CÂU CHUYỆN: “MADE IN CALI”

Câu chuyện mang tên: “gia đình cách mạng và họa diệt vong gần kề” được xem là tâm thư của Phạm Hồng Thúy, kỹ sư điện lực evn đang được tung hô khá mạnh ở trên mạng với những giọng điệu cho rằng: Đấy là câu chuyện có thật, là phản ánh tình hình ở Việt Nam,... với những luận điểm như: Việt Nam sẽ sát nhập vào làm một tỉnh của Trung Quốc, rồi kể ra những sự kiện như Trung Quốc thuê đất dài hạn ở Việt Nam để làm khu công nghiệp như Fomosa hay thuê đất trồng rừng ở biên giới phía Bắc,... Cùng với đó là những câu nói dẫn chứng từ những vị tướng lĩnh trong quân đội để lấy lòng tin của người đọc.
Phạm Hồng Thúy
Ảnh chụp từ bài chia sẻ  về câu chuyện trên mạng.
Bản thân tôi cũng đọc câu chuyện và nhận thấy một số vấn đề như sau:
Thứ nhất, trong bài viết có chi tiết, bố cô này là một Trung tướng quân đội, và bố cô đã nhờ một thượng tướng Công an thả cô ra vì cô tham gia biểu tình trái phép: “bố HT gọi điện cho chú N, thượng tướng công an, trước kia làm việc dưới quyền bố. Ngay sau đó HT được tự do và được một thiếu tá công an chở về nhà.” Một điều chắc chắn là nếu bác N đó là một thượng tướng công an thì tương đương với chức thứ trưởng, và một thứ trưởng Công an thì không thể nghe theo một trung tướng quân đội được.
Thứ hai, mục đích của bài viết là truyền thông điệp “Việt Nam sẽ sát nhập vào Trung Quốc” để đạt được sự tò mò của người đọc cũng như kích thích sự căm phẫn của cư dân mạng. Tuy nhiên, ai có thể khẳng định Việt Nam sẽ trở thành một xứ của Trung Quốc. Chúng ta đã mất nhiều năm để giành lại độc lập dân tộc, thống nhất non sông, không có cớ gì Việt Nam phải chấp nhận quy phục một Trung Quốc gian xảo hết. Sự quy phục đó chỉ là trên suy đoán hòng đẩy người dân đứng lên chống chính quyền.
Thứ ba, người Viết là cô Hồng Thúy cũng từng tham gia biểu tình trái phép và bị xử lí, rõ ràng đó là điều không có gì ngạc nhiên khi cô tiếp tục dùng ngòi bút của mình, bằng những hình ảnh của bố mẹ mình để tiếp tục cái nghiệp chống phá Nhà nước, thỏa mãn cái tức vì đã bị chính quyền xử lí.
Tôi cũng là một công dân Việt Nam, tôi yêu nước và tôi cũng hoàn toàn ghét sự bành trướng của Trung Quốc nhất là trong vấn đề tranh chấp trên biển Đông. Tuy nhiên, mọi thông tin đưa ra phải chính xác và kết luận phải đi từ những căn cứ có xác thực. Việc cho rằng Trung Quốc đầu tư, sai phạm ở Việt Nam, thuê đất ở Việt Nam là một căn cứ để chứng minh Việt Nam sẽ bán tương lai cho Trung Quốc, bán đi sự độc lập, tự chủ của mình hoàn toàn không thể chấp nhận được. Khách quan mà nói thì Trung Quốc hiện nay đang thực hiện việc đầu tư của các nước kém phát triển, điển hình trong đó là nước bạn Campuchia,...
Vấn đề với Trung Quốc hiện tại không chỉ là ghét bỏ mà phải vận dụng quan hệ một cách hợp lí, Trung Quốc là một thị trường rộng lớn, là cơ hội cho các nước đang phát triển. Nhưng kèm theo đó là việc phải đề phòng với những tư tưởng Đại Hán của Trung Quốc. Ghét bỏ nhưng phải trên cơ sở cái lí, chứ không chỉ cái tình.
Và thực sự, câu chuyện “tình lí” của tác giả đúng là một câu chuyện “made in Cali”.
Niềm Tin


38 nhận xét:

 1. theo tôi đây là một bài viết được giàn dựng không có thật nhằm bịa đặt một vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm đó là Việt Nam sẽ phụ thuộc Trung Quốc. Đây là vấn đề không có cơ sở về thực tế lịch sử và bối cảnh thực tiễn hiện nay. Đây là tư tưởng do các nhà rận chủ đang gieo rắc trong dân ta

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết có nội dung bịa đặt và xuyên tạc. Không bao gì có chuyện Thượng tướng Công an lại đi chỉ đạo thả một cô gái biểu tình vì một ý kiến chỉ đạo của Trung tướng quân đội. Đây là sự bịa đặt vô cùng nực cười và ấu trĩ của tác giả bài viết

  Trả lờiXóa
 3. Trong thực tiễn để phát triển đất nước, Việt Nam phải kêu gọi đầu tư và từ đó khu công nghiệp Fomosa nhưng đây là hành động nhằm mục đích phát triển kinh tế của đất nước. Chúng ta thấy rõ có rất nhiều lợi ích từ dự án này còn những hậu quả của nó xảy ra gần đây là do chúng ta chưa biết cách quản lý mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. thực tế dựng lên một câu chuyện trong thời buổi kĩ thuật số và mạng xã hội này thực sự không khó bởi chỉ cần có kịch bản thì việc gì cũng có thể làm ra. Nhưng điều nực cười đó là kịch bàn này quá nhiều lỗi ngớ ngẩn. Nếu ai tin thì kẻ đó cũng là kẻ ngu mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. chưa bao giờ và sẽ bao giờ Việt Nam phụ thuộc Trung Quốc, chúng ta chỉ có hợp tác bình đẳng và cùng có lợi với Trung Quốc mà thôi chứ không có chuyện phụ thuộc như các đối tượng rận chủ đang gieo rắc

