Hiệp hội zân chủ cuội dưới mác “zân oan” tại VN chúng ta trong những năm trở lại đây không hề ít và hoạt động được đánh giá là sôi nổi và quá khích cả thực tế lẫn trên in tờ néc. Được biết hiệp hội “zân oan” ở nước ta hiện nay sở hữu những tài năng thiên bẩm chuyên các lĩnh vực đánh mùi, gào thét cộng với đôi tay nhạy và cái đầu chậm tuyệt đỉnh vô song mà ai ai cũng phải tụt quần “khiếp sợ”.
Với phương châm và tôn chỉ hoạt động là chỉ cần ở đâu người Việt có sự oan ức thì ở đó có hiệp hội “zân oan” xuất hiện và đấu tranh một cách kịch liệt và không khoan nhượng. Nhưng chết tiệt thay đó chỉ là cái mác để chống phá đất nước của bè lũ này, bởi khi “người oan” thật sự cần thì họ lại im ỉm một cách ghê tởm và không hề có một câu phát ngôn nào về vấn đề “zân oan” như chúng vẫn thường ngày rao giảng.
Vừa qua cộng đồng người Việt tại Ukraine phải chịu một phen hoảng loạn và khiếp sợ trước hành vi khám xét “có một không hai” của chính quyền Ukraine tại khu dân cư Làng Sen ở thành phố Odessa, phía Tây Bắc nước này, nơi mà đông đảo bộ phận dân cư người Việt sinh sống lâu nay. Có một sự mâu thuẫn không hề nhỏ trong mục đích cần khám xét ở đây là mặc dù với lí do khám xét là tìm người nhập cư trái phép, điều tra các đầu mối nghi vấn nhưng khi đột nhập vào thì một số lượng tiền và ngoại tệ của Người Việt tại đây đã bị lực lượng khám xét thu đi mà không hề giải thích, trong khi mục đích khám xét về người thì chẳng tìm được gì (trừ những người chống đối vì bị họ lấy tiền thì bị bắt đi).
Cụ thể, sau khi lực lượng lục soát phá cửa ập vào, một số người Việt đã hoảng sợ, mất bình tĩnh vứt tiền để người thân mang đi cất giữ và còn số khác không kịp thì bị tịch thu hết tiền bao gồm cả ngoại tệ. Sau khi tịch thu số tiền vô lí do, đại diện SBU (lực lượng lục soát) đã nói rằng việc tịch thu tiền vô lí do để các chuyên gia kiểm tra, nhưng xin thưa với các bạn rằng số tiền mà bị lực lượng SBU mang đi là không được công bố rõ là bao nhiêu và hiện tại người Việt bị lấy tiền cũng không rõ là bao nhiêu vì hoảng loạn và lo sợ trước sự việc trên. Nếu hành vi này ở VN chắc chắn sẽ được những thiên tài trong hiệp hội “Zân oan” gọi là ăn cướp.

Ảnh: Cửa một ngôi nhà bị phá hỏng sau vụ khám xét khu dân cư người Việt tại Ukraine 
thời gian vừa qua (Nguồn: Internet)
 Có thể thấy, rõ rằng rằng người Việt ở Ukraine bị lực lượng khám xét khám nhà oan nhưng ngoài cơ quan ngoại giao của VN ra thì hội “zân oan” trong nước bấy lâu nay lại im lặng không hề có một lời bình nào hay hành động nào cho sự việc này. Thiết nghĩ, nếu đây là hành vi khám xét trong nước, thì một cuộc biểu tình phản đối do hội “zân oan” cầm đầu là một lẽ tất yếu và dự báo trước.
Bấy lâu nay ở nước ta, “zân oan” rầm rộ nổi lên như nấm sau mưa, là một nhóm người đại diện cho các đối tượng xấu thường xuyên có các hoạt động mượn cớ vào các sự kiện để chống phá đất nước. Hễ đất nước có con người nào, sự việc nào động đến oan một tí thì chúng nhảy vào để đấu tranh như những tay “chính nghĩa” và “đạo đức”, nhưng sự thật nổi lên chứng minh chúng chỉ là một lũ chó mèo, gà đồng đi kiếm cớ để chống phá đất nước thỏa mãn lòng ngoại bang mà kiếm miếng hời lợi ích tiền $ từ ngoài rót vào cho chúng. Khi những vụ dân oan thật sự thì chúng lại “núp bóng” như những thằng hèn và im lặng một cách đến kinh tởm.
