Nhằm chủ động phòng ngừa có hiệu quả với hoạt động khủng bố và bạo loạn có thể xảy ra trong cả nước, đặc biệt là trong dịp đại hội đảng đang tới gần. Bộ Công an đã tổ chức diễn tập bảo vệ đại hội đảng vào sáng ngày 7/1/2015 tại sân vận động Mỹ Đình.
Đây là một việc làm nhằm nâng cao tính chủ động đối phó với tình hình phức tạp ở các nước trên thế giới. Đó cũng là hoạt động nhằm đảm bảo an ninh trật tự đồng thời đảm bao cuộc sống bình yên của nhân dân. Đối với một người dân Việt Nam, đây là hoạt động bổ ích và giúp cho người dân yên tâm hơn khi lao động học tập và vui chơi giải trí. Rõ ràng, nó là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực với cuộc sống. Tuy nhiên với luận điệu “vượt quá quy mô cuộc diễn tập an ninh”; “diễn tập chống lại âm mưu lật đổ, đảo chánh giữa các thế lực trong Đảng”. Trang tin dân làm báo đã đăng bài chém gió của mình với tựa đề: “Viện cớ bảo vệ đại hội 12, CSVN diễn tập đàn áp dân.
Ảnh: Minh họa giới “dân chủ” Việt. Nguồn Internet
Diễn tập các tình huống mất an ninh trật tự, khủng bố thì thế nào là vượt quá” Bởi lẽ, thực tế các hoạt động này có tính chất rất nguy hiểm. Như chống khủng bố, việc đào tạo đội quân tinh nhuệ mang tính chiên lược là một chìa khóa để đảm bảo hòa bình. Mặt khác, luận điệu “diễn tập chống lại âm mưu lật đổ, đảo chánh giữa các thế lực trong đảng” là thiếu căn cứ, tính sát thực, đồng thời nó mang tính chủ quan của người viết. Đây là cách viết “giả giả thật thật” mà các nhà dân chủ cuội thường áp dụng nhằm vu oan giá họa và hạ uy tín những việc làm của Đảng và Nhà nước. Suy cho cùng, bản chất phá hoại vẫn luôn được thể hiện dù ít hay nhiều.
Sự khôn ngoan của những nhà dân chủ còn được thể hiện rất rõ khi một lần nữa lồng các bình luận liên quan tới đại hội đảng 12. Trong bài viết trên có đoạn “trên các trang mạng xã hội, đàn em của phe Dung lẫn phe Trọng liên tục chửi nhau chí chóe. Ngán ngẫm với cách tò mò của các nhà “dân chủ” lắm. Nhưng đấy là cách làm của họ, còn việc nghe và ghi nhận hay không là quyền của người đọc.
Sự thật trong việc chọn lựa nhân sự,  nhằm bảo vệ cho kì đại hội được diễn ra thành công, đồng thời tránh những hoạt động tình báo của các nước trên thế giới. Tuy nhiên, không hiểu sao lũ dân chủ cuội lại bày ra những luận điểm để thăm dò ý kiến của dư luận như thế? Phải chăng, họ đang làm việc cho một tổ chức, cá nhân nào đó, hay đơn giản chỉ là tay sai của một quốc gia khác nhằm tìm kiếm thông tin và gây ảnh hưởng ở Việt Nam.
Đại hội Đảng đang tới gần, người Việt Nam mình cũng nên tỉnh táo xem những kịch bản của các nhà “dân chủ”, nhưng cũng nhìn nhận nó thật khách quan, đừng quá vội tin và tự nhiên làm hại chính đất nước mình. Còn đối với trang tin “danlambao”, tôi nghĩ trong thời gian này, sẽ không thiếu bài bình luận, nhận xét, nhưng tất cả đó chỉ là sự núi kéo dĩ vãng, sự mơ hồ lý tưởng, không đáng tin cậy.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"