  Trả lờiXóa
 6. Các thế lực thù địch và bọn rận chủ dù có nói gì đi nữa thì thực tê diễn ra hiện nay Việt Nam vẫn là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và không phụ thuộc vào bất cứ một quốc gia, tổ chức và cá nhâ nào. Việt Nam chỉ tranh thủ ngoại lực để phát triển nội lực mà thôi, đó không thể gọi là phụ thuộc được

  Trả lờiXóa
 7. Những câu chuyện bịa đặt như thế này liệu rằng chúng ta có nên quan tâm không vì nó không có một cơ sở khoa học, thực tiễn hay lịch sử nào cả. Từ thời xa xưa đến này Việt Nam chưa bao giờ trở thành thuộc địa của Trung Quốc, lịch sử đã minh chứng điều đó. Giờ đây, trong tương lai Việt Nam cũng sẽ không bao giờ phụ thuộc bất cứ một quốc gia nào

  Trả lờiXóa
 8. ĐẤT NƯỚC MÌNH CÒN GÌ NỮA KHÔNG ANH?

  Việt Nam có hơn 327 nghìn km2 đất liền nhưng cho các Doanh Nghiệp Trung Quốc Thuê gần 30 nghìn km2, tương đương 1/10 diện tích Việt Nam. Đất cho TQ thuê nhiều nhất là 70 năm và ít nhất là 50 năm.

  Tổng Cộng nước VN có 32 Doanh Nghiệp nặng Trung Quốc, với hơn 1760 nhà máy, cơ sở thương mại hoạt động khắp nơi, từ đỉnh đầu tổ quốc cho tới Cà mau, Phú Quốc.

  Rừng Việt Nam bị tàn phá từ 14 triệu ha, nay chỉ còn lại 8.5 triệu ha. Tổng số lượng cây bị chặt đốn trong nhiều năm qua, tàn phá hơn 50 nghìn km2, tương đương gần 1/6 diện tích nước VN bị hủy hoại.

  Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa trù phú của VN, mỗi năm sản xuất từ 7 đến 8 triệu tấn gạo, nay chỉ còn từ 4 đến 5 triệu tấn vì mực nước sông xuống thấp khô cạn, khiến nước biển sẽ chảy ngược vào làm các cánh đồng hoa màu bị ngập mặn. Và một khi bị ngập mặn thì phải mất hơn 150 năm mới có thể giải quyết hết được.

  Không nói tới ngành ngư nghiệp đang bị phá sản vì TQ cấm đánh bắt ngoài Biển Đông cũng như bị hóa chất các nhà máy TQ thải ra tràn ngập các vùng biển, hồ VN. Nếu tính về tức ăn và trái cây nhân dân VN tiêu thụ mỗi ngày, thì đã có hơn 30% đến từ Trung Quốc.

  Tham ô trở thành gánh nặng trong đời sống hằng ngày, gần như 100% tất cả các bộ phận trong chinh quyền, doanh nghiệp từ nhà băng cho tới siêu thị. Từ các nhà máy sản xuất, cơ sở kinh doanh, dịch vụ cho tới các công trình cầu đường đều bị ăn chặn.
  Trong các ban ngành của chính phủ, công quyền hiện nay tình trạng tham ô trở thành đường dây chi chít như một hệ thống siêu vi, khó lòng phá vỡ.

  Đất nước Việt Nam thật sự chẳng còn gì để mất nữa vì gần như lệ thuộc vào TQ mới có thể sống còn... vì vậy mỗi năm tính riêng nước Mỹ đã có trung bình 18 nghìn du sinh, con cháu cán bộ đảng gửi sang du học. Trong 5 năm qua đã có gần 100 nghìn con cháu cán bộ gửi sang Mỹ du học, nếu tính toàn thể thế giới thì con số sẽ cao hơn.

  Từ năm 2006-2016, cán bộ đảng rửa tiền trá hình qua những cơ sở kinh doanh ở nước ngoài thì vô số kể. Chúng ta không có số liệu rõ ràng, nhưng có thể đoán được trong 10 năm qua, đã có ít nhất 100 tỷ đô bị thất thoát ra nước ngoài.

  Đất nước VN bây giờ chỉ còn lại bộ xương khô đang bị cấu xé tơi tả ...

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 9. CÂU CHUYỆN GIA ĐÌNH CÁCH MẠNG VÀ HỌA DIỆT VONG GẦN KỀ
  (Tâm thư của Phạm Hồng Thúy, Kỹ Sư điện lực EVN)

  Hồng Thúy sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Ông bà nội ngoại của HT đều tham gia các hoạt động chống Pháp từ trước năm 1945. Bố HT là trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Mẹ HT là chủ nhiệm Đoàn Văn công Tổng cục Chính trị, đã cùng đồng đội vượt qua bom đạn, đưa lời ca tiếng hát tới các trận địa, góp phần vào nhiều thắng lợi trong sự nghiệp độc lập dân tộc.

