Vậy là hiệp định TPP đã chính thức thông qua, đây là niềm vui trước mắt với người dân Việt Nam cũng như các thành viên, nhưng đó cũng là thách thức ngày càng lớn hơn đối với người Việt Nam.
Những ưu việt, cũng như những thách thức khi hội nhập TPP xin phép được không nhắc tới ở diễn đàn này, bởi lẽ đó là điều mà có rất nhiều nhà báo trong nước đề cập thông qua các chuyên gia kinh tế.
Ở bài viết này, xin được trình bày những “thách thức” với những nhà “rận chủ”. Những người lợi dụng đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” để chống phá Việt Nam.
Ảnh: “Rận chủ” nên thay đổi tư duy. Nguồn Internet
Còn nhớ trước khi Việt Nam chuẩn bị đàm phán thông qua TPP, “rận chủ” đã lợi dụng các “diễn đàn” do chúng lập nên để tuyên truyền chống phá, vẻ ra những viễn cảnh cho sự “thất bại” cũng như sự “chuẩn bị không chu đáo” của Việt Nam trước khi tham gia diễn đàn lớn của thế giới. Rằng chúng ta sẽ mất ngành này, mất ngành kia, rồi thì người dân lại khó khăn, trăn trở,… Tuy nhiên, ở thời mở cửa hội nhập, mọi thứ đều có THÁCH THỨC VÀ THUẬN LỢI, không thể có cái nào chỉ thấy nguyên thuận lợi cho mình, bởi lẽ, ở sân chơi chung, thuận lợi cho nướcmình là khó khăn cho nước khác.
Việt Nam tham gia TPP, cũng có nghĩa Việt Nam sẽ mở cửa cho các nước, các tổ chức chính trị ngoài nước vào, đương nhiên sẽ có những tổ chức CHUYÊN bôi xấu hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế. Nguồn viện trợ đối với các hoạt động của “rận chủ” cũng sẽ thuận lợi hơn, dễ dàng hơn và công khai hơn. Hoạt động chống phá sẽ mạnh hơn và nguy hiểm hơn.
Tuy nhiên, thách thức với các nhà “rận chủ” vẫn là sự đoàn kết của quốc gia Việt Nam, là sức mạnh của Nhà nước pháp quyền, các văn bản pháp luật. Khi Việt Nam hội nhập, đương nhiên, Việt Nam cũng sẽ có cơ hội hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp luật một cách chặt chẽ hơn thông qua hợp tác quốc tế trên lĩnh vực hoàn thiện hệ thống pháp luật. Với các hành vi gây rối trật tự công cộng sẽ tiếp tục bị xử lí chặt bất chấp sự “ảnh hưởng” của các thế lực bên ngoài. Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới trong việc quản lí các loại tội phạm xâm phạm An ninh quốc gia trốn chạy ra nước ngoài.
Thách thức khác đối với “rận chủ” còn là ảnh hưởng của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng lớn và cụ thể, Việt Nam hội nhập, Việt Nam đi sâu vào quan hệ quốc tế. Hơn hết, vấn đề quyền con người ở Việt Nam đang ngày càng cải thiện và gắn chặt với người dân. Người dân được thực thi quyền làm chủ của mình trong các hoạt động khác nhau trong đó việc tiếp cận thông tin đang trở nên dễ dàng với sự phát triển của Internet.
TPP là thách thức với người Việt Nam trong phát triển kinh tế, nhưng nó tiếp tục sẽ là thách thức đối với những nhà “rận chủ” trong việc kinh doanh o dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam
Niềm Tin

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"