Hôm 1/2/2016, đã diễn ra phiên toàn phúc thẩm xét  xử bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn. Trước đó,e đã bị tòa án kết án 4 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Đây là vụ án xử lí đối với hành vi chống lại người thi hành công vụ củaTuấn. Được biết, Tuấn đã dùng ca đựng acid tạt vào người đang thi hành công vụ làm ông Nguyễn Văn Thủy, Trưởng Công an xã Thạnh An, bị bỏng 35%.
Đây là việc làm trái với quy định pháp luật, có thể bị kết án theo quy định của pháp luật, tuy nhiên, nó lại thu hút được sự quan tâm của các trang mạng của rận chủ như danlambao, RFA, anhbasam, danluan,…Đồng thời nó cũng thu hút được sự quan tâm của báo chính thống, trong đó có báo mới (http://www.baomoi.com/tag/Nguy%E1%BB%85n-Mai-Trung-Tu%E1%BA%A5n.epi). Sự quan tâm của giới “rận chủ” là điều hết sức đáng lo ngại, lo ngại cho cả chính bản án của em.
Theo thông tin mới nhất, phiên tòa phúc thẩm đã được hoãn lại vì phải triệu tập thêm người bị hại và cha mẹ bị cáo. Tại phiên tòa vừa qua, đã xuất hiện nhiều loại người khác nhau đến dự, trong đó có các “dân oan”, cũng như các cộng tác viên của các trang mạng của bọn “dân chủ”. Đặc biệt, nó cũng thu hút sự quan tâm từ xa của giới “rận chủ” như Trần Vũ Hải, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh,…
Tại sao em Tuấn nên nông nỗi như thế, chắc chắn nó cũng gắn liền với nguyên nhân tại sao vụ án lại được nhũng “rận chủ” trong nước quan tâm. Sau đại hội 12, dường như con mắt “rận chủ” đang tập trung cho phiên tòa này, hòng thông qua phiên tòa, đưa ra các ý kiến theo kiểu “chuyên gia” hòng thể hiện cái tôi của mình, xem mình là những người có tầm và có tâm. Và phần nào cũng có tiếng nói, ảnh hướng trong xã hội (thể hiện cho quan thầy biết).
Còn em Tuấn, em nên nỗi như thế có khi là hành động bồng bột của tuổi mới lớn, khi nhìn thấy bố mẹ bị “cưỡng chế” do liên quan tới tranh chấp đất đai. Những mặc nhiên, nhiều người đã “nhận” Tuấn là một “dân oan”, biến Tuấn thành con bài trong trò chơi chính trị của người lớn. Không ngẫu nhiên khi mác dân oan được gắn ngay cho em Tuấn, bởi lẽ, những nhà đại diện cho “dân oan” đa phần là không có oan ức, họ chỉ bấu víu vào những vụ việc có liên quan tới tranh chấp đất đai với chính quyền, mặc nhiên nhận những người đi tranh chấp, thua kiện là “dân oan”, thúc dục họ khiếu kiện dài ngày, gây mất trật tự công cộng và phần nào làm mất quyền lợi chính đáng của người dân.
Ảnh: Em Tuấn tại phiên tòa. Nguồn Internet
Ở cái tuổi của em bị tù tội thì ai cũng rất cảm thông, và thương em, nhưng ở cái tuổi đó đã bị lợi dụng vào hoạt động chính trị thì thử hỏi, đến bao giờ em mới hết giá trị lợi dụng, em còn hiểu được những giá trị cuộc sống chân thực không? Và tương lai của em sẽ như thế nào khi những người “thân” với em đã cho em một thế giới quan về chính quyền không mấy thiện cảm. Mức án cho em sẽ không là gì về mặt thời gian, nhưng đó là lỗ hỗng về mặt nhân cách, mà trách nhiệm thuộc về người làm cha, người làm mẹ, và chính những người đang âm thầm xúi giục em “dấn thân” vào chốn lao tù.
Sự quan tâm đặc biệt của “rận chủ” trong nước đang khiến bản thân tôi lo cho em hơn bao giờ hết, những con “kền kền” của xã hội này đã chú ý đến em, xem em là miếng mồi ngon, một con bài chiến lược để vu cáo Việt Nam thì đương nhiên cái giá em phải nhận sẽ đắt và cực kì nguy hiểm. Hiện nay, Hội “Dân oan” đang muốn thu nhận em, mà bản thân hội này là hội trái pháp luật, thành lập một cách bất hợp pháp. Sự tham gia của những “dân oan” tại phiên tòa rất có thể khiến em phải gánh thêm tình tiết tăng nặng của vụ án.
Tôi chỉ có một hi vọng, em được giảm án, hiểu rõ những việc làm của mình là vi phạm pháp luật, sửa lỗi một cách tích cực và sớm hòa nhập cộng đồng, tránh xa của lũ kền kền rận chủ kia.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"