lễ mà linh mục thực hiện. Nhưng không có nghĩa linh mục có quyền lợi dụng giáo dân như những con rối, để tuyên truyền nhảm nhí nhằm thỏa mãn ham muốn, hắc tính của bản thân.
Giáo dân, trước hết là một công dân, linh mục cũng là một công dân. Linh mục suy nghĩ hẹp hòi, cực đoan sai trái đó đã là cái tội nhưng đem suy nghĩ thiển cận, ngu dốt để áp đặt cho giáo dân, dí vào tai giáo dân bắt họ nghe theo nhất là khi đang đứng trước tượng Chúa thì quả là trọng tội, tâm sa nơi địa ngục. Ông Đặng Hữu Nam, thân làm linh mục, hồn thác nơi quỷ dữ, như thế là đang coi thường lời Chúa dạy, mượn Thánh đường trang nghiêm làm nơi thao thao những điều bá láp trắng trợn, vậy thử hỏi ông còn tư cách gì làm linh mục.
Một thầy tu của mọi tôn giáo đúng nghĩa đó là không màng danh lợi, không phán xét, biết tha thứ và xem cái chết nhẹ tựa lông hồng. Một linh mục của Thiên Chúa giáo đúng nghĩa đó là biết kinh Chúa thương người, đưa hồng ân của Chúa rải đều rộng khắp, loan báo tin mừng bốn phương. Đằng này, ông Đặng Hữu Nam hết lần này đến lần khác phán xét đồng bào mình, lôi ra những cái sai của quá khứ để buộc tội cho một hệ thống, bịa tạc, xảo ngôn, đổi trắng thay đen như trở lòng bàn tay. Đáng nói nhất, đó là ông Đặng Hữu Nam đã ngồi xổm lên lịch sử một cách trắng trợn, một sự xuyên tạc khi phủ nhận công lao của Đảng Cộng sản và chế độ hiện hành. Ông ta đang rắp tâm phá hoại một chế độ đã giành lại độc lập cho dân tộc, đem lại yên bình cho đất nước. Biết bao thế hệ đã hy sinh trên mảnh đất đã nuôi chính ông Đặng Hữu Nam khôn lớn, trưởng thành để rồi khi trở thành linh mục, ông quay lại nhổ toẹt một bãi nước bọt vào lịch sử. Một sự vô ơn, bạc nghĩa chỉ mà không loài súc sinh nào có thể ngửi nổi. Đã thế lại còn tuyên truyền rộng rãi trong giáo dân, kích động người dân gây rối loạn xã hội. Như vậy, há chẳng phải là một linh mục thiếu công chính.
Tôi tin chắc, nếu ông Đặng Hữu Nam hay mỗi giáo dân đều nghe thánh Phancico đã từng nói rằng “Đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục”. Vậy, mong mỗi giáo dân Nghệ An hãy biết thức tỉnh, biết đâu là thật, đâu là chứng dối và đừng bao giờ nghe những gì phát ra từ miệng ông Đặng Hữu Nam, một linh mục giởm, đang làm ô uế cả giáo hội.
https://www.youtube.com/watch?v=g1S96X-DK9E
 Quốc Thái


        
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"