Người Việt Nam ở nước ngoài hiện nay khá đông, đó là thành quả của quá trình hội nhập sâu rộng và chủ động. Trong diện đó có khá nhiều ra nước ngoài theo diện xuất khẩu lao động, cũng có người ra nước ngoài học tập lao động và một bộ phận còn lại từng tháo chạy khi Việt Nam cộng hòa bị tan vỡ. Nhìn chung, những năm gần đây, người Việt Nam ở nước ngoài khá đoàn kết, đồng thời, với chính sách hòa hợp dân tộc, thu hút mọi nguồn lực của  đất nước, bộ phận người Việt từng “tháo chạy” cũng đã từng bước quay lại quê hương trong sự chào đón của người dân Việt Nam ở trong nước.
Tuy nhiên, bên cạnh sự cố gắng cho một Việt Nam đoàn kết, vẫn còn một bộ phận người Việt trong nước luôn cố tình chia tách sợi dây liên kết đó. Ở ngoài nước có các tổ chức “phản động” như Việt tân, đảng “dân chủ”,…, ở trong nước có các hội nhóm trái pháp luật như Hội phụ nữ dân quyền, hội dân oan, No U FC,… Chúng đã có sự móc nối trong ngoài nhằm gây ra các vụ mất an ninh trật tự ở trong nước nhân các sự kiện lớn, điển hình là tổ chức “biểu tình” ở Hồ Gươm với lí do rất chính nghĩa: tưởng niệm các anh hùng hải chiến Hoàng, Trường Sa, phản đối chặt cây xanh,…
Mới đây, Hội “Phụ nữ nhân quyền Việt Nam” mới công bố thành lập chi nhánh ở nước ngoài với những người cầm đầu là Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Khuê Tú, Đinh Ngọc Tuyết, Kim Lê,.. nhằm thực hiện việc móc nối, liên kết mạnh hơn nữa với bọn chống phá bên ngoài nước.
Ảnh chụp lại từ bài đăng của Bauxitevn (Nguồn: Internet)
Đây thực sự là một vết nhơ nơi hải ngoại của người Việt Nam.
Thứ nhất, Hội “phụ nữ nhân quyền Việt Nam” là một hội nhóm không được các cơ quan chức năng chấp thuận, nó được thành lập không tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ở Việt Nam, gần như nó là thứ “phế phẩm” của xã hội, không ai biết đến ngoài những người cùng nhiệm vụ “đấu tranh” kiếm đô la xài. Bản thân hội đã là trái quy định, hội cũng không đủ tư cách để đại diện cho một giai tầng nào trong xã hội Việt Nam.
Thứ hai, ở Việt Nam, cơ quan đại hội phụ nữ là “Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam”, đây là cơ quan hợp pháp, được nhà nước chấp thuận hoạt động. Hiện nay, nó là cầu nối cho các chị em trong xã hội, mặt khác hội cũng tạo ra các sân chơi bổ ích cho một nửa của Việt Nam. Hội cũng được sự quan tâm của nhà nước, hội là cơ quan đưa ra các vấn đề có liên quan tới phụ nữ Việt Nam để Nhà nước thực hiện chức năng quản lí của mình một cách tốt nhất. Do vậy, đã là phụ nữ Việt Nam thì đương nhiên do hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam quản lí.
Thứ 3, ở hải ngoại, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết của người Việt Nam, chúng ta đã có các ban đại diện, các hội đồng hương. Hằng năm, Việt Nam cũng thường tổ chức chương trình xuân quê hương, nhằm chào đón sự trở về của bà con. Do vậy, nếu được phép thành lập theo luật pháp nước ngoài, thì bản thân tổ chức “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam” cũng không có đất diễn, hơn nữa, hệ loại người để hội này thu hút vào cũng không rõ ràng. Mà nó được lập lên mới mục đích chính là khuất trương thanh thế, tranh thủ các nguồn viện trợ bên ngoài để tuồn về trong nước nhằm chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, phá vỡ khối đoàn kết trong ngoài, hòng từng bước làm cho Việt Nam yếu đi.
