Đầu năm 2016, Blog Kenhvietnam xin được gửi lời chúc sức khỏe, thành công và mọi điều như ý tới tất cả độc giả đã quan tâm tới blog trong thời gian qua. Năm mới chúc blog sẽ thành công hơn nữa trong việc truyền tải các thông tin tới bạn đọc một cách đa chiều, sống động nhất,
Năm 2015 đã bước qua, đất nước lại thêm một tuổi mới tuy nhiên công cuộc xây dựng và phát triển đất nước sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều cơ hội cũng như những khó khăn và thách thức nhiều hơn. Để vượt lên trên những khó khăn đó, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân là sự đoàn kết, thống nhất của cả cộng đồng. Hơn hết, hòa hợp dân tộc cần phải được đặt lên đầu để thu hút mọi nguồn lực vì sự phát triển chung của xã hội.
Ảnh: Hướng tới Việt Nam đoàn kết hơn nữa trong năm 2016. Nguồn: Internet
Thời gian qua, bàn tới vấn đề hòa hợp dân tộc, đã có nhiều ý kiến xoay chiều, có người cho rằng, Việt Nam hiện không có sự hòa hợp dân tộc, vẫn còn đó những mặc cảm cho những người lầm lỗi trong quá khứ, vẫn còn đó ánh mắt di nghị. Tuy nhiên, khách quan mà nhìn nhận, Việt Nam đã thực sự là điểm trở về hòa bình cho tất cả cư dân đi làm ăn xa, cư trú nơi đất khách quê người. Đỉnh điểm cho sự hòa hợp dân tộc đó là sự đối xử bình đẳng giữa những người từng theo chế độ Việt Nam cộng hòa hiện đang sinh sống trong nước với những người dân bình thường. Tất nhiên, quan điểm mang tính xuyên suốt là Việt Nam vẫn lấy pháp luật làm căn cứ cho mọi việc làm, luôn xem đó là kim chỉ nam cho việc giải quyết mọi mặc cảm, mâu thuẩn trong xã hội. Nếu ai vi phạm thì bị xử lí, không kể anh có xuất thân hay hoàn cảnh như thế nào.
Chào năm 2016, chúng ta, những con dân Việt Nam sẽ luôn mở rộng mình chào đón những con người lầm lỗi quay lại. Chính sách hòa hợp dân tộc sẽ tiếp tục được áp dụng, phát biểu trước kiều bào Việt Nam trong chuyến thăm nước Mỹ của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Hòa hợp dân tộc là xu thế tất yếu”. Tổng bí thư mong muốn: “một bộ phận người Việt ở Hoa Kỳ còn có những định kiến, mặc cảm không nên đi ngược xu thế này (luôn đoàn kết, làm rạng danh dân tộc Việt Nam. Dù đi đâu, làm gì, trong bất cứ hoàn cảnh nào, phải luôn nghĩ mình là người Việt Nam); có nhận thức và việc làm đúng đắn để cùng cả dân tộc xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh.” Còn phó thủ tưởng Nguyễn Thiện Nhân chia sẽ với báo chí: “Rất nhiều bà con Việt Nam ở xa Tổ quốc khi trở về, thấu hiểu thực tiễn thì không cần nói gì nhiều, họ đều cố gắng làm gì đó cho quê hương”. Đấy là tâm tư và cũng chính là sự quan tâm và mong muốn của những người đứng đầu Đảng và Nhà nước Việt Nam cho tương lai tốt đẹp của Việt Nam.
Tuy nhiên, đối với những kẻ luôn lợi dụng chính sách hòa hợp dân tộc, chống lại lợi ích của Việt Nam ở trong và ngoài nước thì phải tẩy chay, không để tư tưởng đó làm suy yếu sức mạnh vốn có của đất nước ta. Đặc biệt, đối với những kẻ còn hoài niệm về quá khứ tay sai Việt Nam Công Hòa, lúc nào cũng phân biệt, chia tách, so bì chế độ hiện tại với quá khứ, đồng thời, kích động một số thanh niên trẻ, nhân thức còn chưa sâu, đi tuyên truyền, đấu tranh một cách vô nghĩa để hồi phục lại chế độ cũ. Thì phải loại trừ và xử lí thật nghiêm khắc để tạo sức răn đe, tránh để lại những hậu quả xấu cho đấu nước. Như trường hợp Nguyễn Viết Dũng, vừa bị toàn án kết án là một minh chứng điển hình.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"