Lượn lờ vài vòng trên mạng lề trái, thấy đám dân chủ cuội nhốn nháo hết cả lên, đua nhau lên án việc chính quyền bắt Nguyễn Văn Đài, đồng thời tung hô y rồi vẽ ra cái gọi là chiến dịch vận động kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài. Gớm, chết chết, Nguyễn Văn Đài là ai mà chúng nó khóc như cha chúng chết vậy.
Ảnh nhà dân chủ Nguyễn Văn Đài (nguồn: Internet)
Nguyễn Văn Đài thực chất là một tên tội phạm vô cùng nguy hiểm, cũng là một tên dân chủ giả cầy có mối liên hệ với tổ chức khủng bố Việt Tân. Hắn đã từng có rất nhiều hoạt động chống phá Nhà nước hết sức tinh vi như chèo kéo giới trẻ tham gia các phong trào chống phá do hắn bịa ra, hắn tổ chức các lớp online và các lớp offline để dạy cách đấu tranh đòi dân chủ theo kiểu phương Tây, mà thực chất đó là chống Cộng. Tất nhiên với những hành động nêu trên hắn đã bị xử lý theo quy định của pháp luật, lưới trời lồng lộng trốn đâu cho thoát, một khoảng thời gian ngồi tù đếm kiến nhưng hắn vẫn chứng nào tật nầy. Ra tù, hắn vẫn tiếp tục con đường chống chế độ, phá hoại đất nước nên vào ngày 16/12/2015 Nguyễn Văn Đài bị bắt lần 2 về tội Tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ luật hình sự. Thật đáng đời cho kẻ khốn.
Tên Nguyễn Văn Đài dẫu vẫn biết là một ông trùm dân chủ, cai thầu đám dân chủ tép riu ở dưới nhưng ai cứu được hắn khi mà hắn cứ ngoan cố phá hoại đất nước như vậy. Tôi vừa đọc được trên trang của đám khủng bố Việt Tân rằng có chiến dịch gửi thỉnh nguyện thư đến Mỹ có mấy chục mống ký tên vào đòi trả tự do vô điều kiện cho Đài. “Nhà cầm quyền Việt Nam phải bồi thường cho việc bắt giữ tùy tiện Nguyễn Văn Đài và phải phục hồi hoàn toàn các quyền dân sự cho ông kể cả sự tự do đi lại và quyền hành nghề luật sư”. Thật nực cười, chỉ nhõn  một đám dân chủ, có cả những tên tận đâu bên Mỹ, Đức…chẳng ai biết cũng có tên trong cái danh sách ảo đó. Cái kết chắc chắn là có gửi đến Obama hay Nghị viện Mỹ thì cũng chẳng ai quan tâm. Nếu Mỹ muốn bảo lãnh cho Nguyễn Văn Đài thì tình báo Mỹ phải có báo cáo lên tổng thống và nghị viện Mỹ về thành tích chống Cộng của Đài và xét giá trị lợi dụng Đài trong những năm tới Mỹ mới xem xét. Còn chỉ dựa vào một chiến dịch kêu gọi lẻ tẻ của mấy tên dân chủ cò con e rằng sẽ chẳng ai đếm xỉa.
Ảnh xét xử Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân (nguồn: Internet)
Việc chính quyền Việt Nam sử dụng biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Văn Đài là đúng đắn và kịp thời, chính Đài đã vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng trị, phải bị tước hết các quyền về chính trị, dân sự. Tất nhiên các cơ quan chức năng Việt Nam lúc này cũng không ưa gì tên Đài này, chẳng ai muốn ôm giữ lấy trong nhà mình một tên côn đồ thảo khấu, phạm tội có tính hệ thống cả. Tôi sẽ ví dụ dễ hiểu rằng một nhóm người đang hành trình trên một con đường thẳng nhưng có một con chó dại cứ bám đít vừa cắn vừa sủa gâu gâu thì chắc chắn ai ai cũng mệt mỏi với con chó đó. Việc xích nó lại hoặc đuổi nó sang nhà khác và thậm chí đánh bã nó là điều dễ hiểu. Nguyễn Văn Đài cũng sẽ thuộc một trong những trường hợp đó trong tương lai nếu hắn không sửa tính đổi nết, ăn năn hối cải.
Biết đâu, đám dân chủ cò con cũng chỉ kêu gào cho lấy lệ, phần thì tiền thầy đút túi, phần thì giả danh chí khí đồng môn cùng hội cùng thuyền. Đốt đuốc soi đi soi lại thì thành phần quan tâm đến việc Đài bị bắt cũng chỉ những tên vào tù ra tội, những kẻ tự xưng dân chủ. Tuyệt nhiên gần 90 triệu đồng bào chẳng ai biết Nguyễn Văn Đài là thằng ất ơ nào. Làm dân chủ gì mà đầu voi đuôi chuột, chẳng quần chúng nào quan tâm, thật tội nghiệp. Tội nghiệp cho Đài sa cơ lỡ vận một thì thảm thương thay cho phong trào dân chủ xứ An Nam mười.
Vậy, các bạn dân chủ kêu gào cái mả mẹ gì, ơ kìa. Theo tôi, lúc này các bạn dân chủ nên khép loa lại, tắt máy tính leo lên giường trùm chăn ngủ cho lành, ngu vửa vửa thôi chứ ngu thiên tài thế thì đến chịu.

Quốc Thái
Công tác quản lí đất nước, quốc gia từ cổ chí kim cho chúng ta thấy rằng bản thân nền pháp luật trong một quốc gia không được coi trọng, không được đề cao và áp dụng một cách mạnh mẽ thì xã hội quốc gia, đất nước đó sẽ có nguy cơ loạn lạc và mất kiểm soát là rất cao và đất nước đó khó thể phát triển được.