  Hồng Thúy giới thiệu như vậy chỉ để các anh chị biết rằng những dòng này không phải do một “phần tử phản động” viết ra. Bản thân HT và anh chị HT đều từng là cán bộ nhà nước. Anh Q. và chị K. làm việc trong ngành quốc phòng. Trước kia HT đã lập gia đình với anh H, một thượng úy công an đẹp trai, chính trực, liêm khiết và có với anh một con gái. Năm lên 7 tuổi cháu bị sốt xuất huyết và đã mất. Bẩy tháng sau anh H. hy sinh trong khi điều tra một vụ án hình sự. Từ đó HT về ở với bố mẹ và không có ý định lập gia đình nữa.

  Tháng 8 năm 2011 nhân dân cả nước sôi sục biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm vùng biển, cắt cáp tầu thăm dò dầu trên biển VN, HT tham gia biểu tình và bị bắt giam. Chờ tới chiều không thấy con về, bố HT gọi điện cho chú N, thượng tướng công an, trước kia làm việc dưới quyền bố. Ngay sau đó HT được tự do và được một thiếu tá công an chở về nhà. Anh thiếu tá nói với bố HT:
  “Chú nói chị Thúy đừng tham gia biểu tình nữa, không được phép đâu. Chính bọn cháu đã đưa lên mạng kêu gọi biểu tình để bọn đầu sỏ kích động lộ mặt và xử lý đấy chú ạ”.

  Chủ nhật tuần ấy, chú thượng tướng N đến thăm và ngồi nói chuyện rất lâu với bố mẹ. Sau khi chú về, bố mẹ HT đều rất buồn, suốt ngày bố ngồi trước máy vi tính, thỉnh thoảng lắc đầu và thở dài, mẹ HT vẫn lúi húi với những việc hàng ngày, không nói gì. Đôi khi HT thấy có ngấn nước trên khóe mắt mẹ.

  Chủ nhật tuần sau đó, bố mẹ gọi cả gia đình anh Q và chị K đến ăn cơm. Sau bữa cơm, bố bảo các cháu ra ngoài sân chơi, trong phòng khách còn lại bố mẹ và các con trai, gái, dâu, rể. Bố nói giọng nghẹn ngào:

  “Nước mình sắp thành một khu tự trị của Trung Quốc rồi các con ạ”.

  Bố nói như khóc, mắt ướt đẫm. Anh Q kêu lên:

  “Kìa bố, làm gì có chuyện ấy. Bố đừng tin, bọn phản động tuyên truyền bậy đấy bố ạ”.

  Bố chậm rãi nói:

  “Chú N nói với bố đấy con ạ. Chú đang giữ trọng trách trong Đảng và Nhà nước, sao có thể tung tin đồn bậy được”.

  Rồi bố kể lại cho mấy anh chị em những điều chú N đã nói, và sau đó bố đã lên mạng kiểm tra lại:

  “Trước đây thế giới có 13 nước XHCN, Việt Nam là một. Cuối năm 1989 các nước Đông Âu đồng loạt bỏ CNXH, Liên xô đang gặp khó khăn nên không can thiệp được. Nước mình lúc ấy đang có chiến tranh biên giới với TQ và chiến tranh Campuchia, lại bị Mỹ cấm vận nên tình hình hết sức khó khăn.

  Bộ Chính trị quyết định đề nghị bình thường hóa quan hệ với TQ. Nhân dịp ấy, TQ ép mình sát nhập vào TQ sau 30 năm. Trước đây bố đã nghe nói đến Hội nghị Thành Đô năm 1990 nhưng bố không tin. Sau khi chú N nói, bố đã lên mạng đọc hồi ký của cựu thủ tướng Trung Quốc Lý Bằng, cũng nói đến Hội nghị này, có cả ảnh các ông Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười chụp với Giang Trạch Dân, Lý Bằng tại Hội nghị nữa”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Q nói:

   “Sát nhập vào thì mình cũng thành công dân TQ như hàng tỷ người TQ thôi, có sao đâu bố?”.

   Bố trả lời, mặt rất buồn:

   “Không đâu con ạ! Các con có biết ý nghĩa năm ngôi sao trên cờ TQ là gì không? Ngôi lớn nhất để chỉ người Hán, 4 ngôi sao nhỏ dành cho các dân tộc Mãn, Hồi, Mông, Tạng, là 4 sắc tộc đông nhất trong số hơn 100 dân tộc thiểu số ở TQ. Trước đây Mãn, Hồi, Mông, Tạng đều là những nước lớn và rất hùng mạnh. Người Mông Cổ đã thôn tính các nước từ Á sang Âu, cai trị cả TQ qua hàng thế kỷ. Người Mãn Thanh cũng cai trị TQ suốt 3 thế kỷ, trong khi họ chỉ coi nước mình là Man Nam xứ hay An Nam nhược tiểu quốc thôi.

   Bây giờ riêng VN mình đã 86 triệu dân, trong khi cả 4 dân tộc Mãn-Hồi-Mông-Tạng cộng lại chưa tới 20 triệu người. Các con có biết vì sao không? Họ bị diệt chủng! TQ đã làm cho các dân tộc khác suy kiệt đi, để không bao giờ có thể giành lại độc lập được nữa. Riêng với Tây Tạng thì từ sau khi bị TQ chiếm năm 1959, hầu hết đàn ông và con trai Tạng bị đưa đi khai phá các vùng đất ở Tân Cương và Nội Mông, không trở về nữa. Sau này VN mình cũng sẽ như Tây Tạng thôi các con ạ”.

