“BẦU CỬ TỔNG THỐNG MĨ GIẢ LẬP” TẠI VIỆT NAM - KHỐN NẠN THAY VỚI NHẬN THỨC CỦA MỘT BỘ PHẬN NGƯỜI VIỆT

Giới bợ đít Cc vẫn ngày đêm điên cuồng tuyên truyền nhữngcái đẹp “toàn bích” không gợn vết của Mĩ và phương Tây vào Việt Nam thông qua kênh truyền Internet. Nhưng điều đáng lưu tâm rằng chính điều đó đang khiến cho một bộ phận nhỏ người Việt đang lạc đường về tư duy nhận thức về thực chất của nước Mĩ. Và việc diễn ra một buổi bầu cử giả lập Mĩ diễn ra tại chính đất nước Việt Nam lại đang khiến những con người hết lòng vì đất nước, những cha anh đi trước lại thấy buồn khi thấy một bộ phận con em đi sau đang vướng theo tư duy giả tạo khốn nạn!
Không ai phủ nhận sự phát triển của kinh tế Mĩ, không ai phủ nhận sức mạnh quân sự Mĩ hiện tại trên trường quốc tế này, nhưng lại có khá nhiều người phủ nhận và phản biện khi có ý kiến cho rằng đây là đất nước của tự do, dân chủ và nhân quyền thực sự. Người Việt có thật sự nghiên cứu, tìm hiểu kĩ về thực chất những điều tốt đẹp của Mĩ để rồi ngưỡng mộ, tôn trọng họ hay do loài chụp mũ đang khiến họ lạc đường?
Không một ai có thể quên những gì mà người Mĩ mang lại cho đất nước Việt, cho con người Việt mà đến hiện tại vẫn còn in hằn trên những cơ thể con người. Không ai quên những hòn đảo, bãi đá thuộc chủ quyền Việt được sự bật đèn xanh của Mĩ để người anh bạn hàng xóm tham lam Trung Quốc nhảy vào. Và cũng không ai không hết đau buồn khi xem lại khung cảnh điêu tàn của Trung Đông, Bắc Phi hiện tại dưới bàn tay nhân quyền, tự do của Mĩ nhào nặn. Vậy người Việt đang muốn bầu cử tổng thống Mĩ giả tạo vì điều gì?
Họ nói rằng, sẽ là người này lên sẽ tốt hơn cho đất nước, sẽ tốt hơn cho tình hình căng thẳng tại biển Đông, sẽ tốt hơn cho nước Việt một cách gián tiếp vì sẽ tận dụng được nhiều hơn nên họ quan tâm. Sai lầm, họ cho rằng họ làm như thế vì đất nước thì là quá ngu xuẩn và ngụy biện. Liệu họ có biết những câu chuyện đi đêm giữa các nước lớn mà Mĩ là một nước điển hình; họ biết rằng sau cuộc đi đêm một phần lãnh thổ, một vài quốc gia từ chủ quyền, yên bình biến thành của người khác và bạo loạn. Họ cứ tưởng rằng người này lên tốt hơn người khác vì lợi ích của quốc gia bạn. Xin thưa, đó là sai lầm vì dù kẻ nào lên cũng mang bản chất của giới lãnh đạo Mĩ, cũng vì nước Mĩ vĩ đại mà thôi còn các bạn đang có tư duy hầu chuyện người ta một cách ngu xuẩn và vô ích.
bầu cử
Ảnh: Một bộ phận người Việt đang lạc đường khi tổ chức bầu cử tổng thống Mĩ giả lập cách đây mấy ngày. (Nguồn: Internet)
Còn nhớ, đêm 11 tháng 7 năm 1995 Tổng thống Mĩ - Bil Clintơn tuyên bố: “Việc bình thường hoá quan hệ của chúng ta với Việt Nam không phải là kết thúc nỗ lực của chúng ta. Chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu cho đến khi chúng ta có được những câu trả lời mà chúng ta có thể có… Tôi tin tưởng rằng việc bình thường hoá và tăng cường các cuộc tiếp xúc giữa người Mĩ và người Việt Nam sẽ thúc đẩy sự nghiệp tự do ở Việt Nam như đã từng diễn ra ở Đông Âu và Liên Xô trước đây”. Đó là câu nói thể hiện cái ý chí, âm mưu và ý đồ xuyên suốt của các thế hệ lãnh đạo người Mĩ đối với Việt Nam. Và chúng ta hiện tại cũng không khó hiểu khi chẳng có quốc gia nào trên thế giới ngoài Mĩ chứa chấp một tập đoàn chống Việt Nam một cách kịch liệt như hiện nay.
Nước Mĩ hiện tại là nước chứa chấp tổ chức khủng bố Việt tân có âm mưu khủng bố, bạo loạn đối với Việt Nam; là nước dung túng một nhóm người mượn danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do” để phá hoại và gây bất ổn đối Việt Nam như Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà vũ, Nguyễn Văn Hải… Một quốc gia như thế có xứng đáng để những con người nước Việt thế hệ sau cố noi theo và thực hiện bước “kiến thiết” nước họ ngay trên đất Việt?!
Thiết nghĩ, bầu cử quốc gia nhiều đứa đầu bò cản trở, kẻ chống phá thì coi thường và xé bỏ, viết bậy lên lá phiếu thì không thấy nhóm người nào đứng lên đấu tranh và phê phán trừ cơ quan luật pháp. Cuộc bầu cử quốc gia liên quan trực tiếp đến vận mệnh nước nhà thì không có nhóm nào tổ chức tập dượt và bầu cử theo kiểu mô phỏng. Việc nhà họ chưa giỏi, họ chưa có thái độ quan tâm và cố gắng thì họ ve vãn thêm cái chuyện bầu cử nước khác để làm gì để rồi ngụy biện là lo cho quốc gia. Khốn nạn thay cho những kẻ miệng lưỡi chuyên gào thét vì quốc gia nhưng hóa ra chỉ là những kẻ mang tư duy của những phận nô lệ.
Tôi tôn trọng những người Việt tìm hiểu và cập nhật thông tin quốc tế để soi chiếu, quan tâm đến nước nhà nhưng lại khinh bỉ những kẻ việc nhà chưa tốt nhưng lại mang chuyện bao đồng nhà khác về hành xử trong nhà mình. Một nền bầu cử chỉ dành cho thiểu số, giới lãnh đạo chỉ dành cho cuộc chiến 02 người và vận mệnh bầu cử quyết định bởi 1% dân số quốc gia mà các bạn cũng noi theo và mang về thì đúng thật là khốn nạn! Chưa đủ hiểu biết, chưa rõ về những gì mình làm thì xin đừng mang những thứ độc hại về đầu độc người nhà nhất là khi ngôi nhà đang rất cần đến yên bình, ổn định để phát triển.

