“HUÂN CHƯƠNG CHƯƠNG KHÁNG CHIẾN” VÀ CÁI NGU CỦA LOÀI BÒ CC

Loài bò chống cộng (Cc) đang rỉ tai nhau về việc vì sao có Huân chương kháng chiến chống Pháp, Huân chương kháng chiến chống Mĩ mà lại không có Huân chương kháng chiến chống Tàu? Nghe đến vấn đề này có khá nhiều người cũng thắc mắc về nó nhưng nếu với những người am hiểu và hiểu biết thì thấy đây là một câu hỏi ngớ ngẩn, thể hiện sự kém hiểu biết về lịch sử, thuật ngữ cũng như bản chất của Huân chương kháng chiến. Vậy vì sao không có Huân chương kháng chiến chống tàu? Tác giả xin phép được giải thích như sau:
Đầu tiên chúng ta phải hiểu về hai vấn đề, đó nguồn gốc ra đời của Huân chương kháng chiến và sự khác biệt giữa kháng chiến và chiến tranh. Huân chương Kháng chiến là một loại huân chương của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (VNDCCH) đặt ra lần đầu theo Sắc lệnh số 216/SL ngày 20/8/1948 của Chủ tịch nước VNDCCH. Huân chương kháng chiến để tặng cho tập thể, gia đình, tặng hoặc truy tặng cho cá nhân (kể cả tập thể và cá nhân nước ngoài) có công lao, thành tích trong Kháng chiến chống Pháp (1946-1954) và Kháng chiến chống Mỹ (1954-1975).
Về kháng chiến, đây là thuật ngữ dùng để chỉ hành động của một quốc gia, dân tộc đứng lên chống lại và đánh đuổi những thế lực ngoại xâm đang tồn tại, đặt bộ máy thống trị trên lãnh thổ quốc gia, dân tộc đó. Xét theo lịch sử thì chúng ta thấy rằng,Pháp và Mĩ chính là hai thực thể xâm lược và đặt ách đô hộ, cai trị nước ta trong một thời gian dài. Thuật ngữ kháng chiến, kiến quốc được áp dụng từ sau ngày 02/09/1945 khi đất nước đã giành độc lập có chính thể, nhà nước riêng. Do đó, việc Huân chương kháng chiến chống Pháp và Mĩ cũng được xác lập và ra đời để phù hợp với công lao của những người có công với đất nước, quốc gia và dân tộc.
huân chương kháng chiến
Ảnh: Luận điệu tuyên truyền ngờ nghệch và ngu dốt của loài Cc về Huân chương kháng chiến. (Nguồn: Cắt từ facebook)
Về cuộc đối đầu với Trung  Quốc năm 1979, đây là cuộc chiến tranh giải quyết tranh chấp, xung đột giữa hai quốc gia độc lập cụ thể, do vậy về bản chất đây không được gọi là cuộc kháng chiến. Nó mang hàm nghĩa chiến tranh, đối đầu trực tiếp giữa hai quốc gia được nguyên vẹn về lãnh thổ, chủ quyền. Do vậy, luận điệu đòi Huân chương kháng chiến với Tàu hay Trung Quốc là một sai lầm hay là một sự thiếu hiểu biết trầm trọng. Theo lịch sử, đất nước ta còn có sự tồn tại của phát xít Nhật, quân đội Hàn Quốc, Thái Lan trong cùng thời kì lịch sử với Pháp và Mĩ nhưng cũng không được gọi là kháng chiến chống Nhật, Hàn hay Thái bởi đây là chủ thể xâm lược tạm thời, chưa xác lập yêu tố bộ máy cai trị thời gian lâu dài.
Việc đòi luận điệu Huân chương chống Tàu là một luận điệu thể hiện sự ngu dốt, thiếu hiểu biết đối với loài bò Cc khi cả vấn đề lịch sử, thuật ngữ chúng đều không hiểu và mù tịt về nó. Huân chương kháng chiến có thời hạn của nó, với Huân chương kháng chiến chống Pháp có thời hạn từ (1946-1954) còn Huân chương kháng chiến chống Mĩ là từ 20/7/1954 đến ngày 30/4/1975. Huân chương kháng chiến gắn với quá trình kháng chiến kiến quốc của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đối với thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Còn với Trung Quốc (Tàu) thì là cuộc chiến tranh giữa hai quốc gia nguyên vẹn về mọi mặt và nếu có thì chỉ có huân chương Bảo vệ Tổ quốc chứ không được phong tặng Huân chương kháng chiến. Và theo Luật Thi đua - Khen thưởng (2003) thì Huân chương Kháng chiến không còn nằm trong thang bậc khen thưởng của Nhà nước Việt Nam hiện hành.
Hiện nay, với cái đầu ngu dốt của mình, loài Cc không ngừng dùng mọi thủ đoạn cũng như các luận điệu bịp bợm để đầu độc nhận thức của người dân với vấn đề lịch sử, với chính quyền hiện tại. Chúng lợi dụng những vấn đề nhức nhối trong nước, những tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc hiện tại để ngoáy nòng vào đó mà chống phá và cản trở niềm tin của nhân dân ta với đất nước và chính quyền. Và luận điệu “Huân chương kháng chiến chống Tàu” chính là một trong những luận điệu chúng đang cố tình khai thác để đầu độc, hướng lái nhận thức của người dân với Đảng và Nhà nước đối với Trung Quốc. Qua đó, chúng ngầm ám chỉ sự e sợ, hèn nhát của Đảng và Nhà nước ta đối với quốc gia này mà không dám thể hiện những hành động mãnh liệt.
Một lần nữa chúng ta thấy được những luận điệu đầu độc nhận thức ngu muội nhưng nguy hiểm của loài Cc với nhận thức của người dân với chế độ hiện tại. Vấn đề này đang đặt ra yêu cầu giới truyền thông cũng như những cơ quan có thẩm quyền cần giải đáp những thắc mắc ngay về những vấn đề mang tính lịch sử và lợi ích. Mọi luận điệu tuyên truyền giả dối của những kẻ xấu sẽ không có tác dụng khi vai trò của cơ quan truyền thông định hướng và giải đáp tốt những khúc mắc của dư luận.
Hiểu Minh