   Các anh chị đều ngồi yên lặng, HT hỏi:

   “Không thể khác được hay sao bố? Con đi biểu tình, thấy nhân dân mình vẫn hừng hực khí thế, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tuyên bố cương quyết bảo vệ chủ quyền đất nước mà”.

   Bố lắc đầu, mắt lại ướt đẫm và nói :

   Bố cũng hy vọng như thế đấy. Bố già rồi, không còn được bao lâu nữa. Các con nhớ mình là người VN, phải có trách nhiệm trước sự tồn vong của đất nước và dân tộc”.

   Nhìn sang bên, HT thấy hai dòng nước mắt chảy dài trên gò má mẹ.

   Từ hôm ấy, bố ngồi suốt ngày bên máy vi tính, đọc và viết rất nhiều. Bốn tháng sau bố qua đời. Năm 2014 TQ đưa dàn khoan 981 vào hải phận VN, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phản đối kịch liêt, HT lại thấy tin yêu Đảng và không nghĩ đến chuyện bố nói nữa.

   HT là kỹ sư làm việc trong ngành điện lực, nhận thấy hầu hết các nhà máy điện và công trình điện quan trọng đều do các công ty TQ thắng thầu. Các anh chị kỹ sư lâu năm trong ngành thường nói: dòng điện là dòng máu của đất nước, khi có xung đột quân sự, TQ chỉ cần làm cho các nhà máy và trạm điện ngừng hoạt động thì toàn bộ hoạt động quân sự, kinh tế, xã hội của VN sẽ tê liệt. Những người nói như vậy đều lần lượt phải ra khỏi ngành điện lực.

   Đầu năm 2015 có một việc lớn làm cho HT thức tỉnh: Tỉnh Nình Thuận và Tập đoàn điện lực EVN đưa ra đấu thầu dự án Nhà máy điện gió Phú Lạc ở Tuy Phong – Nình thuận. Hồng Thúy chịu trách nhiệm kiểm tra về kỹ thuật các hồ sơ đấu thầu. Nhiều nhà thầu bị loại từ các vòng ngoài, đến vòng cuối còn lại một tập đoàn Đức và hai công ty TQ. Nếu TQ thắng thầu sẽ rất nguy hiểm cho nền quốc phòng VN, vì trong mỗi máy phát điện gió trên cao hàng trăm mét, TQ đều có thể đặt thêm các thiết bị khác và trở thành một trạm quan sát, trạm thông tin, trạm rada và gây nhiễu các rada khác…(Chính phủ Mỹ đã quyết định cấm sử dụng các máy phát điện gió TQ trên toàn bộ lãnh thổ Mỹ (Xem http://www.reuters.com/…/us-usa-china-turbines-idUSBRE88R19…).

   Nhà máy điện gió Phú Lạc nằm gần các hệ thống phòng thủ bờ biển nam Trung bộ. Với hàng chục máy phát điện gió, TQ có thể quan sát và tiếp nhận thông tin đồng thời từ mọi hướng, theo dõi mọi hoạt động quân sự của Việt Nam trên biển và trên đất liền. Nếu xẩy ra đụng độ quân sự, quân đội TQ hoàn toàn khống chế mọi hoạt động của VN từ đất liền tới quần đảo Trường Sa. Hồng Thúy đã đề nghị loại bỏ các nhà thầu TQ, nhưng sau cùng công ty Hydrochina vẫn trúng thầu.

   Nghĩ rằng UBND tỉnh Ninh Thuận và tập đoàn EVN ăn cánh với nhà thầu TQ nên HT đã gửi thư trình bày sự việc lên thủ tướng, chủ tịch nước, tổng bí thư ĐCSVN và các Bộ, Ngành có liên quan. Những bức thư đó đều không được trả lời mà Hồng Thúy còn bị đuổi ra khỏi biên chế nhà nước. Đã có một sự thống nhất từ trên xuống dưới về việc giao cho TQ những công trình tuyệt mật này sao?

   Xóa
  2. HT càng bức xúc hơn khi cá ở biển miền Trung chết hàng loạt, ai cũng biết do Formosa thải ra chất độc, giám đốc Chu Xuân Phàm cũng đã tự nhận lỗi khi nói “chọn nhà máy thép hay chọn tôm cá”, hôm sau cả ban giám đốc Formosa còn cúi đầu xin lỗi “tại hạ đáng chết”… Nhưng rồi Nhà nước lại công bố với báo chí :

   “cá chết vì thủy triều đỏ” và cương quyết không cho phép điều tra nguyên nhân.

   Những cuộc biểu tình nổ ra khắp nơi, tố cáo Forrmosa phá hoại môi trường, đều bị đàn áp thô bạo. Ngày 30 tháng 6 Forrmosa tự nhận là thủ phạm và bồi thường 500 triệu USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp nhận ngay và kêu gọi “đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại”, khác hẳn với các trường hợp vi phạm trước đây, thủ phạm đều bị đưa ra xét xử và chịu án rất nặng, bị tịch thu tài sản và lãnh cả án tử hình…

   Ngay trong việc Formosa nhận lỗi cũng còn nhiều điều vô lý: Formosa nói vì mất điện 4 ngày nên hệ thống lọc ngừng hoạt động, vậy máy bơm hoạt động bằng điện nào để đẩy hàng chục ngàn m³ nước thải độc hại ra biển? Tháng sáu Formosa mới hoạt động, nhưng việc thải độc đã xẩy ra từ tháng tư, và lượng chất độc rất lớn, đủ hủy diêt một vùng biển rất rộng, vậy chất độc từ đâu ra mà nhiều thế?

