Sự việc người đẹp Hồ Thị Oanh Yến vừa đăng quang giải hoa hậu toàn cầu 2015, một niềm vui cho phái nữ Việt Nam khi chúng ta có tên trên bản đồ sắc đẹp toàn cầu. Nhưng niềm hụt hẫng đến sau đấy chẳng bao lâu khi biết người đẹp Yến đi thi khi không xin phép và phát biểu sau khi biết mình có lỗi một cách quá đỗi hồn nhiên. Tất nhiên, đám lâu la Việt Tân ăn chầu nằm chực trên mạng đã vớ lấy những phát ngôn ngớ ngẩn của cô hoa hậu này và đả phá chế độ một cách kịch liệt, mặc dù “chuyện chẳng có gì đâu” nếu người đẹp biết động não.
Đẹp, đi liền với sự trân trọng và ái mộ, ai chẳng thích cái đẹp. Nhưng việc nào ra việc nấy. Người đẹp đi thi được giải, xin chúc mừng nhưng phạm luật vẫn phải xử phạt. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, sao có thể tảng lờ đi được. Chúng ta cần căn cứ theo luật, cụ thể là theo “Nghị định 158/2013/NĐ- CP của Chính phủ về xử phạt hành vi vi phạm quy định trong lĩnh vực văn hoá”. Khi đi thi hoa hậu không xin cấp phép, vậy người đẹp Hồ Thị Oanh Yến sẽ bị xử phạt một mức nào đó, có thể từ 20 – 30 triệu đồng. Đáng lẽ chuyện sẽ không có gì nếu người đẹp này biết chấp hành hình phạt và nhận lỗi sờ sờ ra đấy về mình. Đằng này người đẹp phát ngôn rất thiếu chuẩn và hình như mồm hoạt động nhanh hơn não đó là “Tôi không biết Cục NTBD ở đâu và tôi không có mối quan hệ gì với bên Cục.Tôi lấy tiền đâu ra mà nộp phạt?!” Thật là những phát ngôn ngớ ngẩn và ngộ nghĩnh hết chỗ nói. Đã là công dân của một quốc gia mà phát ngôn thiếu trách nhiệm, thể hiện thái độ vô pháp vô thiên. Chính thái độ vô pháp vô thiên, coi trời bằng vung, coi pháp luật bằng giẻ rách này đã được đám Việt Tân nắm lấy và tung hô lên tận mây xanh.
Một bức ảnh đả kích của Việt Tân (nguồn: Internet)
Cô hoa hậu Hồ Thị Oanh Yến, nếu muốn thật sự là một hoa hậu không thể chỉ bằng sắc đẹp mà còn cả trí tuệ, phẩm giá nữa. Trước hết, người đẹp này là công dân của nước Việt Nam, khác xa với đám lạc loài, vong bản Việt Tân, lũ đang vất vơ vất vưởng ở vài quốc gia trên quả địa cầu và đang ra rả chửi rống, đả phá chế độ. Cô Hồ Thị Oanh Yến là công dân Việt Nam, được hưởng mọi quyền lợi của công dân Việt Nam và được sự bảo hộ của chế độ hiện hành tại Việt Nam. Tôi sẽ ví dụ, nếu cô Hồ Thị Oanh Yến không xin phép khi tham gia cuộc thi hoa hậu trên theo quy định của pháp luật, rồi ai cũng như vậy. Và khi xảy ra bất cứ vấn đề trục trặc liên quan đến pháp luật, ngoại giao chắc chắn lúc đó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam và không ai khác đó chính là cơ quan chức năng Việt Nam phải vào cuộc giải quyết. Quyền lợi của một công dân luôn song hành với nghĩa vụ, chấp hành pháp luật đó chính là cách thực hiện nghĩa vụ.
Người đẹp Hồ Thị Oanh Yến, có lẽ đang lơ lửng trên mây xanh với một giải thưởng danh giá và ngả hồn theo ánh mắt đong đưa gọi mời của các đại gia nên đã phát biểu liều. Nhưng những phát ngôn thiếu suy nghĩ đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô, càng khiến cô mất đi hình ảnh trong mắt công chúng. Đáng nói ở đây nhất, vẫn là đám Việt Tân. Chúng đã chực sẵn, như bao lần khác, có những cái đầu thiếu chất xám phát ngôn là y như rằng chúng sẽ có cớ để dìm chế độ. Chúng, quân vô luật pháp sẽ luôn đợi sẵn, tung hô, cổ vũ cho những hành vi thiếu công chính kiểu như trốn thuế (Lê Quốc Quân, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải), vi phạm pháp luật (kiểu như đánh Công an của anh Vươn hoa cải) và cả như vụ việc nho nhỏ của người đẹp chân dài não ngắn trên đây chẳng hạn.
Vì vậy, các bạn hãy là những công dân thông thái và nghiêm chỉnh, chuẩn mực và cẩn trọng kể cả khi phát ngôn và trong hành động, đừng tự biến mình thành miếng mồi béo bở cho lũ Việt Tân sử dụng bạn làm công cụ đong xèng.

Quốc Thái
Vừa qua, tại nước Mỹ vừa xuất bản cuốn sách “Người cuối cùng của Tổng thống”, một trong những cuốn sách nói về một trong những phụ tá của Tổng thống Richard Nixon. Trong cuốn sách này, giữa số lượng lớn tài liệu còn đăng tải thư từ trao đổi giữa Nixon và Cố vấn an ninh quốc gia là Henry Kissinger, trong đó nnhiều đoạn liên quan đến cuộc chiến tranh Việt Nam.
