Đại hội Đảng XII đã diễn ra thành công, tốt đẹp là những gì mà những kẻ núp bóng danh xưng “đấu tranh dân chủ”, “nhân quyền” không hề mong muốn vì công sức, tiền bạc của bọn chúng đổ vào các chiêu trò, thủ đoạn hòng phá hoại Đại hội Đảng XII đã đổ sông, đổ bể. Khi mà các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam là “cần câu cơm” của đám “zân chủ cuội” này thì các sự kiện lớn của đất nước là miếng mồi cho bọn chúng thi nhau bay tới rỉa xác. Theo thông tin, ngày 22/5/2016, cả nước ta sẽ tiến hành           cuộc bầu cử Quốc hội khoá XIV (nhiệm kỳ Quốc hội 2016-2021), bầu ra những vị Đại biểu ưu tú nhất đại diện cho quần chúng nhân dân đối với toàn đất nước. Ngay sau khi Đại hội Đảng XII diễn ra thành công, tốt đẹp, lũ “rận” chủ cay cú, tức tối liền quay sang các chiêu trò chống phá khác. Đó là chúng tự biến bản thân thành trò hề theo phong trào “tự ứng cử” để nhăm nhe vào ghế Đại biểu Quốc hội, hòng chen chân đạt mục đích chống phá chính quyền từ bên trong.
Các công dân VN đủ tiêu chuẩn để tự ứng cử Đại biểu Quốc hội là điều rất tốt và Đảng, Nhà nước VN rất khuyến khích điều này nếu những người tham gia tự ứng cử là những người vừa có năng lực, vừa có phẩm chất, đạo đức tốt. Tuy nhiên, chính điều này lại trở thành điểm mà lũ “zân chủ cuội” lợi dụng để biến thành một phong trào mang tên “tự ứng cử” Đại biểu Quốc hội với những đối tượng hoang tưởng về năng lực bản thân, huyễn hoặc về phẩm chất, tư cách, đạo đức của bản thân hòng thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước VN.
Ngoài Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ…thì một trong những người đang ảo tưởng về sức mạnh bản thân đó là LS Võ An Đôn. Nếu như Ls Võ An Đôn tự ứng cử Đại biểu Quốc hội là hành động thể hiện tinh thần góp công sức của mình vào sự phát triển của đất nước thì sẽ không phải phản biện gì. Tuy nhiên, ở đây, ngay sau khi “hoà mình” vào trò hề núp bóng chiêu trò “tự ứng cử” Đại biểu Quốc hội thì Ls Võ An Đôn đã có những “status” (trạng thái), những bài viết không đúng với sự thật, sai lệch hoàn toàn với chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Trong bài viết “Tự ứng cử - sân chân không dành cho người nhát gan”, Ls Võ An Đôn đã viết những thông tin không đúng sự thật, trong đó có đoạn như sau:
“Hiến pháp qui định công dân từ đủ 21 tuổi trở lên có quyền ứng cử đại biểu Quốc hội, nhưng thực tế nếu công dân nào ra ứng cử Quốc hội sẽ bị chính quyền tìm cách hăm dọa, gây khó khăn đủ điều. Sau khi nộp đơn tự ứng cứ, người tự ứng cử sẽ bị chính quyền để ý theo dõi sát sao và cho người từ các đoàn thể đến vận động gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng buộc người tự ứng cử phải tự nguyện rút đơn. Nếu người tự ứng cử cứng rắn không chịu rút đơn, thì họ sẽ tìm cách gây khó khăn trong công việc làm ăn hàng ngày và kinh tế gia đình. Đến khi lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú và nơi làm việc thì họ sẽ tìm cách cho người đấu tố, bêu xấu, nhục mạ người tự ứng cử trước cộng đồng dân cư và nơi làm việc. Riêng giới luật sư thì những luật sư đã từng ra ứng cử đại biểu Quốc hội trước đây đều bị nhà nước cho vào tù, như luật sư Lê Công Định, luật sư Nguyễn Văn Đài, luật sư Lê Quốc Quân. Riêng luật sư Nguyễn Đăng Trừng và tôi đến nay chưa bị ngồi tù nhưng bị trù dập không ngóc đầu lên được”.
