Đó là điều tôi muốn các bạn biết rằng, những kẻ giả cầy dân chủ nhân quyền đang yêu cầu một đất nước không hề có hành vi hay biểu hiện nào trong vấn đề dân chủ nhân quyền thực hiện kiểu dân chủ mà theo họ là những kẻ có hành vi chẳng khác gì những kẻ cực đoan. Nguyễn Văn Đài bị tóm bởi Y mang trong mình khối đầu siêu thực với suy nghĩ ảo tưởng về sức mạnh của cái khối óc ấy của Y sẵn sàng dẫm lên pháp luật, không coi trọng quốc gia, đất nước ra gì nên bị tóm là điều không phải bàn cãi và không còn gì để nói. Vậy EU, Đức, Mỹ lấy tư cách gì mà yêu cầu dân chủ nhân quyền với Nguyễn văn Đài tại Việt Nam?
EU là một tập hợp quốc gia thiên về kinh tế phần nhiều nhưng ẩn sâu trong nó là một tập hợp quốc gia hiếu chiếu mang danh NATO. Tổ chức hiếu chiến này xin thưa với các bạn rằng chính là những kẻ đã và đang biến một vùng Trung Đông, Bắc Phi đang tiệm cận tới thời kì mà ta vẫn hay còn gọi là “Bóng đêm Trung cổ” với đói kém, bom đạn, chết chóc và khủng bố khủng khiếp trong lịch sử nhân loại. Một tổ chức kinh tế nhưng lại chứa chấp những phần tử hiếu chiến luôn đi ngược lại quan niệm hòa bình, thích chiến tranh và xung đột. Vậy thử hỏi khi chiến tranh và xung đột xảy ra thì liệu dân chủ và nhân quyền còn có hay không? Bản thân EU chưa thể là người làm được dân chủ và nhân quyền cho các thành viên thì lấy đâu tư cách mà đi nói và ra lệnh cho nước khác về vấn đề cao cả này.
Với Đức, họ đã làm gì cho những người thuộc chủng tộc DoThái bị Hít Le dìm vào bể máu, một đất nước với nguồn gốc và truyền thống của Hít le đã gây ra bao tổn thất đáng căm phẫn cho nhân loại với những tàn tích của nó mà đến ngày hôm nay vẫn chưa thể nào nguôi ngoai và xóa hết. Và hiện tại với tình trạng bất ổn và vấn đề dân chủ nhân quyền chưa được giải quyết và ổn thỏa nhất thì việc biểu tình chống đối chính phủ diễn ra ở đây vẫn là một vấn đề mà chính phủ Đức đang khó khăn trong giải quyết. http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/dung-do-voi-nguoi-bieu-tinh-gan-70-canh-sat-duc-bi-thuong-3327180.html .
Ảnh: Biểu tình đòi đóng cửa nhà tù Guantánamo ở Mỹ (Nguồn Internet)
Chiều cuối năm 2015, cảnh sát Las Vegas đã bắn chết thanh diên da đen 23 tuổi Keith Childress Jr., trường hợp cuối cùng trong số 986 người bị cảnh sát Mỹ bắn chết năm 2015. Đó là thành quả dân chủ và nhân quyền Mỹ đã làm được và đáng “hoan nghênh”trong năm 2015 mới đi qua chưa được một tuần lễ. Với việc bắt giam và cho ăn uống đầy đủ vài chục người chống đối Chính quyền của CA Việt nam thì có là gì nếu so với thành quả 986 người bị hạ gục bởi cảnh sát Mỹ. Nhưng EU, LHQ, Đức đâu có bày tỏ quan ngại và yêu cầu phải trả lại tính mạng cho 986 người bị cảnh sát Mỹ giao nộp cho Diêm vương? http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20160107/986-nguoi-bi-canh-sat-my-ban-chet-trong-nam-2015/1034278.html .
Ấy thế mà, đã không biết thân biết phận, không biết bản thân mình còn bê bối trong vấn đề này mà mấy anh chàng đại sứ của Mỹ và Đức, mấy người cực đoan hiếu chiến mang mác các nhà kinh tế của EU vẫn mạnh miệng bày tỏ quan ngại và rất quan ngại về vấn đề dân chủ và nhân quyền tại VN. Trong khi những kẻ bị chính quyền VN bắt ngoài việc phạm trọng tội thì còn được đối xử nhân đạo và tình người hơn rất nhiều so với những gì mà các anh bạn phương Tây làm được. Chắc là Mỹ và các anh em đồng minh của mình Mỹ vẫn ảo tưởng và luôn tự coi mình là “thẩm phán nhân quyền thế giới”, tự cho mình có cái quyền đi xem xét, đánh giá về tình hình dân chủ, nhân quyền của các nước, trong khi với vấn đề đó họ lại chẳng ra cái vẹo gì.
Một bản chất giả cầy dân chủ mà vẫn to miệng đi kêu gào đòi nước khác thực hiện dân chủ nhân quyền theo ý của họ, đúng thật là chết tiệt cái bản chất một con cầy. Nói như TT Nga Putin, những kẻ luôn dùng chiến tranh, dùng sức mạnh bạo lực để can thiệp vào đất nước khác thì làm gì có đủ tư cách để nói về dân chủ và nhân quyền. https://www.youtube.com/watch?v=M7meG7c-Y9A Có thể nhân dân và đất nước họ bị báo chí và truyền thông che mờ và bóp méo, nhưng các dân tộc và đất nước khác đâu có đui hay mù để không nhận ra cái bản chất xấu xa của họ.
Nói như thế để họ biết rằng, ở họ quyền sống và đảm bảo an ninh cá nhân bị đe dọa, quyền dân sự và chính trị bị chà đạp, quyền kinh tế, xã hội và văn hóa không được đảm bảo và lại còn “Vô địch” vi phạm nhân quyền ở nước ngoài thì đừng có tự hào và đi rao giảng những luận điệu chó, mèo về dân chủ và nhân quyền cho nước khác. Rõ là “chân mình còn lấm bề bề - Lại cầm bó đuốc đi rê chân người”.
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"