Hiệp hội zân chủ cuội dưới mác “zân oan” tại VN chúng ta trong những năm trở lại đây không hề ít và hoạt động được đánh giá là sôi nổi và quá khích cả thực tế lẫn trên in tờ néc. Được biết hiệp hội “zân oan” ở nước ta hiện nay sở hữu những tài năng thiên bẩm chuyên các lĩnh vực đánh mùi, gào thét cộng với đôi tay nhạy và cái đầu chậm tuyệt đỉnh vô song mà ai ai cũng phải tụt quần “khiếp sợ”.
Với phương châm và tôn chỉ hoạt động là chỉ cần ở đâu người Việt có sự oan ức thì ở đó có hiệp hội “zân oan” xuất hiện và đấu tranh một cách kịch liệt và không khoan nhượng. Nhưng chết tiệt thay đó chỉ là cái mác để chống phá đất nước của bè lũ này, bởi khi “người oan” thật sự cần thì họ lại im ỉm một cách ghê tởm và không hề có một câu phát ngôn nào về vấn đề “zân oan” như chúng vẫn thường ngày rao giảng.
Vừa qua cộng đồng người Việt tại Ukraine phải chịu một phen hoảng loạn và khiếp sợ trước hành vi khám xét “có một không hai” của chính quyền Ukraine tại khu dân cư Làng Sen ở thành phố Odessa, phía Tây Bắc nước này, nơi mà đông đảo bộ phận dân cư người Việt sinh sống lâu nay. Có một sự mâu thuẫn không hề nhỏ trong mục đích cần khám xét ở đây là mặc dù với lí do khám xét là tìm người nhập cư trái phép, điều tra các đầu mối nghi vấn nhưng khi đột nhập vào thì một số lượng tiền và ngoại tệ của Người Việt tại đây đã bị lực lượng khám xét thu đi mà không hề giải thích, trong khi mục đích khám xét về người thì chẳng tìm được gì (trừ những người chống đối vì bị họ lấy tiền thì bị bắt đi).
Cụ thể, sau khi lực lượng lục soát phá cửa ập vào, một số người Việt đã hoảng sợ, mất bình tĩnh vứt tiền để người thân mang đi cất giữ và còn số khác không kịp thì bị tịch thu hết tiền bao gồm cả ngoại tệ. Sau khi tịch thu số tiền vô lí do, đại diện SBU (lực lượng lục soát) đã nói rằng việc tịch thu tiền vô lí do để các chuyên gia kiểm tra, nhưng xin thưa với các bạn rằng số tiền mà bị lực lượng SBU mang đi là không được công bố rõ là bao nhiêu và hiện tại người Việt bị lấy tiền cũng không rõ là bao nhiêu vì hoảng loạn và lo sợ trước sự việc trên. Nếu hành vi này ở VN chắc chắn sẽ được những thiên tài trong hiệp hội “Zân oan” gọi là ăn cướp.

Ảnh: Cửa một ngôi nhà bị phá hỏng sau vụ khám xét khu dân cư người Việt tại Ukraine 
thời gian vừa qua (Nguồn: Internet)
 Có thể thấy, rõ rằng rằng người Việt ở Ukraine bị lực lượng khám xét khám nhà oan nhưng ngoài cơ quan ngoại giao của VN ra thì hội “zân oan” trong nước bấy lâu nay lại im lặng không hề có một lời bình nào hay hành động nào cho sự việc này. Thiết nghĩ, nếu đây là hành vi khám xét trong nước, thì một cuộc biểu tình phản đối do hội “zân oan” cầm đầu là một lẽ tất yếu và dự báo trước.
Bấy lâu nay ở nước ta, “zân oan” rầm rộ nổi lên như nấm sau mưa, là một nhóm người đại diện cho các đối tượng xấu thường xuyên có các hoạt động mượn cớ vào các sự kiện để chống phá đất nước. Hễ đất nước có con người nào, sự việc nào động đến oan một tí thì chúng nhảy vào để đấu tranh như những tay “chính nghĩa” và “đạo đức”, nhưng sự thật nổi lên chứng minh chúng chỉ là một lũ chó mèo, gà đồng đi kiếm cớ để chống phá đất nước thỏa mãn lòng ngoại bang mà kiếm miếng hời lợi ích tiền $ từ ngoài rót vào cho chúng. Khi những vụ dân oan thật sự thì chúng lại “núp bóng” như những thằng hèn và im lặng một cách đến kinh tởm.
Với cộng đồng người Việt ở nước ngoài thì hàng năm họ đóng góp cho quốc gia một lượng “kiều hối” không hề nhỏ trong phát triển kinh tế và xây dựng đất nước. Sự quan tâm của quốc gia đối với họ vừa là nghĩa vụ, vừa là đảm bảo cho họ luôn vững chắn niềm tin vào quốc gia, dân tộc nơi mà họ sinh ra và đang đi theo. Với những kẻ “zân oan” thị mầu trong nước thì chúng ta cần phải có cái nhìn thực tế hơn về bản chất đểu giả của chúng để vạch mặt và dùng sức mạnh pháp luật để trừng trị với những hành vi lợi dụng dân oan để kích động và phá rối gấy mất đoàn kết dân tộc trong giai đoạn hiện nay.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"