"Nhục chưa! Ngư dân bị bắn chết mà chỉ biết quan ngại sâu sắc", đó là câu nói thoát ra thừ cửa miệng của đám dâm chủ xôi thịt CC ngày đêm phả ra sau khi vụ việc ngư dân chúng ta bị bắn chết trên biển trong thời gian vừa qua. Vậy một điều đặt ra ở đây, phải nhìn nhận vấn đề như thế nào, có phải là nhục như bọn CC đã nói.
Ảnh: MH17 bị rơi và thủ phạm là kẻ chưa rõ? (Nguồn: Internet)
Có thể chúng ta hoan nghênh tinh thần yêu nước thương nòi của bọn chúng, có thể chúng ta cảm thông sâu sắc cho sự mất mát, ra đi của những con người lao động chân chính. Nhưng, dù thương nòi hay cảm thông thì cũng phải có cái nhìn chân thực về vấn đề mình nói, đó mới là cách yêu nước thông minh và chính nghĩa.
Về vấn đề ngư dân bị bắn, xét trên mặt hậu quả tôi xin miễn không bàn tới vì báo đài nói quá nhiều. Tuy nhiên, trên góc độ ứng xử của một quốc gia thì vấn đề lại là chuyện khác. Tôi dám nói thẳng, trên cái địa cầu chết tiệt mà tôi đang sống này không thể có một chính quyền nào có thể bảo vệ người dân của mình một cách tuyệt đối. Đó là một khẳng định!
Đừng nghĩ và nhìn đâu xa, các bạn hãy nhớ đến vụ máy bay MH17 của Malaysia! Trong vụ án đó, người ta đã khoanh vùng rõ ràng là "miền đông hoặc miền tây Ukraina" đã bắn hạ nó. Một tội ác làm gần 300 người mất mạng. Sau đó sự việc ra sao? Các cuộc điều tra được diễn ra một cách rầm rộ với tầm quốc tế cộng cả quốc gia, với đầy đủ ảnh vệ tinh từ Nga tới Mỹ vậy mà các nhà điều tra công bố kết quả như thế nào? Đó là thế này "chắc chắn nó đã bị ...bắn"! Ơ hay? Không bị bắn thì bị bệnh tự rơi, bị chim nó mổ hay bị ai ném đá rơi hả? Không ai bị chỉ đích danh ra, và đích thân thủ tướng Malaysia ngậm ngùi chỉ còn nước mà phát biểu "chúng tôi cực lực...quan ngại sâu sắc". Thế đấy,hàng trăm người ra đi mà chính quyền người ta vẫn cứ dốt, vẫn cứ nhẫn tâm như bọn CC nói, vẫn chỉ biết ngồi mà than câu quen thuộc “quan ngại sâu sắc”.
Xin quay lại vụ ngư dân VN bị bắn trên biển vừa qua, qua báo cáo của các nhà điều tra và cả nhân chứng trong cuộc thì nơi ngư dân Việt Nam bị bắn là khu vực giữa Trung Quốc, Philippin và Malaysia đang đóng quân. Xin hỏi các bạn, có bức ảnh vệ tinh nào không? Nhân chứng không hề khẳng định đó là tàu Trung Quốc, Mã Lai hay Philippin. Bằng chứng duy nhất là 4 vỏ đạn, mà đạn thì biết của ...thằng ông nội nào? Vậy biết truy ai, xử ai, kêu ai và lên án ai? Các bạn bảo rằng VN nên vào cuộc điều tra ra vụ này. Đúng, nhất trí nhưng theo các bạn nên điều tra theo hướng nào, từ đâu bởi theo tôi 99% là không thể điều tra vụ này và may ra chỉ có 1% còn lại là điều tra được khi chính thủ phạm nó ăn năn tự mò tới thú tội. Đúng là viễn!