   Chất thải Formosa còn độc hại gấp ngàn lần chất độc da cam trước đây. Nạn nhân không chỉ là thế hệ hôm nay ăn phải cá và muối biển nhiễm độc mà còn di truyền cả cho con cháu sau này. Formosa là khối ung thư khổng lồ, toàn dân Việt Nam đòi cắt bỏ nhưng lãnh đạo nhà nước tìm mọi cách giữ lại. Rõ ràng đàng sau sự kiện là một ý đồ hủy diệt tàn bạo, và đàng sau Formosa là một thế lực rất mạnh, Đảng và Nhà nước VN đang bị thế lực đó điều khiển.

   Tháng 6.2016, hai máy bay quân sự VN bay ra biển liên tiếp bị rớt. Nhiều câu hỏi được đặt ra: Ai đã điều máy bay quân sự ra biển trong lúc TQ đang tập trận trên biển Đông? Máy bay chiến đấu luôn xuất phát từng phi đội từ hai chiếc để bảo vệ lẫn nhau, tại sao SU30 phải bay một mình ra biển? Tại sao anh phi công Cường lại thấy hai tầu chiến Trung Quốc trong hải phận VN khi nhảy dù khỏi máy bay? Tại sao sau khi nói ra điều này, anh Cường đang khỏe mạnh phải vào bệnh viện và không được đi dự đám tang anh Khải? Cái gì gây ra vết thương lớn ở đốt sống cổ anh Khải trước khi anh rơi xuống biển?

   Máy bay SU30 phát tín hiệu gặp nạn ở bờ biển Nghệ An, ai đã phát lệnh cho máy bay CASA C-212 ra Hạ Long để tìm và rơi ở đấy? Cả hai máy bay rơi xuống nước đều bị xé tan từng mảnh nhưng chỉ đưa tin máy bay gặp tai nạn, sao không nghĩ rằng máy bay bị bắn hạ? Tại sao chỉ nói đến việc tìm kiếm và đưa tang, không hề nói đến việc điều tra nguyên nhân máy bay rơi? Rõ ràng sự kiện này cũng bị một thế lực rất mạnh dàn dựng. Hai chiếc máy bay quân sự hiện đại của VN được điều ra biển để làm mục tiêu bay cho hải quân TQ tập trận mà thôi!

   Thiếu tướng anh hùng quân đội Lê Mã Lương nói “..chúng ta đã mất quyền bay trên Biển Đông…”; Thiếu tướng nguyên phó tư lệnh Quân khu 5 Trần Minh Hùng nói: “Toàn bộ tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa và Võ Nguyên Giáp (từ chân núi Sơn Trà đến phường Điện Nam, xã Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là tuyệt mật, bất khả xâm phạm, nhưng đã nằm trong tay người Trung Quốc…”

   Hai vị trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và Nguyễn Trọng Vĩnh tố giác 10 tỉnh phía Bắc cho TQ thuê 305.535 ha rừng đầu nguồn là “hiểm họa cực lớn đối với an ninh nhiều mặt của quốc gia…”. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng 165 nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam đã ký giấy phản đối việc cho Trung Quốc khai thác bauxite Tây nguyên là một “nguy cơ cực kỳ lớn đối với an ninh quốc phòng”. Tất cả đều chỉ là những tiếng kêu vô vọng, không ai có đủ quyền hạn để ngăn chặn những hiểm họa đe dọa sự sống còn của đất nước !

   Xóa
  3. Cũng trong thời gian này, hàng trăm ngàn “khách du lich” từ TQ tràn vào các thành phố Đà Nẵng, Hội An, Cam Ranh, Nha Trang… quậy phá. Hàng ngàn hướng dẫn viên du lich TQ công khai giới thiệu với du khách TQ rằng đây là vùng biển của TQ, lãnh thổ của TQ đã bị đánh cắp, đang trở lại với TQ, và chúng đe dọa tấn công các hướng dẫn viên du lịch người Việt. Các hàng quán TQ mở ra khăp nơi, cấm người Việt không được bước vào. Trước tất cả các hiện tượng đó, không hề thấy công an hay thanh niên xung phong được điều đến để giải quyết, và chính quyền các cấp hoàn toàn làm ngơ! Rõ ràng sự việc này cũng bị một thế lực rất mạnh dàn dựng, không phải từ Đà Nẵng, Nha Trang, Hà nội, mà từ Bắc Kinh.

   Ngày 12.07.2016 Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế tuyên bố Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong “đường lưỡi bò”. Philippine chỉ là nước nhỏ, bị thiệt hại một phần nhưng đã đứng ra kiện TQ và đã thắng lợi. Việt Nam với 93 triệu dân, lại là nước bị thiệt hại nặng nề nhất, sẽ mất toàn bộ biển vì “đường lưỡi bò” nhưng không dám làm việc này. Lãnh đạo Nhà nước Việt Nam chỉ còn là những tên tay sai đắc lực của TQ, đâu nghĩ đến đòi quyền lợi cho đất nước.

