Tác giả xin giật tít như trên cho giống với lá cải lề trái. Thật là cười không ngậm được miệng khi nghe lũ kền kền lề trái, đám mù tịt về kinh tài nổ về kinh tế, chính trị Việt Nam. Cái lý do Việt Tân và đám lâu la của chúng đưa ra nhận định Việt Nam sẽ vỡ nợ xuất phát từ việc chính quyền thành phố Bạc Liêu thông báo đang cạn kiệt ngân sách. Một nhận định rất hài hước và ngộ nghĩnh, ngu độn và dốt nát của đám “cầm đèn chạy trước ô tô”.
Về nguồn thu ngân sách chung, đó là thuế, lợi nhuận từ hoạt động đầu tư, kinh doanh của các tập đoàn, công ty quốc doanh là chủ yếu. Nói chung, nền kinh tế Việt Nam thu chủ yếu từ dầu mỏ, các công ty năng lượng của Nhà nước, đây là các công ty đảm bảo cân bằng cho ngân khố quốc gia. Còn thu thuế, đó là một nguồn thu để tái đầu tư cho cơ sở hạ tầng, các chi tiêu trả lương cho bộ máy công chức…Tất nhiên, một quốc gia luôn có một lượng dự trữ nhất định, dự trữ trên mọi lĩnh vực, tiền tệ, nhiên liệu…Vậy, chỉ một thành Ủy Bạc Liêu hết tiền chi tiêu, nhiều khoản chưa giải ngân kịp thời hợp lý mà đám Việt Tân rêu rao rằng Việt Nam sẽ sụp đổ, quá là hoang đường, ba xạo hết chỗ nói.
Ảnh đồng hồ nợ công Mỹ (nguồn: Internet)
Đối với các địa phương, ngân sách thu chi sẽ báo lên Trung ương, có hoạt động thanh tra, kiểm toán hàng năm rõ ràng, tránh các hành vi chi tiêu thiếu minh bạch, mờ ám dẫn đến thâm hụt ngân sách. Đối với thuế của các địa phương sẽ nộp lên ngân sách Nhà nước, thống kê xong, sẽ chi cho bộ máy công chức, các hoạt động khác của địa phương. Một bộ phận sẽ tái đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển tại địa phương. Vì thế sẽ có những tỉnh thu ngân sách rất ít vì nguồn lực địa phương hạn chế, nguồn thu hiếm hoi trong khi chi lại quá nhiều. Ví dụ các tỉnh khó khăn, các tỉnh vùng sâu vùng xa...Cũng đồng thời có những tỉnh thu ngân sách sẽ rất nhiều, nhất là các tỉnh có cơ cấu kinh tế công nghiệp, dịch vụ phát triển như Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh…Các tỉnh này hằng năm sẽ nộp ngân sách rất nhiều. Vậy sẽ có sự bù đắp hoặc thâu nộp ngân sách tùy vào thực tế từng địa phương.
Vậy việc Việt Tân và đám dân chủ huênh hoang rằng Cộng sản Việt Nam sắp phá sản, sắp sụp đổ quá là nhận định thiếu căn cứ. Mỗi thành Ủy Bạc Liêu bé tí tẹo tạm thời chưa kịp cân đối thu chi ngân sách mà đã be be cái mồm lên phán như là trời sắp sập. Thật nực cười, đám dân chủ, bao giờ chẳng thế. Đúng là lũ đói ăn, chuyên đi lo việc người. Ngay cả mỗi gia đình cũng còn có dự trữ nữa là một quốc gia, đâu có thể “bóc ngắn cắn dài”. Nói chung, Việt Nam còn thịnh vượng lắm, vẫn luôn là điểm đến hòa bình cho con người, địa điểm tiềm năng thu hút các nhà đầu tư thế giới. Việt Nam lại nhanh chóng hội nhập kinh tế quốc tế nên chắc chắn tương lai sẽ phát triển vượt bậc, có muốn sụp đổ cũng chẳng được. Có chăng là đám Việt Tân đang tự huyễn hoặc mình và đồng bọn mà thôi. Xin chia buồn với đám ăn tàn phá hoại đất nước.