Và cuối cùng, giải pháp mà chúng ta đưa ra là Quốc gia bày tỏ quan ngại, chính phủ quan tâm và hỗ trợ cho gia đình ngư dân một số tiền để bù đắp và chia buồn về sự mất mát đau thương. Không làm như thế thì biết làm gì hơn? Thủ tướng Malaysia hay thủ tướng Việt Nam thì cũng quan ngại như nhau mà thôi.
Cho nên nói gì thì nói, yêu nước bằng cái đầu chân chính và đính thêm tư duy thì được. Còn dùng cái đầu bò của bản thân mà quan sát và kêu yêu nước thương loài thì vứt, đó chỉ là phá hoại đất nước, đào hố sâu ngăn cách chính quyền và nhân dân mà thôi. Các bạn nên nhớ rằng, mỗi năm trên thế giới có hơn 22 000 ngư dân chết và mất tích trên biển bởi đủ loại lý do từ tai nạn mà chết, đến cướp biển hoặc thiên tai và không ai trong chính phủ họ tìm ra được thủ phạm mà chỉ ngồi và giải quyết sự việc theo cách mà nước chúng ta đang làm mà thôi.

Hiểu Minh
Vừa qua trên fanpage của mấy anh bạn Việt Tân luôn hô hào kêu gọi và đấu tranh cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn vì hành vi chống người thi hành công vụ bị buộc án phạt 4 năm 6 tháng tù. Thoạt nghe qua thì ai cũng nghĩ rằng một đứa trẻ như em, thì việc kết luận của tòa án có là nặng quá, có tác động đến tâm hồn trẻ nhỏ. Nhưng, tôi xin tái khẳng định lại với các bạn rằng, việc ra quyết định hình thức xử phạt của tòa án là hoàn toàn hợp lí và không có gì phải bàn cãi. Vậy cụ thể như thế nào?
Trong giây phút cao trào của một cuộc giải tỏa đất đai, thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn ở Thạnh Hóa đã chống trả lại đội cưỡng chế bằng một ca 500ml H2SO4 đặc không đường khiến nạn nhân bị bỏng đến 35%. Thánh ở chỗ là tuy khai rằng do hoảng loạn quá nên hắt bừa trúng đâu thì trúng,Tuấn vẫn chọn đúng anh trung tá công an có cấp bậc cao nhất để phản công và vì nạn nhân bị bỏng ở lưng, không còn nghi ngờ gì về việc em đã đuổi theo truy sát đến cùng khi anh công an đã quay đầu bỏ chạy. Một hành vi cho ta thấy bản thân thiếu niên này tuy còn nhỏ nhưng lại có ý thức hành vi của người lớn, một hành vi quyết thực hiện hành vi tội phạm đến cùng.
Có thể bạn nói rằng hành vi của e nó là bộc phát, là tự vệ không có sự chuẩn bị và ý định giết người thì tôi kịch liệt phản đối. Bởi, trước khi tạt axit, Tuấn đã giã cho đội công an 2 chai cocktail Molotov tức bom xăng đựng trong chai bia thủy tinh Hanoi, loại này trúng trực diện vào người thì thịt tóe như hoa mướp ngay chứ chả đùa. Vậy từ điều này chúng ta kết luận được điều gì? Đó là hành vi có ý định giết người của thiếu niên này.
Tuấn cũng khai rằng tiện tay vớ axit trong nhà do bố em là thợ sửa xe máy nên có nhiều axit. Nhưng các bạn có biết rằng, axit đổ ắc quy là loại nồng độ 4-5M, tức là sức sát thương của nó chỉ ngang nước tẩy rửa Vim Con Vịt dùng bồn cầu nhà các bạn, nếu các bạn mang 1 téc loại này ra tắm bằng vòi sen cũng không bỏng được đến 35%. Vậy loại axit Tuấn dùng là loại gì?