Hiểu Minh

27 nhận xét:

 1. Một cuộc bầu cử giả lập, có thể là để giải trí thôi, nhưng đôi khi nó cho thấy sự sính Mĩ quá nặng trong một bộ phận giới trẻ, và thực sự điều đó là đáng báo động và đáng lo ngại hơn bao giờ hết, chúng ta phải nhận ra một điều rằng, người Việt Nam mình cần hơn những người trẻ vì đất nước chứ không nên vô bổ như thế này

  Trả lờiXóa
 2. GIỚI trẻ không nên quá quan trọng tới mức phải tổ chức một cuộc bầu cử như thế này, vì cơ bản các bạn không biết câu chuyện đại cử tri hay cư tri bình thường ở Mĩ, bà Clinton được nhiều phiếu cử tri bình thường như thua về đại cử tri nên vẫn thất bại đấy thôi, bầu tổng thống chủ yếu do đội tinh hoa nước Mĩ bầu thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sai lầm, họ cho rằng họ làm như thế vì đất nước thì là quá ngu xuẩn và ngụy biện. Liệu họ có biết những câu chuyện đi đêm giữa các nước lớn mà Mĩ là một nước điển hình; họ biết rằng sau cuộc đi đêm một phần lãnh thổ, một vài quốc gia từ chủ quyền, yên bình biến thành của người khác và bạo loạn. Họ cứ tưởng rằng người này lên tốt hơn người khác vì lợi ích của quốc gia bạn. Xin thưa, đó là sai lầm vì dù kẻ nào lên cũng mang bản chất của giới lãnh đạo Mĩ, cũng vì nước Mĩ vĩ đại mà thôi còn các bạn đang có tư duy hầu chuyện người ta một cách ngu xuẩn và vô ích.

   Xóa
 3. Thế giới gần như rung chuyển về chiến thắng này, và nhiều người gọi đây là chiến thắng không tưởng bởi như ai cũng đã biết theo truyền thông là các cuộc thăm dò dư luận trước cuộc chiến cuối cùng này là khi nào bà Hillary Clinton cũng đều nhận được sự ủng hộ cao hơn đối thủ của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù rung hay khổng rung chuyển đi nữa thì nói thật ra thì thái độ chứa chấp và hậu thuẫn những kẻ chống đối của giới chóp bu Mĩ vẫn không thay đổi. Chúng ta thấy những kẻ đang mang chuyện nhà người khác về nhà mình làm đã làm cho chúng ta thấy buồn và thất vọng về nhận thức cuẩ người Việt cũng như thái độ của họ khi việc nhà họ chưa hề trọn vẹn lại thừa hơi đi lo chuyện nhà người khác.