   Những điều bố HT nói sau khi gặp cố thượng tướng N. trước đây 5 năm, giờ đây rõ ràng là sự thật. Nếu toàn dân VN không đứng lên đẩy lùi thế lực đen tối đang điều khiển Đảng và Nhà nước thì VN sẽ bị sát nhập vào TQ và dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Thời gian 30 năm kể từ Hội nghị Thành Đô đã gần hết, chỉ còn lại 4 năm nữa thôi. Con tàu Đất Nước đang bị những kẻ phản bội bán rẻ cho một đảng cướp tàn ác và hiểm độc, nhưng hầu hết người trên tầu chưa biết mình đang bị lừa vào chỗ chết !

   KÍNH GỬI CÁC CHIẾN SỸ CÔNG AN VÀ QUÂN ĐỘI NDVN!

   Những sự việc trên đây đã thể hiện rất rõ: Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta đang bị Trung quốc thôn tính. Đội tiền trạm của quân xâm lược TQ đang nấp dưới danh nghĩa những công nhân nhà máy thép, nhà máy điện, công nhân xây dựng, khai thác bauxite, những đội trồng rừng, những thương lái và khách du lịch …đang lộng hành trên khắp dải đất Việt Nam, làm nội ứng cho những binh đoàn TQ sẽ tràn vào cướp nước ta một ngày gần đây.

   Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CHXHCN là những kẻ nội ứng nguy hiểm nhất cho giặc. Chính họ đã cấp giấy phép cho Formosa để chúng vào và đầu độc biển VN. Chính họ đã điều công an, quân đội cải trang thành thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu tình ôn hòa, để bao che cho Formosa hủy diệt môi trường VN; Chính họ đã điều hai máy bay quân sự VN ra biển Đông làm mục tiêu bay cho hải quân TQ tập trận, để uy hiếp tinh thần các tướng lĩnh và sỹ quan Quân đội NDVN.

   Vô hình chung chúng ta đang phục vụ cho mưu đồ xâm lược của Trung Quốc. Công an và thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu tình để bảo vệ cho Formosa, đâu phải để giữ trật tự đường phố? Không quân bay ra biển để làm mục tiêu cho hải quân TQ tập trận, đâu phải để bảo vệ biển trời tổ quốc. Giờ đây những nơi đang bị người TQ quậy phá, cần được phục hồi trật tự là Cam Ranh, Đà Nẵng, Nha Trang …chứ đâu phải những cuôc biểu tình ôn hòa bảo vệ môi trường.
   Có người nghĩ: chống lại TQ có thể dẫn đến xung đột đổ máu, nhiều người sẽ phải hy sinh? Hãy nghĩ lại:

   nếu không chống lại TQ, đất nước Việt Nam sẽ bị TQ thôn tính, cả dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Chúng ta chỉ còn một con đường duy nhất: đứng lên giữ lấy đất nước để cho cả dân tộc cùng tồn tại.

   Cũng có người nghĩ: bây giờ mình tận tụy phục vụ, sau này có thể mình cũng được chính quyền TQ trọng dụng. Những gì đã xẩy ra ở Tây Tạng thì hoàn toàn ngược lại: cảnh sát và binh lính bản địa là những người đầu tiên bị điều tới những nơi xa xôi để không thể quay về với người Tạng được nữa. Công an và bộ đội người Việt sau này cũng sẽ như vậy, các bạn sẽ bị điều đi rất xa, sau khi VN bị sát nhập vào TQ.

   Cảnh sát và quân đội người Hán sẽ đến thay thế các bạn để trấn áp mọi phản kháng của người Việt. Những binh đoàn xe tăng TQ sẽ nghiền nát những đoàn biểu tình của người Việt, như họ đã từng nghiền nát hàng chục ngàn sinh viên TQ ở quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

   Xóa
  4. Trong số những người bị giết hại sau này sẽ có cả người thân của các bạn đấy! Cảnh sát và binh lính TQ sẽ thay các bạn đi cưỡng chế người Việt, cướp nhà cướp đất của cha mẹ các bạn để binh lính và dân Hán đến sinh sống. Chính sách diệt chủng với người Việt sau này chắc chắn còn tàn bạo hơn với người Tạng rất nhiều, vì VN chúng ta đã từng bị TQ thôn tính nhưng đã giành lại độc lập năm 905, trước đây 1111 năm. Bốn con số 1 liên tiếp như đang nhắc nhở chúng ta:

   quá khứ đau thương một ngàn năm Bắc thuộc chỉ được phép xẩy ra một lần thôi ! Nếu lại chiếm được VN, TQ sẽ không để nền độc lập của VN tái diễn một lần nữa, bằng cách tận diệt người Việt, xóa sạch mọi dấu vết của dân tộc Việt trên mảnh đất này !

   Từ nhiều năm nay, chính sách của TQ “mỗi gia đình chỉ có một con” cộng với thói quen “trọng nam khinh nữ” của người Hán đã làm cho số nam ở TQ nhiều hơn số nữ tới trên 200 triệu người. Sau khi đàn ông VN bị lùa tới các vùng xa xôi phía bắc TQ, hàng chục triệu đàn ông Hán sẽ lao vào VN như lũ quỷ thèm khát tình dục, bắt vợ và con gái, chị và em gái của bạn làm vợ và làm nô lệ tình dục cho chúng như đa số phụ nữ Tạng ngày nay, không ai ngăn cản được nữa.

   Giữa lúc tổ quốc đang lâm nguy, các chiến sỹ quân đội và công an NDVN là những người mà cả dân tộc đang trông đợi. Sức mạnh của đất nước, sự tồn vong của dân tộc đều đang nằm trong tay các bạn và các anh chị. Hồng Thúy tin rằng các bạn, các anh chị sẽ là những người đẩy lùi ý đồ xâm lược của TQ, phá tan âm mưu của những kẻ đang tâm bán rẻ đất nước cho giặc, giữ cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam mãi mãi trường tồn. Nhiều người nghĩ rằng Trung Quốc là siêu cường, Mỹ còn nể sợ, VN chống lại TQ như trứng chọi đá, chống sao nổi?