Do vậy, hãy cùng nhau lên tiếng tẩy chay hội này, trước hết là người Việt ở hải ngoại cần nhận thức được bản chất “cáo già” bên sau khẩu hiệu của hội từ đó không tham gia vào “hội”. Hãy nhớ, nếu nó tốt đẹp thì đã được sự chấp thuận của Nhà nước Việt Nam và người dân trong nước
Niềm TinSau khi đại hội Đảng được tiến hành thành công, cơ bản nhân sự  đã hoàn tất, đường hướng hoạt động cho những năm tới đã hình thành. Chúng ta vẫn giữ nguyên lập trường, quan điểm lấy chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam cho mọi hành động.
Cơ bản dư luận trong nước khá hài lòng về cuộc bầu cử sau đại hội, đặc biệt tính dân chủ, minh bạch.
Tuy nhiên, ở một góc khuất của xã hội, còn đó những người mang danh “đấu tranh” cho “dân chủ” Việt Nam (rận chủ) lại bày tỏ những suy nghĩ trái chiều, tự tạo dư luận xấu về kì đại hội thông qua các trang mạng mà chúng quản lí.
Ảnh: Việt - Trung, quan hệ của hai quốc gia bình đẳng. Nguồn Internet
Mới đây, danlambao đăng tin “1 tỷ tiền Mao và cái ghế TBT của Nguyễn Phú Trong” nhằm nói đến vị trí của tổng bí thư qua việc bầu cử là do tác động từ 1 tỷ tiền nhân dân tệ mà Trung Quốc hỗ trợ cho Việt Nam. Ông này cho rằng: “Số tiền 1 tỷ đa đóng vai trò xăng nhớt chủ lực, giúp cho Nguyễn Phú Trọng tiến nhanh tiến mạnh trong vòng đua 2 tháng sau cùng”.
Đó là một nhận định hoàn toàn sai lầm, mang tính chủ quan, hoàn toàn vì bản thân, ý đồ của người viết mà cụ thể là tác giả VŨ ĐÔNG HÀ.  Số tiền Việt Nam nhận từ Trung Quốc là hoàn toàn có thực, tuy nhiên, mục đích của việc viện trợ là như thế nào mới là quan trọng. Được biết, số tiền này Việt Nam được hỗ trợ nhằm cải thiện dân sinh như trường học, bệnh viên. Đó là việc hết sức ý nghĩa và nó hoàn toàn không liên quan tới cách suy luận của VU ĐÔNG HÀ.
Theo ông Hà, chính số tiền đó đã làm cho thực lực của Tổng bí thư đương nhiệm Nguyễn Phú Trọng mạnh hơn. Và nhận định đó được phát ngôn sau khi đại hội bầu thành công. Một sự “liên quan” có chủ đích. Mặt khác, việc chọn ra người giữ các chức vụ quan trọng của Đảng Nhà nước là sự lựa chọn thông qua lá phiếu chứ không phải là sự lựa chọn do một yếu tố bên ngoài chi phối. Bên cạnh đó, việc định giá như thế cũng cho thấy bản thân tác giả đang xem thường đất nước Việt Nam, xem thường những người lãnh đạo đất nước và hơn hết bài viết đã khiến người đọc xem thường chính bản thân ông. Không nghĩ, một người có tuổi như ông lại có cách lập luận “chổi cùn” như thế.  Ông đang tự bộc lộ bản chất của một người tiêu tiền đô, phỉ báng tiền Việt.
Hãy nên nhớ, có đoàn kết, thì Việt Nam mới có kết quả bỏ phiếu với sự nhất trí cao cho các vị trí then chốt, đồng thời, có đoàn kết, vì lợi ích chung, thì những người trong ban chấp hành mới xin nghỉ nhằm thực hiện việc trẻ hóa lãnh đạo Đảng hiện nay.
