THỰC HƯ CHUYỆN LM ĐẶNG HỮU NAM ĐÁNH HỌC SINH TRUNG HỌC?

Thực sự khi đọc những thông tin ở một số trang facebook, người viết bài cứ ngỡ rằng là thông tin lá cải. Song, khi quá nhiều facer chia sẻ và bình luận về những thông tin trên, sau khi tìm kiếm và kiểm chứng thông tin kèm hình ảnh từ các facer “hot”, mới ngã ngựa ra rằng, có một vị chủ chăn ra tay với một em học sinh đang học cấp 2! Người đó không phải ai khác, chính là Lm Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An).
Trên fb Trần Hạnh (link: https://www.facebook.com/constan.tan.75), câu chuyện được tóm tắt như sau:
Vào khoảng 10h45p trưa 12/11/2016, Lm Đặng Hữu Nam đi xe ô tô theo hướng từ giáo xứ Phú Yên lên Ngã tư Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Khi qua cổng UBND xã An Hoà đúng lúc học sinh trường THCS tan trường, đường rất đông người, lúc này có 02 em học sinh đạp xe về cùng chiều với xe ô tô của LM Nam. Khi 02 em đi qua xe ô tô chở Lm, chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì LM Nam hạ kính ô tô xuống và gằn giọng nói to: “Bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”.
Lm Đặng Hữu Nam
Ảnh: Những thương tích mà Lm Nam và đám giáo dân của mình đã gây ra trên cơ thể người đàn ông trung niên (Nguồn: FB Trần Hạnh)
Và ông ta đã xuống xe, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em. Thật may cho các em; lúc này đứng bên đường có một người trung niên chứng kiến sự việc, vào can ngăn vì không thể chứng kiến cảnh một người lớn tuổi (kể cả là một vị linh mục hay bất cử ai) lại có hành xử thô bạo với trẻ em như vậy được. LM Nam không chịu dừng lại ở đó, vẫn tiếp tục cãi cố, mà đáng lẽ ra nên ôn hòa nge người kia giải thích. Nhưng không, với bản tính hung hăng sẵn có, vị linh mục này tiếp tục gọi điện cho giáo dân xứ Phú Yên kéo lên để hỗ trợ. Đoàn người hung hăng hiếu chiến mang theo típ nước bằng sắt, gậy đến tìm đuổi đánh bằng được người trung niên kia vì cho rằng có lời nói qua lại với Cha Nam” . Không chỉ dừng lại, LM Nam còn huy động thêm khoảng 200 giáo dân cùng kéo lên tìm người trung niên kia để đánh. Hậu quả người trung niên bị đánh phải nhập viện cấp cứu với nhiều thương tích chí mạng ở vùng đầu, trên gò má và cánh tay”.
Thông tin trên đã khiến dư luận bàng hoàng, rúng động. Bởi, trên cương vị một chủ chăn, đứng trước giáo dân của mình, thay mặt Thiên Chúa để rao giảng những điều hay, lẽ phải thì lại có hành động côn đồ, vô giáo dục như vậy.
Nếu Lm Đặng Hữu Nam chỉ dừng lại việc quát nạt và đánh mỗi em học sinh vì em này đi xe (nếu có va quệt, làm hư hỏng xe ô tô đắt tiền) của Lm Nam thì dư luận còn có thể tự giải thích rằng, do phút nóng nảy, xót của nên đã có hành động thiếu tự chủ như vậy. Tuy nhiên, chưa dừng ở đấy, vị chủ chăn này còn máu ăn thua với một bác trung niên (người đàn ông đầu tiên thấy hành vi côn đồ “dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em” của Lm Nam đối với em học sinh nên đã đứng ra can ngăn, nói lí lẽ phải trái với Lm Nam) khi huy động đám đông giáo dân tới vây đánh người đàn ông này. Thậm chí, đám đông giáo dân mà Lm Nam huy động tới còn chủ động đem theo “típ nước bằng sắt, gậy” với vẻ mặt hung hăng, hiếu chiến, đám người này tìm bằng được và đuổi đánh người đàn ông trung niên kia.
Điều đáng nói, đám giáo dân này cũng cực đoan như vị chủ chăn của mình khi chỉ biết đánh người đàn ông trung niên chỉ với một lý do rằng “có lời nói qua lại với cha Nam”. Dưới sự kích động của Lm Nam, nên đám giáo dân này đã đánh người đàn ông trung niên đến nỗi phải nhập viện cấp cứu với nhiều thương tích nặng ở vùng đầu, trên gò má và cánh tay.
Lâu nay, những thông tin về một Lm Đặng Hữu Nam tự kiêu, cao ngạo, luôn tìm các kẽ hở để lách luật, cực đoan không còn quá xa lạ gì đối với dư luận. Với bản tính như vậy nên trong khi vị chủ chăn này có những hành vi côn đồ với em học sinh mà người đàn ông trung niên đứng ra can ngăn và phân trần, giải thích đã chạm vào lòng tự ái của Lm Nam. Bởi lẽ, vị chủ chăn này luôn tự cho mình là nhất, là kẻ đi rao giảng cho người khác nghe chứ không bao giờ nghe người khác phân giải. Hành động can ngăn và phân giải của người đàn ông trung niên đã chạm vào lòng tự ái, làm mất sĩ diện của Lm Nam trước đám đông người dân hiếu kỳ đứng lại xem. Vì lòng nhỏ nhen, tính sĩ diện hão nên bất chấp tất cả, kể cả danh xưng Lm mà mình đang khoác trên người, Lm Nam đã có những hành vi côn đồ như trên.
Vị chủ chăn này khôn ngoan khi không chỉ dừng lại ở bản thân trực tiếp có hành vi côn đồ với em học sinh mà còn huy động đám con chiên của mình tới giúp. Với tính lọc lõi của mình, Lm Nam hiểu rằng, hành vi côn đồ của mình có thể sẽ bị pháp luật xử lý nên đã huy động đám đông giáo dân tới để làm bia đỡ đạn, lực lượng đứng ra để bảo vệ mình, để lách luật. Một vị Lm mà vì tính sĩ diện hão, lòng tự ái và bản tính kiêu ngạo, có những hành vi côn đồ, hiếu chiến, coi thường pháp luật.
Thiết nghĩ, với những hành vi coi thường pháp luật trước đó cùng với hành vi côn đồ, hiếu chiến đối với em học sinh và người đàn ông trung niên trong sự việc trên của Lm Đặng Hữu Nam, chính quyền tỉnh Nghệ An nên có những biện pháp, động thái xử lý kịp thời. Bởi, nếu cứ tiếp tục nhân nhượng với những hành vi như thế này thì đồng nghĩa với việc gián tiếp để cho những cái xấu, cái ác diễn ra trong xã hội. Đặc biệt, đây lại là một vị Linh mục, đứng đầu một giáo họ, là người thay mặt Thiên Chúa đứng rao giảng về đức tin, về lẽ đạo, đời mà lại có những hành vi côn đồ như vậy đã “góp phần” làm hoen ố hình ảnh của Giáo hội, làm dư luận mất lòng tin về những người theo Đạo.
TRÙNG DƯƠNG


