Sau những lùm xùm vì chế giễu chủ tịch Hồ Chí Minh. Thắng đã nhận được những trái đắng từ dư luận xã hội và chính của gia đình y. Những dường như chừng đấy vẫn chưa thế ngăn chặn được những hành vi lố bịch của con người này. Mới đây, Nguyễn Lân Thắng đã bị Công an Đà Lạt bắt khi đang ăn chơi bao gái dưới Đà Lạt. Đây tiếp tục là một việc làm cho thấy Nguyễn Lân Thắng là người đủ bản lĩnh không đủ nhân cách để đánh giá một người chứ không phải đánh giá hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh một cách đầy xúc phạm như trước đây.
Ảnh: Nguyễn Lân Thắng – ô danh cho dòng họ. Nguồn Internet
Khi nói tới hành vi của Nguyễn Lân Thắng facebook Nguyễn Trường Sơn có bình luận một đoạn như sau: “Mặc dù đã có vợ con nhưng Nguyễn lân thắng bản chất là người lười lao động và đầy dâm dục. Thắng chọn con đường gõ phím chống phá nước nhà để xin tiền từ các tổ chức thù địch lấy tiền ăn chơi bao gái. Đã rất nhiều lần người dân tại Vĩnh Hồ Hà Nội bắt gặp Thắng bắt taxi đi vào các con hẻm nhảy cảm để mua dâm.”
Ảnh chụp từ bài đăng của Nguyễn Trường Sơn trong group ĐTCLDDXT
Một lần nữa, việc làm của Thắng đã cho người khác có cái nhìn về thực tế con người của y. Một con người không con nhân cách, một con người bán rẻ hạnh phúc gia đình chỉ vì thú tính của mình.
Chúng ta biết tới Nguyễn Lân Thắng lầ một con người sinh ra trong dòng họ Nguyễn Lân, đồng thời, y cũng được gia đình cho ăn học tử tế, được xã hội này dạy dỗ nên người. Nhưng, thêm tuổi, nhưng không thêm được nhân cách và dường như nó đang bị hủy hoại từng ngày. Đau lòng và thương tiếc cho chính dòng họ Nguyễn Lân vì có một tên nghiệt tử như Thắng. Có lẽ, con người này đã hết thuốc chữa, cũng tới lúc pháp luật nên có sự can thiệp, xử lí nghiêm, may ra chúng ta cứu rỗi của một con người.
Thắng làm những Thắng không hề nghĩ tới những hậu quả phía sau. Hiện tại Thắng đã có một gia đình nhỏ với một vợ và một con gái. Trước đây, Thắng thường tung hình con gái lên khoe với mọi người, nhưng thời gian gần đây, không thể Thắng tung hình bé lên. Phải chăng, gia đình nhỏ của Thắng đang có một vấn đề gì đó khiến y phải giải quyết ham muốn dục vọng một cách phi pháp. Tôi tin, là một người phụ nữ, vợ Thắng sẽ không thể đơn giản nuốt nỗi cơn tức này. Thắng đã là một người có bất hiếu, người dân bất trung và giờ Thắng đang phụ tình, phụ nghĩa, sống không chung thủy với vợ, không làm tròn nhiệm vụ của một người bố,  một người trụ cột của gia đình.
Tôi nghĩ mà thấy hổ thẹn thay cho Thắng ké. Gia đình ruồng bỏ, xã hội chối từ, Thắng sẽ dựa vào ai mà sống đây???
Niềm Tin


Khi một quốc gia ra đời, đồng nghĩa với việc một nền pháp luật được hình thành do quốc gia đó ban hành và thiết lập. Một mặt, pháp luật quản lí mọi mặt xã hội quốc gia đó, mặt khác nó dùng để trừng trị những cá nhân có tư tưởng và đầu óc luôn muốn làm ngược lại và không chịu khuất phục. Và nhà nước VN chúng ta cũng không là ngoại lệ, pháp luật do nhà nước ban hành là để quản lí xã hội, quản lí đất nước và đặc biệt là để táng cho những con người chống đối làm phản đất nước và dân tộc.
