ĐOAN TRANG THÚ NHẬN CHÍNH MÌNH ĐANG “NGUỴ BIỆN” (PHẦN I)

 Phạm Thị Đoan Trang lại tỏ ra nguy hiểm khi đăng bài viết “Ngụy biện chồng lên ngụy biện” để phản biện lại bài viết “Khi lòng yêu nước bị lợi dụng” của facer Vua Nguyen. Trong khi trang blog của Đoan Trang cứ lặp đi lặp lại những nội dung bài viết theo một format sẵn, xuyên tạc, bịa đặt hòng chống phá chế độ Việt Nam, nhàm chán vì không có gì mới, đặc sặc, ngoài mấy độc giả là bè lũ của thị thì hầu như không có ai lướt qua, bởi vậy, trang blog của thị đã ế ẩm, nay gần như sắp bị mốc meo thì bài viết “Khi lòng yêu nước bị lợi dụng” của facer Vua Nguyen vừa đăng tải đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, cộng đồng mạng thi nhau like (thích) và share (chia sẻ) với tốc độ chóng mặt.
Ngoài ra, dù gì trước đó, Đoan Trang cũng từng là được mang mác “phóng viên” chuyên viết lách, sau này bị đuổi việc, chuyên tâm làm việc cho VOICE – tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân, thị cũng phụ trách mảng bịa đặt, vu cáo thông tin về các sự kiện, vấn đề tại VN để quẳng lên các trang lề trái của chúng. Nói về “thâm niên” trong nghề viết lách, có lẽ facer không phải đối thủ của Đoan Trang. Vậy nên, Đoan Trang mới giận dữ, mới vội vàng phản biện lại một bài viết thu hút được đông đảo sự đồng tình, chia sẻ của cộng đồng của facer Vua Nguyen - thứ mà kẻ có “thâm niên” như thị chưa bao giờ đạt được, ngoài việc nhận được 1 chiều từ đồng bọn “dân chủ” của thị.
Vì thế, trong đoạn “status” dẫn tới link bài viết trên tường cá nhân của mình, Đoan Trang không giấu nổi niềm hân hoan, sung sướng tột đỉnh khi nhận được những bình luận từ “các bạn trẻ vào comment cũng vui không kém: “Thắng rồi nhé, 4000 likes rồi haha”…Tức là, mục đích viết bài này của Đoan Trang là cố để ăn thua với facer Vua Nguyen về mức độ like và share của cộng đồng! Đọc toàn bộ bài viết của thị, là lối lập luận mập mờ, rối rắm, cố tình “đánh lận con đen” hòng được phần thắng so với cách lập luận của facer Vua Nguyen.
Đoan Trang
Ảnh và chú thích ảnh: Càng phân tích, phản biện bài viết của facer Vua Nguyen, chính Đoan Trang càng lún sâu vào những lập luận đầy nguỵ biện của chính mình (Nguồn: Internet)
Nguỵ biện là gì? Nguỵ biện là lối lập luận quanh co, vi phạm luật logic nhằm làm cho người khác hiểu sai sự thật. Những người nguỵ biện thường dùng mọi thủ thuật để đánh lừa người khác bằng cách dựa vào những chỗ giống nhau bề ngoài để đánh tráo khái niệm, đánh tráo đối tượng…“Ngụy biện” trong tiếng Hán Việt có nghĩa là những lời lẽ giả dối được sử dụng để thao túng dư luận nhằm che giấu sự thật; còn trong tiếng Anh, “ngụy biện” được gọi là “fallacy”, ám chỉ những lập luận sai với phép logic do Aristotle đề ra. (Nguồn: https://voer.edu.vn/c/nguy-bien/8b7a7f05/25d149b0). Vậy, tiêu đề bài viết của Đoan Trang là “Nguỵ biện chồng lên nguỵ biện”, muốn phân tích lại để vu rằng, facer Vua Nguyen đang dùng lập luận, dẫn chứng “nguỵ biện chồng lên nguỵ biện”. Tuy nhiên, đọc hết bài phân tích của thị, người đọc chỉ thấy, “gậy ông đập lưng ông”, những phân tích của Đoan Trang lại là những dẫn chứng phơi bày cho độc giả thấy rằng, chính Đoan Trang mới là kẻ đang nguỵ biện chứ không phải ai khác. Xin phép được dẫn những dẫn chứng sau:
Thứ nhất, trong đoạn cuối status của mình, Đoan Trang nói rằng, “đôi khi “đấu tranh dân chủ” nó chỉ đơn giản là như thế: Cố gắng tôn trọng người khác, không nguỵ biện và sẵn sàng thức đêm viết bài không nhuận bút. Nhớ làm việc đồng đội”. Đoan Trang đang viết bài nhằm vu người khác là nguỵ biện, nhưng thị đang nguỵ biện về khái niệm “đấu tranh dân chủ” cho chính bản thân thị và bè lũ là “đơn giản” như: “cố gắng tôn trọng người khác, không nguỵ biện và sẵn sàng thức đêm viết bài không nhuận bút…”
