Lũ núp bóng danh xưng “dân chủ”, “nhân quyền” cứ việc “sủa” những luận điệu chống phá, “đoàn người cứ đi”. Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Những công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội đã gần như hoàn tất để đảm bảo sự thành công của Đại hội. Cứ 5 năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc và thời điểm trước thềm diễn ra Đại hội là miếng “mồi” ngon cho lũ núp bóng danh xưng “đấu tranh”, “dân chủ”, “nhân quyền” kiếm chác. Và trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cũng không ngoại lệ. Và các hoạt động chống phá của bọn chúng cứ lặp lại, nhai đi nhai lại những luận điệu cũ kỹ theo chu kỳ, có đổi mới đôi tí thì có lẽ nhờ thêm mắm muối vào cho đỡ nhạt. Càng gần tới ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, thì chúng ta có thể thấy có rất nhiều các luồng thông tin khác nhau xoay quanh các vấn đề liên quan công tác chuẩn bị cho Đại hội. Và chúng, các thế lực thù địch nước ngoài, các tổ chức phản động lưu vong và lũ “zân chủ cuội” trong nước lại “dàn đồng ca” ra rả, cùng tung-hứng những chiêu trò, thủ đoạn chống phá sự thành công của Đại hội Đảng sắp tới.
Ảnh và chú thích ảnh: Mạng internet như con dao 2 lưỡi, mỗi một người dân khi truy cập và tiếp nhận thông tin trên mạng thì luôn tỉnh táo để sàng lọc thông tin, tránh sập bẫy các thông tin ảo, thông tin sai sự thật do bè lũ phản động trong và ngoài nước giăng bẫy.
Những chiêu trò, luận điệu cũ mèm như: (1) Lợi dụng quyền tự do ngôn luận, chúng phát tán, đăng tải các tài liệu, thông tin bịa đặt, thêu dệt, thổi phồng những khuyết điểm của một bộ phận cán bộ, đảng viên thoái hóa. (2) Chúng giả danh các đơn thư, thư ngỏ…xuyên tạc, tung tin hỏa mù về tiểu sử, thông tin về cá nhân các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, sau đó đăng tải trên các trang mạng không chính thống hòng gieo rắc nghi ngờ, phá hoại sự đoàn kết trong Đảng, chia rẽ cán bộ, đảng viên với quần chúng nhân dân. (3) Chúng dựng lên màn nội bộ Đảng Cộng sản VN đấu đá nhau y chang phim chưởng Tàu khựa hòng “lái” dư luận lạc vào ma trận “rác rưởi” về thông tin không lối thoát của chúng. (4) Chúng phân công các thành viên giả vờ viết bài bênh vực cá nhân lãnh đạo này, hạ bệ cá nhân lãnh đạo khác và cứ luân phiên các thành viên khác cứ theo vòng “tuần hoàn” như vậy hòng lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết tin vào luận điệu của chúng. (5) Mỗi ngày chúng lại tung tin hỏa mù về danh sách nhân sự các cá nhân lãnh đạo cấp cao và vị trí chức vụ tương ứng hòng gây hoang mang trong dư luận.
Ngoài các tổ chức phản động trong và ngoài nước, cũng như các trang mạng không chính thống như Dân làm báo, VOA Tiếng Việt, Dân luận, Ba Sàm, RFA…thì còn có sự tham gia “tích cực” phụ họa của những cá nhân đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” như Hoàng Dũng, Thúy Nga, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Hồ Hải…
Tuy nhiên, dù tốn rất nhiều tiền bạc, công sức để chi cho các hội, nhóm, cá nhân hoạt động hòng chống phá sự thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII nhưng các mưu hèn, kế bẩn của bọn chúng đã “vải thưa không che được mắt thánh”. Chúng cứ ngỡ các chiêu trò của chúng sẽ “nhuộm màu” các thông tin chính thống trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hoạt động chống phá của chúng sẽ có “quả ngọt”. Nhưng, những gì diễn ra trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trước thềm Đại hội Đảng đã cho chúng ăn món “dưa bở” và “quả đắng” cho mưu mô, lòng dạ đen tối của chúng.
