NHÓM CỨU LẤY DÂN OAN “DỪNG CUỘC CHƠI”

Cụm từ “dừng cuộc chơi” xuất phát từ bài viết đăng tải vừa qua trên trang cá nhân của kẻ mang danh “ông trùm” Mai Xuân Dũng khi nói về nhóm Cứu lấy dân oan (CLDO) mà hắn là một trong những kẻ cầm đầu. Trong bài viết hồi đầu tháng 2 có tựa đề “Trùm dân oan” Mai Xuân Dũng và Trịnh Du gặp nạn”, Non sông Việt Nam đã phản ánh về việc họ Mai và họ Trịnh đã bắt tay cùng nhau để lừa dối và nuốt trọn khoản tiền 1000$ của nữ Việt kiều có tên Phượng Đan.
Câu chuyện bắt nguồn khi nhà “đấu tranh dân chủ” Paul Nguyễn Hoàng Đức lừa tình qua mạng một phụ nữ Việt kiều Mỹ Phượng Đan. Bỏ nhiều công sức cùng với hàng tá lời mật ngọt, Paul Nguyễn Hoàng Đức đã lừa bịp được người phụ nữ Việt kiều trong phút giây bồng bột đã gửi số tiền 1000USD cho y.
Đến khi người phụ nữ Việt kiều phát hiện ra mình bị lừa thì Paul Nguyễn Hoàng Đức đã cố “nuốt gọn” số tiền nhưng không thể, y tỏ ra ranh mãnh khi nhanh chóng “hợp thức hoá” số tiền trên bằng thủ đoạn gửi cho Mai Xuân Dũng để “ủng hộ dân oan”. Khi số tiền 1000$ trên đã vào tay Mai Xuân Dũng dưới vỏ bọc “đóng góp” cho quỹ “dân oan” thì người phụ nữ Việt kiều quay sang đòi nợ số tiền trên ở Mai Xuân Dũng nhưng tên này mặt dày, ôm khư khư bọc tiền không chịu trả lại.
Ảnh và chú thích ảnh: Một “dân oan” đã tố cáo đệ tử ruột của Mai Xuân Dũng là Đoàn Trương Vĩnh Phước đã lập danh sách “ma” các “dân oan” hòng ăn chặn tiền, gạo thông qua sự tố cáo của “sư cô” Đàm Thoa (nick facebook: Dao Tu Non) (Nguồn: Ảnh chụp màn hình FB)
Quay trở lại với vấn đề nhóm CLDO đã “dừng cuộc chơi”, khi Mai Xuân Dũng và thủ quỹ kiêm bồ nhí của hắn ta là Phan Cẩm Hường mới khai xuân Bính Thân mà cả 2 đã lu loa lên rằng, giải tán nhóm CLDO thì đã nhiều nghi vấn xoay quanh vấn đề này. Bởi lẽ, nguyên nhân dẫn đến CLDO “dừng cuộc chơi” theo như Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường ra rả luận điệu rằng, CLDO tan rã là do các “thế lực thù địch” có các hoạt động chống phá nên mới dẫn đến hệ quả như vậy. Tuy nhiên, đám đông, trong đó có cả những “dân chủ” – “đồng nghiệp” với Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường đều dấy lên mối nghi ngờ rằng, CLDO “dừng cuộc chơi” vì hai lý do sau đây:
Thứ nhất, thời gian trước khi CLDO tan rã thì kẻ cầm đầu nhóm này là Mai Xuân Dũng cùng đệ tử thân cận là Đoàn Trương Vĩnh Phước đã bị đám “dân oan” như Nguyễn Thị Gấm, “sư hổ mang” Đàm Thoa vạch mặt bản chất lũng đoạn, ăn cướp tiền quỹ CLDO một cách trắng trợn. Ngoài ra, mối quan hệ tình ái giữa “ông trùm” Mai Xuân Dũng và thủ quỹ kiêm bồ nhí của hắn ta là Phan Cẩm Hường đã không còn che giấu được nữa khi thông tin trên đã bị nhiều người phát hiện. Tổng hợp các sự việc trên, các cá nhân, tổ chức phản động nước ngoài đã không còn tin tưởng vào nhóm trung gian này để gửi tiền, hiện