Nguyễn Bá Chổi là một bút danh khá “tin cậy” trên trang tin “dân chủ” danlambao. Với khả năng của mình, nhiều người từng xem ông là cây bút chủ lực để đưa trang tin danlambao tới vinh quang khi nhận được giải thưởng cao nhất trong đợt tổ chức khủng bố Việt Tân trao cho các trang tin tuyên truyền của chúng.
                   Ảnh: Chụp từ bài viết của Nguyễn Bá Chổi trên trang danlambao
Tôi “may mắn” được đọc khá nhiều bài viết trên trang danlambao của y, tôi nhận thấy đây một con người có lời văn không hồi kết, đặc biệt khi y phụ trách cái mảng chửi chính quyền, chửi lãnh tụ trên trang mạng này. Đánh giá về cách viết đó, có một số vấn đề như:
Ông Chổi là người có “văn hóa” của Việt Tân, do đó không ngạc nhiên khi ông liên tiếp chửi, chửi và chửi. Xem đó là một trong những nghề kiếm sống và tồn tại khi đã xế chiều.Nào là chửi Đảng “độc quyền”, chửi nhà nước ta “hèn”, chửi lãnh tụ, chửi nhân dân Việt Nam,…và chửi cả phụ nữ Việt Nam. Như bài “Đàn bà Việt Nam thời Xã Nghĩa”. Trong bài, ông rất xem thường những người phụ nữ Việt Nam. Ông viết: “Có nơi đâu trên thế gian này bị giống như VN tôi, một lúc hàng chục thiếu nữ phải trần truồng, đứng xếp hàng ngang, quay trước quay sau, để cho vài khách người Đại Hàn, Đài Loan tuổi tác có ngời đáng bậc cha ông ngắm nghía lựa chọn để mua qua dịch vụ đưa về nước làm vợ?” (Căn cứ ????).Tuổi già, đối mặt nỗi đau của sinh tử, ông đang trở nên gàn dở hơn bao giờ hết.
Ông Chối lấy sai làm cơ sở lập luận cho cái đúng. Ông sai ngay từ những cơ sở lịch sử, ông cố xây dựng hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh trở nên không đẹp bằng các sự kiện lịch sử không căn cứ để suy luận cho việc chọn lựa con đường Việt Nam hiện nay là không đúng. Mặt khác, ông đang cố “xem thường” hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh và muốn người dân Việt Nam cũng như ông. Trong bài viết của ông luôn nhắc tới những căn cứ là trong các tác phẩm như Đèn Cù, Bên Thắng Cuộc, Đêm giữa ban ngày,… của một bộ phận người “trở trờ”, phản nhà nước, phản lí tưởng.
Ông Chổi con người thật như sự kiện giả. Trong bài viết “Đàn bà Việt Nam thời Xã Nghĩa”, ông dùng hình ảnh con người thật là các bà Nông Thị Xuân, Nông Thị Ngát, Huỳnh Thị Thanh Xuân để nói những sự kiện không ai kiểm chứng, dường như chỉ ông sáng tạo ra và ông hiểu điều đó. Thông qua những người phụ nữ này để xâu chuổi, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh – vị cha già dân tộc. Cho rằng, Bác có những việc làm đen tối với những ngườ phụ nữ này. Hết sức nực cười.
Cuối cùng, ông Chổi nghĩ mình có tuổi nên có quyền nói mà không thèm nghe ý kiến của người khác, nghiễm nhiên cho rằng, cứ mình làm,  mình nói là đúng, là sự thật. Ông cho rằng, những sự kiện trong quá khứ, thời ông còn tung hoành, chỉ ông biết và cứ thế, ông thêu dệt. Bao nhiêu bài viết nhưng mục tiêu cuối cùng cũng chỉ bôi nhọ hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh mà thôi.
Ông Chổi kính mến! Ông đã già rồi ông ạ. Bao nhiêu câu chuyện ông sáng tác ra về Bác Hồ, bao nhiêu chuyện ông đã thêu dệt chỉ làm người ta thêm khinh thường ông mà thôi. Hình ảnh Bác đâu dễ bị đánh đổ vì những thứ văn rẻ tiền đó chứ.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"