Khi một quốc gia ra đời, đồng nghĩa với việc một nền pháp luật được hình thành do quốc gia đó ban hành và thiết lập. Một mặt, pháp luật quản lí mọi mặt xã hội quốc gia đó, mặt khác nó dùng để trừng trị những cá nhân có tư tưởng và đầu óc luôn muốn làm ngược lại và không chịu khuất phục. Và nhà nước VN chúng ta cũng không là ngoại lệ, pháp luật do nhà nước ban hành là để quản lí xã hội, quản lí đất nước và đặc biệt là để táng cho những con người chống đối làm phản đất nước và dân tộc.
Vừa qua, vụ việc Hồng Lê Thọ, chủ nhân trang blog Người Lót Gạch, một kẻ với cái “mác trí thức” kiều bào về nước nhưng đã lập blog phản động để chống phá đất nước, bôi nhọ dân tộc, vừa bị bắt giam vào tối ngày 29 tháng 11 vì vi phạm Điều 258 Bộ Luật hình sự Việt Nam là một tấm gương tày liếp cho những kẻ ngông cuồng vô tri, nhìn gà hoá cuốc, lội ngược dòng nước. Sau những Phạm Viết Đào, Anh Ba Sàm, Trương Duy Nhất..., dường như các bạn dâm chủ có “trí thức ảo” này vẫn chưa chịu tỉnh ngộ, vẫn chưa đặt chân xuống mặt đất mà vẫn cứ ảo tưởng, bay bổng về một sự viển vông, siêu thực.
Thực tiễn cuộc chiến chống phản động và tự diễn biến cho thấy, không có "vùng cấm", "biên giới mềm", hay "làm xiếc trên dây" nào mà chỉ có những quả đấm thép của pháp luật quốc gia cho những kẻ âm mưu phá hoại đất nước. Dù họ có là ai , có là quan chức của Bộ Văn hoá một thời như Phạm Viết Đào hay mang danh từng là công an như Anh Ba Sàm hay từng là nhà báo có uy tín và nhiều mối quan hệ như Trương Duy Nhất...thì họ cũng phải chịu sự gông cùm của pháp luật khi bản thân họ dám một mình đi ngược dòng.
Lịch sử vẫn tiếp tục chảy, lộ trình cách mạng của đất nước vẫn tiếp tục không ngừng vận động và tất yếu với điều kiện mới, hoàn cảnh mới thì việc sửa đổi Hiến pháp và Bộ Luật Hình sự đặt ra là một cấp thiết nhằm thực hiện yêu cầu hoàn thiện hơn và Điều 258 cũng vậy. Tuy nhiên,  hoàn thiện là đồng nghĩa với việc nó phải phù hợp với lộ trình, phù hợp với đất nước và thời cuộc chứ đó không có nghĩa mà vì thế mà buông lỏng hơn cho hành vi sủa bậy, cắn càn, đội lốt tự do, dân chủ, nhân quyền để phá hoại xã hội, đất nước.

Ảnh: Tự do sử dụng nhưng không có nghĩa là ngoài khuôn khổ (Nguồn: Internet)
Một thực tế của VN chúng ta hiện nay cho chúng ta thấy rằng, giới người dùng blog và fb hiện nay là một phổ biến với đủ mọi thành phần và tầng lớp mà tuổi tác không còn là ranh giới. Tuy nhiên, trong bộ phận đó lại xuất hiện một số kẻ được biết là vĩ cuồng, coi trời bằng vung, tự vỗ ngực mình là “kẻ sĩ”, “trí thức” nhưng thật ra là họ chỉ là “con rối chính trị” cho bọn thù trong giặc ngoài giật dây, lợi dụng. Bụng cứ tưởng mình là cao cả, nhân văn, thức thời, vì nhân dân để nhìn gì cũng xấu, gặp ai cũng chửi như Chí Phèo mà chẳng biết rằng, chẳng lẽ chỉ có dăm ba người các vị là khôn, còn gần 90 triệu đồng bào là ngu muội, không biết gì?
Thời gian vừa qua, đáng khen ngợi Bộ Thông tin và truyền thông đã hành xử dứt khoát, mạnh tay với những hành vi làm báo kiểu lá cải, phản chính trị, phản văn hoá, kể cả những tờ báo mang tiếng là của ngành nọ, bộ kia, nhưng một khi đã làm sai thì phải xử hết hòng khử trùng mầm mống chống đối, trí thức, nhân sĩ ảo tưởng chuyên hoạt động nghề làm rối.
Hi vọng là sau những cuộc ra quân xử lý sai phạm của nhiều tờ báo, tới đây, sẽ có những "trận đánh" vào đám kền kền vẫn coi trời bằng vung này. Hi vọng là lúc đó, không chỉ điều 258 mà các điều 188 BLHS cùng những quy định tại Nghị định 72 sẽ thực sự đi vào cuộc sống, là liều thuốc hiệu quả đẩy lùi những đám nấm độc trên internet.