vật về nuôi dưỡng các “dân oan” nữa. Đồng nghĩa với điều này thì các khoản tiền kếch sù trước đây mà các cá nhân, các tổ chức phản động ở nước ngoài gửi về cho các “dân oan” thông qua trung gian là nhóm CLDO cũng không còn nữa. Và như thế thì nếu tiếp tục duy trì nhóm CLDO mà không có sự tài trợ tài chính từ các tổ chức trên thì Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường sẽ không có gì để “xơ múi” nữa, không còn lợi ích để lợi dụng, trục lợi cho lợi ích cá nhân.
Thứ hai, khi các “dân oan” và các “dân chủ” khác nắm rõ được các số liệu, dẫn chứng cụ thể về bộ mặt thật của cái nghề gọi là “chăn dắt dân oan” mà Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường lợi dụng nó thời gian qua để “nuốt trọn” số tiền khủng thì đám đông này sẽ không bao giờ dễ dàng để yên cho cặp đôi “mèo mả gà đồng” trên tiếp tục tác oai, tác quái. Với “thâm niên”, lọc lõi, ranh mãnh trong hành nghề “dân chủ”“chăn dắt dân oan”, Mai Xuân Dũng đã lường trước được sự việc, hậu quả mà hắn ta không tỉnh táo để đưa ra quyết định khôn ngoan nhất. Nếu vẫn tiếp tục trơ mặt dày ra để duy trì CLDO hoạt động với chiêu trò trục lợi, ăn chặn tiền như cũ thì Mai Xuân Dũng và bồ nhí Phan Cẩm Hường sẽ không còn đường để “rút lui an toàn”. Bởi vậy, bất ngờ cho CLDO “dừng cuộc chơi” là ý đồ của Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường khi 2 kẻ ma mãnh này sau khi “no xôi chán chè”, lợi dụng hết đát quỹ CLDO thì đã “hạ cánh trong an toàn”.
Điều bất ngờ hơn là khi Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường đang trong cảm xúc lâng lâng vui mừng vì đã “nhấn nút” cho CLDO tan rã mà cá nhân lại có thể được ôm trọn khoản quỹ khổng lồ từ trước tới nay thông qua thủ đoạn khai khống danh sách “dân oan” và mập mờ thu- chi thì cộng đồng các “zân chủ cuội” đã dậy sóng lên tiếng yêu cầu 2 kẻ này phải minh bạch hoá. Việc minh bạch hoá số liệu báo cáo thu-chi của CLDO là yêu cầu trước tiên là  vì từ khi hoạt động cho đến khi tan rã, CLDO không hề có số liệu cụ thể nào về báo cáo thu-chi cho cộng đồng hay các “dân oan” tiếp cận. Đến khi Phan Cẩm Hường đăng tải bảng báo cáo số liệu thu-chi từ trước cho tới thời điểm hiện tại với những số liệu mập mờ, khó hiểu lại càng khiến cho cộng đồng các “zân chủ cuội” giận dữ điên cuồng.
Đứng trước loạt “scandal” và cơn thịnh nộ của đồng bọn, “ông trùm” chuyên “chăn dắt dân oan” Mai Xuân Dũng và bồ nhí Phan Cẩm Hường tỏ ra khôn ngoan khi lựa chọn thái độ “im lặng” hòng chờ cơn bão này qua đi, để “an toàn” mà “nuốt trọn” số tiền quỹ khủng của CLDO. Và liệu cộng đồng các “zân chủ cuội” có thể để yên cho cặp “mèo mả gà đồng” Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường ẵm hết tiền quỹ của CLDO? Nonsongvietnam sẽ phản ánh sớm nhất đến độc giả khi có diễn biến mới nhất về vụ việc này.

