Theo thông tin được chia sẻ trên báo Giao thông (http://www.baogiaothong.vn/thu-tuong-nguyen-tan-dung-duoc-vinh-danh-nha-lanh-dao-the-gioi-d130953.html) “Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) hôm 8-12 (giờ Mỹ) đã vinh danh Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vì có những đóng góp cho hòa bình, an ninh.”
                  Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh. Nguồn Internet.
Giải này được trao cho những cá nhân mà những đóng góp xuất sắc của họ đã góp phần đảm bảo hòa bình và an ninh tại đất nước của họ và cả nước ngoài được trao bởi diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF)
BGF cho hay những nhân vật được trao giải lần này đã được một hội đồng các học giả và quan chức bình chọn từ những ứng cử viên do các lãnh đạo chính trị, truyền thông, học thuật và dân sự chọn ra.
“BGF nói sẽ thông báo giải thưởng này tại sự kiện Ngày An ninh mạng toàn cầu được tổ chức tại đại học Havard (Mỹ) vào lúc 10g sáng 12-12 (giờ Mỹ). Thông báo ban đầu sẽ được tiến hành vào lúc 22g ngày 11-12 (giờ Mỹ), tức 10g sáng ngày 12-12 giờ Việt Nam.”
BGF là một tổ chức ở Boston, Massachusettes (Mỹ), được thành lập để tập hợp các nhà lãnh đạo và chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, tham gia vào các diễn đàn công khai để thảo luận và làm sáng tỏ các vấn đề cấp bách nhất ảnh hưởng đến thế giới.
BGF được thành lập năm 2012 bởi cựu ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Mỹ và thống đốc bang Massachusetts Michael Dukakism giáo sư John Quelch thuộc trường kinh doanh Havard, giáo sư Thomas Patterson thuộc trường Havard Kennedy và ông Nguyễn Anh Tuấn, CEO và Tổng Biên tập của BGF, nguyên tổng biên tập báo VietnamNet. (Nguồn Internet)
Đây là một tin mừng đối với cá nhân thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bởi những cố gắng của ông cho việc giữ hòa bình, ổn định cho nước nhà trước những hành động bành trướng của Trung Quốc trong thời gian qua. Do vậy, đây là một đối sách đúng đắn, nó không như những suy nghĩ của một số nhà “dân chủ” - rận chủ thời gian gần đây khi cho rằng chính quyền Việt Nam “hèn”.
Mặt khác giải thưởng này do người Mỹ sáng lập ra (như đã nêu ở trên) và nó được trao cho một lãnh đạo của Việt Nam. Đó là một nét mới trong suy nghĩ của người Mỹ khi đánh giá lãnh đạo đến từ Việt Nam. Bởi lẽ trên lãnh thổ nước Mĩ, gần như những thông tin về Việt Nam đều do chính quyền cung cấp. Trước đây, trong cuộc chiến ở Việt Nam, chính quyền Mĩ đã từng tuyên truyền đó là cuộc chiến nhằm “giúp đỡ” cho dân tộc Việt Nam, đồng thời Mỹ cũng thêu dệt nên những viễn cảnh ở Việt Nam để kêu gọi lính Mĩ chiến đấu chống lại cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.
Vậy, “rận chủ”, họ sẽ nghĩ thế nào khi người họ cho là “xấu xa” lại được thế giới công nhân. Có lẽ, bản chất của giới “dân chủ” ở Việt Nam là quá gian xảo, lớp người chuyên mở miệng nói Việt Nam “bán nước” nhưng không hiểu rằng những việc làm của người đứng đầu nhà nước luôn đặt lợi ích quốc gia lên trên hết. Không có chuyện vì một cảm xúc nhất thời mà có những hành động không đâu vào đâu.
==>>>Một cái tát đau vào bộ mặt giới “dân chủ” (rận chủ) Việt Nam
Hãy cũng trang kênh Việt Nam chờ đợi những phản ứng của rận chủ đối với vấn đề này.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"