Những ngày này, giới dân chủ giả cầy Việt Nam đang tung hô, gào thét một cách kịch liệt trước một nguồn tin mới đó là một đồng bọn vừa đến hạn ra tù. Vậy nhạc sỹ đó là ai mà làm giới dân chủ phải bận tâm rốt ráo đến như vậy. Vâng, đó không ai khác, đó chính là một nhạc sỹ, kiêm nhà dân chủ mang tên Việt Khang, người đã vào tù đếm kiến 4 năm vì tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Điều 88 BLHS).
Việt Khang, anh tên thật là Võ Minh Trí, một nhạc sỹ có triển vọng nhưng hỡi ôi cuộc đời ai biết đấy là đâu, chính anh đã tự vác đá ghè chân mình khi nghe tin đám dân chủ giả cầy gian xảo, đám lợn lòi chốc mép kia xúi dại, anh đã làm bậy cộng với chút máu liều húng chó nữa mà anh đã phải vào tù.
Trên đời này có trăm thứ nghề, vạn thứ nghiệp, đó là do sự phân công lao động của xã hội. Tôi tin chắc anh đã đúng khi chọn đúng con đường phát triển tài năng thiên bẩm của mình đó là âm nhạc, nhưng anh đã sai khi đá ngang qua ngạch dân chủ, đó là một nghề mà ai cũng có thể làm được nhưng cái giá phải trả cho hành vi đó là không hề nhỏ. Chính anh đã kiểm nghiệm điều đó. Con người đàng hoàng tử tế không ai lại đi làm đầu têu dân chủ ăn tuc nói phét, ăn vạ nằm vật để chống chế độ, phá hoại đất nước cả. Tôi nghĩ, chắc tuổi trẻ, ẫu trí và nông nổi, dại khờ và cả tin nên anh đã mắc lỗi lầm. Lỗi đó chắc chắn do bản thân anh mà ra và cũng một phần do sự bơm kích, phù phép của đám dân chủ giả cầy.
Ảnh nhạc sỹ Việt Khang (nguồn Internet)
Ngày hôm nay, anh được ra tù theo đúng hạn, tôi rất mừng cho anh. Tôi tin xã hội này luôn dang rộng vòng tay chào đón anh và chào đón những con người lầm lỗi trở về, đúng như truyền thống của cha ông ta ngàn xưa vẫn dạy “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”. Chỉ cần những con người lầm lỗi biết sửa tính đổi nết, ăn năn hối cải, sống đàng hoàng công chính thì quá khứ sẽ được bỏ qua và khuyến khích hướng tới một tương lai tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, tôi hy vọng rằng anh Việt Khang sẽ làm được những điều như vậy. Bởi tuổi trẻ, anh còn cả một quãng dài để chuộc lại lỗi lầm, làm lại cuộc đời.
Nói vậy để thấy rằng con đường không phải chỉ toàn màu hồng, nhất là đối với con người đã từng lầm lỗi khi phạm phải các tội chống phá Nhà nước. Bởi họ có muốn quay đầu nhưng sẽ có không ít kẻ vẫn rắp tâm lợi dụng, hãm hại họ, muốn cho họ không bao giờ quay trở lại được với con đường chính nghĩa. Đám đó không ai khác, chính là những tên dân chủ mặt dày, những kẻ xấu xa đang đợi sẵn hòng kéo Việt Khang xuống vực thẳm, bùn đen thêm một lần nữa. Giới dân chủ luôn có một công thức chung kiểu “,mèo khóc chuột” đó là xúi bậy đồng bọn nhảy vào chỗ chết, khi nào đồng bọn bị bắt thì tất cả cùng tung hô, nhưng trong bụng luôn muốn đồng bọn chết đi. Đồng bọn mà bị chính quyền Cộng sản giam giữ và xét xử thì chúng có cái mà chửi như phá mả, có cớ mà khóc như cha chết. Chúng nó lại còn tung hê ca ngợi này nọ, nhưng khi dính dáng đến chút đỉnh quyền lợi là ra đòn bẩn với nhau, chửi đánh nhau bất kể đúng sai. Việt Khang có lẽ đã rất thấm bài học và muốn quay trở về làm con người lương thiện, cũng như Chí Phèo năm xưa đã từng mong muốn. Nhưng ở giữa đầy rẫy những mưu mô tanh tưởi của đám dân chủ thì hành trình làm người lương thiện của anh còn chông gai hơn nhiều.
Chí Phèo năm xưa của Nam Cao đã bất lực trước những mánh lới của Bá Kiến và đám cường hào ác bá đến nỗi phải thét lên rằng “ai cho tôi làm người lương thiện”. Nhưng tôi tin, Việt Khang của ngày hôm nay, anh sẽ thay đổi được vận mệnh của mình nếu biết thật sự ân hận, biết quên đi quá khứ, nhìn vào tương lai nhưng quan trọng nhất là anh phải tránh xa đám dân chủ giả cầy. Nếu đám dân chủ giả cầy có tung hô, kêu gọi anh chống Nhà nước, hay đề xuất cho anh giải thưởng dân chủ, giải thưởng tự do cái mả mẹ gì thì tốt nhất anh hãy nói với lũ khốn đó rằng “thích thì chúng mày tự đi mà làm hỡi lũ văn nô bồi bút”, tốt nhất anh hãy vớ cục gạch vả ngay vào mặt cho tòe cái mõm vẩu của chúng luôn.
Quốc Thái
         

          
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"