Một điểm nhấn về nội dung của cuốn sách này đề cập cho độc giả hiểu là vấn đề hóa ra Tổng thống Nixon đã đánh giá rất thấp về kết quả những vụ oanh tạc của Không lực Hoa Kỳ ở cuộc chiến tại Việt Nam.
"Chúng ta đã có 10 năm kiểm soát hoàn toàn  không phận Lào và Việt Nam. Kết quả — cực nhỏ mọn.  Có gì đó không đúng với  chiến lược hay là với Không quân Mỹ. Cần mạnh hơn, hành động đe dọa và hiệu quả hơn",  cuốn sách trích lời nói của TT Mĩ Nixon.
Tuy nhiên, bản chất của vấn đề lại được bóp méo trước công luận, khi trả lời phỏng vấn trước giới báo chí nước Mĩ thì TT Nixon đã nói ngược lại, không ngượng ngùng khẳng định "cuộc không kích của các thế hệ máy báy Mĩ tại Việt Nam đạt hiệu quả rất cao" của chiến tranh phá hoại đường không chống Việt Nam. Có thể thấy một điều dễ hiểu, là việc che đậy, lừa dối công chúng của TT Mĩ Nixon là một chiêu bài cần thiết để Nixon tái tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai nhằm hiện thực hóa tham vọng cuộc chiến tại Việt Nam.
Mục tiêu của Hoa Kỳ luôn không thay đổi đó là chia cắt Việt Nam và tạo ra ở miền Nam một quốc gia thân Mỹ. Nhắm tới điều đó, Washington đã tiến hành cuộc chiến tàn khốc, hủy hoại đất nước và gây ra cho Việt Nam tổn thất lớn về sinh mạng các nạn nhân. Tuy nhiên Hoa Kỳ vẫn không đạt mục tiêu và Tổng thống Nixon hiểu rõ như vậy. Mỹ đã buộc phải rút khỏi Việt Nam.
Và giống như 40 năm trước, Tổng thống Nixon đã nói dối nhân dân nước mình về cuộc chiến tranh tại Việt Nam thì bây giờ căn bệnh đó đã được “di truyền” lại cho thế hệ sau khi Tổng thống Obama cũng đang nói dối người dân Mỹ và toàn thế giới về cuộc chiến chống "Nhà nước Hồi giáo IS".
Trong hơn một năm qua, liên quân phương Tây đứng đầu là Hoa Kỳ dường như tiến hành cuộc đấu tranh với IS. Thế nhưng cũng chính trong thời gian này, tổ chức khủng bố chẳng những không thiệt hại hay suy yếu mà lại tăng cường thêm và hoạt động ráo riết hơn, quân số khủng bố không thuyên giảm, số người tị nạn tăng nhanh, tỉ lệ người dân vô tội phải bỏ mạng ngày càng lớn. Chẳng lẽ  Hoa Kỳ với sức mạnh quân sự và những loại vũ khí hiện đại nhất lại không thể giáng đòn hiệu quả gây tổn thất đáng kể cho IS về nhân lực và trang bị? Không thể  tin được.
Ảnh: Lừa dối là liều thuốc chuyên chữa trị căn bênh niềm tin mù quáng (Nguồn: Internet)
Một điều dễ thấy rằng, mục tiêu của quân Mỹ không phải là chiến đấu chống IS mà là nhằm lật đổ Tổng thống hợp pháp của Syria (một chế độ mà chính quyền Mĩ cho là “độc tài”) và thay đổi chế độ ở đất nước Cộng hòa Ả Rập này. Hành động đó sẽ dẫn đến đâu, thì chúng ta đã có thể thấy qua điển hình Iraq và Libya. Còn tất cả những tuyên bố khoa trương về cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố chỉ là sự gian trá, đánh lừa nhân dân Mỹ và nhân dân các nước khác mà thôi. Có thể thấy, không có cuộc chiến chống khủng bố nào ở đây cả mà chỉ là cuộc chiến nhằm lật đổ một chính quyền để dựng nên một chính quyền thân Mĩ mà hiệu quả của nó mang lại chỉ là đói kém, xung đột và di cư mà thôi.
Và đáng buồn thay, những bộ óc nhồi sọ của một bộ phận không nhỏ ngày đêm vẫn ảo tưởng về một chính quyền Mĩ cao đẹp và nghĩa hiệp hiện diện trên khắp thế giới để ban phát dân chủ, nhân quyền. Lịch sử đã cho chúng một “cái tát” nhưng dường như chừng đó vẫn chưa đủ thấm để thông những cái não của chúng, nay lịch sử lại gọi tên điều đó nhưng chúng vẫn mù quáng và mơ hồ. Các bạn nên hiểu rằng, ngày hôm nay các bạn không tin vào sự thật cứ mù quáng không chịu tư duy, vẫn cố chấp ném sự giả dối vào hiện tại, vào đất nước bạn thì tương lai cái bạn nhận sẽ là những nỗi nhục lớn mà dù bạn cố làm gì đi nữa thì những cái tủi nhục đó cũng sẽ là thành tố cấu nên bản chất con người của bạn!

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"