Từ hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 vào tháng 5/2014, đến hoàn tất việc xây dựng đảo nhân tạo trái phép ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam trên Biển Đông. Và bây giờ la các hành vi tiến hành những hoạt động bay vi phạm các quy định và quy tắc của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) liên quan đến hoạt động bay trong vùng trời có kiểm soát trong Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh mà ICAO giao cho Việt Nam quản lý.
Xuất phát từ những hành động trắng trợn theo bản thân tác giả đó là kế hoạch của cả một lộ trình âm mưu mà Trung Quốc đã vạch ra từ trước để thực hiện những âm mưu mang tính chiến lược xâm lược của đất nước này. Vậy, âm mưu đó là gì?
Ảnh: Trung Quốc đang toan tính âm mưu gì? (Nguồn Internet)
1. Thử lửa phản ứng của Việt Nam và cộng đồng quốc tế.
Chúng thấy một điều rằng Trung Quốc dường như đang  muốn dùng một liều thuốc thử để “thử lửa” thái độ và phản ứng của chính quyền VN nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung về vấn đề biển Đông hiện tại.
Nếu như đối với thế giới trong đó trọng tâm là Mỹ thì TQ tiến hành liều thử xem thái độ của Mỹ đối với các vấn đề này là như thế nào và liệu Mỹ có dùng những hành vi quân sự mang tính răn đe đối với TQ không để họ còn biết đường mà tính toán. Và TQ đã có câu trả lời, mọi hành vi của Mỹ hiện nay chỉ dừng ở mức quan sát và hơn một tí là tiếp cận mà thôi chứ chưa thể có những hành vi nào thích đáng trên cương vị là một cường quốc về hải quân. Bởi TQ thừa hiểu rõ Mỹ không dám tùy tiện sử dụng vũ lực quân sự với mình bởi sự đan xen về lợi ích, đặc biệt là lợi ích về kinh tế khi giữa họ là hai quốc gia hàng đầu về kinh tế.
Quay sang với VN, mục đích các công việc của TQ mang tình chất thử phản ứng của VN và thực hiện chiêu bài khiêu khích để VN rơi vào bấy “xung đột” với họ để rồi họ có cái cớ để thực hiện những hành vi gọi là “phòng vệ chính đáng” trước VN. Đó là nếu trong vụ giàn khoan mà tàu VN có hành vi bắn trả vào tàu chấp pháp của TQ hay trong lần vi phạm vùng thông báo bay nếu VN thực hiện các hành vi quân sự bắn rơi máy bay. Từ đó, biến sự việc từ những hoạt động phi pháp thành những hoạt động hợp pháp. Nhưng họ đã lầm, bởi con đường đấu tranh ngoại giao của VN quá mềm dẻo và linh hoạt nên mọi âm mưu của họ không thể tiến hành được. Để rồi họ vẫn dùng chiêu thức “cá lớn bắt nạt cá bé” như hiện nay để phục vụ cho các mục đích của mình.
2. Lo sợ trước sự lớn mạnh năng lực quân sự VN hiện tại.
Một điều nữa dễ nhận thấy các hành vi này xuất phát từ việc TQ thừa hiểu rằng, trong lúc họ tiến hành các hoạt động phi pháp đó thì tiềm lực quân sự VN chưa có gì bởi chúng ta đang chăm chú vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Cho nên, nếu họ thực hiện các hành vi trên thì quân sự VN cũng không dám hay không thể làm gì họ, đó là điều kiện để họ tiến hành các hoạt động như hiện nay.
Tuy nhiên, nhận thấy sự phức tạp của vấn đề nên chính quyền VN đã tăng cường và đầu tư cho tiềm lực quốc phòng không ngừng cải thiện về chất lượng và số lượng vũ khí và khí tài trên biển. Điều đó thật sự là một e ngại cho TQ trong tiến trình hoạt động của mình. Cho nên họ thực hiện một bước đi gấp rút là việc hoàn thành nhanh công việc bồi đắp và cho thực hiện các chuyến báy ra đảo nhân tạo để hình thành “vùng hậu phương” trên biển chống lại quân đội VN.