Vậy nên, việc xuyên tạc của VU ĐÔNG HÀ và trang dân làm báo cũng như giới “rận chủ” sau đại hội hòng tạo dựng dư luận phản kháng, “bác bỏ” kết quả đại hội là sự phỉ báng vào sự thật, sự thiếu tôn trọng sự thật khách quan. Đó cũng là sự coi thường lợi ích của người dân Việt Nam, coi thường nhận thức của người dân Việt Nam.

Niềm Tin
Sau hơn 8 ngày (20-28/1/2016) làm việc nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước, Đại hội XII đã hoàn thành thành công, tốt đẹp. Tổng Bí thư (TBT) Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử với số phiếu gần như tuyệt đối. Thông tin trên sau khi được các phương tiện truyền thông đại chúng đăng tải công khai thì những tổ chức, hội nhóm thù địch, chống Cộng cực đoan hải ngoại lu loa luận điệu rằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang “tham quyền cố vị”, là “phe thân Tàu”…và một số những từ ngữ không thiện chí khác.
Thời đại internet phát triển, thông tin đa chiều, công khai nên công chúng có thể tiếp cận được thông tin nhanh nhạy, dễ dàng nhất. Và những thông tin về Đại hội Đảng XII không phải ngoại lệ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Cộng sản VN vì nguyên tắc “kế thừa”, tính đoàn kết nội bộ, để tiếp tục hướng dẫn cho thế hệ tiếp theo tiếp bước con đường cách mạng của dân tộc, đã níu chân TBT. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn nổi tiếng là vị lãnh đạo lương thiện, giản dị, liêm khiết, trong sạch. Dường như các thông tin về con cháu, dâu rể của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “cậy nhờ” làm “to” ở cơ quan này, cơ quan nọ hay dựa hơi TBT để làm kinh tế… tuyệt nhiên không bao giờ có.
Theo thông tin từ nhà báo Thanh Hằng (báo Công an nhân dân) thì một lần nghe GS. Nguyễn Minh Thuyết kể, hồi GS còn làm ở Quốc hội, nhận được thiếp báo hỷ con trai cụ Tổng khi đám cưới diễn ra trước đó một tuần. GS. Thuyết nghĩ chắc do Văn phòng đưa thiếp muộn, nên băn khoăn hỏi thì được biết cụ Tổng cố tình làm thế để không có chuyện biếu xén, hối lộ nhân mừng cưới. Một nhân vật từng làm việc cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng kể, có lần, một chiến hữu thân thiết của cụ Tổng nhân cụ đi vắng mới đem biếu cái tủ lạnh. Lúc về, cụ bắt con đem trả và dặn "cấm cửa" người biếu.
Ảnh và chú thích ảnh: Hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái) và Tổng thống Mỹ Obama (phải) trong chuyến công du của Tổng Bí thư hồi đầu tháng 7/2015 vừa qua (Nguồn: Internet)
Còn nhớ, trong chuyến công du lịch sử tới Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi đầu tháng 7/2015 (từ ngày 6-10/7/2015) vừa qua. Nói là “lịch sử” bởi vì đây là lần đầu tiên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tới Mỹ. Tối 7/7/2015 theo giờ Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm cùng Tổng thống Barack Obama tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng, Mỹ. Đây là cuộc gặp lịch sử trong chuyến công du Mỹ, chuyến thăm đã mở ra một chương mới trong quan hệ hai nước, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác toàn diện, không những chỉ về kinh tế mà về giáo dục, khoa học kỹ thuật và quốc phòng, đặc biệt trong bối cảnh khi cả hai đang kỷ niệm 20 năm ngày bình thường hóa quan hệ. Với phong thái hoàn toàn chủ động, cách nói chuyện mạch lạc, rõ ràng, khúc chiết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không hề thua kém gì Tổng thống Mỹ Obama.