51 nhận xét:

 1. Với những hành vi coi thường pháp luật trước đó cùng với hành vi côn đồ, hiếu chiến đối với em học sinh và người đàn ông trung niên trong sự việc trên của Lm Đặng Hữu Nam, chính quyền tỉnh Nghệ An nên có những biện pháp, động thái xử lý kịp thời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi không giám so sánh sự việc những ngày qua đang diễn ra ở Phú Yên với bữa tiệc ly cuối cùng của Chúa Giêsu với 12 thánh tông đồ. Nhưng chúng tôi cũng nghi ngờ biết đâu cha Nam lại trở thành Giu-đa của buổi tiệc ly đó. Bởi vì Chúa Giêsu mặc khải rằng cái chết của Ngài không là điều ngạc nhiên. Ngài biết Ngài sẽ chết để công cuộc cứu độ nên trọn và Ơn Cứu Độ không uổng phí.

   Xóa
 2. Cơ quan điều tra cần nhanh chóng vào cuộc xác minh thông tin này và nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì phải đưa tên này ra pháp luật xử lý chứ không thể để như thế này được

  Trả lờiXóa
 3. tên linh mục dởm Nam này toàn làm những việc hại dân, hại nước thế mà vẫn cứ đang yên, đang lành được, thật là kỳ lạ cho hắn ta. Điều này thật là buồn cười không tưởng tượng được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người phản bội phải chịu trách nhiệm với Thiên Chúa về sự phản bội của mình. Thiên Chúa không bao giờ bị lừa vì hành động của Giu-đa. Thiên Chúa luôn ở đó, dù tội lỗi có bí mật thế nào rồi cũng bị phát hiện. Bà con chúng ta hãy xâu chuỗi các sự việc và lời nói, việc làm của Cha Nam sẽ thấy sứ vụ của một linh mục đâu có phải vậy ?