Hiểu Minh
"Nhục chưa! Ngư dân bị bắn chết mà chỉ biết quan ngại sâu sắc", đó là câu nói thoát ra thừ cửa miệng của đám dâm chủ xôi thịt CC ngày đêm phả ra sau khi vụ việc ngư dân chúng ta bị bắn chết trên biển trong thời gian vừa qua. Vậy một điều đặt ra ở đây, phải nhìn nhận vấn đề như thế nào, có phải là nhục như bọn CC đã nói.
Ảnh: MH17 bị rơi và thủ phạm là kẻ chưa rõ? (Nguồn: Internet)
Có thể chúng ta hoan nghênh tinh thần yêu nước thương nòi của bọn chúng, có thể chúng ta cảm thông sâu sắc cho sự mất mát, ra đi của những con người lao động chân chính. Nhưng, dù thương nòi hay cảm thông thì cũng phải có cái nhìn chân thực về vấn đề mình nói, đó mới là cách yêu nước thông minh và chính nghĩa.
Về vấn đề ngư dân bị bắn, xét trên mặt hậu quả tôi xin miễn không bàn tới vì báo đài nói quá nhiều. Tuy nhiên, trên góc độ ứng xử của một quốc gia thì vấn đề lại là chuyện khác. Tôi dám nói thẳng, trên cái địa cầu chết tiệt mà tôi đang sống này không thể có một chính quyền nào có thể bảo vệ người dân của mình một cách tuyệt đối. Đó là một khẳng định!
Đừng nghĩ và nhìn đâu xa, các bạn hãy nhớ đến vụ máy bay MH17 của Malaysia! Trong vụ án đó, người ta đã khoanh vùng rõ ràng là "miền đông hoặc miền tây Ukraina" đã bắn hạ nó. Một tội ác làm gần 300 người mất mạng. Sau đó sự việc ra sao? Các cuộc điều tra được diễn ra một cách rầm rộ với tầm quốc tế cộng cả quốc gia, với đầy đủ ảnh vệ tinh từ Nga tới Mỹ vậy mà các nhà điều tra công bố kết quả như thế nào? Đó là thế này "chắc chắn nó đã bị ...bắn"! Ơ hay? Không bị bắn thì bị bệnh tự rơi, bị chim nó mổ hay bị ai ném đá rơi hả? Không ai bị chỉ đích danh ra, và đích thân thủ tướng Malaysia ngậm ngùi chỉ còn nước mà phát biểu "chúng tôi cực lực...quan ngại sâu sắc". Thế đấy,hàng trăm người ra đi mà chính quyền người ta vẫn cứ dốt, vẫn cứ nhẫn tâm như bọn CC nói, vẫn chỉ biết ngồi mà than câu quen thuộc “quan ngại sâu sắc”.
Xin quay lại vụ ngư dân VN bị bắn trên biển vừa qua, qua báo cáo của các nhà điều tra và cả nhân chứng trong cuộc thì nơi ngư dân Việt Nam bị bắn là khu vực giữa Trung Quốc, Philippin và Malaysia đang đóng quân. Xin hỏi các bạn, có bức ảnh vệ tinh nào không? Nhân chứng không hề khẳng định đó là tàu Trung Quốc, Mã Lai hay Philippin. Bằng chứng duy nhất là 4 vỏ đạn, mà đạn thì biết của ...thằng ông nội nào? Vậy biết truy ai, xử ai, kêu ai và lên án ai? Các bạn bảo rằng VN nên vào cuộc điều tra ra vụ này. Đúng, nhất trí nhưng theo các bạn nên điều tra theo hướng nào, từ đâu bởi theo tôi 99% là không thể điều tra vụ này và may ra chỉ có 1% còn lại là điều tra được khi chính thủ phạm nó ăn năn tự mò tới thú tội. Đúng là viễn!
Và cuối cùng, giải pháp mà chúng ta đưa ra là Quốc gia bày tỏ quan ngại, chính phủ quan tâm và hỗ trợ cho gia đình ngư dân một số tiền để bù đắp và chia buồn về sự mất mát đau thương. Không làm như thế thì biết làm gì hơn? Thủ tướng Malaysia hay thủ tướng Việt Nam thì cũng quan ngại như nhau mà thôi.
Cho nên nói gì thì nói, yêu nước bằng cái đầu chân chính và đính thêm tư duy thì được. Còn dùng cái đầu bò của bản thân mà quan sát và kêu yêu nước thương loài thì vứt, đó chỉ là phá hoại đất nước, đào hố sâu ngăn cách chính quyền và nhân dân mà thôi. Các bạn nên nhớ rằng, mỗi năm trên thế giới có hơn 22 000 ngư dân chết và mất tích trên biển bởi đủ loại lý do từ tai nạn mà chết, đến cướp biển hoặc thiên tai và không ai trong chính phủ họ tìm ra được thủ phạm mà chỉ ngồi và giải quyết sự việc theo cách mà nước chúng ta đang làm mà thôi.

