Ngày hội lớn của cả đất nước đang tới gần, đó là việc tổ chức đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII từ ngày 20-28/01/2016 tại thủ đô      Hà Nội. Đây là một dịp để người dân Việt Nam trong và ngoài nước hướng về quê hương, chờ đợi người cầm cân, chèo lái con thuyền Việt Nam ra khơi.
Tính chất quan trọng của kì đại hội đã khiến độ nóng của nó trong dư luận là rất lớn. Nhân sự sẽ như thế nào? Đường hướng phát triển đất nước thay đổi không? Sẽ quan hệ thân với nước nào? Giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển đảo sẽ giải quyết ra làm sao??? Tất cả những câu hỏi đó là trở thành câu chuyện bàn luận trên các diễn đàn và đối với cư dân mạng cũng không kém phần sôi động.
Ảnh: Nắm đấm – kết quả của sự đoàn kết. Nguồn Internet
Có lẽ, không khó hiểu khi một số trang mạng xuất hiện một cách đột ngột trước khi đại hội đảng diễn ra, phân tích, bình luận như thế là người trong cuộc. Nhưng thực chất chẳng mang lại một điều gì cho đất nước, nhưng thứ “hương vị” mà những trang như danchimviet, chandungquyenluc hay những trang mang tính chất tuyên truyền của giới chống đối Việt Nam ở trong và ngoài nước như danlambao, bà đầm xòe, vietan,… và đặc biệt mới xuất hiện gần đây là trang daihoi12.com đã mang lại đang làm cho bữa tiệc trở nên chua chát hơn và khiến cư dân mạng phải phát bực, tức tối.
Khi ngày hội lớn đang đến gần, việc bình luận về vấn đề này càng được đưa ra sôi nổi hơn, điều đó không ai ngăn cấm. Tuy nhiên thái độ bình luận thể hiện sự thiếu tôn trọng với những người cầm quyền hiện tại và có thể là trong tương lai lại là vấn đề đáng quan tâm và cần phải lên án.
Xâu chuỗi các bài viết là một kịch bản dựng sẵn, là “đấu đá”, “tranh chấp” trong nội bộ. “Nhóm cơ hội”, “canh bạc nguy hiểm ở đại hội XII”,… là những cụm từ được sử dụng trong các bài viết cũng như một số tiêu đề. Nếu đọc kĩ, các bạn sẽ thấy được sự giống nhau ở đây, đó là suy luận về tương lai của chức Tổng bí thư,  suy luận rằng nó sẽ thuộc về Tổng bí thư đương nhiệm hiện nay kèm theo đó là sự thất bại của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,… Thêm vào đó chúng cũng khôn khéo nhắc thêm yếu tố bên ngoài và cụ thể là Trung Quốc để làm cho lòng dân thêm bất ổn, mất niềm tin. Điển hình cho sự xâu chuổi mang tính “logic” đó là chuyến thăm của chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, hướng người đọc tới việc ông Hùng sang thăm Trung Quốc cũng có thể trở thành chức Tổng bí thư.
Câu chuyện đại hội Đảng toàn quốc được quan tâm trong công chúng là điều đáng mừng, bởi người dân đã để ý tới bát cơm, manh áo của mình cũng như quyền làm chủ của mình. Đây là điều đáng khuyến khích nhưng những cơ quan quản lí nhà nước, đặc biệt là quản lí báo chí cũng nên có những bài viết mang tính chất “trấn an” dư luận, bởi những nguồn thông tin “đen” của một số cá nhân đang lan truyền với tốc độ chóng mặt.
Có thể thấy, không khí đại hội tới gần, cũng là lúc sẽ được thấy nhiều chiêu trò được diễn đi diễn lại của giới “dân chủ cuội”, những kẻ phá hoại đất nước. Thất khó để đánh giá một vấn đề gì khi những người này luôn không chấp nhận với cuộc sống bình yên của xã hội Việt Nam hiện tại.
Một câu quen thuộc, tôi muốn gửi tới bạn đọc, hãy cẩn thận, chọn lọc và có tư duy kiên định khi đọc các bài viết được viết với những chi tiết “bố láo” để lập luận ra những kết luận tưởng chừng “hợp lí”, “sâu sắc” và rất dễ trở thành một câu chuyện phiếm ngoài xã hội.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"