   Xóa
 4. tôi nghĩ sau sự việc này đồng bào giáo dân cần phải lên án cha không có tư cách làm cha này và đừng tiếp tục giúp sức cho hắn ta nữa, xin hãy dũng cảm lên để đối mặt với tất cả những giáo lý và thần quyền biến tướng

  Trả lờiXóa
 5. Hành động này của linh mục Nam đã mất điểm, mất niềm tin ngay từ trong quần chúng nhân dân, đã tạo ra một sự căm ghét và đấu tranh muốn tẩy chay hắn ra khỏi giáo hội mà tôi nghĩ thế này cũng đúng và hợp lý thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa cha Nam, chúng con biết hiện tại cha đang chồng chất ngổn ngang nhiều suy nghĩ, có khi mâu thuẫn và hời hợt như người ta móc đầy áo đủ loại trên một cái móc áo. Cha hãy bắt đầu cởi bỏ những gì không xứng đáng với một linh mục và chỉ giữ lại thực chất cái gì của linh mục, được truyền thống giới thiệu bắt đầu từ Chúa Giêsu.

   Xóa
 6. Không xứng đáng là cha đâu khi lại đi đánh trẻ con, chúa có dạy linh mục đi gây sự với trẻ con và đánh người vô cớ không. Lại còn có tư duy căm thù họ, huy động lực lượng đến để trả thù. Thật là trơ trẽn và xấu xa

  Trả lờiXóa
 7. Thân nhân những người bị linh mục Nam đánh cần nhanh chóng làm đơn tố cáo lên cơ quan công an để xem xét trách nhiệm, không được sợ linh mục này trả thù, nếu chúng ta không xử lý triệt để việc này thì còn nhiều người phải khổ vì tên này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì đoàn chiên, cha hãy làm những phận sự chính yếu của linh mục là rao giảng Tin mừng, cử hành các Bí tích và dẫn dắt đoàn chiên Chúa giao phó. Lúc đó cha mới là người quy tụ mọi người trong Đức Kitô, xây dựng cộng đồng, mở rộng cộng đồng ấy và liên kết với mọi cộng đồng trên thế giới, nói cách khác, đào tạo và làm tăng trưởng Thân Thể Chúa Kitô.

   Xóa
 8. Không bao giờ có chuyện các đối tượng thực hiện được hành vi phạm tội mà không bị pháp luật trừng trị, đây có lẽ là những chuyện ngược đời nhất từ trước đến nay. Linh mục Nam cũng chỉ là công dân Việt Nam mà thôi, đừng cho mình quyền được làm những điều đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong đời sống xã hội, với người lương cũng như giáo, chúng ta có ngay thẳng trong lời nói, trong phong cách, trong lối đối xử, cách ăn uống, nhất nhất phải ý tứ cẩn thận, vì qua đời sống của linh mục, người ta phải nhận ra dáng dấp của Chúa Giêsu Cứu Thế?

   Xóa
  2. Hình ảnh một linh mục như ông Nam thực sự khiến cho nhưng người khác cảm thấy ức chế và khó chịu, tôi thực sự không hiểu nôi ông Nam lại là một con người không có tâm như thế, không đưa con chiên đi đúng đường thì chớ lại còn bày trò hèn, kế bẩn nữa

   Xóa
 9. Linh mục Nam đã hạ kính xe ô tô, dọa nạt, chửi bới và yêu cầu em Nguyễn Văn Lực đứng lại, sau đó Linh mục Nam xuống xe túm cổ áo và dùng tay tát, đánh liên tiếp vào mặt, đầu của em (trên xe ô tô của Linh mục Nam còn có 02 người đi cùng, 01 nam và 01 nữ).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo Đức giáo hoàng Bênêđitô XVI, sự phân biệt giữa Nhà Nước và Giáo Hội như thế là thành phần trong cấu trúc nền tảng của Kitô giáo. Giáo Hội tôn trọng và nhìn nhận sự phân biệt và tự trị này, coi đó là tiến bộ lớn của nhân loại và là điều kiện nền tảng cho sự tự do của Giáo Hội cũng như cho việc Giáo Hội chu toàn sứ mạng cứu độ phổ quát giữa các dân tộc.