Hiểu Minh
Vừa qua trên fanpage của mấy anh bạn Việt Tân luôn hô hào kêu gọi và đấu tranh cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn vì hành vi chống người thi hành công vụ bị buộc án phạt 4 năm 6 tháng tù. Thoạt nghe qua thì ai cũng nghĩ rằng một đứa trẻ như em, thì việc kết luận của tòa án có là nặng quá, có tác động đến tâm hồn trẻ nhỏ. Nhưng, tôi xin tái khẳng định lại với các bạn rằng, việc ra quyết định hình thức xử phạt của tòa án là hoàn toàn hợp lí và không có gì phải bàn cãi. Vậy cụ thể như thế nào?
Trong giây phút cao trào của một cuộc giải tỏa đất đai, thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn ở Thạnh Hóa đã chống trả lại đội cưỡng chế bằng một ca 500ml H2SO4 đặc không đường khiến nạn nhân bị bỏng đến 35%. Thánh ở chỗ là tuy khai rằng do hoảng loạn quá nên hắt bừa trúng đâu thì trúng,Tuấn vẫn chọn đúng anh trung tá công an có cấp bậc cao nhất để phản công và vì nạn nhân bị bỏng ở lưng, không còn nghi ngờ gì về việc em đã đuổi theo truy sát đến cùng khi anh công an đã quay đầu bỏ chạy. Một hành vi cho ta thấy bản thân thiếu niên này tuy còn nhỏ nhưng lại có ý thức hành vi của người lớn, một hành vi quyết thực hiện hành vi tội phạm đến cùng.
Có thể bạn nói rằng hành vi của e nó là bộc phát, là tự vệ không có sự chuẩn bị và ý định giết người thì tôi kịch liệt phản đối. Bởi, trước khi tạt axit, Tuấn đã giã cho đội công an 2 chai cocktail Molotov tức bom xăng đựng trong chai bia thủy tinh Hanoi, loại này trúng trực diện vào người thì thịt tóe như hoa mướp ngay chứ chả đùa. Vậy từ điều này chúng ta kết luận được điều gì? Đó là hành vi có ý định giết người của thiếu niên này.
Tuấn cũng khai rằng tiện tay vớ axit trong nhà do bố em là thợ sửa xe máy nên có nhiều axit. Nhưng các bạn có biết rằng, axit đổ ắc quy là loại nồng độ 4-5M, tức là sức sát thương của nó chỉ ngang nước tẩy rửa Vim Con Vịt dùng bồn cầu nhà các bạn, nếu các bạn mang 1 téc loại này ra tắm bằng vòi sen cũng không bỏng được đến 35%. Vậy loại axit Tuấn dùng là loại gì?
Ảnh: Thị Nga một gương mặt hành nghề ăn vạ đình đám và thiếu niên MTT. (Nguồn: Internet)
Loại axit mà Tuấn dùng để tạt là loại đậm đặc (khoảng 18M) mới có thể gây bỏng nghiêm trọng, loại này rất khó mua và công dụng duy nhất của nó là thay đổi cấu trúc thẩm mỹ khuôn mặt bằng một chuỗi phản ứng sinh nhiệt phức tạp, hoàn toàn không có tác dụng gì trong sửa xe máy hay gia dụng. Việc axit đổ sẵn ra ca càng chứng tỏ Tuấn đã chuẩn bị từ trước vì trừ khi nhà em có thói quen dùng acid để nêm thay nước mắm, và một thợ sửa xe bình thường đều phải hiểu rằng axit luôn cần bảo quản trong lọ chuyên dụng tránh tiếp xúc với không khí.
Căn cứ trên những vấn đề đó, nếu tòa cho em nó đi một khóa lập trình lại nhân cách tầm 5 năm đổ lên thì tôi rất khen và tán thành ý kiến của tòa. Con rắn độc chui ra khỏi vỏ trứng đã cắn chết được người. Ở tuổi của em mà đã biết ném bom xăng, tạt axit vào nhân viên công lí, thì cần phải được vào Thanh Phong, Lộc Hà để các đại bàng trong đó dạy dỗ chứ không một trường lớp nào còn có thể thích hợp cho em dùi mài kinh sử. Các bạn nên hoan hỷ nếu Tuấn được cách ly khỏi xã hội và nhà trường nơi các bạn và gia đình, con cái đang sống, làm việc và học tập.
Tuy nhiên cũng từ vấn nạn đó, một vấn đề cần phải nhận thấy là có sự nhúng tay của các nhà dâm chủ độc ác, đang lợi dụng sự non nớt của trẻ thơ, cộng thêm với sự ích kỉ hẹp hòi của một con người đã dẫn đến sự phá hủy cấu trúc của những thực thể tế bào xã hội hiện tại. Với hành động xúi giục và giờ lại kêu gọi kí tên vận động ông tổng thống Mĩ Obama ra tay giúp sức là một minh chứng rõ ràng cho hoạt động xúi giục và tuyên truyền phát triển những cái độc hại tại VN của những phần tử dâm chủ xôi thịt từ phía sau. Lại thêm một thủ đoạn chống đối nữa của bọn dâm chủ mà nhân dân và chính quyền cần phải dè chừng và cảnh giác.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"