3. Sau “con tốt dân sự” sẽ là “con át quân sự”.
Một điều dễ nhận thấy trong các hoạt động của TQ đều mang tính chất dân sự trước và sau đó mới là “hình hài quân sự” được hiễn hữu. Nếu như ở vụ hạ đặt giàn khoan là việc huy động hàng nghìn tàu cá để bảo vệ giàn khoan nhưng thực chất theo nhận định của các chuyên gia đó là tàu quân sự dưới danh ngĩa tàu dân sự đánh bắt cá. Thì đến bây giờ, chiêu bài đó lại tái diễn lại khi TQ tiếp tục sử dụng máy bay dân sự để thực hiện các hành vi đáp và cất cánh tại sân bay tại các đảo nhân tạo do họ bồi đắp. Theo nhận định của các chuyên gia quân sự, đó là một hành động quen thuộc của TQ hiện nay, sau khi các hành vi thử bay tại đảo nhân tạo thành công bằng máy bay dân sự thì đó là điều kiện để họ tiến hành các hoạt động bay mang tính chất quân sự nhằm mục đích tạo dựng một “pháo đài bay” trên biển.
Và cũng không loại trừ các hành vi hiện nay của TQ đang nhằm mục đích kích động thái độ và nhận thức của các thế lực chống đối đất nước, của nhân dân ta với Đảng và Nhà nước trước vấn đề chủ quyền, nhằm tạo một sức ép đủ lớn để chống phá công cuộc Đại hội Đảng lần thứ 12 sắp diễn ra tới đây. Từ đó để chúng ta thấy được rằng thủ đoạn và hành vi của TQ là rất thâm sâu và khó lường trước hết được trong các hoạt động của mình.
Do vậy, chung quy lại vấn đề hiện nay chúng ta cần phải nhận thấy rằng âm mưu của TQ là một bản kế hoạch đã được vạch sẵn theo một lộ trình và được chuẩn bị một cách chu đáo và tỉ mỉ trên từng cách thức và bước đi. Do đó, cuộc đấu tranh và những bước đi tương ứng của chúng ta cũng phải tiến theo một lộ trình bài bản, nhịp nhàng và khéo léo, không được gấp rút và manh động để rồi rơi vào ý đồ của địch làm cho vấn đề phức tạp thêm.

Hiểu Minh
Đại hội Đảng đã bắt đầu diễn ra từ ngày 20/01/2016 nhưng các bạn đầu bò CC cực đoan vẫn đang không ngừng hà hơi tiếp sức cho các hoạt động chống phá của mình với những nội dung và luận điệu nặc mùi “ngu” mà nghe đến chúng ta không thể chấp nhận nổi.
Một thực tế chứng minh cho loài chống cộng là chúng chỉ biết ra sức chống phá và gặm nhấm bất cứ mọi vấn đề nào chúng cho là chúng có thể. Nhưng chúng lại không hề hiểu bản chất và tính chân thực của vấn đề mà chúng đang nói tới. Chúng yêu cầu ĐCSVN công bố 90 triệu lá phiếu của dân bầu cho đồng chí TBT? Vậy chúng có hiểu gì về quy trình bầu cử ra chức vụ TBT ĐCSVN hiện hành?
Ảnh: Đầu bò mà cứ bàn chuyện bầu cử (Nguồn: Facebook)
Theo quan điểm ngu và dốt nát của chúng, thì trong lần Đại hội này, toàn thể nhân dân và đất nước Việt Nam chúng ta, mỗi người trên tay cầm một phiếu bầu không phân biệt người già, người trẻ, phụ nữ hay đàn ông, miễn là công dân VN phải đi bầu cử ra chức vụ TBT của đất nước. Hóa ra lâu nay chúng không hề hiểu về cách thức bầu cử ra các chức vụ chủ chốt của đất nước ta, trong đó có chức vụ TBT của đất nước. Tác giả xin phép thông não bọn chúng như sau:
Vị trí TBT của đất nước là việc bầu cử nguyên thủ Quốc gia, do đó phải tuân thủ theo những quy định và nguyên tắc bầu cử mà pháp luật đã quy định, chứ không thể là bầu và lựa chọn những chức vụ bình thường trong đại hội võ mồm để tìm ra chức “minh chủ nói sàm” của bọn chúng. Hơn nữa, Chức vụ TBT là vị trí chức vụ của Đảng, do đó trong công tác bầu cử phải do đích thân đảng viên mới có quyền bầu cử, còn quần chúng ngoài đảng thì không thể tham gia hay nói cách khác không có quyền tham gia bầu cử chức vụ TBT.