Mấy ngày qua, tình hình xã hội đang liên tiếp dấy lên làn sóng cảnh báo nguy cơ mất ổn định trị an, các hành vi coi thường pháp luật và đứng trên pháp luật của một số cá nhân, nhóm người coi thường trắng trợn pháp luật của đất nước. Thay vì không chấp hành pháp luật, không chấp hành hiệu lệnh của người thực thi pháp luật thì họ lại đứng ra kích động xúi giục, hô hào nhau gây khó khăn, cản trở thậm chí gây thương tích trầm trọng cho các lực lượng thực thi pháp luật của đất nước. Điển hình:
1. Cảnh sát giao thông bị xe tải kéo lê 20m khi yêu cầu xe tải dừng xe vì xe tải vừa có va chạm với 1 ô tô khác.
Gần 10h sáng 12/12 tại ngã ba Sài Đồng - quốc lộ 5 (Long Biên, Hà Nội), thượng úy Nguyễn Quốc Đạt, Đội Cảnh sát giao thông số 5, phát hiện ôtô tải biển Hưng Yên va chạm giao thông với xe Toyota Vios nên ra hiệu lệnh dừng xe giải quyết. Tuy nhiên, tài xế xe tải khi thấy cảnh sát chạy đến đã rồ ga bỏ chạy, lao thẳng vào thượng úy Đạt, kéo lê gần 20 m dưới gầm, sau đó bỏ chạy theo hướng về nội thành. Bị chà sát xuống đường, quần áo thượng úy Đạt rách bươm, người nhiều thương tích và được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. http://us.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/xe-tai-dam-trong-thuong-csgt-loi-ke-nhan-chung-c46a755578.html .
2. Người dân chặn đường, quốc lộ 1A ùn tắc kéo dài.
Ông Đặng Đình Dích, Bí thư phường Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, trưa 11/12 khoảng 100 người dân, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, thôn Đông Yên, phường Kỳ Lợi mang gạch đá, tập trung chặn xe cộ qua lại quốc lộ 1A. Sự việc khiến đoạn đường kéo dài khoảng 6 km từ ngoài Đèo Con (phường Kỳ Phương) tới Đèo Ngang (phường Kỳ Nam) bị tắc nghẽn. Nhà chức trách đã phải thông báo cho các tài xế đi đường tránh để hạn chế ùn tắc. Những người tham gia chặn đường trước kia thuộc thôn Đông Yên, phường Kỳ Lợi, nay đã chuyển lên khu tái định cư tại phường Kỳ Phương và Kỳ Nam. Một người dân cho hay, lý do chặn đường để phản đối việc cách đây một ngày, Công an Hà Tĩnh bắt giữ hai người đàn ông không hợp tình hợp lý.
Tuy nhiên, theo thông tin từ chính cơ quan điều tra, về việc người dân cho rằng công an bắt giữ hai người đàn ông trái pháp luật, trung tá Thiện trưởng công an Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho rằng cảnh sát đã làm đúng. "Hai người đàn ông ở thôn Đông Yên trước đó bị cáo buộc đứng ra tổ chức giữ người trái pháp luật, ngoài ra họ còn phạm một số tội khác như chém người, nổ mìn trái phép, do đó công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức bắt". http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/nguoi-dan-chan-duong-quoc-lo-1a-un-tac-keo-dai-3326531.html
Ảnh: Đất nước muốn phát triển pháp luật phải cứng rắn (Nguồn: Internet)
Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, mọi hành vi đi ngược lại với quy tắc xử sự chung, đi ngược lại với tôn tư, trật tự của quốc gia phải được xử lí một cách mạnh tay làm gương cho những kẻ khác không dám coi ai ra gì, coi trời bằng vung. Thiết nghĩ đến cách ứng xử của lực lượng thực thi pháp luật các nước Mĩ, Hàn Quốc,Pháp mà chúng ta nghĩ đến cách ứng xử của lực lượng chức năng VN chúng ta còn quá hiền, quá nhân nhượng trong việc xử lí các tình huống cản trở, thi hành công vụ. Ở các nước tư bản, chỉ cần ho he chống đối, tụm năm, tụm ba là được ăn kẹo đồng, bị đàn áp mạnh tay không thương tiếc mà không cần bất cứ lí do giải thích hay kêu ca gì.
https://youtu.be/C-K2KApsTcU?list=PL8FFDEB8E29D39AFA
http://www.dailymail.co.uk/news/article-3026060/Idaho-pregnant-woman-shot-officers-captured-video.html
https://www.youtube.com/watch?v=-p1QznwEAM0
Vấn đề cần nói thẳng ra ở đây là Nhà nước cần có chế tài pháp luật mạnh mẽ hơn,và tăng thêm quyền thực thi pháp luật cho lực lượng chức trách thi hành pháp luật hơn để trật tự trị an đất nước được đảm bảo một cách nghiêm khắc và hiệu quả nhất. Tự do, dân chủ nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật của quốc gia, pháp luật không nghiêm dẫn đến dân chủ quá trớn, coi thường pháp luật, coi thường nhà nước, chính quyền.
Pháp luật được đặt ra là cây roi để quản lí trật tự, là cái lồng để nhốt những kẻ đi ngược thời đại,lịch sử và lợi ích dân tộc, là cái tát cho những kẻ có thân mà không biết giữ cái miệng ngày đêm đi kêu gào, chống đối một cách phi hiện thực, phi căn cứ, giả nhân giả nghĩa. Quốc gia không muốn tụt hậu, dân tộc không muốn thua kém dân tộc khác thì sự nghiêm khắc của pháp luật là một yếu tố không thể thay thế và gạt bỏ sang một bên.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"