Dân chủ, một giá trị của nhân loại mà con người đang hướng tới. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Dân chủ Xã hội chủ nghĩa, đó là nền dân chủ thực sự của dân, do dân và vì dân, khác xa với nền dân chủ của giai cấp tư sản. Để xây dựng nền dân chủ Xã hội chủ nghĩa, mọi lực lượng trong hệ thống chính trị đều có những chức năng, nhiệm vụ nhất định cho nhiệm vụ đó. Trong đó, công an, quân đội là lực lượng vũ trang và có vai trò rất lớn trong tiến trình dân chủ hóa đất nước. Trong entry này tác giả sẽ phân tích vai trò của lực lượng Công an, quân đội dưới một góc nhìn khách quan, toàn diện khác với những bài phân tích của đám dân chủ giả cầy như bài “Vai trò quân đội và các lực lượng an ninh trong cuộc Cách Mạng Dân Chủ tại Việt Nam” của một tên luật sư ất ơ Đào Tăng Dược đã đăng trên RFA.
Ảnh Công an nhân dân Việt Nam (nguồn: Internet)
Việt Nam, một quốc gia nhỏ bé, có một vị trí địa chiến lược quan trọng bậc nhất trên quả địa cầu, muôn đời luôn bị các thế lực từ Á đến Âu, từ Đông sang Tây dòm ngó, xâm lăng. Bằng chứng là trong thể kỷ XX dân tộc ta đã phải hy sinh xương máu cho hai cuộc chiến giành độc lập và đánh đuổi ngoại xâm. Vậy, lực lượng quân đội luôn giữ một vai trò to lớn. Nếu  muốn đất nước có dân chủ, tất yếu đất nước phải có hòa bình, Việt Nam không cần dân chủ trong một trạng thái hỗn loạn, chém giết kinh hoàng kiểu như Ai Cập, Tuynisy…
Bắt nguồn từ giá trị của Việt Nam trên bản đồ quốc tế cộng với các yếu tố lịch sử để lại, Việt Nam luôn tồn tại những thành phần bám đít giặc bán nước, số này hiện còn ở cả trong nước và ngoài nước. Cụ thể như Việt Tân, các tổ chức chống phá đất nước khác, đám tay sai ngoại bang tự xưng là dân chủ chuyên rạch mặt ăn vạ kiểu như Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Huỳnh Ngọc Chênh…Đám này, đang rắp tâm ngày đêm làm loạn đất nước với sự hỗ trợ của ngoại bang. Việc của đám này là đổi trắng thay đen, xuyên tạc lịch sử, lộng ngôn về chính trị, đánh tráo sự thật với mục tiêu chính là mị dân, kích động người dân gây hỗn loạn để chúng có cơ hội lên tiếm quyền. Đám này nguy hiểm không kém giặc ngoại xâm, vì chúng núp bóng những thứ tốt đẹp, cao cả nhưng bản chất chúng thì bẩn thỉu vô cùng tận. Vậy, Công an chính là lực lượng khổ công vất vả để chống lại những đòn bẩn của đám rác rưởi này, đảm bảo cho xã hội không bị lệch lạc, sự thật không bị đánh tráo, lịch sử không bị xuyên tạc.
Ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam (nguồn: Internet)
Vậy, nhiệm vụ của Công an, quân đội là chiến đấu chống thù trong giặc ngoài. Qua phân tích thấy rõ không phải công an, quân đội có nhiệm vụ như tên thợ cãi Đào Tăng Dược đã phịa trên RFA. Nào là nhiệm vụ “đàn áp người dân, triệt phá đối lập…” Tất nhiên, những tên nào sủa trên RFA, BBC, VOA luôn là bọn dối trá, bẩn tưởi và có tư tưởng thù hằn, chống Cộng. Vì thế những lý lẽ  cưỡng tình đoạt lý thoát ra từ miệng chúng là không thể thiếu trong những cuộc phỏng vấn, trong những bài phát biểu. Tên Đào Tăng Dược đã đưa ra những lý lẽ áp đặt và vu khống cho Công an, quân đội  các nước theo chế độ Cộng sản một cách rất phi lý. Cho rằng họ độc ác, gian dối, tàn bạo. Mà quên đi rằng lực lượng quân đội, cảnh sát các nước theo mô hình dân chủ đã rất tàn ác khi thực hiện các chiến dịch tàn sát tại các nước nghèo mà họ xâm chiếm. Như thực dân Pháp đã đàn áp các cuộc nổi dậy của dân Việt Nam, Lào mà điển hình là Xô Viết – Nghệ Tĩnh. Các nhà tù Pháp dựng với tình báo, cảnh sát mật Pháp đã tra tấn rất dã man những chiến sỹ Cộng sản giải phóng dân tộc, những tội ác sử sách còn ghi. Còn đối với nước Mỹ, một nước được cho là hình mẫu dân chủ thì sao? Trong lịch sử xâm chiếm Việt Nam, Mỹ - Ngụy đã dùng côn đảo như một địa ngục trần gian, với những tên trùm tình báo Mỹ khét tiếng như Lansdale, Trần Kim Tuyến…đã giết hại hàng vạn cán bộ cách mạng. Hiện nay, cũng chẳng khá hơn là mấy. Mỹ cũng có tới gần 20 cơ quan mật vụ, nhân dân Mỹ chỉ có vẻ là tự do, dân chủ. Như cựu sỹ quan tình báo Mỹ Edward Snowden đã tiết lộ với báo giới là Mỹ đã vi phạm trắng trợn quyền tự do, dân chủ của công dân khi nghe lén điện thoại của toàn bộ công dân Mỹ.  Người Mỹ, cũng đã từng rất độc ác khi quân đội của họ tiến hành thử vũ khí hóa học trên người dân.
Vậy việc, một thằng cha luật sư ất ơ đưa ra bình luận về vai trò của lực lượng vũ trang Việt Nam và những nhận định thiển cận là rất ngu dốt. Hạng đấy, chỉ có các báo kiểu như RFA, VOA, BBC mới đăng. Khi một tờ báo đăng một tin kém chất lượng của một tác giả rác rưởi cũng đồng nghĩa với đó là một tờ báo lá cải không hơn không kém.
Quốc Thái
Nhắc đến Tạ Phong Tần, người ta biết đến với vai trò một mụ đàn bà phản trắc, cực đoan chống cộng chây lỳ, có một thâm niên vào tù ra tội kha khá. Chính thâm niên vào tù ra tội đã mang lại cho ả một thẻ xanh định cư ở Mỹ. Đúng là cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, Nhà nước Việt Nam đã rất nhân đạo khi thả Tạ Phong Tần và cho xuất cảnh đi Mỹ nhưng khi ả yên vị trên đất Mỹ, ả đã lại ngứa nghề. Đó là nguyên nhân sâu xa cho bài phỏng vấn mà Tạ Phong Tần đã thực hiện đối với đài Á Châu Tự Do gần đây.
Trong bài phỏng vấn với RFA do tên hót thuê Mặc Lâm thực hiện được tán phát rộng rãi trên mạng, mở đầu với một khẳng định hết sức ảo tưởng sức mạnh của Tạ Phong Tần đó là “Cộng sản bắt tôi đã là một sai lầm, nhưng Cộng sản thả tôi lại càng sai lầm hơn”. Chỉ cần nghe đến đây đã chết sặc với một khẳng định trơ tráo làm hàng của ả. Tạ Phong Tần đang nghĩ mình là ai? Là một super woman? Biết đâu ả đang nhắm mắt mơ màng rằng mình là một nhân vật vĩ đại nào đó của thế kỷ 21, chết cười với bệnh hoang tưởng của ả, một căn bệnh thâm niên ăn vào xương tủy của các nhà dân chủ giả cầy xứ An Nam, vô phương cứu chữa. Tiếc thay, trong thời gian ở Việt Nam, thị vác máy quay la liếm khắp nơi, soi mói mọi ngóc ngách, hóng hớt mọi nguồn tin hòng đả phá chế độ nhưng chế độ Cộng sản chẳng mất đi một cọng lông nào.