TRÙNG DƯƠNG

17 nhận xét:

 1. Ngày tàn của hội Cứu lấy dân oan này là cái kết được dự báo ngay từ ngày lũ rận này ra mắt nó. Không chỉ có hội này, còn nhiều hội nhóm khác của rận chắc chắn sẽ phải chịu chung số phận.gặp nhau cùng hội cùng thuyền cũng chỉ để lùa gạt người khác để kiếm miếng cơm manh áo.Khi bộ mặt thật ngày càng bị lột tẩy ra ko lừa gạt được nữa thì cũng phải chia tay nhau thôi đấy cũng là lẽ đương nhiên khi chúng hết giá trị lợi dụng với nhau ,bạc bẽo là thế đó

  Trả lờiXóa
 2. Ngay từ khi chúng xuất hiện thì việc chúng bị tan rã của hội Cứu lấy dân oan đã được dự báo từ trước, chúng một hộ lập ra chỉ để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá kiếm tiền từ các thế lực thù địch bên ngoài để kiếm ăn thì đến khi quyền lợi xung đột, chúng tranh giành ăn của nhau thì việc sụp đổ là tất yếu

  Trả lờiXóa
 3. Rồi ngày tàn cũng đến và cái bản chất chó mèo tranh giành nhau giữa những kẻ chuyên đi rêu rao chính nghĩa và dân chủ là ở đây đã phơi bày cho thiên hạ rõ điều này. Một lòng tham không đáy, không làm mà muốn có ăn để rồi tranh giành và giành giật với nhau vì mục đích cuối cùng là thỏa mãn lòng tham của bản thân bẩn thỉu của mình. Đã đến lúc chúng cần ra đường và thôi đi cái thói chống đối bẩn thỉu, bởi giờ đây chỉ nghe đến chúng thôi thì mọi người đã thấy kinh tởm bởi nhân cách bốc mùi của chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Giành giật, cấu xé nhau cũng chỉ vì đồng tiền mà đồng tiền thì lại do lừa lọc chứ không phải do bản thân mình làm ra. Đó chính là bản chất của những kẻ ngày đêm luôn tự xưng là nhơn sĩ, thất phu yêu nước. Thực chất về hiện tại đã và đang cho chúng ta thấy một điều rằng bản thân chúng là những kẻ có bản chất bẩn thỉu vì lợi ích cá nhân mà làm tất cả vì những đồng tiền bẩn thỉu từ bên ngoài. những kẻ luôn mượn mọi vấn đề để chống phá trong khi dân tộc nuôi dưỡng họ và che chở họ thì họ lại giày xéo và giẫm đạp lên vì mục đích cá nhân bẩn thỉu của mình. Đúng là một lũ tạp chủng.

  Trả lờiXóa
 5. nhóm Cứu lấy dân oan là nhóm gì chứ, cái nhóm xấu xa phá hoại ăn tàn phá hại lừa lọc để kiếm tiền của những người hải ngoại có lòng tốt thực sự, và nguồn hỗ trợ chính để hoạt động là ngoại bang, nhưng cũng chính vì cái mục đích hoạt động vì tiền, lợi ích cá nhân mà chia tiền không sằng phẳng cho nhau, gây ra mâu thuẫn chửi nhau bung bét lộ rõ cái bản chất của chúng thì sớm muộn cũng giải tán thôi

  Trả lờiXóa
 6. “Ác giả ác báo, gieo nhân nào gặt quả ấy”, ông cha ta đã đúc kết, rút ra kinh nghiệm thì chẳng chệch đi đâu được cả. Một hội mà chuyên đi hoạt động chính trị với mục đích xấu, nhằm chống phá Đảng và nhà nước, lợi dụng vấn đề đó để kiếm những đồng đôla bẩn thỉu từ nước ngoài gửi về; một hội mà những kẻ cầm đầu là những kẻ thối nát, hội tụ đủ mọi thói hư tật xấu, ăn chơi chác táng thì cái kết cục tan rã là điều hiển nhiên, không bao giờ tránh được!