Xin hỏi Đoan Trang rằng, từ sau khi bị đuổi việc tại báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh thì ngoài công việc làm cho VOICE – một trong những chân rết của Việt Tân thì thị không làm bất cứ công việc chân chính nào khác, vậy nếu thị “viết bài không nhuận bút” thì thị sống bằng hít không khí, uống nước lã để sống qua ngày? Đoan Trang nói “đấu tranh dân chủ”“cố gắng tôn trọng người khác”, trong khi đó, thị và đồng bọn của y luôn rình rập những những sơ hở, yếu điểm của người khác để tấn công, phục vụ cho mục đích “dân chủ” của mình là sự chống phá chính trị, phá vỡ sự bình an của nhân dân vào những ngày cuối tuần bằng những cuộc biểu tình trái phép, gây rối trật tự công cộng với màn hò hét ầm ĩ, gây náo động những khu phố mà bọn chúng đi qua.
Thứ hai, facer Vua Nguyen dẫn chứng rằng, hành động xuống đường biểu tình núp bóng dưới danh nghĩa “yêu nước” thực chất là những “gương mặt thích biểu tình, thích quấy rối và nhiều gương mặt “có vấn đề” với chính quyền”, đó chính là “lợi dụng lòng yêu nước”. Dĩ nhiên, Đoan Trang đã phủ nhận hoàn toàn điều này. Thị lấp liếm rằng: “Chúng ta đừng quên rằng, cũng có những người muốn thu hút sự chú ý của dư luận đến vấn đề riêng của mình hoặc tầng lớp nào đó trong xã hội mà họ không có điều kiện lên tiếng ở những nơi khác. Do đó, họ buộc lòng phải tìm đến một sự kiện gây chú ý, để làm cho tiếng nói của mình được lắng nghe. Chúng ta có thể không thích cách họ “tận dụng”, “lợi dụng” biểu tình cho mục đích riêng, lợi ích riêng. Nhưng không thể chỉ trích, lên án họ, nhất là không thể coi họ như một loại người đáng ghét, phải cách ly khỏi các hoạt động xã hội, nơi tụ tập đông người…”.
Thì ra, thật hài hước khi Đoan Trang đang tự giải thích cho hành động gây rối trật tự công cộng, biểu tình trái phép của thị và đồng bọn vào cuối mỗi tuần là xuất phát từ nguyên do “muốn thu hút sự chú ý của dư luận đến vấn đề riêng của mình hoặc tầng lớp nào đó trong xã hội”, “họ buộc lòng phải tìm đến một sự kiện gây chú ý, để làm cho tiếng nói của mình được lắng nghe”…
Thứ ba, facer Vua Nguyen nói rằng, “kết thúc cái gọi là biểu tình, tuần hành ôn hoà (…) nổi bật lên không phải là sự thoả mãn của lòng yêu nước chính đáng mà là sự hả hê của những tổ chức, cá nhân khi đã tập hợp được một lượng người cần thiết xuống đường để cho thấy “Chính quyền, công an phải vất vả”, để cho thấy những tổ chức, cá nhân đó có thể hiệu triệu được mọi người, để có thể “tập dần thói quen phản kháng của người dân với chính quyền”.
Và đây là cách Đoan Trang phản biện lại facer Vua Nguyen: “Họ có thể đúng hoặc sai, nhưng việc làm của họ - nếu diễn ra ôn hoà như cách họ đã làm – là không có gì sai cả và không đáng bị đem ra bêu riếu. Họ có “hả hê”, khoái trá thì cũng vẫn chỉ là…trên mạng, chứ để xảy ra một vụ bạo loạn, xô xát hay gây ra thiệt hại vật chất và tinh thần cho ai”. Không “để xảy ra một vụ bạo loạn, xô xát hay gây ra thiệt hại vật chất và tinh thân cho ai”? Vậy, thử hỏi Đoan Trang rằng, việc dàn hàng ngang thành hàng 3, hàng 4 khi tham gia giao thông cùng với băng rôn, biểu ngữ che khuất tầm nhìn của những người tham gia giao thông khác, gây nguy hiểm tới tính mạng của họ, liệu đó có phải là thị và đồng bọn đang gây thiệt hại vật chất và tinh thần cho họ?
Cứ vào chủ nhật hàng tuần, thị cũng như bè lũ của thị lại tập hợp theo từng nhóm để “biểu tình du kích”, lòng “yêu nước”, “yêu môi trường” ở đâu không thấy, chỉ thấy sau khi thị và bè lũ của mình chụp ảnh tự sướng xong rồi…về thì từng bãi rác ngổn ngang đầy chai lọ, túi ni lông bị vứt lại, không gian yên bình, nghỉ ngơi vào sớm chủ nhật của công dân Thủ Đô bị phá vỡ bởi Đoan Trang cùng đồng bọn, vậy, đó có phải tinh thần của họ đang bị “gây thiệt hại” hay không? Chúng ranh mãnh khi chọn những địa điểm tập trung khách du lịch, người qua lại để ăn vạ, vậy, thử hỏi những quầy hàng, tiểu thương buôn bán có bị ảnh hưởng về doanh thu khi chúng cứ ngồi trước vỉa hè, chắn lối những khách hàng vào mua bán?
(Sẽ còn tiếp phần II, kính mong độc giả tiếp tục theo dõi).