Ảnh: Tạ Phong Tần và Mặc Lâm của RFA (nguồn: Internet)
Còn có một điều ảo tưởng hơn nữa đó là Tạ Phong Tần đã phát biểu sẽ cùng với Hải Điếu Cày kiện Chính phủ Việt Nam ra tòa, kiện với quan thầy Mỹ về chế độ Cộng sản Việt Nam đã bỏ tù thị. Thật nực cười, Tần đã từng là một sỹ quan Công an vi phạm kỷ luật ngành, vi phạm pháp luật Nhà nước, phản bội lại lý tưởng của Đảng, phản bội đất nước, phản bội đồng chí đồng đội, thế đã là quá đủ rồi. Bây giờ lại đòi quay lại kiện chính phủ Việt Nam, đúng là một mụ nạ dòng hoang tưởng. Chắc chắn người Mỹ sẽ nịnh ả và đám lâu la Việt Tân bằng cách nhận hồ sơ và ném thẳng vào thùng rác không cần nói nhiều. Chẳng có một căn cứ luật pháp quốc tế nào cho những kiểu kiện tụng không giống ai vậy cả. Điếu Cày mà gặp Tạ Phong Tần thì đúng là “trâu tầm trâu, chó tầm chó”, đợt này dự kiến giới chống Cộng và đám dân chủ giả cầy lại có nhiều trò hài đường phố cho thiên hạ sáng mắt.
Thực tế, trong bài phỏng vấn với RFA, nội dung vẫn chỉ để Tạ Phong Tần “than nghèo kể khổ” với quan thầy để đòi công, và cũng là cơ hội để ả tự tô vẽ hình tượng cho mình trước đám Việt Tân đói rã họng ở Mỹ, cũng như làm hàng trước bà con kiều bào để lúc cần sẽ ngửa tay xin tiền dễ hơn. Bọn dân chủ giả cầy Việt Nam có một quy luật, đó là ở Việt Nam thì chửi kịch liệt, lấy số lấy má và nhất thiết phải kiếm bằng được một khóa tù Cộng sản thì lúc đấy mới có giá. Đến lúc có giá sẽ nhờ đám dân chủ bên ngoài bơm vá lên để được quan thầy cứu chuộc, cấp thẻ xanh định cư. Còn sang được Mỹ thì nghĩ cách để kiếm tiền, kiếm nhà. Đám Việt Tân ở Mỹ đông như rươi mùa con nước lên, chẳng có gì lạ nếu nói xèng ít mà lắm kẻ đong. Bọn Việt Tân thực ra cũng chẳng có lý tưởng gì ngoài việc kiếm tiền từ đồng bào xa quê, lừa gạt để làm giàu luôn là bài của chúng. Vì thế, Tạ Phong Tần sẽ phải tìm cho mình một chỗ đứng riêng, bằng cách lăng xê và tìm ra một phong cách chống Cộng riêng biệt như ả đã pr trong bài phỏng vấn đó là viết blog, rồi kể ra trải nghiệm, trải nghiệm không có gì khác đó chính là bịa tạc về Cộng sản. Bây giờ ở Mỹ, đã lắm thành phần ất ơ cha vơ chú váo thuộc tập đoàn phá nước Việt Tân, thêm một Tạ Phong Tần sẽ lắm thằng ngứa mắt rác tai. Vì thế, cuộc phỏng vấn với RFA cũng chỉ là một màn kịch mà cả RFA và Tạ Phong Tần đều có lợi. RFA vẫn sẽ được hưởng tiền đều đều từ tình báo Mỹ nhờ có những bài phỏng vấn chống Cộng độc đáo, còn Tạ Phong Tần sẽ được dịp lăng xê, khởi đầu cho một quá trình ở đất Mỹ.
Cũng chẳng sao, Tạ Phong Tần vẫn còn thời gian dài ở trên đất Mỹ. Rồi ả sẽ hiểu ra các giá trị mà ả đang tìm kiếm ở miền đất hứa. Chúng ta hãy chờ đợi điều đó ở một khoảng thời gian xa, có thể là rất nhiều năm về sau, khi có tuổi người ta mới thấu hiểu.
Quốc Thái

        
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"