   Xóa
  2. Ông Nam quá xem thường pháp luật và quan trọng hơn là ông quá nghĩ mình là người lớn nên không tôn trọng người khác, và không tôn trọng những con chiên của mình, đồng thời ông cũng thích thể hiện khi công khai chống lại chính quyền một cách ngoan cố như thế

   Xóa
 10. Người công giáo thực sự bị sốc bởi những hành động của cha Nam, bởi vì linh mục là hiện thân của Đức Kitô, làm đầu của Nhiệm Thể Người là Hội Thánh, kéo dài sự nghiệp Chúa Giêsu ở trần gian để điều hành Dân Chúa, thánh hóa và rao giảng Tin mừng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tiêu chuẩn được đưa ra cho các linh mục xưa nay là: Thánh thiện, nhiệt thành, trở nên muối đất đèn đời, hoàn toàn quên mình trong sứ vụ, nêu gương nhân đức, chăm lo cho con chiên cả tinh thần lẫn vật chất. Muốn đạt được những tiêu chuẩn ấy, linh mục cần phải tự huấn luyện mình quảng đại, nhiệt thành, nội tâm sâu sắc, sống giản dị, phục vụ tận tình, sẵn sàng đối thoại không định kiến.

   Xóa
  2. Khi bản chất được phơi bay thì liệu đặng hữu Nam có còn che dấu được bản chất của mình nữa không
   Chứ tôi thì không bao giờ tin tưởng con người này nữa, con người xảo trá, khôn hơn người và sẵn sàng lợi dụng long tin tôn giáo để kiếm hời

   Xóa
  3. Qúa rõ ràng rồi, giờ thì có nên tin tưởng ông Nam hay không nữa thì các bạn có thể quá rõ rồi,
   Một người yêu nước không thể có những ứng xử như thế này được đâu, và quan trọng hơn là một người không có tầm thì cũng nên xây cái tâm trước khi làm việc lớn

   Xóa
 11. Trước khi xảy ra sự việc như thế này, tôi đã thấy ông Linh mục Đặng Hữu Nam này vốn đã lưu manh rồi, cũng thuộc hạng chẳng tốt đẹp gì rồi. Nhưng không ngờ cái độ lưu manh của hắn ta lại đến mức độ như thê này. Trước chỉ thấy ông ta lợi dụng cái chức linh mục của hăn để mà ép buộc giáo dân làm theo lời hắn, làm những việc sai trái. Giờ thì nó biểu hiện thành hành động cụ thể rồi, không thể chấp nhận một linh mục có những hành động lưu manh như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thú thật là bà con công giáo chúng tôi tại giáo xứ Phú Yên nào có được yên ổn làm ăn từ khi cha Nam về giáo xứ đến nay. Nhưng vì đức vâng lời mà chúng tôi không giám cãi một tiếng.

   Xóa
  2. Khi phải chứng kiến và trực tiếp tham gia vào nhiều vụ việc mà cha Nam phát động, chúng tôi băn khoăn lắm, chúng tôi phải làm gì đây? Cha Nam đưa nước chúa về cho Phú Yên như thế này sao?

   Xóa
  3. chúng con những người công giáo xin cha Nam hãy nhìn lại sự việc cha đang làm. Đã đến lúc người công giáo rồi cũng nhận ra đâu là Thiên Chúa tình yêu và đâu là quỷ dữ să-tăng. Chúng con cũng chia sẻ với cha đúng như lời Cha Chevrier đã nói: “Linh mục là người bị ăn”. Bị ăn, thế tất phải hao mòn thân xác và tinh thần

   Xóa
 12. “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” câu hát của Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ khi mấy ngày nay liên tục phải chứng kiến nhiều sự việc mà Linh mục Đặng Hữu Nam, chủ chăn “nhân lành” của dân chúa đã gây ra với mọi người xung quanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà Nước cung cấp khung pháp lý thích đáng để điều hoà các mối quan hệ của mình với xã hội dân sự theo nguyên tắc bổ trợ, điều này chắc cha biết rõ hơn chúng con. Theo đó, có thể nói giữa Giáo Hội và Chính quyền dân sự là tương quan, trong đó cả hai bên tôn trọng nhau, đồng thời hợp tác với nhau nhằm phục vụ con người một cách tốt đẹp nhất.

   Xóa
 13. Người công giáo chúng tôi lấy làm lạ là không hiểu tại sao cha Nam lại làm như vậy, khi đường đường chính chính cha là một vị linh mục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi không thể mỗi ngày lại cứ tiếp tục nghe những cuộc điện thoại theo kiểu: “Cha bị người ta chặn xe, cha bị người ta đánh...” để rồi kéo nhau đi với giáo mác, gậy gộc, tuýt sắt..., lao vào ẩu đả với đồng loại của mình, những người hàng xóm, những người cùng đầu đen, máu đỏ, khi tối lửa tắt đèn có nhau.