   Xin đừng quên thế kỷ 13, quân Mông Cổ thôn tính hầu hết các quốc gia trên khắp lục địa Á – Âu, chiếm cả TQ, nhưng cả ba lần đều bị quân dân nhà Trần đánh cho tơi tả phải bỏ chạy. Cũng đừng quên quân Mãn Thanh đã chiếm trọn nước Trung Hoa khổng lồ và nhiều nước lân cận, nhưng đã tan nát trước đoàn quân thần tốc của vua Quang Trung. Dân tộc Viêt Nam với 93 triệu người là sức mạnh vô địch sẽ cùng với các bạn và các anh chị đẩy lùi quân xâm lược TQ một lần nữa. Trước đây tổ tiên ta luôn phải một mình chống trả lũ ác quỷ khổng lồ phương bắc và đã nhiều lần chiến thắng, ngày nay cả thế giới tiến bộ đứng hẳn về phía chúng ta trong cuộc đấu tranh này. Thắng lợi của Philippine tại Tòa Trọng tài Quốc tế ngày 12 tháng 7 vừa qua lại một lần nữa khẳng định điều đó.

   Sau khi gửi bức thư này tới các bạn và các anh chị, Hồng Thúy sẽ bị bắt và bị sát hại. Cái chết ấy sẽ góp phần cùng với các bạn và các anh chị giữ mảnh đất này cho con cháu chúng ta mãi mãi về sau, nên HT đã sẵn sàng đón nhận. Mong rằng những lời tâm huyết này sẽ là khúc quân hành nâng bước chân các bạn và các anh chị trong cuộc hành quân vĩ đại vì sự nghiệp thiêng liêng bảo vệ tổ quốc.

   Hồng Thúy xin gửi tới các bạn và các anh chị những tình cảm yêu quý và kính trọng, như với các anh chị, cha mẹ, ông bà ruột của Hồng Thúy, cũng từng là những quân nhân Việt Nam đã cống hiến hết mình cho đất nước.

   Phạm Hồng Thúy
   Văn Giang – Hưng Yên

   Xóa
  5. Bạn chia sẻ câu chuyện này tôi không hiểu để làm gì, nhưng rõ ràng ở trong đó có những chi tiết nó không đúng, một trung tưởng quân đội không thể chi đạo một thượng tướng công an được, đó là điều tiên quyết, haiawhc cí tgeer do người viết không nhận thức được điều đó thôi

   Xóa
  6. Thiết nghĩ những câu chuyện mang tính lừa bịp những người dân như thế này nên dừng lại, để người đọc không bị nhầm lẫn, không bị mất niềm tin, khong bị mất hi vọng với cuộc sống hiện tại
   Cứ mang người dân, bạn đọc ra làm trò đùa có được không

   Xóa
  7. Tôi cũng nghĩ bài viết của tác giả về những thảm họa của dân tộc nó có cái gì hơi hư cấu, làm gì có chuyện những người làm lãnh đạo đất nước, đã trải quả những khó khăn của thời đại lại bỏ đi những gì mà đất nước cần chứ, chẳng lẽ độc lập dân tộc không phải là cái đích hướng tới

   Xóa
 10. Những luận điệu như Việt Nam sẽ sát nhập vào làm một tỉnh của Trung Quốc, rồi kể ra những sự kiện như Trung Quốc thuê đất dài hạn ở Việt Nam chính là những luận điệu của những con bò chống đối nhằm mượn danh TQ để chống phá và gây bất ổn trong nội tình đất nước. Chúng ta cần phải cẩn trọng và liên tục có cách để giải độc kẻo đồng bào ta ở bên ngoài dễ tin và nghe theo những luận điệu rác rưởi này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LÀM GÌ CÓ CHUYỆN sát nhập chứ, nếu như thế chúng ta phải hi sinh xương máu đẻ làm cái gì, nó không có ích lợi quốc gia gì đâu, nên chăng những những con trách nhiệm không nên chia sẽ những đoạn văn mang tính chém gió như thế này, nó gây hoang mang dư luận

   Xóa
 11. Những luận điệu hiện tại, những câu nói với mục đích lồng ghép TQ vào những câu khẩu hiệu suy cho cùng cũng chính là những mục đích mượn cớ để gây bất ổn và giảm sút niềm tin của người dân vào đất nước hiện tại cũng như gây bất ổn và hoang mang trong lòng người dân. Người dân cần tỉnh táo và cảnh tỉnh trước các luận điệu này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích cuối cùng cũng chỉ là kêu gọi người dân Việt nam chống lại Trung quốc và gây nên những loạn lạc trong nước để chúng có thể trục lợi, càng loạn thì chúng càng được lợi không laonj thì chúng không có một lợi lộc gì hết mà, các bạn thừa hiểu chuyện đó còn gì