Trước khi phản biện lại bài viết trên của Ls Võ An Đôn, xin được nhắc lại thời điểm năm 2011 mà vị Ls quê Phú Yên này đã tự ứng cử ĐBQH dường như chưa ai biết đến “Võ An Đôn” là ai? Chỉ có người trong giới Luật sư thì có lẽ mới biết Võ An Đôn là thành viên của đoàn LS tỉnh Phú Yên. Đến vụ án Ngô Thanh Kiều mà Võ An Đôn nhận làm LS bào chữa thì lác đác vài người mới biết đến LS họ Võ này. Và kỳ bầu cử Quốc hội năm ấy, Ls Võ An Đôn này đã loại ở vòng hiệp thương (vòng 3) của kỳ bầu cử năm 2011 tại điểm bầu cử Phú Yên. 5 năm sau, một LS Võ An Đôn đã khác, một Ls Võ An Đôn đã bị đồng tiền từ các tổ chức phản động cùng bè lũ núp bóng danh xưng “đấu tranh dân chủ”, “nhân quyền” làm mờ mắt, khiến cho một vị LS chất phác, hiền lành, điềm đạm biến thành một vị LS bất chấp dư luận khi luôn ảo tưởng sức mạnh bản thân, tham gia vào các vụ án mà các bị cáo là những nhân vật chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân VN.
                Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung Ls Võ An Đôn (Nguồn: Internet)
 Năm 2011 – khi chưa tham gia “nhúng chàm” vào các hoạt động của bè lũ “zân chủ” mà Ls Võ An Đôn đã chưa đạt tiêu chuẩn để qua các vòng kiểm duyệt tại kỳ bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ 2011-2016. Đáng lẽ, khi một công dân dù Ls Võ An Đôn hay bất cứ công dân nào, trải qua thời gian phải luôn tự hoàn thiện bản thân mình thì mới có thể tự tin để làm các công việc khác, ở đây là “tự ứng cử” Đại biểu Quốc hội như Ls họ Võ đang nhăm nhe. Tuy nhiên, ở Ls Võ An Đôn thì ngược lại, vậy Ls Võ An Đôn lấy phẩm chất nào để tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khi tài năng đã bị mua chuộc bởi đồng tiền ma lực của các tổ chức chống Cộng cực đoan, phản động hải ngoại? Và việc đưa Võ An Đôn ra “tự ứng cử” Đại biểu Quốc hội là một trong những kịch bản mà các tổ chức phản động hải ngoại dựng lên, bởi chúng lợi dụng mác “luật sư” của Võ An Đôn để đánh bóng, khuếch trương trò hề này.
Quay trở lại với nội dung bài viết “Tự ứng cử - sân chân không dành cho người nhát gan” của Ls Võ An Đôn, xin khẳng định rằng, những thông tin trong bài viết của Ls Đôn hoàn toàn không chính xác. Thông tin công dân nào “ra ứng cử Quốc hội sẽ bị chính quyền tìm cách hăm dọa, gây khó khăn đủ điều”, “bị chính quyền để ý theo dõi sát”, “gây khó khăn trong công việc làm ăn hàng ngày và kinh tế gia đình”, “đấu tố, bêu xấu, nhục mạ người tự ứng cử trước cộng đồng dân cư và nơi làm việc” mà Ls Võ An Đôn nêu ra trong bài viết trên là hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt. Những thông tin đầy sai lệch của Ls Võ An Đôn đầy tính vu khống, phiến diện về tính dân chủ trong bầu cử Đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016-2021 của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Thứ nữa, Lê Công Định bị “nhà nước cho vào tù” là bởi  bị bắt theo điều 88 Bộ luật Hình sự vì đã có những hành vi câu kết với những người cầm đầu phản động nước ngoài chống Nhà nước CHXHCNVN; Nguyễn Văn Đài “nhập kho” bởi các quyết định tố tụng truy cứu ông Đài về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo Điều 88 Bộ luật hình sự, còn Lê Quốc Quân thì đi tù do trốn thuế' theo quy định tại Khoản 3, Điều 161 Bộ Luật Hình sự. Chứ không phải như thông tin mà Ls Võ An Đôn đã đưa thông tin hoàn toàn sai trái khi nói rằng, Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân vì “đã từng ra ứng cử đại biểu Quốc hội” mà “bị nhà nước cho vào tù”. Còn việc Võ An Đôn và Ls Nguyễn Đăng Trừng “không ngóc đầu lên được” là do bản thân chưa phấn đấu hết mình, chưa trau dồi kiến thức thường xuyên hay do người dân chưa tin tưởng để thuê 02 vị Ls này tham gia bào chữa cho họ thì đó là nguyên nhân của các vị, hà cớ gì lại đổ lỗi cho việc “tự ứng cử” Đại biểu Quốc hội?
