Cuộc kháng chiến trường kì chống lại bá quyền của những nước lớn là sự lựa chọn của dân tộc Việt Nam. Và nó đã dành thắng lợi.
Cuộc cải cách mở cửa đất nước, hội nhập sâu rộng là lựa chọn của Đảng cộng sản và sự đồng tình của người dân cũng như các ban ngành. Và nó đã giành thắng lợi.
Việt Nam chọn cách giải quyết ôn hòa trong các tranh chấp với Trung Quốc. Chúng ta đã thành công trong việc đóng cột mốc trên đất liền, một việc làm chưa được thực hiện từ thời cha ông ta, một nguyên nhân và thời đại phong kiến, Trung Quốc có cớ xâm chiếm ta. Đồng thời, ôn hòa đã giúp Việt Nam giải quyết xong vụ hạ đặt trái phép giàn khoan HD981.
Lịch sử đã ghi nhận, Việt Nam chúng ta đã giải quyết được các sự kiện lớn bằng đường lối ngoại giao, lúc cứng, lúc mềm,  hài hòa, đặt lợi ích đất nước, đặt hòa bình ổn định cho chính mình, cho khu vực làm chính. Và đã thành công.
Con đường xây dựng đất nước phía trước sẽ là con đường đầy chống gai, thử thách, đầy những kẻ cản đường, nhưng đó là lựa chọn của chúng tôi. Hãy để chúng tôi tự quyết số phận của mình.
Ảnh: Khát khao khẳng định mình - Nó không chỉ của một con người mà còn là một dân tộc. Nguồn: Internet
Là một con dân Việt Nam, tôi muốn thốt lên điều đó lắm các bạn à. Hà cớ gì cứ phải thích can thiệp, thích nghe theo sự chỉ đạo hay chuẩn mực của bất cứ một ai chứ. Học một cách chủ động thì được, còn áp đặt, ép buộc là không thể chấp nhận được.
Cuộc cách mạng của Việt Nam, chúng ta cũng giải phóng dân tộc, cũng đi theo chủ nghĩa Cộng sản, nhưng có phải Việt Nam thụ động, trùng lặp hết thảy những thứ của nước khác. Vận dụng vào cuộc cách mạng Việt Nam đó phải là sự nắm chắc tâm lí, nắm chắc tình hình người dân trong nước. Chủ nghĩa Cộng sản chỉ là ánh sáng rọi đường cho chủ tịch Hồ Chí Minh đưa cách mạng Việt Nam giành thắng lợi mà thôi.
Do vậy, trong giai đoạn hiện nay, mặc dù sự lớn mạnh của Mĩ và phương Tây là quá rõ ràng, nhưng hãy tôn trọng đất nước Việt Nam như cách các bạn nói đấy, đừng có nói ngọt trước mắt và chọc ngoáy sau lưng mãi như thế.
Trong ngày 15/12/2015, tổ chức Human Right watch đã “kêu gọi” châu Âu gây áp lực với Việt Nam về nhân quyền. Đây không phải là lần đầu tiên những tổ chức NGO này can thiệp vào tình hình Việt Nam, nhưng tất cả đều là coi thường đất nước Việt Nam, coi thường sự hiện diện của Việt Nam trên trường quốc tế.
Mặt khác, việc “gây sức ép” theo quan điểm của những tổ chức vì “nhân quyền” là tác động vào kinh tế Việt Nam, đó là tác động,  nói xấu hình ảnh Việt Nam với các đối tác là các quốc gia gia. Trong lúc Việt Nam đang xây dựng một hình ảnh quốc gia thân thiện, sẵn sàng làm bạn với bất cứ một quốc gia nào thì những tổ chức “nhân quyền” như trên luôn hạ thấp sự cố gắng đó. Những tổ chức được hình thành ở những quốc gia đi cướp “nhân quyền” của nước khác thì làm sao hiểu được khao hát quyền con người của nước từng bị đánh chiếm chứ.
Tôi khát khao cho dân tộc tôi được trổi dậy. Tôi tin người dân Việt Nam cũng có suy nghĩ như thế. Vậy mong những thứ tổ chức trên hãy tránh xa, hay cho nước tôi một sự lựa chọn để chúng tôi đi tới thành công. Chúng tôi coi các bạn là bạn, sẵn sàng làm bạn, nhưng chúng tôi có tự tôn, có cái đặc sắc riêng để phân biệt, để khẳng định mình.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"