Ảnh Việt Nam - điểm đến thu hút đầu tư (nguồn: Internet)
Bọn Việt Tân, đám tung hô Mỹ và phương Tây hãy nhìn lại đi, chính chủ nghĩa tư bản như Các - Mác đã nói, khoảng 80 năm sẽ có một cuộc đại khủng hoảng. Và tất nhiên, năm 2008 vừa qua thì dự đoán đã đúng, các nhà kinh bang tế thế của tư bản đã chạy đôn chạy đáo lục tìm đọc lại chủ nghĩa Mác. Bằng chứng cụ thể nhất đó là các nước trong khối đồng tiền chung Châu Âu đã phải vật vã chống đỡ với cuộc đại suy thoái và một số nước đã vỡ nợ như Hy Lạp…Nếu ai đó chịu khó nhìn vào đồng hồ nợ công thế giới thì Việt Nam chẳng là gì cả, nợ công vẫn trong khoảng an toàn theo khuyến cáo của quốc tế là 46,6% trên 65%. So với các nước như Canada, Mỹ…thì vẫn còn quá khiêm tốn.
Tóm lại, đám Việt Tân chỉ phao tin đồn nhảm, kiểu như chó vớ được cục xương, gặm qua ngày cho bớt đói chứ béo bổ gì. Nếu chẳng may có lừa được thì chỉ đám trẻ con chỉ biết ăn biết ngủ, còn nữa ai lại đi tin lời đám côn đồ thảo khấu, khủng bố Việt Tân.     
Quốc Thái
       Dân chủ, một giá trị của nhân loại mà con người đang hướng tới. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Dân chủ Xã hội chủ nghĩa, đó là nền dân chủ thực sự của dân, do dân và vì dân, khác xa với nền dân chủ của giai cấp tư sản. Để xây dựng nền dân chủ Xã hội chủ nghĩa, mọi lực lượng trong hệ thống chính trị đều có những chức năng, nhiệm vụ nhất định cho nhiệm vụ đó. Trong đó, công an, quân đội là lực lượng vũ trang và có vai trò rất lớn trong tiến trình dân chủ hóa đất nước. Trong entry này tác giả sẽ phân tích vai trò của lực lượng Công an, quân đội dưới một góc nhìn khách quan, toàn diện khác với những bài phân tích của đám dân chủ giả cầy như bài “Vai trò quân đội và các lực lượng an ninh trong cuộc Cách Mạng Dân Chủ tại Việt Nam” của một tên luật sư ất ơ Đào Tăng Dược đã đăng trên RFA.
Ảnh Công an nhân dân Việt Nam (nguồn: Internet)
Việt Nam, một quốc gia nhỏ bé, có một vị trí địa chiến lược quan trọng bậc nhất trên quả địa cầu, muôn đời luôn bị các thế lực từ Á đến Âu, từ Đông sang Tây dòm ngó, xâm lăng. Bằng chứng là trong thể kỷ XX dân tộc ta đã phải hy sinh xương máu cho hai cuộc chiến giành độc lập và đánh đuổi ngoại xâm. Vậy, lực lượng quân đội luôn giữ một vai trò to lớn. Nếu  muốn đất nước có dân chủ, tất yếu đất nước phải có hòa bình, Việt Nam không cần dân chủ trong một trạng thái hỗn loạn, chém giết kinh hoàng kiểu như Ai Cập, Tuynisy…
Bắt nguồn từ giá trị của Việt Nam trên bản đồ quốc tế cộng với các yếu tố lịch sử để lại, Việt Nam luôn tồn tại những thành phần bám đít giặc bán nước, số này hiện còn ở cả trong nước và ngoài nước. Cụ thể như Việt Tân, các tổ chức chống phá đất nước khác, đám tay sai ngoại bang tự xưng là dân chủ chuyên rạch mặt ăn vạ kiểu như Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Huỳnh Ngọc Chênh…Đám này, đang rắp tâm ngày đêm làm loạn đất nước với sự hỗ trợ của ngoại bang. Việc của đám này là đổi trắng thay đen, xuyên tạc lịch sử, lộng ngôn về chính trị, đánh tráo sự thật với mục tiêu chính là mị dân, kích động người dân gây hỗn loạn để chúng có cơ hội lên tiếm quyền. Đám này nguy hiểm không kém giặc ngoại xâm, vì chúng núp bóng những thứ tốt đẹp, cao cả nhưng bản chất chúng thì bẩn thỉu vô cùng tận. Vậy, Công an chính là lực lượng khổ công vất vả để chống lại những đòn bẩn của đám rác rưởi này, đảm bảo cho xã hội không bị lệch lạc, sự thật không bị đánh tráo, lịch sử không bị xuyên tạc.
Ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam (nguồn: Internet)
Vậy, nhiệm vụ của Công an, quân đội là chiến đấu chống thù trong giặc ngoài. Qua phân tích thấy rõ không phải công an, quân đội có nhiệm vụ như tên thợ cãi Đào Tăng Dược đã phịa trên RFA. Nào là nhiệm vụ “đàn áp người dân, triệt phá đối lập…” Tất nhiên, những tên nào sủa trên RFA, BBC, VOA luôn là bọn dối trá, bẩn tưởi và có tư tưởng thù hằn, chống Cộng. Vì thế những lý lẽ  cưỡng tình đoạt lý thoát ra từ miệng chúng là không thể thiếu trong những cuộc phỏng vấn, trong những bài phát biểu. Tên Đào Tăng Dược đã đưa ra những lý lẽ áp đặt và vu khống cho Công an, quân đội  các nước theo chế độ Cộng sản một cách rất phi lý. Cho rằng họ độc ác, gian dối, tàn bạo. Mà quên đi rằng lực lượng quân đội, cảnh sát các nước theo mô hình dân chủ đã rất tàn ác khi thực hiện các chiến dịch tàn sát tại các nước nghèo mà họ xâm chiếm. Như thực dân Pháp đã đàn áp các cuộc nổi dậy của dân Việt Nam, Lào mà điển hình là Xô Viết – Nghệ Tĩnh. Các nhà tù Pháp dựng với tình báo, cảnh sát mật Pháp đã tra tấn rất dã man những chiến sỹ Cộng sản giải phóng dân tộc, những tội ác sử sách còn ghi. Còn đối với nước Mỹ, một nước được cho là hình mẫu dân chủ thì sao? Trong lịch sử xâm chiếm Việt Nam, Mỹ - Ngụy đã dùng côn đảo như một địa ngục trần gian, với những tên trùm tình báo Mỹ khét tiếng như Lansdale, Trần Kim Tuyến…đã giết hại hàng vạn cán bộ cách mạng. Hiện nay, cũng chẳng khá hơn là mấy. Mỹ cũng có tới gần 20 cơ quan mật vụ, nhân dân Mỹ chỉ có vẻ là tự do, dân chủ. Như cựu sỹ quan tình báo Mỹ Edward Snowden đã tiết lộ với báo giới là Mỹ đã vi phạm trắng trợn quyền tự do, dân chủ của công dân khi nghe lén điện thoại của toàn bộ công dân Mỹ.  Người Mỹ, cũng đã từng rất độc ác khi quân đội của họ tiến hành thử vũ khí hóa học trên người dân.
Vậy việc, một thằng cha luật sư ất ơ đưa ra bình luận về vai trò của lực lượng vũ trang Việt Nam và những nhận định thiển cận là rất ngu dốt. Hạng đấy, chỉ có các báo kiểu như RFA, VOA, BBC mới đăng. Khi một tờ báo đăng một tin kém chất lượng của một tác giả rác rưởi cũng đồng nghĩa với đó là một tờ báo lá cải không hơn không kém.
Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"