Tình trạng một số luật sư biến chất chạy theo những đối tượng xấu vì sự ma lực, mê hoặc của đồng tiền mà đi ngược lại với lợi ích của dân tộc không phải là hiếm, đặc biệt là trong thời gian qua, khi đất nước đang diễn ra nhiều sự kiện lớn, quan trọng. Hành động đó đang làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của nghề luật sư – một trong những nghề cao quý, danh giá. Lợi dụng sự tự do, dân chủ của Đảng, Nhà nước VN mà một số kẻ đã bị hoang tưởng sức mạnh của bản thân dẫn đến hành động “tự ứng cử” chạy theo phong trào, biến nó thành trò hề rẻ mạt, lợi dụng chiêu trò này hòng chống phá chính quyền. Ls Võ An Đôn đang ngày càng hèn mạt với những chiêu trò do các tổ chức phản động, chống Cộng cực đoan ở hải ngoại giật dây là vậy.
***
Theo Điều 3 của Luật Bầu cử quy định người ứng cử đại biểu Quốc hội “phải đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội quy định tại Luật tổ chức Quốc hội” được quy định tại Điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội (Số: 57/2014/QH13) như sau:
1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội.
4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm.
5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.


TRÙNG DƯƠNG
Theo thông tin từ trang điện tử Chính Phủ (Chinhphu.vn) thì ngày 14/2/2016, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường đi tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ được tổ chức tại Sunnylands, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 15-16/2/2016. Tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Bùi Quang Vinh; Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng; Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh; lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng Chính phủ…
Ảnh và chú thích ảnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (Nguồn: Internet)
Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ lần này có ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là Hội nghị quốc tế quan trọng đầu tiên trong năm 2016 của ASEAN và là Hội nghị Cấp cao đầu tiên giữa ASEAN và một nước đối tác ngay sau khi ASEAN hình thành Cộng đồng. Đây cũng là lần đầu tiên Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ được tổ chức tại Hoa Kỳ. Hội nghị thể hiện sự coi trọng của cả hai bên đối với quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ và sẽ bàn về phương hướng và biện pháp triển khai quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ, đưa hợp tác đi vào thực chất và cụ thể hơn, đồng thời sẽ trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Dự kiến, Hội nghị sẽ có hai phiên thảo luận về kinh tế-thương mại và chính trị-an ninh.