Các chiêu trò, thủ đoạn, luận điệu thêu dệt, xuyên tạc, bịa đặt và vu khống các thông tin của lũ “zân chủ cuội” nhằm vào cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hòng bôi nhọ, hạ bệ uy tín của Tổng Bí thư khi Tổng Bí thư vừa mới được Đại hội tín nhiệm với số phiếu gần như tuyệt đối tái đắc cử. Đó là những bài viết, các thông tin, cùng các bức ảnh “mưu hèn, kế bẩn” của những kẻ núp bóng danh xưng “đấu tranh dân chủ”, “nhân quyền” nhưng bản chất là chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam. Bọn chúng như một lũ “kền kền” đói, hễ thấy vấn đề, sự kiện gì tại VN diễn ra thì ngay lập tức sải cánh bâu tới, “rỉa” con mồi bằng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích phá hoại mà các tổ chức phản động đứng đằng sau giật dây, “hỗ trợ” nguồn tài chính dồi dào.
“Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, mỗi người dân Việt Nam không chỉ ở trong nước mà còn cả ở nước ngoài, luôn đồng lòng, chung sức, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội. Tình hình thế giới diễn biến phức tạp, trong nước đang có những bước biến chuyển mới, cần thế hệ lãnh đạo có đủ đức, đủ tài, đủ năng lực lãnh đạo đưa đất nước phát triển nhanh, mạnh và chắc. Xin được mượn lời của một độc giả bình luận dưới bài báo đăng tải trên Tuổi trẻ TP.Hồ Chí Minh cho kết thúc bài viết này: “Đồng chí Nguyễn Phú Trọng xứng đáng được bầu tiếp tục là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổng Bí thư là vị lãnh đạo có tính nhạy bén trong chính trị và tầm nhìn chiến lược, tính kế thừa trong Đảng và là lãnh đạo rất có tâm, có tầm, biết nhìn xa trông rộng, có những phát ngôn rất ấn tượng đối với trong nước và cả trên thế giới”.
TRÙNG DƯƠNG


Tranh thủ lướt mạng để mở mang thêm thông tin cho bản thân về tình hình thời cuộc của đất nước trong ngày qua và những vấn để xã hội có tính nổi trội thì tôi tình cờ thấy mấy anh CC đăng tải bức ảnh với nội dung “Toàn dân đoàn kết để bảo vệ miền Nam, giải phóng miền Bắc”. Đáng chú ý đây là bức ảnh của một biểu tượng áp phích rất lớn đặt tại Mỹ của mấy ảnh bạn sống ảo CC.
Nghĩ lại cứ thấy buồn cười về bản chất gian trá và lừa bịp đến trắng trợn đối với những câu nói và khẩu hiệu của mấy anh bạn này đưa ra. Bản chất đã là những người thua cuộc, những loại phế thải của lịch sử, những con người hám lợi, hám danh mà bán rẻ dân tộc cho ngoại bang rồi giờ đang còn to miệng dám bảo là bảo vệ Nam giải phóng Bắc.
Nhân dân ta vẫn chưa thể quên được kiếp sống nhục nhã và vô cùng cực khổ dưới ách cai trị của Mỹ và Ngụy quyền Sài Gòn xưa kia, một nền cai trị mà ngay cả con vật còn có cuộc sống sướng hơn và tự do tự tại hơn một con người. Một chế độ mà trong lịch sử chưa bao giờ, những người dân cùng nòi giống, ruột thịt lại đánh giết nhau tàn bạo và dã man, thâm hiểm như thế. Với đạo luật 10/59, đạo luật “tố Cộng”, “diệt Cộng”, lấy cớ gọi là “tách cá khỏi nước”, “lọc CS ra khỏi dân” mà Ngụy quyền Sài Gòn dưới sự sai bảo của Mỹ đã lê máy chém của mình toàn miền Nam giết chết bao nhiêu sinh mạng, giống nòi, tắm cuộc đời dân tộc ta tại đây trong những bể máu.