Về việc quy định về các nguyên tắc khi bầu cử ra chức vụ TBT thì căn cứ theo Quyết định số 244-QĐ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về việc ban hành Quy chế bầu cử trong Đảng, trình tự, thủ tục bầu Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. http://tintuc.vn/xa-hoi/chuc-vu-tong-bi-thu-cua-dang-khoa-xii-duoc-bau-nhu-the-nao-89947 .
 Mặt khác, quá trình bầu cử các chức vụ trong Đảng được tiến hành từ cấp cơ sở, sau khi tiến hành bầu cử các cấp tại cơ sở chọn ra những đảng viên đã được tín nhiệm từ quần chúng để tham gia ứng cử lên cấp trên và xem xét lựa chọn trong cuộc Đại hội Đảng do một đoàn chủ tịch đứng đầu làm công tác lựa chọn (Nếu có trường hợp tái cử chức vụ TBT thì phải được sự nhất trí của tất cả các cử tri thông  qua lá phiếu và được sự công bố của chủ tịch cùng đoàn kiểm phiếu đại hội) theo quy định. Do vậy, công tác bầu cử ra chức vụ TBT phải trải qua một chu trình bầu cử và chọn lọc chặt chẽ, đầy tính dân chủ và công bằng theo quy định của BCH TW và điều lệ tổ chức Đảng chứ không hề như các luận điệu ngu dốt đòi phổ thông các đầu phiếu như mấy bạn đầu bò CC đòi hỏi.
Một thực tế trên trường chính trị thế giới hiện nay chúng ta thấy rằng, việc cử tri tham gia bầu cử ra các chức vụ nguyên thủ quốc gia là rất hiếm và ít khi xảy ra.  Không nước nào cử tri trực tiếp bầu quan chức Chính phủ. Cử tri chỉ bầu Dân biểu, Thượng nghị sỹ, đại biểu Quốc hội hoặc đại cử tri rồi những đại diện này mới bầu ra Tổng thống hoặc Chính phủ, người dân không trực tiếp bỏ phiếu bầu các vị trí nêu trên.
Điển hình như bầu cử ra chức vụ Tổng thống Mỹ,  bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra theo quá trình bầu cử gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn bầu chọn các ứng cử viên của các đảng gọi là Bầu cử sơ bộ và giai đoạn chính thức bầu Tổng thống từ trong số các ứng cử viên gọi là Tổng tuyển cử. Giai đoạn Bầu cử sơ bộ là quá trình các ứng viên cạnh tranh trong nội bộ đảng để trở thành người đại diện duy nhất của đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng do các đảng viên trong các đảng này bầu chọn ra. Giai đoạn vận động tiến cử kéo dài từ tháng 1 đến tháng 6 của năm diễn ra cuộc bầu cử. Ứng cử viên chiến thắng trong cuộc vận động sẽ tiến cử chọn ra một người để lập liên danh cùng tranh cử với mình.
Do vậy luận điệu đòi 90 triệu lá phiếu bầu cử cho chức vụ TBT của đất nước ta là một luận điệu hoàn toàn sai lầm và thiếu hiểu biết trầm trọng về tính pháp lí về việc bầu cử ra một chức vụ. Đại hội Đảng đang diễn ra, những luận điệu và ý kiến phát ra từ những con bò về chính trị cần được chúng ta thông não cho chúng để chúng còn hiểu biết và mở mang đầu óc tiếp thu những thứ tinh túy mà nhân loại đang dùng đến. Nếu không, đầu óc của chúng cứ u mê lạc hậu mãi đâm ra chúng cứ nghĩ mình là nhất, là vô địch về chính trị trong khi vấn đề chính trị hiện nay đang là một vấn đề đi nhanh không ngừng nghỉ mà không chờ những ai có đầu óc chậm hiểu và ngu dốt.
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"