Ảnh: Thị Nga một gương mặt hành nghề ăn vạ đình đám và thiếu niên MTT. (Nguồn: Internet)
Loại axit mà Tuấn dùng để tạt là loại đậm đặc (khoảng 18M) mới có thể gây bỏng nghiêm trọng, loại này rất khó mua và công dụng duy nhất của nó là thay đổi cấu trúc thẩm mỹ khuôn mặt bằng một chuỗi phản ứng sinh nhiệt phức tạp, hoàn toàn không có tác dụng gì trong sửa xe máy hay gia dụng. Việc axit đổ sẵn ra ca càng chứng tỏ Tuấn đã chuẩn bị từ trước vì trừ khi nhà em có thói quen dùng acid để nêm thay nước mắm, và một thợ sửa xe bình thường đều phải hiểu rằng axit luôn cần bảo quản trong lọ chuyên dụng tránh tiếp xúc với không khí.
Căn cứ trên những vấn đề đó, nếu tòa cho em nó đi một khóa lập trình lại nhân cách tầm 5 năm đổ lên thì tôi rất khen và tán thành ý kiến của tòa. Con rắn độc chui ra khỏi vỏ trứng đã cắn chết được người. Ở tuổi của em mà đã biết ném bom xăng, tạt axit vào nhân viên công lí, thì cần phải được vào Thanh Phong, Lộc Hà để các đại bàng trong đó dạy dỗ chứ không một trường lớp nào còn có thể thích hợp cho em dùi mài kinh sử. Các bạn nên hoan hỷ nếu Tuấn được cách ly khỏi xã hội và nhà trường nơi các bạn và gia đình, con cái đang sống, làm việc và học tập.
Tuy nhiên cũng từ vấn nạn đó, một vấn đề cần phải nhận thấy là có sự nhúng tay của các nhà dâm chủ độc ác, đang lợi dụng sự non nớt của trẻ thơ, cộng thêm với sự ích kỉ hẹp hòi của một con người đã dẫn đến sự phá hủy cấu trúc của những thực thể tế bào xã hội hiện tại. Với hành động xúi giục và giờ lại kêu gọi kí tên vận động ông tổng thống Mĩ Obama ra tay giúp sức là một minh chứng rõ ràng cho hoạt động xúi giục và tuyên truyền phát triển những cái độc hại tại VN của những phần tử dâm chủ xôi thịt từ phía sau. Lại thêm một thủ đoạn chống đối nữa của bọn dâm chủ mà nhân dân và chính quyền cần phải dè chừng và cảnh giác.

Hiểu Minh
          Trên một status gần vừa được đăng trên trang Thanh Niên Công Giáo, một thông báo được đưa ra đó là “Sáng ngày 5/12/2015, tại nhà thờ Thái Hà-Hà Nội, diễn ra buổi kỷ niệm ngày Quốc tế nhân quyền 10/12 do Hội Anh Em Dân Chủ [AEDC] tổ chức cho hơn 100 cá nhân trong khắp cả nước tham dự, đại diện các tổ chức xã hội dân sự…” Một sự lạ lùng đã xuất hiện, mà theo tác giả sự lạ lùng đang làm tự tố cáo bản chất của chính những thứ gì đó núp sau cánh cửa nhà thờ này.
          Tại sao chúng ta không đặt câu hỏi ngược, nhà thờ công giáo về bản chất dùng để làm những việc gì? Từ khi đạo Kito xuất hiện đến nay, nhà thờ luôn chỉ là nơi trang nghiêm cử hành thánh lễ do linh mục thực hiện và các con chiên của Chúa thụ hưởng. Từ Tây sang Đông, từ Á sang Âu nhà thờ luôn là nơi thực hiện các lễ nghi tôn giáo, vậy cớ sao các linh mục của Dòng Chúa cứu thế lại mạo muội sử dụng nhà thờ Thái Hà cho những mục đích ba lăng nhăng, phải chăng đó là một sự coi thường phép Chúa?