Vừa qua, vụ việc Hồng Lê Thọ, chủ nhân trang blog Người Lót Gạch, một kẻ với cái “mác trí thức” kiều bào về nước nhưng đã lập blog phản động để chống phá đất nước, bôi nhọ dân tộc, vừa bị bắt giam vào tối ngày 29 tháng 11 vì vi phạm Điều 258 Bộ Luật hình sự Việt Nam là một tấm gương tày liếp cho những kẻ ngông cuồng vô tri, nhìn gà hoá cuốc, lội ngược dòng nước. Sau những Phạm Viết Đào, Anh Ba Sàm, Trương Duy Nhất..., dường như các bạn dâm chủ có “trí thức ảo” này vẫn chưa chịu tỉnh ngộ, vẫn chưa đặt chân xuống mặt đất mà vẫn cứ ảo tưởng, bay bổng về một sự viển vông, siêu thực.
Thực tiễn cuộc chiến chống phản động và tự diễn biến cho thấy, không có "vùng cấm", "biên giới mềm", hay "làm xiếc trên dây" nào mà chỉ có những quả đấm thép của pháp luật quốc gia cho những kẻ âm mưu phá hoại đất nước. Dù họ có là ai , có là quan chức của Bộ Văn hoá một thời như Phạm Viết Đào hay mang danh từng là công an như Anh Ba Sàm hay từng là nhà báo có uy tín và nhiều mối quan hệ như Trương Duy Nhất...thì họ cũng phải chịu sự gông cùm của pháp luật khi bản thân họ dám một mình đi ngược dòng.
Lịch sử vẫn tiếp tục chảy, lộ trình cách mạng của đất nước vẫn tiếp tục không ngừng vận động và tất yếu với điều kiện mới, hoàn cảnh mới thì việc sửa đổi Hiến pháp và Bộ Luật Hình sự đặt ra là một cấp thiết nhằm thực hiện yêu cầu hoàn thiện hơn và Điều 258 cũng vậy. Tuy nhiên,  hoàn thiện là đồng nghĩa với việc nó phải phù hợp với lộ trình, phù hợp với đất nước và thời cuộc chứ đó không có nghĩa mà vì thế mà buông lỏng hơn cho hành vi sủa bậy, cắn càn, đội lốt tự do, dân chủ, nhân quyền để phá hoại xã hội, đất nước.

Ảnh: Tự do sử dụng nhưng không có nghĩa là ngoài khuôn khổ (Nguồn: Internet)
Một thực tế của VN chúng ta hiện nay cho chúng ta thấy rằng, giới người dùng blog và fb hiện nay là một phổ biến với đủ mọi thành phần và tầng lớp mà tuổi tác không còn là ranh giới. Tuy nhiên, trong bộ phận đó lại xuất hiện một số kẻ được biết là vĩ cuồng, coi trời bằng vung, tự vỗ ngực mình là “kẻ sĩ”, “trí thức” nhưng thật ra là họ chỉ là “con rối chính trị” cho bọn thù trong giặc ngoài giật dây, lợi dụng. Bụng cứ tưởng mình là cao cả, nhân văn, thức thời, vì nhân dân để nhìn gì cũng xấu, gặp ai cũng chửi như Chí Phèo mà chẳng biết rằng, chẳng lẽ chỉ có dăm ba người các vị là khôn, còn gần 90 triệu đồng bào là ngu muội, không biết gì?
Thời gian vừa qua, đáng khen ngợi Bộ Thông tin và truyền thông đã hành xử dứt khoát, mạnh tay với những hành vi làm báo kiểu lá cải, phản chính trị, phản văn hoá, kể cả những tờ báo mang tiếng là của ngành nọ, bộ kia, nhưng một khi đã làm sai thì phải xử hết hòng khử trùng mầm mống chống đối, trí thức, nhân sĩ ảo tưởng chuyên hoạt động nghề làm rối.
Hi vọng là sau những cuộc ra quân xử lý sai phạm của nhiều tờ báo, tới đây, sẽ có những "trận đánh" vào đám kền kền vẫn coi trời bằng vung này. Hi vọng là lúc đó, không chỉ điều 258 mà các điều 188 BLHS cùng những quy định tại Nghị định 72 sẽ thực sự đi vào cuộc sống, là liều thuốc hiệu quả đẩy lùi những đám nấm độc trên internet.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"