TRÙNG DƯƠNG

20 nhận xét:

 1. quay đi quẩn lại vẫn là chiêu trò của các đối tượng rận chủ cả mà thôi chứ không có gì là tốt đẹp cả mà. Chúng chỉ là phản pháo nhau kiểu hình thức mà thôi, nhưng về bản chất vẫn thể hiện thái độ chống đối sâu sắc đối với Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. chúng không thể ngụy biện những hành vi biểu tình và viết bài trong thời gian qua là yêu nước. Chính Đoan Trang cũng đã phải thừa nhận điều này. Có một âm mưu chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam mà bọn rận chủ này chính là những mắt xích đang thực hiện âm mưu đó

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận chủ không bao giờ từ bỏ các cuộc biểu tình cả dù cho to hay nhỏ đều sẽ vẫn được diễn ra. Vì nó gắn với các quyền lợi mà chủ yếu là lợi ích vật chất cũng như lời hứa về một cuộc sống thiên đường không có thật ở Mỹ

  Trả lờiXóa
 4. Mọi lời nói chỉ là ngụy biện vì hành động thực tiễn đã chứng minh điều ngược lại với những lời chúng nói. Chúng ta thấy rằng các cuộc biểu tình về hình thức là vì môi trường, vì quyền lợi của người dân nhưng bản chất thực sự là chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Đoan trang và mạng lưới bloger việt nam đang chết lâm sàng cho những hành vi chúng gây ra trong thời gian vừa qua. Có lẽ bản thân những đối tượng rận chủ này cũng đã chán ghét những trò này nhưng vẫn làm vì tiền

  Trả lờiXóa
 6. Bản thân các đối tượng rận chủ cũng tự xác định được khi tiến hành biểu tình và viết bài cũng không thể thay đổi được cục diện nhưng chúng vẫn làm vì chúng cần tiền, muốn tiền và chúng biết rằng dù có tiến hành thì cũng không có kết quả

  Trả lờiXóa
 7. Các đối tượng rận chủ cần phải nhận thức được dù chúng có làm bất cứ điều gì thì cũng không thể gây khó khăn cho công an và hệ thống chính trị của Việt Nam. Bởi vì sức mạnh của Việt Nam đó là sự đoàn kết, tinh thần dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Hài nhất là cái đoạn "sẵn sàng viết không nhuận bút", không nhuận bút thì chắc bà Đoan Trang này hít thở không khí mà sống quá. Thà không nói ra là mình đang ăn bám chính quyền Mỹ dưới cái bóng của kẻ phản bội Tổ quốc thì thôi, lại còn bày đặt ngụy biện làm lòi cái đuôi lươn lẹo ra, không sợ người ta cười vào mặt. Khéo trong 4000 like kia chắc phải đến 3999 like là cười vào cái sự trơ tráo của ả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của chúng là thế rồi. Miệng lưỡi bên ngoài thì ngon thì ngọt lắm, nhưng mà đằng sau thì làm biết bao chuyện. Ả bảo là không lấy nhuận bút, chắc là đúng vì tiền từ nước ngoài đút về chắc không phải nhuận bút đâu.

