Chào mừng đại hội Đảng thành công, cũng đúng dịp Đảng Cộng sản Việt Nam bước sang tuổi mới, 86. Từ lúc thành lập ngày 03/02/1930, Đảng cộng sảnViệt Nam đã được lịch sử giao phó, sự phát triển của Đảng trải qua những thăng trầm, gắn chặt với cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước trong thời kì hội nhập quốc tế.
Từng được thành lập bởi một những người Việt Nam yêu nước, khi phong trào vô sản thế giới đang phát triển mạnh, Đảng cộng sản Việt Nam đã lên trong lòng xã hội của chế độ thuộc địa do bọn cướp nước lập nên. Từ chỗ phải hoạt động ngoài nước, sau chuyển vào khu vực rừng núi phía Bắc, dưới sự lãnh đạo, dẫn đường của chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng đã lãnh đạo cuộc cách mạng đi từ thắng lợi này tới thắng lợi khác.
Ảnh: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nguồn Internet
Cũng không biết từ bao giờ, Đảng cộng sản Việt Nam đã được gắn nhiệm vụ giải phóng dân tộc, phát triển đất nước, được nhân dân gọi với cái tên trừu mến “Đảng ta”. Vậy là Đảng ta đã nhận nhiêm vụ lịch sử, đại diện của nhân dân, của phong trào cách mạng của Việt Nam, đã tự khẳng định mình bằng các hành động cụ thể, thiết thực nhất. Đảng ta cũng thường xuyên kết nạp những quần chúng ưu tú, có chí hướng phấn đấu vào hàng ngũ của Đảng. Bên cạnh đó, Đảng cũng tự làm mới cho mình thông qua việc xử lí những đảng viên yếu kém, không giữ vững bản lĩnh chính trị
Năm nay, hòa chung trong không khí chào mừng đại hội Đảng khóa XII, đảng ta bước sang tuổi 86, Viêt Nam đang từng bước thay gia đổi thịt, tự làm mới mình một cách chủ động. Hiện nay, Đảng là cầu nối gắn kết các nguồn lực quốc gia về một mối. Tuổi 86 vẫn còn xuân, xuân đó là do Đảng tự làm mới mình liên tục, mới về con người, mới về chủ trương, mới trong vận dụng học thuyết Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. 86 mùa xuân, Đảng cũng gắn liền với bao thế hệ lãnh đạo, mỗi người có đường hướng vận dụng khác nhau, đã góp phần từng bước hoàn thiện về mặt tổ chức cũng như lí luận cho Đảng. Đảng là lực lượng lãnh đạo duy nhất có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo đất nước. 86 năm qua, Đảng ta đã tích lúy và đúc rút được những kinh nghiệm, bài học vẻ vàng mà chúng ta phải có trách nhiệm giữ gìn và phát huy. Đảng là chứng minh, mình xứng đáng là lưc lượng chính trị duy nhất ở Việt Nam đảm đương được trách nhiệm mà không một tổ chức chính trị khác có khả năng làm được.
Mùa xuân đang về cùng đất trời, về với quy luật của tạo hóa và mùa xuân cũng đang về với Đảng. Đảng tiếp tục lãnh đạo đất nước, tiếp tục sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đảng cũng góp phần quan trọng trong thực thi dân chủ cho người dân Việt Nam. Chưa bao giờ, câu chuyện bầu cử trong Đảng được thực hiện rõ ràng, rành mạch và cung cấp thông tin một cách kịp thời nhất đến từng người dân Việt Nam.
“Lần này, Bộ Chính trị trẻ hóa nhiều hơn, 19 đồng chí vừa được bầu thì có 7 người cũ, còn lại đều trẻ, như đồng chí Võ Văn Thưởng, sinh năm 1970 đã vào Bộ Chính trị. Chưa bao giờ có 3 Ủy viên Bộ Chính trị là nữ, khóa trước chỉ có 1, sau giữa kỳ bổ sung 1. Trẻ nhiều, nữ nhiều, cán bộ dân tộc trong Ban Chấp hành T.Ư cũng có”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu sau khi thực hiện thành công Đại hội Đảng khóa XII. Đấy chính là minh chứng Đảng đang trẻ hóa mình, làm cho cơ thể Đảng trở nên dẻo dai hơn, hợp với xu thế hội nhập, năng động, dám dấn thân vào thách thức, dám chơi với bàn bè năm châu để học hỏi, để phát triển đất nước. Năng động hơn, trẻ hóa hơn, nghĩa là mùa xuân đang về với Đảng, về với đất nước Việt Nam.