   Xóa
 12. Nếu tư tưởng mà thân Mĩ ghét Trung Quốc của mấy tên rận chủ thì Việt Nam không phụ thuộc Trung Quốc thì sớm muộn gì cũng phụ thuộc Mĩ. Đây là điều chúng muốn mà. Nhưng không bao giờ xảy ra. Việt Nam là Việt Nam chỉ thế mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì thân mĩ nên đương nhiên chúng sẽ tìm mọi cách chống lại cách Việt Nam đang thực hiện, đó là quan hệ song phương, đa phương trên cơ sở lợi ích đất nước, dân tộc, chứ không trên những giá trị của đồng tiền, chúng ta thực hiện việc quan hệ một cahcs sòng phảng, không phải thủ đoạn , lừa bịp

   Xóa
 13. Không một cá nhân và tổ chức nào được phép can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và ngược lại. Nếu ai chia cắt lãnh thổ này hoặc sát nhập lãnh thổ này là có tội với quê hương, đất nước, có tội với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh thân mình để bảo vệ hình chứ S này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đương nhiên Việt Nam cũng nhận những điều kiện để phát triển, những sự hợp tác quốc tế, chúng ta không phải là quốc gia toàn diện, đương nhiên, chúng ta có những thiếu sót, nhưng nó không phải do chúng ta không cố gắng đâu

   Xóa
 14. Không thể có chuyện Việt Nam phụ thuộc Trung Quốc hay một quốc gia nào khác mà nhiều đối tượng rận chủ đang muốn hướng lái. Chúng ta biết sân sau của philippin là Mĩ và đứng lên khởi kiện Trung Quốc nên bây giờ các đối tượng rận chủ đang hướng lái là Việt Nam cũng nên như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghĩ chúng nó bịa ra chuyện Việt Nam phụ thuộc trung quốc rồi chúng ta sẽ như Tây tạng, bị trung quốc bắt đi, bị trung quốc ước hiếp mà kinh vãi nồi,
   Nhưng đấy chỉ là khai thác những tâm lí của người dân để họ thêm lo lắng thôi chứ thực tế thì làm gì có chuyện như thế

   Xóa
 15. Philippin đang đứng trước nhiều nguy cơ mất nước khi dựa vào Mĩ để tiến hành các hoạt động quân sự, kinh tế và chính trị. Đây là câu chuyện rất phức tạp và nguy hiểm mà thằng cha này chưa lường trước được. Câu chuyện vẫn là lợi ích và cá lớn nuốt cá bé mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Philipine từng khao khát mình là một bang của Mĩ, nhưng điều đó đã không được người Mĩ chấp nhận, vậy nên cũng không có gì ngạc nhiên khi chính những người Phi luôn muốn được trong mắt người mĩ. Và phán quyết của tòa án hiện tại cũng là một dấu ấn cho những sự mong mỏi của người phi

   Xóa
 16. Nhận thức và hành động sai lầm trong bối cảnh rối ren này là rất nguy hiểm. Vì vậy, yên tĩnh mà làm việc của mình thế giới đánh nhau mà kệ họ. Nếu ai hỏi thì mình chỉ nói là ủng hộ pháp luật quốc tế. Đây đúng là phát ngôn thông minh nhất của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam bình yên thì mới có thể phát triển và thay đổi được, còn nếu không thì gần như không có cơ hội
   Và chúng ta cũng biết rồi đấy, đất nước mình giờ không cần súng đạn nữa, chúng ta đã nếm đủ cái khổ đau rồi, giờ nên tập trùng phát triển kinh tế thôi, cứ ham hố

   Xóa
 17. Việt Nam của quá khứ và tương lai đều không bao giờ phụ thuộc bất cứ một quốc gia nào. Chúng ta đừng nhầm tưởng và đánh đồng việc tranh thủ ngoại lực và phụ thuộc. Đó là hai việc khác nhau cơ bản

  Trả lờiXóa
 18. Mong muốn của các thế lực thù địch và bọn rận chủ việt đó là Việt Nam sẽ rối ren sau khi bị kích động về việc tại sao không kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế giống philipin và sự cố môi trường biển đang diễn ra ở Fomosa Hà Tĩnh. Nhưng chúng đã nhầm, chính phủ Việt Nam đang giải quyết mọi việc được thông suốt, chuẩn chỉnh

  Trả lờiXóa
 19. Một câu chuyện mang tính chất thuê dệt, và có tí nào đó dựng chuyện nhằm thực hiện mục đích cá nhân
  Ai cũng biết thời gain gần đây rận chủ tiến hành nhiều haojt động chống chính quyên và trong đó có hoạt động xuyên tạc lịch sử, và con ngườ này cũng làm y nguyên như thế, sợ thật

  Trả lờiXóa
 20. Ma dê in cali thật rồi, cách viết bài rất là rõ ràng, và người ta nhìn thấy tư tuowgnr chống đối trong đó thông qua thêu dệt những câu chuyện không tưởng, và tác dụng của những câu chuyện này là để làm cho người dân bị phân tân, ai khong biết mà tin theo là hiểu được cái cảm giác bất an như thế nào rồi đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HAHA, câu chuyện chẳng đâu vào đâu nhưng cũng tới 43 nghìn người chia sẻ đấy chứ đùa đua, rồi 43 nghìn người đó sẽ lan truyền thông tin cho bao nhiều người nữa, dặc biệt là ai cũng tò mò thì đương nhiên sẽ biết được hậ quả của nó lớn như thế nào rồi, chúng nó khôn quá

   Xóa
 21. Cái này gọi là không ai giàu ba họ , không ai khó ba đời. mọi phú quý, mọi sự giàu sang cần phải được tích lũy từ tâm và đức. Thế hệ đi sau là con cháu cần trân trọng quá khứ chứ không phải phủ bụi sạch trơn

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"