   Xóa
 9. Không ít lần chúng ta gặp chúng. Vẫn là những chiêu trò nhúng ranh mãnh khi chọn những địa điểm tập trung khách du lịch, người qua lại để ăn vạ, vậy, thử hỏi những quầy hàng, tiểu thương buôn bán có bị ảnh hưởng về doanh thu khi chúng cứ ngồi trước vỉa hè, chắn lối những khách hàng vào mua bán?

  Trả lờiXóa
 10. Nhắc đến Đoan Trang chắc cộng đồng người tham gia blog ko còn xa lạ gì. Một ả đàn bà điêu ngoa, chiêu kích động, xuyên tạc các vấn đề ở Việt Nam. Chỉ cần bọn cờ vàng Hải Ngoại, Việt Tân yêu cầu thì ả đàn bà này lại chửi bới điên cuồng, thể hiện mình là một ả dân chủ cuội lành nghề.

  Trả lờiXóa
 11. thế là rõ ràng mồn một rồi nhé,Chị dâm chủ Đoan Trang đã thừa nhận hành động xuống đường biểu tình của đám tự xưng dân chủ là núp bóng dưới danh nghĩa “yêu nước” thực chất là thích biểu tình, thích quấy rối và “có vấn đề” với chính quyền”, đó chính là “lợi dụng lòng yêu nước”. thực ra thì cái trò này đã bị vạch mặt từ lâu nhưng mà có lẽ Đoan Trang vạch áo cho người xem lưng thì sẽ làm cho chúng "nhục nhã" hơn

  Trả lờiXóa
 12. Phạm Đoan Trang, một nhà dâm chủ , một người làm việc cho VOICE – một trong những chân rết của Việt Tân, mà Việt Tân thì khỏi nói chắc ai cũng biết đó là một tổ chức phản động chống nhà nước ta, thường xuyên tìm cách đưa người về nước kích động gây rối biểu tình phá hoại sự yên bình của đất nước, và tất nhiên Trang làm việc cho VOICE thì cũng như làm việc cho Việt Tân mà thôi, không có công việc chân chính nào cả ngoài việc viết bài xuyên tạc hoặc tham gia các vụ gây rối biểu tình để nhận những đồng đô la nhơ bẩn sống ăn chơi qua ngày

  Trả lờiXóa
 13. Phải chăng đã Trang đã giả vờ chán rồi hay Trang vì bức xúc với các ông chủ nên giờ quay đầu cắn lại, dẫu sao thì hành động này cũng khó có thể mà che đi được quá khứ hoành tráng của Trang, nào là yêu nước, nào là dân chủ...blabla hay Trang giờ chuyển sang một mảng khác không muốn chửi nữa :D

  Trả lờiXóa
 14. Đoan Trang rận chủ quay lại cắn lại đồng bọn mình hả, chắc lại mâu thuận gì nhau đây mà.nói chung là không thể tin tưởng ả đàn bà này được.những kẻ hại dân, hại nước như ả thì dù có nói thê nào đi nữa cũng chẳng tốt đẹp gì, nên tẩy chay để tránh mắc bẫy ả.

  Trả lờiXóa
 15. Bà Đoan Trang này sẵn sàng đổi trắng thay đen mọi sự để đạt được mục đích.tên của bà ta là tên không hề xa lạ trong giới rận chủ trong nước luôn đi đầu trong những hoạt động chống phá đất nước như biểu tình hay tuyên truyền xuyên tạc.vậy mà giờ lại nói ra được những lợi thế này sao...

  Trả lờiXóa
 16. Cô ta sẵn sàng đổi trắng thay đen mọi sự để đạt được mục đích trở thành lãnh tụ một phong trào dân chủ lên đến hàng triệu người nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam hiện nay.Không biết giờ cô ta lại định dở thủ đoạn gì nữa đây.

  Trả lờiXóa
 17. Cô ta sẵn sàng đổi trắng thay đen mọi sự để đạt được mục đích trở thành lãnh tụ một phong trào dân chủ lên đến hàng triệu người nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam hiện nay.Không biết giờ cô ta lại định dở thủ đoạn gì nữa đây.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"