Thông tin trên báo chí…Hơn 550 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên thuộc cơ quan báo chí lớn của cả nước đã đăng ký đưa tin Đại hội Đảng XII. Lượng phóng viên nước ngoài và các hãng thông tấn báo chí đặt văn phòng tại Việt Nam đăng ký tham dự cũng nhiều hơn các đại hội trước. Chúng lu loa rằng, Đảng Cộng sản VN đang cố tình “bưng bít” thông tin Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII trước quần chúng nhân dân. Thông tin sau đây sẽ là cú vả đau điếng dành cho luận điệu bóp méo sự thật trên của chúng:
Đến thời điểm hiện tại, có hơn 118 phóng viên, trợ lý báo chí, kỹ thuật viên của các cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài như Đài Truyền hình Trung ương TQ (CCTV), BBC tiếng Việt, BBC News, Daily Telegraph, Al Jazeera, Francophonie, Talk Media, The Nation...Trong đó, có 89 phóng viên nước ngoài thường trú và trợ lý báo chí, phóng viên tăng cường từ nước ngoài vào Việt Nam. Và đặc biệt, các báo của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ cũng có phóng viên về Việt Nam đưa tin như Bolsa TV, Viet Weekly...
Những thông tin trên cho thấy, Việt Nam luôn công khai, minh bạch, thiện chí, mở rộng cánh cửa không chỉ với báo chí trong nước mà còn với báo chí quốc tế. Thậm chí, Việt Nam không ngần ngại khi đồng ý tiếp nhận các phóng viên đến từ các báo quốc tế mà trước đây đã từng đưa một số thông tin không thực sự thiện chí với Việt Nam. Tuy nhiên, trên tinh thần công khai, minh bạch và thiện chí như trên, Việt Nam sẵn sàng mở rộng cánh cửa tự do cho báo chí trong nước và quốc tế đến đưa tin về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra vào ngày 20-28/1/2016 sắp tới.
Thiết nghĩ, trong thời đại mạng internet phát triển như vũ bão hiện nay, trường hợp có thể bị “ngộ độc” trước rừng thông tin nếu không có định hướng là điều không phải không xảy ra. Vì thế, mỗi một người dân VN luôn cảnh giác, tỉnh táo trước các luồng thông tin xuyên tạc, vu cáo, tung tin hỏa mù, bóp méo sự thật của các tổ chức phản động, chống phá sự bình an của đất nước đội lốt dưới danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền”. Song song, khi truy cập và tiếp nhận thông tin qua mạng thì phải luôn chọn lọc, phải luôn tỉnh táo để nhận thức đâu là thông tin đáng tin cậy, đâu là những thông tin bịa đặt, có dụng ý xấu để tẩy chay, phản đối.
Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng sẽ diễn ra. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa lịch sử đối với con đường phát triển của dân tộc ta trong giai đoạn mới. Đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân khắp mọi miền đất nước rất kỳ vọng và đặt niềm tin vào Đại hội XII. Mong rằng Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những cán bộ vừa có “tâm” vừa có “tầm” để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

TRÙNG DƯƠNG
Có lẽ, dư luận đang được hâm nóng khi sự kiện đại hội đảng đang tới gần. Ai sẽ là lãnh đạo của tương lai, ai sẽ là cầu nối của thế hệ trẻ với thế hệ đã thay đổi vận mệnh của dân tộc, thể hệ đã giành lại quyền tự do bằng xương máu….
Kỳ đại hội này diễn ra trong lúc Việt Nam đang vươn mình hội nhập sâu rộng, việc tham gia TPP, hình thành cộng đồng Asean hay tới 2018 là hoàn thành 10 năm thử thách của WTO…Việt Nam hòa nhập, đòi hỏi người lãnh đạo cũng là người dám đương đầu với thử thách, dám giữ cái tôi của mình, dám lãnh đạo đất nước đi theo con đường mà lịch sử đã lựa chọn, cho dù nó có chông gai, trắc trở. Sẽ không khó, nếu có sự quyết tâm và hơn hết là niềm tin nơi nhân dân.