Sự kiện trên sẽ không có gì đáng bàn luận nếu như trước đó trang BBC Tiếng Việt không có bài viết “Thủ tướng Dũng “không tới Sunnylands” với nội dung phiến diện, xuyên tạc, bịa đặt với nội dung không chính xác. Trang BBC Tiếng Việt đưa tin trong đó có đoạn “Các nguồn tin riêng của BBC Tiếng Việt trước đó đã cho biết Thủ tướng sắp mãn nhiệm Nguyễn Tấn Dũng sẽ không tham dự Thượng đỉnh Mỹ-Asean vào tuần tới”. Ngoài ra, BBC Tiếng Việt còn đưa thông tin một cách lập lờ, đánh lận con đen khi không đưa đích danh họ tên “người phát ngôn” quốc gia Miến Điện mà chỉ đưa theo cách phiến diện sau: “Người phát ngôn của Miến Điện nói Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng không dự hội nghị ở California, trong lúc truyền thông Việt Nam chưa đưa tin”. Và trang BBC Tiếng Việt còn trắng trợn đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc về sự kiện này khi đưa thông tin rằng, “Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh được cử tham dự hội nghị” thay thế vị trí của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Thậm chí, trắng trợn hơn, khi thông tin chính thức từ trang thông tin điện tử Chính phủ (Chinhphu.vn) đưa tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ thì trang BBC Tiếng Việt lại lươn lẹo khi đưa thông tin “lái” dư luận theo hướng khác. Đó là, BBC Tiếng Việt đưa thông tin rằng: “Theo phóng viên Lê Quỳnh, đã có các hoạt động ngoại giao dồn dập vào phút chót do Mỹ muốn lãnh đạo cao cấp của Việt Nam dự hội nghị. Được biết một quan chức ngoại giao cao cấp của Mỹ đã điện đàm với Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hôm 12/2. Trước đó, Đại sứ Mỹ Ted Osius cũng xin gặp phía Việt Nam để thuyết phục”. Chúng còn xuyên tạc thông tin khi đưa những nhân vật từ “thiên đường” Mỹ đã “tác động”, “ảnh hưởng” tới sự quyết định “phút cuối” từ Đảng Cộng sản Việt Nam như Đại sứ Mỹ Ted Osius, “một quan chức ngoại giao cao cấp của Mỹ”…
Chúng đưa thông tin trên nhằm đánh lạc hướng dư luận hiểu theo kịch bản mà chúng dựng lên. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ nghỉ hưu vào hết nhiệm kỳ tháng 5/2016 sắp tới. Trang BBC Tiếng Việt và những kẻ núp bóng danh xưng “dân chủ”, “nhân quyền” dựng lên kịch bản khi vu khống rằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đảng Cộng sản Việt Nam đã ngăn cản Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Hoa Kỳ để tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ diễn ra vào ngày 15-16/2/2016 mà thay vào đó, Đảng đã cử Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh được cử tham dự hội nghị!? Trang này cùng những kẻ “dân chủ” muốn lập lờ, tung hoả mù thông tin hòng lừa lọc những người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết tin vào giọng điệu của chúng. Giọng điệu của chúng muốn chống phá sự đoàn kết nội bộ trong Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chúng thêu dệt, xuyên tạc, bịa đặt thông tin trên hòng “lái” dư luận hiểu nhầm rằng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp về hưu nên bị đối xử không công bằng khi “chua” thêm đoạn:
“Ông Nguyễn Tấn Dũng, ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, đã không tái ứng cử chức vụ trong Đảng Cộng sản tại Đại hội XII vừa diễn ra cuối tháng 1/2016. Đã làm thủ tướng Việt Nam hai nhiệm kỳ, ông cũng sẽ kết thúc công việc vào tháng Năm tới, khi Quốc hội mới được bầu và chọn tân thủ tướng”.
Thế mới biết, hết các chiêu trò chống phá sự thành công Đại hội Đảng XII thì trang BBC Tiếng Việt cùng một lũ “rận” chuyên núp bóng dưới các danh xưng mỹ miều như “đấu tranh”, “dân chủ”, “nhân quyền” lại quay sang phá hoại khối đại đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam bằng các thủ đoạn hèn hạ, các mưu sâu kế bẩn. Qua sự kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Hoa Kỳ mới lột tả hết bản chất đưa thông tin phiến diện, lập lờ đánh lận con đen, xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn xung quanh sự kiện này của trang BBC Tiếng Việt cùng các vòi bạch tuộc của mình.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"