   Xóa
 4. Bên cạnh đó là một lối sống, đồi sống rất phức tạp của một tỉ phú, một doanh nhân thành đạt, một ngôi sao truyền hình thực tế với quá nhiều những tai tiếng trong đời tư thậm chí là dung tục.

  Trả lờiXóa
 5. Sau chiến thắng vang dội của Donald Trump, có rất nhiều người đã tỏ rõ sự thất vọng bởi theo họ thì rồi không biết nước Mỹ sẽ đi về đâu với một con người bốc đồng, không có kinh nghiệm chính trường như ông ấy. và rồi thậm chí rất nhiều người đã khóc trước sự thất bại của đối thủ Hillary Clinton.

  Trả lờiXóa
 6. từ chiến thắng này của Donald Trump cho thấy rằng, người dân Mỹ đang thực sự muốn có một sự thay đổi thực sự sau những gì mà người tiền nhiệm Barack Obama đã làm.

  Trả lờiXóa
 7. xét về góc độ bản chất vấn đề thì hiện tại, Donald Trump mới chỉ được xem là doanh nhân thành đạt, một người ciến thắng trong cuộc bầu cử mới nhất chứ chưa được gọi là một Tổng thống thực sự.

  Trả lờiXóa
 8. Nước Mỹ lâu nay vẫn luôn tự hào về một nền dân chủ “đích thực”, nơi có các cuộc bầu cử dân chủ nhất của thế giới. Thế nhưng từ sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua vô tình đã phơi bày lên rất nhiều những vấn đề trong nội tại nước Mỹ, mà một trong những vấn đề đó chính là sự chia rẽ sâu sắc trong lòng nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. Buồn với một cơ số người Việt việc nước nhà họ còn quá thờ ơ và kém cỏi nhưng lại lo chuyện bao đồng bên ngoài để rồi làm cho một bộ phận người thấy họ quá ngu ngơ và khốn nạn. Cuộc bầu cử của Mĩ chỉ là trò chơi của những nhà tài phiệt và có chăng cuộc đua cũng chỉ để làm màu cho giới chính trị Mĩ thêm sôi động mà thôi. Còn người nào lên hay người khác xuống cũng chỉ vì lợi ích nước Mĩ mà thái độ chống phá của họ với VN luôn không thay đổi.

  Trả lờiXóa
 10. Donald Trump đã từng bước chinh phục cử tri trong mùa bầu cử sơ bộ, dần loại bỏ khỏi đường đua những đối thủ là những chính trị gia kỳ cựu, những ứng viên được “chọn mặt gửi vàng” của Đảng Cộng hòa.

  Trả lờiXóa
 11. Nực cười với cuộc đua vao nhà Trắng, cuộc chơi chính trị của những nhà tài phiệt, một nền bầu cử giả tạo và nặc mùi sắp đặt mà người Việt cũng nhìn nhận và tỏ vẻ làm bộ giả lập. Việc nhà còn chưa quan tâm, lơ là và không chú trọng lại đi lo chuyện hà người khác. Đúng là một lũ ngu xuẩn rảnh háng.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi rất đồng tình với ý kiến của người viết bởi việc quan tâm chuyện bàu cử người ta thì được còn mang chuyện bầu cử người ta về nhà mình thì thật là khốn nạn. Dù kẻ nào lên cũng mang bản chất của giới lãnh đạo Mĩ, cũng vì nước Mĩ vĩ đại mà thôi còn các bạn đang có tư duy hầu chuyện người ta một cách ngu xuẩn và vô ích.

  Trả lờiXóa
 13. Rất hay! Cuộc bầu cử quốc gia liên quan trực tiếp đến vận mệnh nước nhà thì không có nhóm nào tổ chức tập dượt và bầu cử theo kiểu mô phỏng. Việc nhà họ chưa giỏi, họ chưa có thái độ quan tâm và cố gắng thì họ ve vãn thêm cái chuyện bầu cử nước khác để làm gì để rồi ngụy biện là lo cho quốc gia. Khốn nạn thay cho những kẻ miệng lưỡi chuyên gào thét vì quốc gia nhưng hóa ra chỉ là những kẻ mang tư duy của những phận nô lệ.

