Theo thông tin từ trang điện tử Chính Phủ (Chinhphu.vn) thì ngày 14/2/2016, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường đi tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ được tổ chức tại Sunnylands, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 15-16/2/2016. Tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Bùi Quang Vinh; Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng; Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh; lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng Chính phủ…
Ảnh và chú thích ảnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (Nguồn: Internet)
Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ lần này có ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là Hội nghị quốc tế quan trọng đầu tiên trong năm 2016 của ASEAN và là Hội nghị Cấp cao đầu tiên giữa ASEAN và một nước đối tác ngay sau khi ASEAN hình thành Cộng đồng. Đây cũng là lần đầu tiên Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ được tổ chức tại Hoa Kỳ. Hội nghị thể hiện sự coi trọng của cả hai bên đối với quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ và sẽ bàn về phương hướng và biện pháp triển khai quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ, đưa hợp tác đi vào thực chất và cụ thể hơn, đồng thời sẽ trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Dự kiến, Hội nghị sẽ có hai phiên thảo luận về kinh tế-thương mại và chính trị-an ninh.
Sự kiện trên sẽ không có gì đáng bàn luận nếu như trước đó trang BBC Tiếng Việt không có bài viết “Thủ tướng Dũng “không tới Sunnylands” với nội dung phiến diện, xuyên tạc, bịa đặt với nội dung không chính xác. Trang BBC Tiếng Việt đưa tin trong đó có đoạn “Các nguồn tin riêng của BBC Tiếng Việt trước đó đã cho biết Thủ tướng sắp mãn nhiệm Nguyễn Tấn Dũng sẽ không tham dự Thượng đỉnh Mỹ-Asean vào tuần tới”. Ngoài ra, BBC Tiếng Việt còn đưa thông tin một cách lập lờ, đánh lận con đen khi không đưa đích danh họ tên “người phát ngôn” quốc gia Miến Điện mà chỉ đưa theo cách phiến diện sau: “Người phát ngôn của Miến Điện nói Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng không dự hội nghị ở California, trong lúc truyền thông Việt Nam chưa đưa tin”. Và trang BBC Tiếng Việt còn trắng trợn đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc về sự kiện này khi đưa thông tin rằng, “Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh được cử tham dự hội nghị” thay thế vị trí của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Thậm chí, trắng trợn hơn, khi thông tin chính thức từ trang thông tin điện tử Chính phủ (Chinhphu.vn) đưa tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ thì trang BBC Tiếng Việt lại lươn lẹo khi đưa thông tin “lái” dư luận theo hướng khác. Đó là, BBC Tiếng Việt đưa thông tin rằng: “Theo phóng viên Lê Quỳnh, đã có các hoạt động ngoại giao dồn dập vào phút chót do Mỹ muốn lãnh đạo cao cấp của Việt Nam dự hội nghị. Được biết một quan chức ngoại giao cao cấp của Mỹ đã điện đàm với Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hôm 12/2. Trước đó, Đại sứ Mỹ Ted Osius cũng xin gặp phía Việt Nam để thuyết phục”. Chúng còn xuyên tạc thông tin khi đưa những nhân vật từ “thiên đường” Mỹ đã “tác động”, “ảnh hưởng” tới sự quyết định “phút cuối” từ Đảng Cộng sản Việt Nam như Đại sứ Mỹ Ted Osius, “một quan chức ngoại giao cao cấp của Mỹ”…
Chúng đưa thông tin trên nhằm đánh lạc hướng dư luận hiểu theo kịch bản mà chúng dựng lên. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ nghỉ hưu vào hết nhiệm kỳ tháng 5/2016 sắp tới. Trang BBC Tiếng Việt và những kẻ núp bóng danh xưng “dân chủ”, “nhân quyền” dựng lên kịch bản khi vu khống rằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đảng Cộng sản Việt Nam đã ngăn cản Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Hoa Kỳ để tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ diễn ra vào ngày 15-16/2/2016 mà thay vào đó, Đảng đã cử Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh được cử tham dự hội nghị!? Trang này cùng những kẻ “dân chủ” muốn lập lờ, tung hoả mù thông tin hòng lừa lọc những người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết tin vào giọng điệu của chúng. Giọng điệu của chúng muốn chống phá sự đoàn kết nội bộ trong Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chúng thêu dệt, xuyên tạc, bịa đặt thông tin trên hòng “lái” dư luận hiểu nhầm rằng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp về hưu nên bị đối xử không công bằng khi “chua” thêm đoạn:
“Ông Nguyễn Tấn Dũng, ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, đã không tái ứng cử chức vụ trong Đảng Cộng sản tại Đại hội XII vừa diễn ra cuối tháng 1/2016. Đã làm thủ tướng Việt Nam hai nhiệm kỳ, ông cũng sẽ kết thúc công việc vào tháng Năm tới, khi Quốc hội mới được bầu và chọn tân thủ tướng”.
Thế mới biết, hết các chiêu trò chống phá sự thành công Đại hội Đảng XII thì trang BBC Tiếng Việt cùng một lũ “rận” chuyên núp bóng dưới các danh xưng mỹ miều như “đấu tranh”, “dân chủ”, “nhân quyền” lại quay sang phá hoại khối đại đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam bằng các thủ đoạn hèn hạ, các mưu sâu kế bẩn. Qua sự kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Hoa Kỳ mới lột tả hết bản chất đưa thông tin phiến diện, lập lờ đánh lận con đen, xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn xung quanh sự kiện này của trang BBC Tiếng Việt cùng các vòi bạch tuộc của mình.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"