Niềm Tin 
Hôm 1/2/2016, đã diễn ra phiên toàn phúc thẩm xét  xử bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn. Trước đó,e đã bị tòa án kết án 4 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Đây là vụ án xử lí đối với hành vi chống lại người thi hành công vụ củaTuấn. Được biết, Tuấn đã dùng ca đựng acid tạt vào người đang thi hành công vụ làm ông Nguyễn Văn Thủy, Trưởng Công an xã Thạnh An, bị bỏng 35%.
Đây là việc làm trái với quy định pháp luật, có thể bị kết án theo quy định của pháp luật, tuy nhiên, nó lại thu hút được sự quan tâm của các trang mạng của rận chủ như danlambao, RFA, anhbasam, danluan,…Đồng thời nó cũng thu hút được sự quan tâm của báo chính thống, trong đó có báo mới (http://www.baomoi.com/tag/Nguy%E1%BB%85n-Mai-Trung-Tu%E1%BA%A5n.epi). Sự quan tâm của giới “rận chủ” là điều hết sức đáng lo ngại, lo ngại cho cả chính bản án của em.
Theo thông tin mới nhất, phiên tòa phúc thẩm đã được hoãn lại vì phải triệu tập thêm người bị hại và cha mẹ bị cáo. Tại phiên tòa vừa qua, đã xuất hiện nhiều loại người khác nhau đến dự, trong đó có các “dân oan”, cũng như các cộng tác viên của các trang mạng của bọn “dân chủ”. Đặc biệt, nó cũng thu hút sự quan tâm từ xa của giới “rận chủ” như Trần Vũ Hải, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh,…
Tại sao em Tuấn nên nông nỗi như thế, chắc chắn nó cũng gắn liền với nguyên nhân tại sao vụ án lại được nhũng “rận chủ” trong nước quan tâm. Sau đại hội 12, dường như con mắt “rận chủ” đang tập trung cho phiên tòa này, hòng thông qua phiên tòa, đưa ra các ý kiến theo kiểu “chuyên gia” hòng thể hiện cái tôi của mình, xem mình là những người có tầm và có tâm. Và phần nào cũng có tiếng nói, ảnh hướng trong xã hội (thể hiện cho quan thầy biết).
Còn em Tuấn, em nên nỗi như thế có khi là hành động bồng bột của tuổi mới lớn, khi nhìn thấy bố mẹ bị “cưỡng chế” do liên quan tới tranh chấp đất đai. Những mặc nhiên, nhiều người đã “nhận” Tuấn là một “dân oan”, biến Tuấn thành con bài trong trò chơi chính trị của người lớn. Không ngẫu nhiên khi mác dân oan được gắn ngay cho em Tuấn, bởi lẽ, những nhà đại diện cho “dân oan” đa phần là không có oan ức, họ chỉ bấu víu vào những vụ việc có liên quan tới tranh chấp đất đai với chính quyền, mặc nhiên nhận những người đi tranh chấp, thua kiện là “dân oan”, thúc dục họ khiếu kiện dài ngày, gây mất trật tự công cộng và phần nào làm mất quyền lợi chính đáng của người dân.
Ảnh: Em Tuấn tại phiên tòa. Nguồn Internet
Ở cái tuổi của em bị tù tội thì ai cũng rất cảm thông, và thương em, nhưng ở cái tuổi đó đã bị lợi dụng vào hoạt động chính trị thì thử hỏi, đến bao giờ em mới hết giá trị lợi dụng, em còn hiểu được những giá trị cuộc sống chân thực không? Và tương lai của em sẽ như thế nào khi những người “thân” với em đã cho em một thế giới quan về chính quyền không mấy thiện cảm. Mức án cho em sẽ không là gì về mặt thời gian, nhưng đó là lỗ hỗng về mặt nhân cách, mà trách nhiệm thuộc về người làm cha, người làm mẹ, và chính những người đang âm thầm xúi giục em “dấn thân” vào chốn lao tù.
Sự quan tâm đặc biệt của “rận chủ” trong nước đang khiến bản thân tôi lo cho em hơn bao giờ hết, những con “kền kền” của xã hội này đã chú ý đến em, xem em là miếng mồi ngon, một con bài chiến lược để vu cáo Việt Nam thì đương nhiên cái giá em phải nhận sẽ đắt và cực kì nguy hiểm. Hiện nay, Hội “Dân oan” đang muốn thu nhận em, mà bản thân hội này là hội trái pháp luật, thành lập một cách bất hợp pháp. Sự tham gia của những “dân oan” tại phiên tòa rất có thể khiến em phải gánh thêm tình tiết tăng nặng của vụ án.
Tôi chỉ có một hi vọng, em được giảm án, hiểu rõ những việc làm của mình là vi phạm pháp luật, sửa lỗi một cách tích cực và sớm hòa nhập cộng đồng, tránh xa của lũ kền kền rận chủ kia.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"