Kì đại hội đảng khóa 12 đã gần đi qua nửa chặng  đường,  chúng ta đã được nghe các báo cáo, những tổng kết trong nhiệm kì vừa rồi, có những cái đạt được, cũng có cái không đạt được. Theo dõi đại hội chúng ta có thể cảm nhận được điều đó. Trong đó có bài tham luận thực sự đi vào người nghe của bộ trưởng kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh.
Quả thực, ý đảng lòng dân, tuy một đảng nhưng là cái tổng thể, bao quát, đại diện chung cho xã hội Việt Nam.
Một đảng nhưng phát huy được dân chủ, thực hiện quyền công dân một cách nghiêm túc, đó là cái đã đạt được.  Đó cũng là thành quả của sự học hỏi kinh nghiệm quản lí con người của các nước có trình độ phát triển trên thế giới. Trong công tác này, người Việt mình không hoàn toàn chủ quan quyết định và áp đặt một cách máy móc.
Lòng dân hướng về Đảng, ý Đảng xuất phát từ lòng dân, thông qua các đại biểu đại diện cho người dân từ các tỉnh thành, ban ngành khác nhau, các ý nguyện của người dân sẽ sớm được Đảng đưa vào nghị quyết, chương trình hành động cụ thể. Sau đó sẽ triển khai ngược lại về các địa phương, nơi có những vấn đề phức tạp.
Ảnh: Chào mừng đại hội đảng lần thức 12. Nguồn Internet.
Trong bối cảnh Đảng tổ chức Đại hội, đại biểu đại diện cho người dân tham dư và mang những tâm tư nguyện vọng của người dân ra nghị trường lớn nhất, thì lớp người “dân chủ cuội” lại “im lặng” chờ mồi. Cũng đưa tin về đại hội Đảng, nhưng những trang như danlambao, viettan.org, anhbasam,… lại đánh giá về “thắng, thua” trong Đảng, nhằm khoét sâu vào những mâu thuẩn ảo để thu hút sự quan tâm, tò mò của người đọc. Phải nói rằng, độ “thâm” nhằm phá đại hội của những người này rất lớn.
Nếu có một chương trình bố thăm trúng thưởng cho những nhà “dân chủ” với giải thưởng là quyết định nhân sự đại hội Đảng thì tôi nghĩ chúng sẽ bốc được thăm thưởng “chúc bạn may mắn lần sau” hết. Đã qua quá nhiều mùa xuân với những dự báo về tương lai của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nhưng quá khó với họ. Bao nhiêu đô la đổ về, nhưng cái được lớn nhất với lớp người “đấu tranh”, chống đối trong nước chẳng qua là ba cái biểu ngữ, bài viết nhăng cuội hòng chống lại lợi ích dân tộc.  Nói đơn giản, cái được lớn nhất là được hình thức. Bởi nó là một nghề nên đa phần các thành viên đều cố đưa những hình ảnh về hoạt động của mình ở Việt Nam một cách nhanh nhất nhưng thực chất thì chúng chỉ tập trung và chụp ảnh rồi giải tán.
Ý Đảng, lòng dân, nhưng “dân chủ cuội” lại  ra rìa, họ đang trở thành “vi rút” của xã hội Việt Nam, rất cần “hệ miễn dịch” quốc gia tẩy chay hoàn toàn cho sạch sẽ và an toàn. Những bài viết của lớp dân chủ cuội luôn cố xây dựng một không khí u tối trong nghị trường đại hội. Có lẽ, xuất phát từ việc ra rìa trong xã hội mà những người này trở nên xa lánh với cộng đồng hơn. Ngày càng sống với thế giới ảo nhiều hơn.
“Dân chủ cuội” yêu thế giới ảo, bởi ra thế giới thật. họ không “đấu tranh” được, vì thực tế nó bình yên, có văn hóa, có trên có dưới, chứ không phải vô pháp, vô thiên như ở trên thế giới ảo. Nếu một ngày, thế giới ảo có những quy định ràng buộc, chặt chẽ như thế giới thật thfi đương nhiên sẽ không còn đất cho lớp người “dân chủ” này tồn tại, và khi đó, con đường duy nhất đối với họ có lẽ là xuất ngoại mà thôi.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"