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là khởi đầu 1 năm mới không lấy gì là khá khẩm đối với phong trào “dân chủ” Việt, khi đám rận phải đón nhận 1 hung tin Hội cứu lấy dân oan do đối tượng Mai Xuân Dũng và bồ nhí Phan Cẩm Hường cầm đầu đã chính thức thông báo tự giải tán. Nhưng đối với nhiều người kết cục này là kết quả có thể dự đoán từ trước, bởi những hành động chống phá cùng việc thu – chi mập mờ, những người sáng lập và lãnh đạo nhóm có dấu hiệu lợi dụng “dân oan” để trục lợi, tham nhũng, vơ vét tiền của “dân oan” khác. Thử hỏi với tư cách đạo đức như vậy thì làm sao mà đại diện cho 1 bộ phận dân oan được đây. Hy vọng bà con đừng nghe những kẻ xấu tuyên truyền, lợi dụng vào việc chống Đảng , Nhà nước

  Trả lờiXóa
 8. Cái thứ gọi là Hội cứu lấy dân oan thực chất cũng chỉ là nơi tập hợp những kẻ ăn chơi, sa đọa, nhàn cư vi bất thiện, lười lao động. Chúng lập ra cái gọi là hội để nhằm xin tiền của đám người bên ngoài, không thì bòn rút từng đồng của người nông dân nhẹ dạ cả tin chứ cứu cái gì cũng như cứu ai cơ chứ. Nói ra mà điên tiết, nhưng cũng là cái may cho xã hội. Vì họ thành lập với mục đích ăn không tiền của người khác, cuối cùng thì cũng tan rã khi không có ai cho tiền. Và mâu thuẫn với nhau cũng chỉ vì lý do chia chác quyền lợi của nhau nên tan nhanh là phải. ĐÚng không mọi người?

  Trả lờiXóa
 9. Một tổ chức tự tuyên bố rõ hoành tráng lại nhưng lại để hai kẻ bất tài lãnh đạo thì hi vọng làm được cái gì? Qua 2 năm thì cái nhóm cứu lấy dân oan đã tự tan ra vì mâu thuân giữa những kẻ cùng hội cùng thuyền, mà nguyên nhân là do chia chắc tiền bạc không đều. Làm gì có dân oan nhiều thế toàn là những kẻ xấu tung tiền ra lôi kéo người dân tham gia để làm cho tình hình xã hội thì có, thức tỉnh đi hội dân oan. Quá chán

  Trả lờiXóa
 10. lại là dân oan với dân không oan, rồi chia chắc tiền của bên ngoài gửi về để hoạt động chống phá này nọ nữa, vớ vẩn thật, nếu thực sự các vị có lòng yêu nước, thương dân, muốn giúp người dân này nọ, thì xin các vị hãy làm những điều tốt đi, chứ đừng có lợi dụng những con người kém hiểu biết để rồi họ phải mất công mất việc, họ còn có gia đình của họ nữa

  Trả lờiXóa
 11. dần dần rồi những nhóm đó cũng sẽ phải tan rã ra thôi, chúng tan rã ra bởi lẽ chúng đi làm điều sai, đang đi lừa người dân, nhưng dân bựa này không lắm, lừa một vài lần chứ có lừa mãi được đâu, chưa kể chuyện trong nhóm bọn chúng chia chác không đều nữa, tiền hải ngoại gửi về để cho chúng hoạt động chống phá là người nào cũng tranh dẫn đến không đoàn kết và đỗ vỡ thôi

  Trả lờiXóa
 12. tôi nghĩ phải làm cách gì đó để cho những cái nhóm kiểu như thế này cần phải dẹp ngay và không cho chúng có cơ hội để tái lập hay lập nhóm khác có hoạt động tương tự nữa, chứ chúng cứ thế khó xử lý chúng về pháp luật, rồi chúng làm thế mất trật tự ra, rồi hình ảnh của đất nước cũng bị ảnh hưởng nữa. tôi nghĩ tốt nhất là làm cho dư luận người dân đánh lại chúng, thế chúng mới chấm dứt được

