Đoàn kết là sức mạnh, là cái “nôi” cho cuộc cách mạng Việt Nam thành công, đánh đuổi giặc ngoại xâm. Cũng chính đoàn kết đã tạo nên một Việt Nam vượt qua những khó khăn của thời đại để xây dựng đất nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Việc phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc sẽ mà tội lớn đối với những người có công dựng nước, với thế hệ tương lai và với chính chúng ta; phá vỡ khối đại đoàn kết cũng có nghĩa là người Việt Nam đang tự làm yếu mình đi, có thể bị bắt nạt bất cứ lúc nào và sớm bị xô đẩy bởi những làn gió độc của thời đại.
Mặc dù đã biết rõ điều đó nhưng vì đồng tiền, vì sự tồn tại, những nhà “rận chủ” vẫn cố tình thực hiện việc viết bài, đưa ra các “bằng chứng” trước, sau đại hội để nói đến sự phân chia Nam Bắc trong giới lãnh đạo Đảng sắp tới.
Trên trang Thongtanxavanganh có đăng bài “Chia rẻ Bắc – Nam trong lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam?” , hay trên BBC Tiếng Việt có đăng bài “Cán cân quyền lực Nam – Bắc sau đại hội 12. Hai bài viết này được đăng trước và sau đại hội đảng như một sự logic, trước hỏi và sau trả lời, tự biên tự diện của rận chủ Việt. Một cách suy luận làm ô nhiễm nguồn thông tin của giới “rận chủ”, thế hiện sự vô trách nhiệm của chúng trước thời đại.
Bác Hồ từng nói “Dân tộc Việt Nam là một, Đất nước Việt Nam là một.Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Đó là một tư tưởng đã cho thấy tầm nhìn của Bác Hồ về sự đoàn kết Nam Bắc, đó là một chân lý và không thế thay đổi được. Học tập và làm theo tư tưởng của Người, người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đang làm cho mối quan hệ Nam Bắc trở nên vĩnh cửu hơn.
Ảnh: Câu chuyện bó đũa là một bài học cho xây dựng đất nước hiện nay. Nguồn Internet
Chiêu trò chia rẻ khối đoàn kết dân tộc khi phân tích việc lãnh đạo là người miền Bắc, miền Nam cho thấy âm mưu của rận chủ là vô cùng thâm độc. Khi đa số người Việt Nam cho rằng, việc lãnh đạo người Việt Nam là người Bắc hay Nam miễn sao lãnh đạo được đất nước đi lên, sánh vai với các quốc gia khác là được, thì những bộ phận nhỏ bé, học đòi tư tưởng phương Tây, áp đặt một cách miễn cưỡng vào Việt Nam lại cho rằng đó là sự phân biệt Nam Bắc hay người Miền Nam yếu đi, người Bắc đang cai trị miền Nam,…
Đúng là một chiêu trò, lợi dụng quê hương của những người đứng đầu nhà nước để xoáy vào mối quan hệ Nam Bắc hòng lấy niềm tin từ người đọc, định hướng suy nghĩ của người đọc, kích thích sự tò mò và dần dần hình thành khoảng cách giữa người Bắc và người Nam. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ thông tin, các trang mạng được lập ra nhiều hơn, “rân chủ” cũng như các thế lực chống Nhà nước Việt Nam ở bên ngoài đang tìm cách tuyên truyền một cách liên tục, mạnh mẽ. Chúng tiến hành “ném” các bài viết phân tích về sự chia rẻ Nam Bắc vào các diễn đàn, các hội nhóm trên facebook,…
Chiêu trò này cũng đã được rận chủ thể hiện, mới đây nhất, khi Việt Nam tăng cường hơn nữa sự hòa hợp dân tộc, kêu gọi kiều bào ở nước ngoài hướng về xây dựng quê hương thì “rận chủ” cũng ra sức phản đối, đồng thời kích thích kiều bào không nghe tiếng gọi từ quê hương.
Phải chăng tìm cách phá vỡ khối đoàn kết dân tộc, chia rẻ Nam Bắc để đi đến làm Việt Nam mất ổn định, yếu từ trong, từng bước phá hoại đất nước, tìm cách “cõng rắn cắn gà nhà”, lập lại sự nô lệ ở nước ta như trước đây là một xu hướng, một cách kiếm cơm của giới “rận chủ” . Là một người dân Việt Nam, chúng ta phải nhận thức được tầm quan trọng của khối đại đoàn kết dân tộc, đồng thời cần hiểu rõ âm mưu của “rận chủ” hòng chia để can thiệp, kêu gọi sự ủng hộ bên ngoài nhằm chống lại Việt Nam. Hơn hết chúng ta phải hiểu được “câu chuyện bó đũa” trong bảo vệ sự bình yên, ổn định cho đất nước.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"