Với cộng đồng người Việt ở nước ngoài thì hàng năm họ đóng góp cho quốc gia một lượng “kiều hối” không hề nhỏ trong phát triển kinh tế và xây dựng đất nước. Sự quan tâm của quốc gia đối với họ vừa là nghĩa vụ, vừa là đảm bảo cho họ luôn vững chắn niềm tin vào quốc gia, dân tộc nơi mà họ sinh ra và đang đi theo. Với những kẻ “zân oan” thị mầu trong nước thì chúng ta cần phải có cái nhìn thực tế hơn về bản chất đểu giả của chúng để vạch mặt và dùng sức mạnh pháp luật để trừng trị với những hành vi lợi dụng dân oan để kích động và phá rối gấy mất đoàn kết dân tộc trong giai đoạn hiện nay.

Hiểu Minh
Người Việt Nam ở nước ngoài hiện nay khá đông, đó là thành quả của quá trình hội nhập sâu rộng và chủ động. Trong diện đó có khá nhiều ra nước ngoài theo diện xuất khẩu lao động, cũng có người ra nước ngoài học tập lao động và một bộ phận còn lại từng tháo chạy khi Việt Nam cộng hòa bị tan vỡ. Nhìn chung, những năm gần đây, người Việt Nam ở nước ngoài khá đoàn kết, đồng thời, với chính sách hòa hợp dân tộc, thu hút mọi nguồn lực của  đất nước, bộ phận người Việt từng “tháo chạy” cũng đã từng bước quay lại quê hương trong sự chào đón của người dân Việt Nam ở trong nước.
Tuy nhiên, bên cạnh sự cố gắng cho một Việt Nam đoàn kết, vẫn còn một bộ phận người Việt trong nước luôn cố tình chia tách sợi dây liên kết đó. Ở ngoài nước có các tổ chức “phản động” như Việt tân, đảng “dân chủ”,…, ở trong nước có các hội nhóm trái pháp luật như Hội phụ nữ dân quyền, hội dân oan, No U FC,… Chúng đã có sự móc nối trong ngoài nhằm gây ra các vụ mất an ninh trật tự ở trong nước nhân các sự kiện lớn, điển hình là tổ chức “biểu tình” ở Hồ Gươm với lí do rất chính nghĩa: tưởng niệm các anh hùng hải chiến Hoàng, Trường Sa, phản đối chặt cây xanh,…
Mới đây, Hội “Phụ nữ nhân quyền Việt Nam” mới công bố thành lập chi nhánh ở nước ngoài với những người cầm đầu là Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Khuê Tú, Đinh Ngọc Tuyết, Kim Lê,.. nhằm thực hiện việc móc nối, liên kết mạnh hơn nữa với bọn chống phá bên ngoài nước.
Ảnh chụp lại từ bài đăng của Bauxitevn (Nguồn: Internet)
Đây thực sự là một vết nhơ nơi hải ngoại của người Việt Nam.
Thứ nhất, Hội “phụ nữ nhân quyền Việt Nam” là một hội nhóm không được các cơ quan chức năng chấp thuận, nó được thành lập không tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ở Việt Nam, gần như nó là thứ “phế phẩm” của xã hội, không ai biết đến ngoài những người cùng nhiệm vụ “đấu tranh” kiếm đô la xài. Bản thân hội đã là trái quy định, hội cũng không đủ tư cách để đại diện cho một giai tầng nào trong xã hội Việt Nam.
Thứ hai, ở Việt Nam, cơ quan đại hội phụ nữ là “Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam”, đây là cơ quan hợp pháp, được nhà nước chấp thuận hoạt động. Hiện nay, nó là cầu nối cho các chị em trong xã hội, mặt khác hội cũng tạo ra các sân chơi bổ ích cho một nửa của Việt Nam. Hội cũng được sự quan tâm của nhà nước, hội là cơ quan đưa ra các vấn đề có liên quan tới phụ nữ Việt Nam để Nhà nước thực hiện chức năng quản lí của mình một cách tốt nhất. Do vậy, đã là phụ nữ Việt Nam thì đương nhiên do hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam quản lí.
Thứ 3, ở hải ngoại, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết của người Việt Nam, chúng ta đã có các ban đại diện, các hội đồng hương. Hằng năm, Việt Nam cũng thường tổ chức chương trình xuân quê hương, nhằm chào đón sự trở về của bà con. Do vậy, nếu được phép thành lập theo luật pháp nước ngoài, thì bản thân tổ chức “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam” cũng không có đất diễn, hơn nữa, hệ loại người để hội này thu hút vào cũng không rõ ràng. Mà nó được lập lên mới mục đích chính là khuất trương thanh thế, tranh thủ các nguồn viện trợ bên ngoài để tuồn về trong nước nhằm chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, phá vỡ khối đoàn kết trong ngoài, hòng từng bước làm cho Việt Nam yếu đi.