18 nhận xét:

 1. Câu chuyện này rõ ràng không phải lần đầu tiên được nhắc tới, nhưng mà những quy định của pháp luật, nhưng yêu cầu khi nhận huân chương thì các nhà dân chủ cuội có chịu đọc đâu, chúng cứ thích thể hiện, thích ý kiến nhưng mà chẳng biết là mình đang ý kiến vì cái gì và được cái gì, chúng chẳng hiểu cái gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng thấy là cứ nói và tuyên truyền thôi chứ thật ra chũng cũng chẳng biết về vấn đề này được quy định như thế nào và thuật ngữ liên quan đến nó. Một điều nữa là vấn đề này dù đã xuất hiện nhiều những cũng chưa thấy bài viết nào để đánh lại luận điệu đòi hỏi ngu xuẩn đó. Nhiều khi những vấn đề tưởng như đơn giản nhưng cần được chúng ta làm rõ bởi nó có sức tác động rộng và nguy hiểm tới nhận thức của người dân.

   Xóa
 2. Bản chất là cuộc đấu tranh chống lại sự bành trướng của Trung Quốc năm 1979 không hề là cuộc kháng chiến thì làm sao lại gọi là huân chương kháng chiến. Có chăng nếu có công lao đối với cuộc chiến đấu này chỉ là huân chương bảo vệ Tổ quốc hoặc người có công với đất nước mà thôi. Đúng là những luận điệu đòi hỏi nặc mùi ngu của loài Cc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế bận, cho nên việc yêu cầu huân chương kháng chiến đối với Trung Quốc là một đòi hỏi ngủ xuẩn và thể hiện sự thiếu hiểu biết của loài chống đối. Khi một vấn đề đã được thể hiện rõ qua thuật ngữ nhưng chúng không chịu hiểu và cố tình tuyên truyền thì chúng lại càng thể hiện cái ngu và sự bất lực trong con đường chống đối của chúng đối với nhà nước ta .

   Xóa
 3. Huân chương kháng chiến có thời hạn của nó gắn với những đối tượng là kẻ thù được xác lập theo nó. Còn với Trung Quốc thì không bao giờ có huân chương kháng chiến được xét theo những góc độ mà tác giả bài viết đã nêu ra. Nói ra như thế mới thấy được cái ngu của loài chống cộng và đây cũng là một nguồn quan trọng để vả mõm những kẻ muốn dùng luận điệu này để tuyên truyền và xuyên tạc mọi điều đối với nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là vấn đề mà loài chống đối nêu ra trong thời gian gần đây mà cũng chưa có một bài viêt nào phản biện lại vấn đề này. Đây là bài viết khá đầy đủ về nội dung cũng như đủ sức thuyết phục người đọc có sự nhìn nhận về vấn đề này. Bản chất tên gọi cuộc chiến với Pháp và Mĩ là khác so với TQ cho nên huân chương theo nó cũng không thể giống nhau. Đó là điều chúng ta cần nhìn nhận một cách cơ bản.

  Trả lờiXóa
 5. Nghe chừng là một luận điệu đòi hỏi của loài chống đối là ngu dốt nhưng thật sự khó giải thích vấn đề này. và việc tác giả bài viết đưa ra được những điểm giải thích như thế này quả thực là không dễ dàng bởi đây đều là những lời giải thích đúng căn cứ và hoàn toàn chính xác cả về mặt pháp luật và thuật ngữ của vấn đề đề cập tới. Tôi tán thành với ý kiến giải thích qua bài viết này của người viết!