   Xóa
 14. Hẳn cha còn nhớ lời vâng phục và ưng thuận khi Đức Giám mục đọc những điều sau đây khi cha chịu chức linh mục:

  - “Con quý mến, con có muốn trở thành linh mục, cộng tác viên của Giám mục trong chức linh mục, để phục vụ và dẫn dắt Dân Chúa dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần không?”

  - “Con có muốn trung thành chu toàn tác vụ Lời Chúa, nghĩa là rao giảng Tin mừng và trình bày giáo lý Đức Tin công giáo theo truyền thống của Hội Thánh để ngợi khen Thiên Chúa và thánh hóa Dân Kitô giáo không?”

  - “Con có muốn mỗi ngày kết hiệp với Linh Mục Thượng Phẩm là Chúa Kitô, Đấng tận hiến mình cho Cha Người và với Người, thánh hiến con cho Thiên Chúa để cứu rỗi loài người không ?”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng theo Công đồng Vaticanô II Giáo Hội không can thiệp vào các vấn đề kỹ thuật, cũng không đề xuất hay thiết lập những hệ thống hoặc những mô hình tổ chức xã hội. Đó không phải là sứ mạng mà Đức Kitô muốn trao cho giáo Hội.

   Xóa
 15. Người công giáo thực sự bị sốc bởi những hành động của cha Nam, bởi vì linh mục là hiện thân của Đức Kitô, làm đầu của Nhiệm Thể Người là Hội Thánh, kéo dài sự nghiệp Chúa Giêsu ở trần gian để điều hành Dân Chúa, thánh hóa và rao giảng Tin mừng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. làm linh mục, cha Nam có bổn phận chuyển tải những lời dạy của Đức Giêsu cho những hoàn cảnh mới, cho những hoàn cảnh chính trị hiện nay. Giáo hội hằng hiện tại hoá những lời giáo huấn của Tin Mừng cơ mà.

   Xóa
 16. Nếu thánh Phaolô đã nhận xét về mình trong câu bất hủ: “Nay tôi sống, nhưng không còn là tôi, mà Chúa Kitô sống trong tôi”, thì ít ra linh mục Nam cũng phải có những lời nói và việc làm để có thể nói lên: “Nay tôi nói và làm, nhưng không còn là tôi, mà Chúa Kitô nói và làm qua tôi" chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thánh Phaolô đã khuyên nhủ các tín hữu Rôma với tâm tình này:“Cần phải phục tùng các chính quyền, không những vì sợ bị phạt, mà còn vì lương tâm.” (Rm 13, 5). Giống Đức Giêsu, thánh Phaolô tôn trọng những quyền hành được thiết định. Ấy vậy mà cha Nam có phục tùng ai đâu, có tôn trọng những quyền hành được thiết định đâu?

   Xóa
 17. Đã đến lúc người công giáo chúng tôi cũng phải đặt câu hỏi lớn, vậy cha Nam thực sự là ai? Việc cha đang làm là với mục đích gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta hãy cùng tĩnh tâm nhìn lại một chút, từ khi cha Nam về Phú Yên đến nay, cuộc sống của chúng ta bị đảo lộn như thế nào?

   Xóa
 18. Cha Nam có nhớ rằng, Giáo Hội chỉ đặt mình trong dòng chảy tự nhiên của truyền thống Kitô giáo và là đòi hỏi nội tại trong chính sứ mạng loan báo Tin Mừng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Với những việc cha đang làm cho thấy, cha tự cho mình có một quyền bính riêng, như thể bầu trời này là của riêng cha vậy. Giáo Hội tôn trọng quyền bính hợp pháp và chính đáng của Nhà Nước. Sự tôn trọng này phát xuất từ sự nhìn nhận tính độc lập chính đáng của những thực tại trần thế như Công đồng Vaticanô II minh định như vậy mà cha.