Đau thương thay, bản thân là chính quyền đại diện cho một đất nước nhưng những gì mà VNCH đã cho nhân dân thấy dưới bàn tay cai trị của họ không có hai từ nhân dân, mà thay vào đó chỉ có quan điểm thống lĩnh và bị trị. Dân tình lầm than, đời sống bị chèn ép đến mức thiếu ăn, thiếu mặc, trong khi quan chức của VNCH thì đầy đủ, cùng với ĐQ Mỹ cưới trên lưng dân tộc mà hưởng thụ như thế thì thử hỏi lấy đâu mà đoàn kết, lấy đâu mà dân tin, dân gắn với chúng.
Chúng đã bảo vệ gì cho miền nam? Trong tầm cai quản của chúng có tới 15 bãi đá, hòn đảo lớn nhỏ đều bị rơi vào tay TQ, Đài Loan, Phil, Campuchia, quyền tự do và hạnh phúc của nhân dân bị chôn vùi trong sự bạo tàn, nhà tan cửa nát, người thân lần lượt ra đi dưới tay của những kẻ ác ôn mang danh bảo vệ dân để thỏa mãn lòng tham và lợi ích của mình từ Mỹ. Nên chăng chúng chỉ bảo vệ được một điều, đó chính là sự thống vững chắc của Mỹ tại miền Nam VN và “ngai vàng” cai trị của chúng, ngoài ra chúng không còn bảo vệ được cái gì để mang lại lợi ích cho dân, cho nước.
Ảnh: Đã là kẻ thua cuộc và bị đào thải phải biết chấp nhận sự thật lịch sử (Nguồn: Facebook)
Đó là lí do vì sao khi quân CS miền Bắc kéo vào toàn dân miền Nam đã làm nên một phong trào Đồng Khởi năm 1960 lớn chưa từng có trong lịch sử. Phong trào Đồng Khởi chính là sự minh chứng rõ ràng nhất cho sự trút dận và sự uất ức của dân tộc dưới ách kìm kẹp của Mỹ và VNCH khi mà họ đã chịu quá đủ mọi thứ khổ và nhục trên đời, dưới một chế độ có sự hiện diện của ngoại bang.Một chế độ mà họ cần phải loại bỏ và chôn sâu để không bao giờ phải chứng kiến nó tồn tại trên đời nữa.
Họ cần một chế độ mới phù hợp với cuộc sống của họ, họ cần đất nước thống nhất và non sông vẹn toàn về một mối, họ muốn Bắc Nam sum họp một nhà, không còn chứng kiến cảnh phân li và kiếp nô lệ đeo bám trên những cái lưng đã còng đi vì sương gió của cuộc đời, vì những vết thương mà chiến tranh và ngoại bang mang đến cho họ. Đó chính là lí do vì sao họ mong muốn và cần đến luồng gió tươi mát của chính quyền CS, bởi họ thừa hiểu rằng, chỉ có chính quyền CS mới mang lại cho họ điều đó. Và sự thật họ không sai lầm, sự thật họ đã thoát khỏi cảnh nô lệ và được sống cuộc đời làm chủ của mình. Đó là sự thật trong rất nhiều sự thật mà không ai có thể đánh tráo hay làm giảm trong tâm trí của họ.
Loài CC ngày đêm vẫn còn tiếc nuối về cái ngai vàng cai trị của chúng đã bị CS đánh sập, mất đi miếng bánh ngon nên chúng đâm ra căm thù và ghét CS nên tìm mọi cách để chống phá và xuyên tạc nhằm mọi cách tìm về được với ngai vàng của chúng xưa kia. Nhưng kết quả của chọn lọc lịch sử không thể quay ngược và đánh tráo, những gì được lựa chọn là tất yếu không thể thay đổi. Đất nước VN lựa chọn đi theo con đường do CS lãnh đạo là lựa chọn tất yếu của lịch sử, VNCH đã bị thải loại cũng bởi những điểm mà dân tộc không thể chấp nhận chúng. Cho nên, thay vì sống một cuộc sống ảo, loài CC hãy chấp nhận lịch sử và cùng chung tay với dân tộc gây dựng một nước VN giàu mạnh thay vì chống phá và bị kẻ khác lợi dụng để quay lưng lại đối đầu với dân tộc mình.
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"