Tiến tới đại hội Đảng XII, với những sự chuẩn bị kĩ càng, sự kín kẽ trong việc cung cấp thông tin, dư luận nóng, nhưng tình báo nước ngoài, cơ quan nghiên cứu tình hình Việt Nam càng nóng hơn, đến nỗi GS Carl Thayer, chuyên gia về Việt Nam, thuộc trường đại học New South Wales, Australia cũng không thể đoán ra ai là người sẽ giữ vị trí cán cân nãy mực cho đất nước Việt Nam. Mặc cho ông giải thích với giới “dân chủ cuội” mà cụ thể  là ban việt ngữ của đài RFA rằng, việc Việt Nam giữ kín thông tin là sự không cởi mở, hay không hợp với xu thế hiện đại. Tất cả đó là sự tung hỏa mù, sự bất lực cho cái gọi là moi, móc thông tin từ cuộc bầu cử sắp tới của Việt Nam.
Ảnh: Hướng tới đại hội toàn quốc lần thứ XII. Nguồn Internet
Ai dám nói cuộc bầu cử này không có dân chủ thì hãy liệu xem lại bản thân mình đã nhìn xã hội bằng ánh mắt khách quan và sự hiểu biết sâu rộng chưa. Nếu không có dân chủ trong bầu cử, tôi tin sẽ quá dễ để có thể đoán được ai sẽ là lãnh đạo, ai sẽ thất bại. Thời điểm này, người ta chỉ nói câu “tôi nghe” thế này, tôi nghe thế kia, vì tất cả đang trông chờ và ngày khai mạc đại hội Đảng, ngày mà người ta sẽ rõ hơn ai hết những câu trả lời trong dư luận thời gian qua.
Kì đại hội của niềm tin, kì đại hội để người ta biết rằng Việt Nam đang trên con đường đổi thay, hội nhập, kì đại hội để người dân có thể chờ đợi sự đốt biến khi những cơ hội của thời kì mở cửu đang tới gần. Đó cũng là kì đại hội mà chúng ta sẽ đặt niềm tin vào một Việt Nam hòa bình, một Việt Nam ổn định, một Việt Nam sẵn sàng là bạn với bất cứ nước nào trên thế giới. Hy vọng cho việc giải quyết các tranh chấp trên biển Đông một cách hòa bình, hy vọng cho việc có biện pháp để chủ động đối phó với những âm mưu bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông.
Niềm tin sẽ trở nên trọng trịa hơn, nếu như không có những luồng dư luận trái chiều, đồn đoán trước kì đại hội cũng như không có những thầy bói mang tính tức thời trong giới “đấu tranh” cho “dân chủ, nhân quyền”. Công việc của quốc gia, quốc gia tự giải quyết, đó là thượng sách, còn công việc quốc gia mà đi cầu cạnh nước này, đi cầu cạnh nước khác theo cái thói “nô lệ chính trị” của những con người như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân hay chuyên gia chửi tục Trần Thị Nga,… Những kẻ cơ hội coi đại hội là cơ hội để chống phá, bởi đại hội là nguồn chủ để phong phú cho những cây viết “dân chủ”. Đọc bài viết trên các trang mạng như danlambao, xuandienhannom, badamxoe, rfatiengviet, viettan.org,… mà phải thốt lên rằng, họ không được đào tạo kĩ năng cóp nhặt mà sao làm tốt tới mức như thế.
Hướng tới ngày hội dân tộc, hãy cảm nhận bằng trái tim, dùng cái đầu để tĩnh tâm và dùng đôi tay để làm việc, cống hiến. Thói đứng núi này, trông núi nọ sẽ không tới đâu, không thể thành công được,  “họa từ miệng mà ra”, nóng vội chỉ là biến tướng của sự ngu dốt mà thôi.

