Nhắc đến Tạ Phong Tần, người ta biết đến với vai trò một mụ đàn bà phản trắc, cực đoan chống cộng chây lỳ, có một thâm niên vào tù ra tội kha khá. Chính thâm niên vào tù ra tội đã mang lại cho ả một thẻ xanh định cư ở Mỹ. Đúng là cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, Nhà nước Việt Nam đã rất nhân đạo khi thả Tạ Phong Tần và cho xuất cảnh đi Mỹ nhưng khi ả yên vị trên đất Mỹ, ả đã lại ngứa nghề. Đó là nguyên nhân sâu xa cho bài phỏng vấn mà Tạ Phong Tần đã thực hiện đối với đài Á Châu Tự Do gần đây.
Trong bài phỏng vấn với RFA do tên hót thuê Mặc Lâm thực hiện được tán phát rộng rãi trên mạng, mở đầu với một khẳng định hết sức ảo tưởng sức mạnh của Tạ Phong Tần đó là “Cộng sản bắt tôi đã là một sai lầm, nhưng Cộng sản thả tôi lại càng sai lầm hơn”. Chỉ cần nghe đến đây đã chết sặc với một khẳng định trơ tráo làm hàng của ả. Tạ Phong Tần đang nghĩ mình là ai? Là một super woman? Biết đâu ả đang nhắm mắt mơ màng rằng mình là một nhân vật vĩ đại nào đó của thế kỷ 21, chết cười với bệnh hoang tưởng của ả, một căn bệnh thâm niên ăn vào xương tủy của các nhà dân chủ giả cầy xứ An Nam, vô phương cứu chữa. Tiếc thay, trong thời gian ở Việt Nam, thị vác máy quay la liếm khắp nơi, soi mói mọi ngóc ngách, hóng hớt mọi nguồn tin hòng đả phá chế độ nhưng chế độ Cộng sản chẳng mất đi một cọng lông nào.
Ảnh: Tạ Phong Tần và Mặc Lâm của RFA (nguồn: Internet)
Còn có một điều ảo tưởng hơn nữa đó là Tạ Phong Tần đã phát biểu sẽ cùng với Hải Điếu Cày kiện Chính phủ Việt Nam ra tòa, kiện với quan thầy Mỹ về chế độ Cộng sản Việt Nam đã bỏ tù thị. Thật nực cười, Tần đã từng là một sỹ quan Công an vi phạm kỷ luật ngành, vi phạm pháp luật Nhà nước, phản bội lại lý tưởng của Đảng, phản bội đất nước, phản bội đồng chí đồng đội, thế đã là quá đủ rồi. Bây giờ lại đòi quay lại kiện chính phủ Việt Nam, đúng là một mụ nạ dòng hoang tưởng. Chắc chắn người Mỹ sẽ nịnh ả và đám lâu la Việt Tân bằng cách nhận hồ sơ và ném thẳng vào thùng rác không cần nói nhiều. Chẳng có một căn cứ luật pháp quốc tế nào cho những kiểu kiện tụng không giống ai vậy cả. Điếu Cày mà gặp Tạ Phong Tần thì đúng là “trâu tầm trâu, chó tầm chó”, đợt này dự kiến giới chống Cộng và đám dân chủ giả cầy lại có nhiều trò hài đường phố cho thiên hạ sáng mắt.
Thực tế, trong bài phỏng vấn với RFA, nội dung vẫn chỉ để Tạ Phong Tần “than nghèo kể khổ” với quan thầy để đòi công, và cũng là cơ hội để ả tự tô vẽ hình tượng cho mình trước đám Việt Tân đói rã họng ở Mỹ, cũng như làm hàng trước bà con kiều bào để lúc cần sẽ ngửa tay xin tiền dễ hơn. Bọn dân chủ giả cầy Việt Nam có một quy luật, đó là ở Việt Nam thì chửi kịch liệt, lấy số lấy má và nhất thiết phải kiếm bằng được một khóa tù Cộng sản thì lúc đấy mới có giá. Đến lúc có giá sẽ nhờ đám dân chủ bên ngoài bơm vá lên để được quan thầy cứu chuộc, cấp thẻ xanh định cư. Còn sang được Mỹ thì nghĩ cách để kiếm tiền, kiếm nhà. Đám Việt Tân ở Mỹ đông như rươi mùa con nước lên, chẳng có gì lạ nếu nói xèng ít mà lắm kẻ đong. Bọn Việt Tân thực ra cũng chẳng có lý tưởng gì ngoài việc kiếm tiền từ đồng bào xa quê, lừa gạt để làm giàu luôn là bài của chúng. Vì thế, Tạ Phong Tần sẽ phải tìm cho mình một chỗ đứng riêng, bằng cách lăng xê và tìm ra một phong cách chống Cộng riêng biệt như ả đã pr trong bài phỏng vấn đó là viết blog, rồi kể ra trải nghiệm, trải nghiệm không có gì khác đó chính là bịa tạc về Cộng sản. Bây giờ ở Mỹ, đã lắm thành phần ất ơ cha vơ chú váo thuộc tập đoàn phá nước Việt Tân, thêm một Tạ Phong Tần sẽ lắm thằng ngứa mắt rác tai. Vì thế, cuộc phỏng vấn với RFA cũng chỉ là một màn kịch mà cả RFA và Tạ Phong Tần đều có lợi. RFA vẫn sẽ được hưởng tiền đều đều từ tình báo Mỹ nhờ có những bài phỏng vấn chống Cộng độc đáo, còn Tạ Phong Tần sẽ được dịp lăng xê, khởi đầu cho một quá trình ở đất Mỹ.