  Trả lờiXóa
 14. Nước Mỹ đúng là có nhiều cái đáng để học tập, nhưng mà cái cách bầu cử có một không hai của họ thì quả thật không nên theo làm gì cả, cứ nhìn cái cuộc bầu cử vừa rồi xem, những gì sảy ra sau nó, có ai muốn điều đó sảy ra ở nước mình không.

  Trả lờiXóa
 15. Tha thu lời rồi, một trò giải trí nhưng vô bổ. Nước Mỹ phát triển, công nhận, nó có nhiều thứ tiến bộ đáng học hỏi. Nhưng mà tổ chức cái trò bầu cử giả lập như thế này thì đúng là hết thuốc rồi. Không biết tư duy của họ để đâu, tư duy của họ để làm gì nữa, khi mà lại nghĩ ra cái trò vô bổ gây hại này.

  Trả lờiXóa
 16. Mấy nhân vật đi bầu cử giả lập ấy làm vậy có mục đích gì chứ, hay là bọn họ mắc chứng hoang tưởng cực đoan. Chứ hành động như vậy đâu có được ghi nhận hay lợi ích gì đâu

  Trả lờiXóa
 17. Người Việt hãy ưu tiền sống theo phong cách Việt, đừng cố gắng chạy theo bất cứ một kẻ nào khác, một quốc gia khác vì có thể phù hợp với họ nhưng chưa hợp với mình

  Trả lờiXóa
 18. Mỹ và Việt Nam khác nhau về thể chế chính trị, dẫn đến việc bầu cử cũng khác nhau chứ không thể rập khuôn kiểu áp dụng chung cho mọi chính thể giống như kiểu Mỹ. Tôi nghĩ rằng những nhà canh tân đất nước đang bị lỗi hệ thống

  Trả lờiXóa
 19. có lẽ các đối tượng rận chủ đang cố để cao văn hóa, chính trị Mỹ và phủ định những thành tựu của chủ nghĩa Xã hội mà Việt Nam cũng như rất nhiều quốc gia khác đã và đang đạt được. Đây có lẽ là điều không thể chấp nhận được trong lối tư duy kiểu mới này

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam cứ tiếp tục áp dụng chế độ bầu cử như củ vì nó được đại toàn dân ủng hộ. Đó cũng là kiểu bầu cử dân chủ, công bằng và văn minh. Thậm chí một số quốc gia tư bản đang bắt đầu nghiên cứu, học tập kiểu bầu cử này

  Trả lờiXóa
 21. Các nhà rận chủ đang like chế độ bầu cử của Mỹ, tâng bốc những giá trị Mỹ nhưng có những mặt trái của chế độ đó họ không biết hoặc không cần quan tâm, họ chỉ quan tâm túi tiền của họ dày hay mỏng mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. Không thể có kiểu bầu cử tổng thống Mĩ áp dụng cho Việt Nam vì Việt Nam làm gì có chế độ tổng thống mà áp dụng, bọn này đúng là vớ vẩn thật, đã dốt lại còn nguy hiểm nữa chứ

  Trả lờiXóa
 23. điều mà tôi nghĩ là Việt Nam vẫn nên giữ vững bản sắc của mình trong tất cả những vấn đề cho đến nay áp dụng vẫn thấy ổn cả, không nên đổi mới làm gì cho mệt mỏi và một vài câu nói của các đối tượng rận chủ không có tác dụng gì cả

  Trả lờiXóa
 24. Một nền bầu cử chỉ dành cho thiểu số, giới lãnh đạo chỉ dành cho cuộc chiến 02 người và vận mệnh bầu cử quyết định bởi 1% dân số quốc gia mà các bạn cũng noi theo và mang về thì đúng thật là khốn nạn! Chưa đủ hiểu biết, chưa rõ về những gì mình làm thì xin đừng mang những thứ độc hại về đầu độc người nhà nhất là khi ngôi nhà đang rất cần đến yên bình, ổn định để phát triển.

  Trả lờiXóa
 25. Chấp gì mấy cái thằng đầu đất này. Chúng chỉ giỏi ngồi trà đá vỉa hè chém gió thành bão thôi, chứ não chúng có nghĩ được gì đâu. Chúng cứ nghĩ rằng, ngày hôm nay chúng có cuộc sống như thế này là tự dưng có, chứ chúng đâu có nghĩ rằng có được cuộc sống như ngày hôm nay là nhờ các thế hệ cha anh đi trước.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"