Ảnh đám dân chủ tụ bạ và check in (nguồn: Internet)
          Để giải thích chúng ta hãy ngược về mốc thời gian cách đây vài năm, cụ thể vào năm 2007 Giáo xứ Thái Hà với sự lôi kéo, kích động của một số linh mục mà đứng đầu là Giám Mục Ngô Quang Kiệt (người với câu nói bất hủ, tôi thấy nhục nhã khi cầm cuốn hộ chiếu Việt Nam) đã tiến hành đòi quyền sử dụng đất tại 42 Nhà Chung và 178 Nguyễn Lương Bằng. Những hành vi thiếu công chính và tử tế của các vị chủ chăn đã khiến giáo dân nhiều phen khốn đốn, tiền mất tật mang tài sản bị hủy hoại. Đó là quá khứ buồn, quá khứ đã đóng lại, đáng lẽ chúng ta nên chung tay cùng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng nay những việc làm mang tính chống Nhà nước vẫn còn, cụ thể là Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà đã sử dụng nhà thờ cho các thành phần dân chủ tụ bạ, chửi chính quyền. Vậy Dòng Chúa cứu thế và Nhà thờ Thái Hà đã và đang là nơi có những lẩn khuất, liên quan không ít đến những thành phần dân chủ chợ búa với những định tâm chống phá đất nước. Đằng sau cánh cửa Thánh Đường, các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đang tự tung tự tác cùng với đám ô hợp.
          Chúng ta dù lương hay giáo đều xác định được rằng thiên đường và địa ngục không cùng chốn, thiên thần và ác quỷ không dung nhau. Nhà thờ nghiêm trang kính cẩn lại càng không thể dung dưỡng đám côn đồ thảo khấu, đầu trộm đuôi cướp. Vậy mà những linh mục của Dòng Chúa Cứu Thế đang rắp tâm đi ngược lại cả những quy luật đơn giản nhất. Họ vẫn hằng ngày sang sảng truyền lời Chúa dạy rằng “chớ làm chứng dối” sao hôm nay họ lại đứng ra tổ chức một cuộc nói xạo, tuyên truyền xuyên tạc ngay chính dưới chân Đức Chúa sáng ngời, cao vợi. Chúa có thể tha thứ và ban hồng phước cho mọi con chiên mặc dù họ có tội lỗi nhưng chắc ngài sẽ nổi giận nếu ngay cả những linh mục gìn giữ bí tích tôn giáo cũng nói dối lem lẻm ngay dưới thánh giá.
          Tôi không hiểu tại sao mà những con chiên của Dòng Chúa Cứu Thế lại có thế dễ bị mấy linh mục Xứ Thái Hà dẫn dắt dễ đến vậy, lẽ ra họ phải bảo vệ quyền lợi của mình chứ. Một nhà thờ tôn nghiêm để họ cử hành thánh lễ, cầu nguyện phước an, nghe lời Chúa dạy lại để linh mục dắt vào nhà thờ một đám nhố nhăng cha vơ chú váo trên trời rơi xuống, nào là những Lê Quốc Quân trốn thuế(ngang với trộm cắp), những tên cào mặt ăn vạ như Nguyễn Tường Thụy, Nga Hà Nam cướp chồng….thật buồn, đám vô lại làm hoen ố cả thánh đường, làm nhơ nhớp tượng Chúa.
          Lời cuối, tôi xin gửi đến những linh mục của Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà là đừng coi thường đức tin vào Chúa trời cũng như đừng xem thường trình độ giáo dân của mình như vậy. Việc của những người điều hành tôn giáo đó là gìn giữ và truyền bá đức tin vào con chiên, nâng cao phẩm hạnh bản thân cũng như truyền bá những điều tốt đẹp vào quần chúng tín đồn. Đó là những việc nên làm khi đứng trước đấng tối cao. Đằng này, các vị linh mục trong Dòng Chúa Cứu Thế toàn đi làm những việc chẳng giống ai, quên lời Chúa dặn, bỏ bê đức tin, đi rao giảng điều dối trá, chứa chấp quân phản loạn, dung dưỡng mầm mống phá hoại đất nước. Tội đầy rẫy vậy, nếu không quay đầu thì “có chẻ trúc Nam Sơn cũng đâu ghi hết tội”.

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"