Niềm Tin
Đến hẹn lại lên, ngày 19/1, “dân chủ cuội” trong nước lại lên kế hoạch chuẩn bị cho cái gọi là “tưởng niệm về sự hi sinh bảo vệ Hoàng Sa” tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó No U FC chủ trì tại Hà Nội và CLB Lê Hiếu Đằng tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ảnh: Trang tểu đang đàn kêu gọi ở phía Nam
Kịch bản sẽ không có gì khác, vẫn là đăng tin kêu gọi người đi tưởng niệm trái phép một cách rầm rộ, sau đó, thông qua tưởng niệm sẽ có những hành động nhằm chống lại chính quyền. Bản chất của việc tưởng niệm là hòng đánh lừa dư luận, hướng dư luận vào những việc mà nhìn bề ngoài là “tốt đẹp”, “chính nghĩa”. Còn thành phần tham gia thì cơ bản vẫn như năm ngoái.
Chúng ta đã biết tới âm mưu của những nhà “dân chủ cuội” trong nước, nhận sự giúp đỡ từ bên ngoài, lấy cái mác đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” hòng thực hiện chuyển hóa chế độ chính trị trong nước, lật đổ chính quyền Việt Nam hiện tại. Đặc biệt trong thời gian này, khi đại hội đảng toàn quốc khóa XII sắp khai mạc, một sự kiện được cho là thu hút được sự chú ý không chỉ dư luận trong nước mà cả quốc tế. Đây cũng sẽ là lúc lũ “dân chủ cuội” trong nước đẩy mạnh các hoạt động chống phá, bôi nhọ hình ảnh để cản trở việc tổ chức đại hội đảng.
Nói đến sự kiện tưởng niệm của giới “dân chủ”trong nước trong ngày 19 tháng 1. Đây là một minh chứng cho nỗi nhục của chế độ tay sai Việt Nam cộng hòa. Xin được nhắc lại, thời điểm Trung Quốc chiếm đảo Hoàng Sa, hải quân của Việt Nam cộng hòa, dưới sự tài trợ của Mĩ, là một trong những đội quân được đánh giá là mạnh ở khu vực Châu Á và quan trọng là hơn hẳn Trung Quốc. Tuy nhiên, sự bỏ mặc của chính quyền tay sai đã khiến 74 lính hải quân phải hi sinh trên đảo.
Nếu họ có tâm như thế, sao những sự kiện chiến sĩ hi sinh trên chiến trường Miền Nam, hi sinh trên chiến trường Campuchia, hay các cuộc thảm sát do các nước đế quốc gây ra tại Việt Nam không thấy một ý kiến gì. Phải chăng sự phân biệt giữa những người đã hi sinh này. Cái tâm cần thể hiện toàn diện chứ không nên thể hiện nửa vời, thời vụ, cảm hứng như thế các nhà dân chủ ạ.
Bên cạnh đó, việc đòi tưởng niệm sự kiện này của giới dân chủ hoàn toàn không hợp với xu thế, bởi lẽ, Việt Nam đang thực hiện chính sách hòa hợp dân tộc, tạm gác những nỗi đau của lịch sử cũng như sự xâm chiếm của các nước thực dân để xây dựng đất nước. Rõ ràng, việc đòi tưởng niệm đang nhằm mục đích nhắc lại vết hằn trong lịch sử Việt Nam, nhắc lại sự hiện diện của chính quyền tay sai Việt Nam cộng hòa. Không những thế, thời điểm hiện tại, Đại hội Đảng đang tới gần, chúng ta phải chủ động đề phòng với những ý đồ bẩn thỉu hòng phá hoại đại hội đảng, chống lại công cuộc xây dựng đất nước thời kì mới.
Do vậy, diễn lại tuồng cũ của giới dân  chủ cần phải được ngăn chặn, trước hết là đảm bảo an ninh trật tự cho đại hội Đảng đang chuẩn bị diễn ra, sau nữa là đảm bảo cho bình yên của xã hội. Tôi hi vọng cơ quan chức năng mạnh tay với những người chai lì kiếm sống trên món nghề “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” này. Để họ hiểu được giá trị của cuộc sống, hiểu được giá trị của bình yên như hôm nay.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"