Do vậy, hãy cùng nhau lên tiếng tẩy chay hội này, trước hết là người Việt ở hải ngoại cần nhận thức được bản chất “cáo già” bên sau khẩu hiệu của hội từ đó không tham gia vào “hội”. Hãy nhớ, nếu nó tốt đẹp thì đã được sự chấp thuận của Nhà nước Việt Nam và người dân trong nước
Niềm TinSau khi đại hội Đảng được tiến hành thành công, cơ bản nhân sự  đã hoàn tất, đường hướng hoạt động cho những năm tới đã hình thành. Chúng ta vẫn giữ nguyên lập trường, quan điểm lấy chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam cho mọi hành động.
Cơ bản dư luận trong nước khá hài lòng về cuộc bầu cử sau đại hội, đặc biệt tính dân chủ, minh bạch.
Tuy nhiên, ở một góc khuất của xã hội, còn đó những người mang danh “đấu tranh” cho “dân chủ” Việt Nam (rận chủ) lại bày tỏ những suy nghĩ trái chiều, tự tạo dư luận xấu về kì đại hội thông qua các trang mạng mà chúng quản lí.
Ảnh: Việt - Trung, quan hệ của hai quốc gia bình đẳng. Nguồn Internet
Mới đây, danlambao đăng tin “1 tỷ tiền Mao và cái ghế TBT của Nguyễn Phú Trong” nhằm nói đến vị trí của tổng bí thư qua việc bầu cử là do tác động từ 1 tỷ tiền nhân dân tệ mà Trung Quốc hỗ trợ cho Việt Nam. Ông này cho rằng: “Số tiền 1 tỷ đa đóng vai trò xăng nhớt chủ lực, giúp cho Nguyễn Phú Trọng tiến nhanh tiến mạnh trong vòng đua 2 tháng sau cùng”.
Đó là một nhận định hoàn toàn sai lầm, mang tính chủ quan, hoàn toàn vì bản thân, ý đồ của người viết mà cụ thể là tác giả VŨ ĐÔNG HÀ.  Số tiền Việt Nam nhận từ Trung Quốc là hoàn toàn có thực, tuy nhiên, mục đích của việc viện trợ là như thế nào mới là quan trọng. Được biết, số tiền này Việt Nam được hỗ trợ nhằm cải thiện dân sinh như trường học, bệnh viên. Đó là việc hết sức ý nghĩa và nó hoàn toàn không liên quan tới cách suy luận của VU ĐÔNG HÀ.
Theo ông Hà, chính số tiền đó đã làm cho thực lực của Tổng bí thư đương nhiệm Nguyễn Phú Trọng mạnh hơn. Và nhận định đó được phát ngôn sau khi đại hội bầu thành công. Một sự “liên quan” có chủ đích. Mặt khác, việc chọn ra người giữ các chức vụ quan trọng của Đảng Nhà nước là sự lựa chọn thông qua lá phiếu chứ không phải là sự lựa chọn do một yếu tố bên ngoài chi phối. Bên cạnh đó, việc định giá như thế cũng cho thấy bản thân tác giả đang xem thường đất nước Việt Nam, xem thường những người lãnh đạo đất nước và hơn hết bài viết đã khiến người đọc xem thường chính bản thân ông. Không nghĩ, một người có tuổi như ông lại có cách lập luận “chổi cùn” như thế.  Ông đang tự bộc lộ bản chất của một người tiêu tiền đô, phỉ báng tiền Việt.
Hãy nên nhớ, có đoàn kết, thì Việt Nam mới có kết quả bỏ phiếu với sự nhất trí cao cho các vị trí then chốt, đồng thời, có đoàn kết, vì lợi ích chung, thì những người trong ban chấp hành mới xin nghỉ nhằm thực hiện việc trẻ hóa lãnh đạo Đảng hiện nay.
Vậy nên, việc xuyên tạc của VU ĐÔNG HÀ và trang dân làm báo cũng như giới “rận chủ” sau đại hội hòng tạo dựng dư luận phản kháng, “bác bỏ” kết quả đại hội là sự phỉ báng vào sự thật, sự thiếu tôn trọng sự thật khách quan. Đó cũng là sự coi thường lợi ích của người dân Việt Nam, coi thường nhận thức của người dân Việt Nam.

Niềm Tin
Sau hơn 8 ngày (20-28/1/2016) làm việc nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước, Đại hội XII đã hoàn thành thành công, tốt đẹp. Tổng Bí thư (TBT) Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử với số phiếu gần như tuyệt đối. Thông tin trên sau khi được các phương tiện truyền thông đại chúng đăng tải công khai thì những tổ chức, hội nhóm thù địch, chống Cộng cực đoan hải ngoại lu loa luận điệu rằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang “tham quyền cố vị”, là “phe thân Tàu”…và một số những từ ngữ không thiện chí khác.