  Trả lờiXóa
 6. Việc đòi luận điệu Huân chương chống Tàu là một luận điệu thể hiện sự ngu dốt, thiếu hiểu biết đối với loài bò Cc khi cả vấn đề lịch sử, thuật ngữ chúng đều không hiểu và mù tịt về nó

  Trả lờiXóa
 7. Một lần nữa chúng ta thấy được những luận điệu đầu độc nhận thức ngu muội nhưng nguy hiểm của loài Cc với nhận thức của người dân với chế độ hiện tại. Vấn đề này đang đặt ra yêu cầu giới truyền thông cũng như những cơ quan có thẩm quyền cần giải đáp những thắc mắc ngay về những vấn đề mang tính lịch sử và lợi ích. Mọi luận điệu tuyên truyền giả dối của những kẻ xấu sẽ không có tác dụng khi vai trò của cơ quan truyền thông định hướng và giải đáp tốt những khúc mắc của dư luận.

  Trả lờiXóa
 8. Về cuộc đối đầu với Trung Quốc năm 1979, đây là cuộc chiến tranh giải quyết tranh chấp, xung đột giữa hai quốc gia độc lập cụ thể, do vậy về bản chất đây không được gọi là cuộc kháng chiến. Nó mang hàm nghĩa chiến tranh, đối đầu trực tiếp giữa hai quốc gia được nguyên vẹn về lãnh thổ, chủ quyền. Do vậy, luận điệu đòi Huân chương kháng chiến với Tàu hay Trung Quốc là một sai lầm hay là một sự thiếu hiểu biết trầm trọng. Theo lịch sử, đất nước ta còn có sự tồn tại của phát xít Nhật, quân đội Hàn Quốc, Thái Lan trong cùng thời kì lịch sử với Pháp và Mĩ nhưng cũng không được gọi là kháng chiến chống Nhật, Hàn hay Thái bởi đây là chủ thể xâm lược tạm thời, chưa xác lập yêu tố bộ máy cai trị thời gian lâu dài.

  Trả lờiXóa
 9. Với cái đầu ngu dốt của mình, loài Chống cộng không ngừng dùng mọi thủ đoạn cũng như các luận điệu bịp bợm để đầu độc nhận thức của người dân với vấn đề lịch sử, với chính quyền hiện tại. Chúng lợi dụng những vấn đề nhức nhối trong nước, những tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc hiện tại để ngoáy nòng vào đó mà chống phá và cản trở niềm tin của nhân dân ta với đất nước và chính quyền. Và luận điệu “Huân chương kháng chiến chống Tàu” chính là một trong những luận điệu chúng đang cố tình khai thác để đầu độc, hướng lái nhận thức của người dân với Đảng và Nhà nước đối với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Huân chương kháng chiến là phần thưởng cao quý của đảng và Nhà nước Việt Nam dành cho cho những cá nhân và tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống pháp và chống Mỹ, ngoài ra không ban hành huân chương nữa

  Trả lờiXóa
 11. chưa và sẽ không bao giờ có chuyện có huân chương kháng chiến chống Trung Quốc vì thực ra Việt Nam chưa bao giờ coi chiến tranh biến giới là chiến tranh mà chỉ là xung đột biên giới mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Không có lý nào mà ngay cả những chuyện củ chuối như thế này mà bọn rận chủ cũng nghĩ ra được, thật là tài tình, nhưng thể hiện sự khốn nạn của chúng

  Trả lờiXóa
 13. Không nên gợi lại quá khứ đau thương mà nên hướng đến một tương lai phát triển, có những câu chuyện nên để nó được ngủ yên, vĩnh viễn ngủ yên, hãy lo cho tương lai đất nước và thế hệ mai sau

  Trả lờiXóa
 14. Có thể các nhà rận chủ không thích Trung Quốc vì ăn cây nào phải rào cây ấy, điều đó cũng dễ hiểu nhưng nên chọn vấn đề mà xuyên tạc, không nên tiếp tục diễn trò huân huy chương này, nó buồn cười và kệch cỡm lắm

  Trả lờiXóa
 15. Không bao giờ có thêm huân huy chương cho bất cứ một chiến nào nữa, thế giới chỉ có hợp tacsm đối thoại thay cho đối đầu. vì vậy, đừng nên có những tư tưởng ly khai, chia rẽ như vừa rồi đều là tư tưởng ích kỉ, hẹp hòi và phiến diện

  Trả lờiXóa
 16. Đôi khi phải tự biết mình là ai, tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng cũng phải hợp logic của nó. chúng ta trải qua hai cuộc chiến trường kỳ chống pháp và Mỹ còn chiến tranh biên giới kết thúc nhanh thế thì làm sao sánh với hai cuộc kháng chiến trường kỳ kia được

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"