  Trả lờiXóa
 13. Một tổ chức được lập ra với một chính nghĩa như thế hẳn nhận được nhiều người, nhiều tổ chức quan tâm, chú ý xem tổ chức đó hoạt động như thế nào, có đúng với tiêu chí đã đề ra không. Thế nhưng một khi chính nghĩa kia chỉ là cái vỏ ngụy trang bên ngoài thì sớm hay muộn gì cái vỏ bọc ấy cũng bị lộ rõ chân tướng. Kết quả là tổ chức ấy không thể hoạt động được nữa khi mất đi lòng tin của những tấm lòng từ thiện trong và ngoài nước. Hơn nữa, những con người ấy lại là những người hoạt động từ thiện vì lợi ích cá nhân, vì vị kỷ. Hoạt động của tổ chức không thể trơn tru được. Giải tán, tan rã là kết cục có thể đoán được trước.

  Trả lờiXóa
 14. Nay, khi những chuyện trên đã bị phơi bày, khi quá đông đồng bọn của Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường và đặc biệt là những cá nhân, tổ chức phản động ở hải ngoại - những kẻ đã gửi tài chính về "cứu lấy dân oan" đã biết và hiểu rõ được bản chất thực sự của cặp đôi "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" này nên không có biện pháp nào hay hơn bằng cách họ Mai và họ Phan đã giải thế CLDO, tính đường "rút lui an toàn".

  Trả lờiXóa
 15. nhóm Cứu Lấy Dân Oan (CLDO) từ ngày nhóm trá hình mới được thành lập, đã không ít lần nhóm này xảy ra những điều mà chúng ta vẫn quen gọi là mâu thuẫn nội bộ. Nguyên nhân chủ yếu không ngoài việc thu và sử dụng những khoản đóng góp dưới danh nghĩa giúp đỡ dân oan khắp ba miền. Sự bất minh về các khoản kinh phí thu được cùng việc ăn chia không sòng phẳng đã biến những kẻ vốn cùng hội, cùng thuyền bỗng chốc trở mặt và quay lại cắn xé nhau mà không hiểu rằng hành động đó đã tự thân tố cáo chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyên nhân chính khiến nhóm “Cứu lấy dân oan” phải tuyên bố giải tán sau hơn 2 năm hoạt động được cho là do thu - chi mập mờ, những người sáng lập và lãnh đạo nhóm có dấu hiệu lợi dụng “dân oan” để trục lợi, tham nhũng, vơ vét tiền của “dân oan” khác. Với một nhóm đại diện cho “dân oan”, nhận tiền từ bên ngoài để “cứu trợ” dân oan nhưng những vị thủ lĩnh lại có nhân cách như vậy, vừa lợi dụng tiền của nhóm để trục lợi, vừa có lối sống tha hóa, biến chất thì ai còn dám gửi gắm niềm tin. Bởi vậy, việc nhóm “Cứu lấy dân oan” giải thể là chuyện đương nhiên chẳng có gì phải bàn cãi nhiều.

  Trả lờiXóa
 17. Mai Xuân DŨng đang cố gắng giả nhân giả nghĩa hay đóng kịch để che đi cái bộ mặt dâm tặc đậm đặc của hắn vậy. Nhưng cái trò diễn đạo đứa giả này của hắn ta thì ai cũng đã nhìn ra rồi. Sau cái chết đã được báo trước của nhóm “Cứu lấy dân oan”, những kẻ cầm đầu cái gọi là “nhóm “Cơm dân oan”, “Hội dân oan ba miền”, nhóm “Dân oan Dương Nội”, “Dân oan Hà Nam” như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trần Thị Hài, Thích Đàm Thoa, Nguyễn Thị Huần, Trần Thị Nga đều hiểu được rằng, số phận của những hội, nhóm do họ lập ra rồi cũng sẽ nối gót nhóm “Cứu lấy dân oan” nếu họ vẫn còn tiếp tục trục lợi, ăn chặn, núp bóng “dân oan” để kiếm sống trên chính xương máu của cái gọi là “zân oan” Việt Nam.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"