  Trả lờiXóa
 20. Ơ hay. Thế linh mục thì thích đánh ai thì đánh à? Tổng bí thư nước này còn ko có quyền làm thế nhé. Lão Nam đã đi quá giới hạn rồi đấy. Đề nghị gia đình nạn nhân làm đơn kiện lão này. Đừng để con quỷ này lừa đảo các tín đồ thêm nữa. Gã Nam này đang ảo tưởng về sức mạnh của mình và nghĩ rằng sẽ lừa dối được các giáo dân lâu dài đấy. Mong muốn chính quyền thu thập chứng cứ để có thể xử lý tên này. Tránh để nó làm hại nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Dặng HỮu Nam nếu là một con người bình thường thì đã không có quyền đánh hai em học sinh trung học cơ sở như thế, huống hồ gì mình thân mang trọng trách

  Trả lờiXóa
 22. Chừng nào còn nằm ngơ thì đó là thời điểm cái ác đang tồn tại, đang cân lắm sự đấu tranh của mọi người để loại bỏ Linh mục Nam khỏi chức vụ hiện tại và về lâu dài thì cần xử lý trước pháp luật đối với hắn

  Trả lờiXóa
 23. Các cơ quan thông tin đại chúng cần khẩn trương tuyên truyền sự việc này ngay để mọi người hiểu rõ con người linh mục Nam không cho tên này có đường tiếp tục phạm tội nữa

  Trả lờiXóa
 24. tôi nghĩ qua sự việc lần này nếu chúng ta không có hình thức xử lý đối với linh mục Nam thì tên này sẽ được nước không coi ai ra gì và nghĩ rằng bản thân mình có sức mạnh vạn năng có thể làm được tất cả mọi việc hắn muốn

  Trả lờiXóa
 25. Điều khiến tôi bức xúc nhất đó là linh mục Nam sai nhưng bà con giáo dân vẫn ủng hộ hắn thực hiện hành vi phạm tội thì không hiểu như thế nào còn đe dọa cuộc sống của nạn nhân nữa chứ, thật là ohi lý hết sức

  Trả lờiXóa
 26. Một người cha phải yêu dân như con chứ sao lại có chuyện đánh dân như thế mà dân đây lại là hai em học sinh đang trong độ tuổi đến trường thì không thể chấp nhận được một người cha như thế

  Trả lờiXóa
 27. Ngay trong tổ chức của giáo hội cần lên án ngay hành vi của linh mục Nam và yêu cầu linh mục Nam công khai xin lỗi nạn nhân khi đã có những hành vi vô đạo đức như thế

  Trả lờiXóa
 28. Cha sứ gì mà có hành xử theo thói côn đồ thế? Là cha thì phải dạy bảo, yêu thương và có tấm lòng nhân ái với con cái của mình chứ. Làm cha mà cái gì trái ý, không thích, không theo ý mình là đánh thì đấy chỉ là thằng cha mất dậy. Với lại người bị đánh là con trẻ, em với học phổ thông, còn bé, sao ác thế thằng cha sứ mất dậy Đặng Hữu Nam kia?

  Trả lờiXóa
 29. Thằng này chắc thần kinh nó có vấn đề. Chứ một đứa trẻ con, còn đang đi học cấp 2, biết gì mà đánh nó, nó sai thì phải bảo nó, chứ hành xử theo thói côn đồ. Cha sứ cái quái gì mà suốt ngày gây hấn với người dân và chính quyền. Chả hiểu người đứng đầu đạo tôn giáo này ngồi đó làm cái gì mà để cấp dưới của mình hành xử theo thói côn đồ vậy?

  Trả lờiXóa
 30. Loại này là loại chó chứ đâu phải là người. Là chó thì đi đến đâu là chỉ muốn cắn người khác đến đó. Chứ con người làm gì có cách hành xử như vậy đâu. Cha sứ cái quái gì, suốt ngày hết đi kích động người dân rồi lại đi phá hoại, xuyên tạc,chống phá chính quyền thôi. Nó thì cứ cho nó ăn nện cho nó chết đi thì dân may ra mới được sống yên ổn.Chứ bức xúc với cái thằng mất dạy này lắm rồi

  Trả lờiXóa
 31. Linh mục khốn nạn, dân anh chị, đầu gấu thì có
  Vị chủ chăn này khôn ngoan khi không chỉ dừng lại ở bản thân trực tiếp có hành vi côn đồ với em học sinh mà còn huy động đám con chiên của mình tới giúp. Với tính lọc lõi của mình, Lm Nam hiểu rằng, hành vi côn đồ của mình có thể sẽ bị pháp luật xử lý nên đã huy động đám đông giáo dân tới để làm bia đỡ đạn, lực lượng đứng ra để bảo vệ mình, để lách luật. Một vị Lm mà vì tính sĩ diện hão, lòng tự ái và bản tính kiêu ngạo, có những hành vi côn đồ, hiếu chiến, coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"