Thời đại internet phát triển, thông tin đa chiều, công khai nên công chúng có thể tiếp cận được thông tin nhanh nhạy, dễ dàng nhất. Và những thông tin về Đại hội Đảng XII không phải ngoại lệ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Cộng sản VN vì nguyên tắc “kế thừa”, tính đoàn kết nội bộ, để tiếp tục hướng dẫn cho thế hệ tiếp theo tiếp bước con đường cách mạng của dân tộc, đã níu chân TBT. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn nổi tiếng là vị lãnh đạo lương thiện, giản dị, liêm khiết, trong sạch. Dường như các thông tin về con cháu, dâu rể của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “cậy nhờ” làm “to” ở cơ quan này, cơ quan nọ hay dựa hơi TBT để làm kinh tế… tuyệt nhiên không bao giờ có.
Theo thông tin từ nhà báo Thanh Hằng (báo Công an nhân dân) thì một lần nghe GS. Nguyễn Minh Thuyết kể, hồi GS còn làm ở Quốc hội, nhận được thiếp báo hỷ con trai cụ Tổng khi đám cưới diễn ra trước đó một tuần. GS. Thuyết nghĩ chắc do Văn phòng đưa thiếp muộn, nên băn khoăn hỏi thì được biết cụ Tổng cố tình làm thế để không có chuyện biếu xén, hối lộ nhân mừng cưới. Một nhân vật từng làm việc cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng kể, có lần, một chiến hữu thân thiết của cụ Tổng nhân cụ đi vắng mới đem biếu cái tủ lạnh. Lúc về, cụ bắt con đem trả và dặn "cấm cửa" người biếu.
Ảnh và chú thích ảnh: Hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái) và Tổng thống Mỹ Obama (phải) trong chuyến công du của Tổng Bí thư hồi đầu tháng 7/2015 vừa qua (Nguồn: Internet)
Còn nhớ, trong chuyến công du lịch sử tới Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi đầu tháng 7/2015 (từ ngày 6-10/7/2015) vừa qua. Nói là “lịch sử” bởi vì đây là lần đầu tiên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tới Mỹ. Tối 7/7/2015 theo giờ Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm cùng Tổng thống Barack Obama tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng, Mỹ. Đây là cuộc gặp lịch sử trong chuyến công du Mỹ, chuyến thăm đã mở ra một chương mới trong quan hệ hai nước, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác toàn diện, không những chỉ về kinh tế mà về giáo dục, khoa học kỹ thuật và quốc phòng, đặc biệt trong bối cảnh khi cả hai đang kỷ niệm 20 năm ngày bình thường hóa quan hệ. Với phong thái hoàn toàn chủ động, cách nói chuyện mạch lạc, rõ ràng, khúc chiết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không hề thua kém gì Tổng thống Mỹ Obama.
Các chiêu trò, thủ đoạn, luận điệu thêu dệt, xuyên tạc, bịa đặt và vu khống các thông tin của lũ “zân chủ cuội” nhằm vào cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hòng bôi nhọ, hạ bệ uy tín của Tổng Bí thư khi Tổng Bí thư vừa mới được Đại hội tín nhiệm với số phiếu gần như tuyệt đối tái đắc cử. Đó là những bài viết, các thông tin, cùng các bức ảnh “mưu hèn, kế bẩn” của những kẻ núp bóng danh xưng “đấu tranh dân chủ”, “nhân quyền” nhưng bản chất là chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam. Bọn chúng như một lũ “kền kền” đói, hễ thấy vấn đề, sự kiện gì tại VN diễn ra thì ngay lập tức sải cánh bâu tới, “rỉa” con mồi bằng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích phá hoại mà các tổ chức phản động đứng đằng sau giật dây, “hỗ trợ” nguồn tài chính dồi dào.
“Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, mỗi người dân Việt Nam không chỉ ở trong nước mà còn cả ở nước ngoài, luôn đồng lòng, chung sức, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội. Tình hình thế giới diễn biến phức tạp, trong nước đang có những bước biến chuyển mới, cần thế hệ lãnh đạo có đủ đức, đủ tài, đủ năng lực lãnh đạo đưa đất nước phát triển nhanh, mạnh và chắc. Xin được mượn lời của một độc giả bình luận dưới bài báo đăng tải trên Tuổi trẻ TP.Hồ Chí Minh cho kết thúc bài viết này: “Đồng chí Nguyễn Phú Trọng xứng đáng được bầu tiếp tục là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổng Bí thư là vị lãnh đạo có tính nhạy bén trong chính trị và tầm nhìn chiến lược, tính kế thừa trong Đảng và là lãnh đạo rất có tâm, có tầm, biết nhìn xa trông rộng, có những phát ngôn rất ấn tượng đối với trong nước và cả trên thế giới”.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"