Dĩ nhiên những kẻ luôn núp bóng dưới danh xưng “dân chủ”, “nhân quyền” như Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn gió) để chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam thì sẽ không bao giờ “like” (thích) hay đồng tình bất cứ một hoạt động nào, dù nhỏ của 2 lực lượng. Đó là lực lượng công an và lực lượng quân đội. Bởi, hai lực lượng này là 2 lực lượng chính, tiên phong và quan trọng nhất trong việc đảm bảo an ninh, trật tự cho quốc gia và là lực lượng chuyên lật tẩy các âm mưu, thủ đoạn của bọn chúng lập nên hòng phá hoại công cuộc xây dựng XHCH ở Việt Nam. Vì thế, khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đang diễn ra, trong phiên báo cáo tham luận, thay mặt đoàn đại biểu của Công an là Bộ trưởng Trần Đại Quang và thay mặt đoàn Quân đội là Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đọc tham luận thì trên trang cá nhân của mình, Người Buôn gió “chém gió”:
“Xem báo cáo tham luận của công an và quân đội, thấy tăm tối. Vẫn ưu tiên giữ vững chế độ CNXH, phòng chống diễn biến hoà bình và các thế lực thù địch bên trong bằng mọi giá. Còn giữ chủ quyền thì kiên quyết đường duy trì giữ ổn định, hữu nghi, hoà bình qua đối thoại”.
Về luận điệu của Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn gió), tôi có mấy ý kiến phản biện như sau:
Thứ nhất, trong tham luận tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang đã nhấn mạnh rằng, tình hình trên thế giới và trong khu vực hiện nay rất phức tạp. Đặc biệt, đối với nước ta, các thế lực thù địch, phản động ráo riết thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ”, nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ XHCN. Các cơ quan đặc biệt nước ngoài tập trung tấn công, thâm nhập, tác động, hòng triệt phá, tạo dựng các nhân tố chống đối trong nội bộ, đẩy mạnh tập hợp lực lượng đối lập trong nội địa nhằm tiến hành cái gọi là “cách mạng màu” ở VN.
“Số đối tượng chống đối trong nước cấu kết chặt chẽ với bọn phản động bên ngoài, hoạt động chống phá quyết liệt. Những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ ngày càng phức tạp và nguy hiểm hơn, tình trạng lộ lọt bí mật nhà nước rất nghiêm trọng, các hội nhóm trái pháp luật hoạt động ngày càng công khai, thách thức, tình hình tội phạm vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp…”. Trước tình hình phức tạp này, lực lượng công an luôn giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng đã đổi mới nhiều chủ trương, đối sách, giải pháp, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN.
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang
Vì thế, “ưu tiên giữ vững chế độ CNXH, phòng chống diễn biến hoà bình và các thế lực thù địch bên trong bằng mọi giá” mà Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang phát biểu là hoàn toàn đúng đắn, sáng suốt trong tình hình trong và ngoài nước như hiện nay chứ không phải như luận điệu “lái” của Người Buôn Gió nêu trên.
Thứ hai, những vấn đề liên quan đến bảo vệ chủ quyền thì từ trước tới nay Việt Nam vẫn luôn giữ vững đường lối “duy trì giữ ổn định, hữu nghi, hoà bình”. Bởi, với một đất nước đã từng bị giày xéo, phá hủy, chứng kiến bao mất mát, đau thương, bao li biệt do các cuộc xâm lược của các nước phương Bắc, của TP Pháp, ĐQ Mỹ… Vì thế, hơn ai hết, dân tộc Việt Nam đều rất trân trọng “hòa bình”, không ai muốn chiến tranh, chết chóc, đau thương. Ngay những phút này đây, ngoài biển đảo, Trung Quốc vẫn đang tiến hành một số hoạt động vi phạm Luật Quốc tế về biển, việc Trung Quốc tăng cường các hoạt động cải tạo, bồi đắp, xây dựng trái pháp luật quốc tế các công trình tại các đảo chìm, bãi đá thuộc chủ quyền VN trên Biển Đông…
Rồi sự kiện Trung Quốc đơn phương đưa giàn khoan Hải Dương 981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự, vào hoạt động ở khu vực này là bất hợp pháp, đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam hồi tháng 5/2014 vừa qua. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan, đứng bên cạnh một nước láng giềng có dân số đứng thứ nhất và diện tích thứ 4 thế giới, Việt Nam vẫn luôn có những bước đi cẩn thận, khéo léo, đúng phương châm đã đặt ra trước đó, kiềm chế để tránh đụng chạm có thể gây nên một cuộc chiến tranh mà nhân dân cả nước không hề mong muốn.
Càng hăng “sủa” thì chủ mới năng quẳng “xương” để gặm, bởi vậy, lũ “zân chủ cuội” như Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn gió) càng điên cuồng các luận điệu, dựng lên các chiêu trò, thủ đoạn hòng chống phá sự thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đang diễn ra được ½ chặng đường. Tuy nhiên, vì “điên cuồng phá hoại nên Bùi Thanh Hiếu và đồng bọn “khát” và cạn kiệt nguồn “nhiên liệu” nên bọn chúng vớ được thông tin gì trôi nổi trên mạng internet là ngay lập tức “xào nấu” cho kịp đủ “chỉ tiêu”, lập “thành tích” báo công và nhận đôla từ các tổ chức phản động, thù địch với VN từ hải ngoại. Và “status” (trạng thái) đầy lệch lạc, phiến diện, xuyên tạc trên của Bùi Thanh Hiếu là minh chứng cho điều trên.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"