Cũng chẳng sao, Tạ Phong Tần vẫn còn thời gian dài ở trên đất Mỹ. Rồi ả sẽ hiểu ra các giá trị mà ả đang tìm kiếm ở miền đất hứa. Chúng ta hãy chờ đợi điều đó ở một khoảng thời gian xa, có thể là rất nhiều năm về sau, khi có tuổi người ta mới thấu hiểu.
Quốc Thái

        
Sự việc người đẹp Hồ Thị Oanh Yến vừa đăng quang giải hoa hậu toàn cầu 2015, một niềm vui cho phái nữ Việt Nam khi chúng ta có tên trên bản đồ sắc đẹp toàn cầu. Nhưng niềm hụt hẫng đến sau đấy chẳng bao lâu khi biết người đẹp Yến đi thi khi không xin phép và phát biểu sau khi biết mình có lỗi một cách quá đỗi hồn nhiên. Tất nhiên, đám lâu la Việt Tân ăn chầu nằm chực trên mạng đã vớ lấy những phát ngôn ngớ ngẩn của cô hoa hậu này và đả phá chế độ một cách kịch liệt, mặc dù “chuyện chẳng có gì đâu” nếu người đẹp biết động não.
Đẹp, đi liền với sự trân trọng và ái mộ, ai chẳng thích cái đẹp. Nhưng việc nào ra việc nấy. Người đẹp đi thi được giải, xin chúc mừng nhưng phạm luật vẫn phải xử phạt. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, sao có thể tảng lờ đi được. Chúng ta cần căn cứ theo luật, cụ thể là theo “Nghị định 158/2013/NĐ- CP của Chính phủ về xử phạt hành vi vi phạm quy định trong lĩnh vực văn hoá”. Khi đi thi hoa hậu không xin cấp phép, vậy người đẹp Hồ Thị Oanh Yến sẽ bị xử phạt một mức nào đó, có thể từ 20 – 30 triệu đồng. Đáng lẽ chuyện sẽ không có gì nếu người đẹp này biết chấp hành hình phạt và nhận lỗi sờ sờ ra đấy về mình. Đằng này người đẹp phát ngôn rất thiếu chuẩn và hình như mồm hoạt động nhanh hơn não đó là “Tôi không biết Cục NTBD ở đâu và tôi không có mối quan hệ gì với bên Cục.Tôi lấy tiền đâu ra mà nộp phạt?!” Thật là những phát ngôn ngớ ngẩn và ngộ nghĩnh hết chỗ nói. Đã là công dân của một quốc gia mà phát ngôn thiếu trách nhiệm, thể hiện thái độ vô pháp vô thiên. Chính thái độ vô pháp vô thiên, coi trời bằng vung, coi pháp luật bằng giẻ rách này đã được đám Việt Tân nắm lấy và tung hô lên tận mây xanh.
Một bức ảnh đả kích của Việt Tân (nguồn: Internet)
Cô hoa hậu Hồ Thị Oanh Yến, nếu muốn thật sự là một hoa hậu không thể chỉ bằng sắc đẹp mà còn cả trí tuệ, phẩm giá nữa. Trước hết, người đẹp này là công dân của nước Việt Nam, khác xa với đám lạc loài, vong bản Việt Tân, lũ đang vất vơ vất vưởng ở vài quốc gia trên quả địa cầu và đang ra rả chửi rống, đả phá chế độ. Cô Hồ Thị Oanh Yến là công dân Việt Nam, được hưởng mọi quyền lợi của công dân Việt Nam và được sự bảo hộ của chế độ hiện hành tại Việt Nam. Tôi sẽ ví dụ, nếu cô Hồ Thị Oanh Yến không xin phép khi tham gia cuộc thi hoa hậu trên theo quy định của pháp luật, rồi ai cũng như vậy. Và khi xảy ra bất cứ vấn đề trục trặc liên quan đến pháp luật, ngoại giao chắc chắn lúc đó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam và không ai khác đó chính là cơ quan chức năng Việt Nam phải vào cuộc giải quyết. Quyền lợi của một công dân luôn song hành với nghĩa vụ, chấp hành pháp luật đó chính là cách thực hiện nghĩa vụ.
Người đẹp Hồ Thị Oanh Yến, có lẽ đang lơ lửng trên mây xanh với một giải thưởng danh giá và ngả hồn theo ánh mắt đong đưa gọi mời của các đại gia nên đã phát biểu liều. Nhưng những phát ngôn thiếu suy nghĩ đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô, càng khiến cô mất đi hình ảnh trong mắt công chúng. Đáng nói ở đây nhất, vẫn là đám Việt Tân. Chúng đã chực sẵn, như bao lần khác, có những cái đầu thiếu chất xám phát ngôn là y như rằng chúng sẽ có cớ để dìm chế độ. Chúng, quân vô luật pháp sẽ luôn đợi sẵn, tung hô, cổ vũ cho những hành vi thiếu công chính kiểu như trốn thuế (Lê Quốc Quân, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải), vi phạm pháp luật (kiểu như đánh Công an của anh Vươn hoa cải) và cả như vụ việc nho nhỏ của người đẹp chân dài não ngắn trên đây chẳng hạn.
Vì vậy, các bạn hãy là những công dân thông thái và nghiêm chỉnh, chuẩn mực và cẩn trọng kể cả khi phát ngôn và trong hành động, đừng tự biến mình thành miếng mồi béo bở cho lũ Việt Tân sử dụng bạn làm công cụ đong xèng.

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"